Bật mí 5 Cách quản lý nhân viên quán cafe, trà sữa hiệu quả

Quản lý nhân viên và một công việc trong những công việc quan trọng ở mỗi quán cafe, trà sữa. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp là một trong những yếu tố để giữ chân khách hàng. Mở quán cafe, trà sữa không phải là chuyện dễ dàng chính vì vậy việc duy trì hoạt động càng trở nên quan trọng.

Bài viết dưới đây của PosApp sẽ chia sẻ những cách quản lý nhân viên hiệu quả dành cho quán cafe.

quản lý nhân viên

1/ Tuyển dụng nhân viên

Ngay từ khâu tuyển dụng bạn nên lựa chọn những nhân viên có thái độ và ý thức tốt. Ngoan hiền và dễ đào tạo, đặc biệt bạn nên hỏi sơ yếu lý lịch để hiểu rõ thêm nhân thân của nhân viên. Bạn có thể đăng các tin tuyển dụng vào các hội nhóm việc làm trên facebook.
Ngoài ra, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè giới thiệu những người có khả năng làm việc tốt. Đây là một nguồn tuyển dụng uy tín nên được tận dụng.

quản lý nhân viên cafe

2/ Thưởng phạt phân minh

Bạn có thể xây dựng những tiêu chuẩn để đánh giá nhân viên của quán như đi làm đúng giờ, thái độ trong công việc, thái độ với đồng nghiệp, hiệu quả công việc. Từ đó vào cuối tháng bạn có thể đánh giá và đưa ra những mức thưởng hay phạt xứng đáng. Việc này vừa khuyến khích nhân viên vừa răn đe khi nhân viên phạm lỗi.

3/ Đào tạo và thường xuyên trao đổi

nhân viên quán cafe

Đối với nhân viên mới, bạn cần dành thời gian đào tạo nhân viên. Những vấn đề không thể bỏ qua đó là quy trình phục vụ, cách chào đón khách, cách order món và phục vụ nước… Nếu bạn làm tốt giai đoạn đầu tiên này thì sẽ có được một đội ngũ nhân viên chất lượng.

Đối với những nhân viên cũ, bạn cũng cần dành thời gian trao đổi với họ. Tiếp nhận những ý kiến đóng góp trong quá trình làm việc. Đồng thời nhắc nhở nhân viên khi họ mắc lỗi.

Xem thêm: Cách quản lý nhân viên hiệu quả dù bạn đang ở nơi đâu!

4/ Xử lý các vấn đề phát sinh khéo léo

nhân viên quán cafe

Trong một tập thể chắc chắn không tránh khỏi được sự bất bình, mâu thuẫn giữa các nhân viên. Chủ quán cafe cần có một phương pháp hợp lý để giải quyết vấn đề này. Có thể hẹn gặp các nhân viên họp mặt để giải bày những khuất mắc và bất bình. Từ đó phân xử và giải quyết các vấn đề trong hòa bình. 

Sau khi trao đổi, lắng nghe và bạn đưa ra quyết định. Thì bạn cần kiên quyết với quyết định đó của mình. Nhân viên cần tuân thủ theo nếu muốn tiếp tục làm việc cho quán cafe hay trà sữa của bạn.

5/ Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân viên cafe

ứng dụng quản lý nhân viên

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì quản lý nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng những phần mềm quản lý cafe như PosApp hỗ trợ quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Ngoài các tính năng quản lý quán cafe trà sữa, tính năng quản lý nhân viên cũng có được tích hợp. PosApp cho phép quản lý ca làm việc của nhân viên, phân quyền cho nhân viên, xem báo cáo thu chi theo ca làm nhân viên. Hơn nữa phần mềm còn hỗ trợ công việc của nhân viên hiệu quả hơn như: 

- Order dễ dàng trên ứng dụng

- Xem sơ đồ bàn nhanh chóng

- Tính tiền nhanh và chính xác

- Không mất nhiều thời gian di chuyển giữa các khu vực vì phần mềm sẽ đồng bộ tất cả các dữ liệu

phần mềm quản lý nhân viên

Bên cạnh hỗ trợ nhân viên, PosApp còn giúp chủ cửa hàng:

☑ Quản lý tồn kho, định lượng nguyên liệu

☑ Quản lý nhân viên giảm thất thoát do gian lận

☑ Quản lý khách hàng và thực hiện chương trình khuyến mãi

☑ Xem báo cáo thu-chi, công nợ, tỷ trọng mặt hàng bán được

☑ Quản lý quán cafe từ xa…

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn! Chat với chúng tôi qua Zalo!