Tổng hợp 8 nguyên liệu pha chế đồ uống cực hot

Nguyên liệu trong kinh doanh đồ uống là yếu tố không thể bỏ qua trong việc kinh doanh quán. Nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của quán, chính vì thế, để kinh doanh một quán cafe thông thường thì nên mua những nguyên liệu gì và mua ở đâu? Và nếu tìm được nguồn nguyên liệu sạch, ngon và giá cả hợp lý thì đảm bảo rằng quán của bạn sẽ kinh doanh hiệu quả hơn và sẽ có được nhiều lợi thế hơn so với các quán đối thủ khác.

nguyên liệu pha chế đồ uống

POSapp sẽ bật mí một bí mật về những nguyên liệu pha chế đồ uống cần thiết cho một quán cafe.

1. Các loại cafe

+ Bột cafe pha máy:

  • Hạt cafe Arabica :

  • Vị chua thanh, hương thơm nồng. Giá thị trường của 1kg hạt tùy thuộc vào đơn vị cung cấp.

cung cấp cafe hạt

  • Hạt cafe Robusta:

    Vị đắng đậm, hương thơm nhẹ. Giá thị trường của 1kg hạt dao động từ 150.000 đồng.

CUNG CẤP CAFE CHO CÁC QUÁN

  • Hạt cafe Culi :

  • Vị đắng mạnh, hương thơm nồng. Giá thị trường của 1kg hạt dao động từ 180.000 đồng.

HƯƠNG LIỆU CAFE

 

+ Bột cafe pha phin truyền thống:

Pha phin là cách pha cà phê tương đối đơn giản nhưng khá tốn thời gian. Nguyên lý là cho nước nóng đi qua bột cà phê trong phin, đáy phin được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ để vừa cho nước cà phê đi qua, vừa giữ bã cà phê ở lại trên phin.

PHA CHẾ CÁC LOẠI NƯỚC UỐNG

Lưu ý : PHÂN BIỆT CAFE GIẢ VÀ THẬT

+ Bột cafe nguyên chất rất nhẹ và có độ xốp, tơi và rời nên khi đổ nước vào thì bột có khuynh hướng nổi lên mặt nước.

+ Bột cafe nguyên chất thì không có nhiều độ ẩm, ít ngậm nước.

+ Bột cafe có màu nâu đậm khi rang hạt cafe đến nhiệt độ thích hợp, khi bột có màu vàng sáng, vị chua và hương thơm nồng thì hạt cafe rang chưa đến nhiệt độ thích hợp.

+ Khi đổ nước sôi 100 độ C vào phin bột cafe nguyên chất thì lập tức bột sẽ nở phồng lên, sủi bọt mạnh và thậm chí có thể tràn ra ngoài phin.
Xem thêm: 10 trang web sang nhượng mặt bằng nhà hàng, quán ăn

2. Các loại sữa:

+ Sữa đặc :

Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, Dutch Lady, Nuti,...

PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

+ Sữa tươi không đường :

Vinamilk, TH True Milk, Dutch Lady,...

CÁC LOẠI NƯỚC UỐNG PHA CHẾ

3. Các loại trà

+ Trà lài :

Hương vị ngọt tinh tế, mùi hương nhẹ nhàng nên rất được ưa chuộng, đặc biệt là phái nữ. Tác dụng của trà lài là giảm căng thẳng, giảm được cholesterol máu và giúp điều hòa sự lưu thông máu.

nguyên liệu trà lài

CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ

+ Trà oolong :

Mùi vị ngọt ngào của hương trái cây và mật ong và tùy thuộc vào nhà sản xuất mà trà oolong có hương gỗ và hương hoa. Tác dụng của nó là chống oxy hóa, giúp giảm được lượng chất béo trong các món ăn, hỗ trợ trong việc giảm cân và giúp cải thiện làn da một cách hiệu quả.

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ

+ Hồng trà (trà đen):

Có vị chát, hương vị mạnh hơn và có nhiều caffein hơn các loại trà khác. Hồng trà có tác dụng làm giảm nguy cơ về tim mạch và điều hòa được lượng đường trong máu.

