Hướng dẫn đăng ký & 9 kinh nghiệm bán hàng trên GoFood Gojek

Trong kỷ nguyên 4.0 như hiện nay, dường như tất cả mọi hoạt động của con người đều gắn liền với công nghệ và Internet.

Đời sống phát triển và hành vi mua sắm của người ta cũng dần thay đổi sang đặt hàng Online tận nhà mà không cần di chuyển ra quán. Đó là lý do nhiều quán ăn, nhà hàng, quán cafe, trà sữa đăng ký bán hàng trên các ứng dụng giao hàng.

Một trong những ứng dụng phổ biến tại Việt Nam là GoFood. PosApp sẽ hướng dẫn các chủ quán cách đăng ký bán hàng trên Gojek - GoFood qua bài viết dưới đây.

đăng ký gofood

1/ GoFood là gì?

Dịch vụ giao đồ ăn GO-FOOD là một phần của ứng dụng đa dịch vụ GO-VIET. Đây là đối tác chiến lược của Gojek chuyên cung cấp các giải pháp kết nối vận chuyển, đặt xe bốn bánh và hai bánh, giao đồ ăn, giao hàng và nhiều dịch vụ khác tại Việt Nam.

Goviet nổi bật với logo màu đỏ, ngôi sao trắng chính giữa. Từ khi ra mắt đến nay, GoFood đã có cả ngàn đối tác nhà hàng, quán nước và triệu người dùng. Hiện nay, Gofood có mặt tại các quận của TP.HCM, những vùng ven như quận 12, Bình Chánh,... thì hoạt động ít sôi nổi hơn. Vào đầu năm nay, 

2/ Đăng ký GoFood (GoJek) có lợi gì? Có nên hàng hàng trên GoFood không?

Khi đăng ký Gojek Food bạn có thể được đảm bảo các quyền lợi như:

  • + Tối đa hóa doanh thu, tối ưu hóa chi phí quảng cáo và nhân sự

Thay vì chỉ bán cho khách hàng ăn tại quán, bạn có thể tăng doanh thu nhờ các đơn hàng Online từ Goviet. Tiếp cận được thêm nhiều khách hàng và giảm được chi phí nhân viên phục vụ, thu ngân,...

  • + Dễ dàng kết nối với hàng triệu khách hàng, lan truyền thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả

Đến nay, Goviet đã có hàng triệu lượt tải ứng dụng và sử dụng hằng ngày. Đăng ký bán hàng trên GoFood đồng nghĩa với việc tên tuổi quán của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Giới thiệu các món ăn, menu, giá cả đến rất nhiều khách hàng.

  • + Tăng doanh thu cho quán

Trung bình khi các quán đăng ký bán hàng gojek, đơn hàng của các quán tăng lên 40% so với bình thường. Vậy nên rất nhiều chủ quán hiện nay hầu như chỉ tập trung bán hàng qua các kênh online.

  • + Tốc độ giao hàng nhanh

Với số lượng tài xế giao hàng đông, mật độ dày đặc khắp các khu vực thì tốc độ giao hàng và cước phí giao hàng cũng sẽ thấy hơn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ của quán bạn.

  • + Gửi thông tin khuyến mãi tới khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Nếu quán có chương trình khuyến mãi thì có thể gửi đến khách hàng thông qua thông báo của Goviet

Có thể thấy có nhiều lợi ích khi bạn hợp tác bán hàng qua Gofood. Bạn nên hợp tác bán hàng vì đây là hợp tác đôi bên cùng có lợi. Vì vậy chẳng việc gì mà không phát triển thêm phân khúc khách hàng đặt món Online qua GoFood.

3/ Chiết khấu của GoFood là bao nhiêu?

Khi bán hàng trên ứng dụng GoFood, bạn phải chi trả chiết khấu % trên đơn hàng bán được nhờ GoFood. Mức phí này hiện nay là 25%/đơn hàng. Ví dụ đơn hàng bạn bán từ khách hàng đặt Goviet là 100.000 đồng, thì bạn chỉ nhận được 80.000 đồng còn 20.000 đồng là chi phí cho GoFood. Việc trả phí ship thì do công ty Goviet chi trả. 

Có thể nói đối với những quán ăn nhỏ, giá cả bình dân thì mức chiết khấu này khá cao không đủ để có lợi nhuận. Nên việc đăng ký Go-viet food, hợp tác bán hàng còn nhiều hạn chế.

Nhưng đây là là cơ hội cho những quán ăn, nhà hàng cafe kinh doanh Online. Tức không cần chi phí thuê mặt bằng, bàn ghế, nhân viên,... Chỉ cần chuẩn bị một địa điểm chế biến món ăn, nước uống mà shipper có thể đến nhận hàng. Như vậy sẽ vẫn đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận. Rất nhiều nhà hàng chấp nhận mức chiết khấu này vì họ không phải tốn chi phí cho nhân viên phục vụ, shipper,... 

4/ Bán hàng trên Goviet (Gojek) có mất phí không?

Bán hàng trên Gojek có tốn phí không? Phí đăng ký bán hàng trên gojek có đắt không?

Nếu bạn đang lo lắng sẽ mất phí khi đăng ký gian hàng trên Goviet thì có thể hoàn toàn yên tâm vì Goviet miễn phí khi đăng ký gian hàng. Bạn chỉ phải chi trả chi phí hoa hồng cho Goviet khi có đơn hàng từ ứng dụng Goviet mà thôi.

5/ Hướng dẫn cách đăng ký đối tác GoFood

Dưới đây, PosApp sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký bán hàng trên gojek tại tphcm, dễ dàng, nhanh chóng.

Bước 1: Để đăng ký đối tác nhà hàng gojek bạn truy cập vào Website: https://www.go-viet.vn/merchant-partner/

Sau đó điền thông tin vào form đăng ký “Hợp tác cùng GoFood”

Cách đăng ký gojek food

Các thông tin khi đăng ký nhà hàng gojek bao gồm:

- Điền tên cửa hàng

- Tên người đại diện

- Chọn thành phố hoạt động

- Điền số điện thoại, email, giờ hoạt động của cửa hàng

- Loại hình hoạt động là: Hộ kinh doanh, công ty hoặc cá nhân

Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900 636 523 để nhân viên hướng dẫn trực tiếp.

Bước 2: GoFood sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để hoàn tất đăng ký

Bước 3: Gửi Menu cho GoFood để hiển thị trên ứng dụng Goviet

Lưu ý GoFood có những yêu cầu riêng về chất lượng hình ảnh của nhà hàng và quán ăn như sau:

Ảnh bìa nhà hàng là ảnh sẽ hiển thị khi khách hàng tìm kiếm món ăn trên GoFood và là ảnh bìa trên cùng khi chọn vào quán của bạn.

Để thu hút được khách hàng đặt món bạn nên lựa chọn hình ảnh đẹp bắt mắt và món ăn đặc trưng được yêu thích tại quán.

Đối với hình menu của quán, bạn nên chụp ảnh thực tế của quán để khách hàng có thể hình dung đúng món ăn mà mình sẽ đặt. Tránh tình trạng khách hàng đánh giá quán của bạn "treo đầu dê, bán thịt chó".

Để có những bức ảnh chụp món ăn đúng thực tế mà vẫn đẹp và hấp dẫn thì bạn có thể thuê Food Stylist, những người chuyên chụp ảnh món ăn. Chi phí dao động từ 1 - 3 triệu đồng/ buổi chụp.

Bước 4: Sau khi ký hợp đồng hợp tác thành công, bạn sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào ứng dụng GoViet. Để kiểm tra quán của bạn đã bán được trên ứng dụng chưa thì chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, tìm kiếm tên quán. Nếu thấy có dòng chữ  “food partner” thì bạn đã chính thức trở thành đối tác của GoFood. 

6/ Lưu ý GoFood chưa có app Merchant

Khác với các đơn vị Grabfood, Baemin, Delivery Now, Gofood vẫn chưa có app Merchant dành cho nhà hàng. Do vậy bạn sẽ không nhận được thông báo có đơn hàng để chuẩn bị trước. Khi Shipper đến mua món thì lúc đó bạn mới bắt đầu chế biến. Hơn nữa không quản lý được hơn hàng, số lượng đơn, doanh thu,... 