CÁCH PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

+ Lục trà (trà xanh):

Hương vị đắng, chát nhưng lại chứa nhiều vitamin C, A và kẽm. Có tác dụng chống oxy hóa cao, làm giảm căng thẳng. Ngoài ra, còn có thể làm sạch và thông thoáng các lỗ chân lông, khoáng khuẩn, trị mụn và làm sáng da.

PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

4. Các loại syrup

CÁC LOẠI SYRUP

+ Syrup mùi hạt : hạt dẻ, hạnh nhân, vani, mắc-ca, xá xị,...

+ Syrup mùi trái cây : đào, chanh dây, táo, táo xanh, kiwi,..

+ Syrup mùi trái cây nhiệt đới : dừa, xoài, lựu, ổi, chuối, dưa hấu,…

+ Syrup mùi dâu các loại : dâu, dâu tây, phúc bồn tử, việt quất,…

+ Syrup mùi họ cam quýt : chanh, cam, quýt,…

+ Syrup mùi các món tráng miệng : socola, caramel,…

+ Syrup mùi rượu : nho, irish, blue curacao, bơ rum,..

Xem thêm: Các vật dụng cần thiết khi kinh doanh quán cafe

5. Nước ép trái cây

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ

+ Nước cốt trái cây tự nhiên : cam, dâu, đào, xoài, dừa, chanh dây,…

+ Nước cốt trái cây hỗn hợp : xoài/dừa, cam/nha đam, cam/xoài,…

6. Các loại bột

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

+ Bột mix :

Còn có tên gọi khác là bột nền, là  nguyên liệu pha chế đồ uống như cafe và sinh tố. Bột mix có tác dụng giảm phân tầng đồ uống, giúp các nguyên liệu hòa trộn với nhau và tạo độ sánh cho thức uống.

+ Bột cacao, bột socola :

Từ hạt cacao nguyên chất được xay ra, có vị đắng và là nguyên liệu pha chế tạo nên nét đặc trưng và hương vị đặc biệt cho đồ uống.

+ Bột matcha :

Được làm từ lá của cây trà và để tạo ra được bột match mịn, nhuyễn thì lá trà được “chế biến” trên những cối được làm bằng đá granite. Tác dụng của bột match là chống oxy hóa, giúp giảm cân, giảm căng thẳng, giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

7. Các loại sốt

NGUYÊN LIỆU

+ Sốt topping socola : tạo hương vị thơm ngon cho thức uống.

+ Sốt topping dâu : tạo hương vị dâu thơm ngon cho thức uống.

+ Sốt vị socola trắng : giúp đồ uống trở nên độc đáo hơn, ấn tượng hơn.

8. Các nguyên liệu khác

Để tăng thêm nhiều hương vị đặc trưng cho đồ uống thì việc cung cấp nguyên liệu pha chế là điều cần thiết. Bạn không thể bỏ quên các nguyên liệu như miếng đào, miếng chanh, các loại thạch, kem, bánh,...

Nếu quán nước của bạn có bán thêm sinh tố hoặc kem thì bạn có thể tìm và chọn mua các loại trái cây tươi, mứt hoa quả và kem tươi các loại.

Nguyên liệu pha chế đồ uống cho các đồ uống rất đa dạng. Do đó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu, tham khảo nhiều đơn vị để lựa chọn được nguồn nguyên liệu tốt nhất cho quán mình. Ngoài ra, giá cả của nguồn nguyên liệu dễ thay đổi trong khi giá của đồ uống của bạn lại ổn định. Chính vì vậy, nếu đã tìm được nguồn nguyên liệu tốt thì bạn nên ký hợp đồng thỏa thuận với nhà cung cấp sẽ không thay đổi giá trong tối thiểu 6 tháng để tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận của quán.

POSapp hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích trong việc chọn mua nguồn nguyên liệu pha chế đồ uống cho quán của bạn.

Xem thêm : Bí quyết định giá thành công cho menu quán cafe

Ứng dụng quản lý kho nguyên vật liệu đơn giản dành cho mọi cửa hàng

DMCA.com Protection Status