Điều này dẫn đến việc mâu thuẫn khi kết toán công nợ, chiết khấu với GoFood. Nhiều chủ quán than phiền rằng số lượng đơn hàng ảo, doanh thu từ GoFood tăng hơn so với thực tế. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin chưa được kiểm chứng.

Vì vậy để rõ ràng trong khâu kế toán công nợ, bạn nên chụp lại những hóa đơn từ Gofood để làm cơ sở đối chứng. Để quản lý chặt chẽ hơn các đơn hàng thì điều kiện cần là trang bị phần mềm quản lý và máy in hóa đơn.

7/ Quy định mới khi đăng ký bán hàng qua GoFood, Gojek

Bắt đầu từ năm 2020, GoFood đã có thêm một điều kiện bắt buộc khác khi đăng ký hợp tác. Hiện tại, khi bạn đăng ký làm đối tác nhà hàng với GoFood họ cần ảnh chụp bill được in của quán, nhà hàng của bạn. Nên nhớ là bill in từ máy chứ không phải ghi tay nhé. Trên bill thể hiện đầy đủ thông tin của quán như: Tên quán, địa chỉ, số điện thoại đăng ký để GoFood xác nhận.

Máy tính tiền cầm tay PosApp giúp quản lý đơn hàng hiệu quả

Giải pháp là gì?

1/ Bạn cần một máy in bill, một phần mềm tính tiền quản lý quán

Có nhiều quán muốn tiết kiệm chi phí nên mua một máy in bluetooth và phần mềm cài đặt vào điện thoại.

Ưu điểm: Rẻ.

Nhược điểm: kết nối không dây thường không ổn định, nên có khi không in được bill. Khoảng cách giữa điện thoại và máy in cũng bị hạn chế trong phạm vi ngắn mới có thể kết nối. Thời gian truyền dữ liệu in từ máy tính tiền lâu, tốc độ in không nhanh.

máy in bluetooth

2/ Trang bị máy POS chuyên nghiệp

Có nhiều quán thì chọn đầu tư một bộ POS hoành tráng gồm máy POS để bàn có tích hợp máy in hóa đơn, két tiền, máy in tem nhãn,...

máy tính tiền thu ngân

Ưu điểm: cực kì chuyên nghiệp, máy in khổ K80 nên tốc độ in nhanh và tự cắt giấy. Máy tính tiền để bàn có hệ điều hành Android như PosApp sẽ tương thích với ứng dụng của Gofood cũng như thao tác cảm ứng dễ dàng hơn. Màn hình cảm ứng 15,6" và thiết kế sang trọng phù hợp với mọi mô hình cửa hàng.

Khuyết điểm: giá thành cao, cồng kềnh, không thích hợp với những quán nhỏ, hoặc những quầy hàng nhỏ.

khách hàng

3/ Sử dụng máy tính tiền cầm tay

máy nhận order grabfood goviet

Ưu điểm: giá cả phải chăng, máy in được tích hợp vào máy nên không bị lỗi khi in. Máy nhỏ gọn có thể cầm tay, có thể bỏ trong ngăn tủ của quầy, trong tạp dề của nhân viên. Máy có màn hình cảm ứng 5,5", dung lượng pin lớn cho phép

Nhược điểm: cấu hình máy thấp vì chỉ phục vụ cho việc tính tiền và in bill.

Quy trình nhận đơn hàng Online và tự động in của máy POS cầm tay PosApp

Máy tính tiền tích hợp phần mềm quản lý PosApp giúp bạn bán hàng, tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng và chính xác. Quản lý đơn hàng, tồn kho, công nợ chặt chẽ tránh thất thoát, gian lận. Giúp bạn quản lý cửa hàng từ xa, xem báo cáo tình hình kinh doanh qua 30 dạng biểu đồ trực quan. Có thể nói đây là thiết bị đa năng và cần thiết cho mọi cửa hàng, nhất là khi có liên kết với Gofood.

8/ Cách cập nhật Menu, thông tin cửa hàng trên Gofood

Khi muốn cập nhật thay đổi giá tiền, thêm, bớt món ăn hay ngày giờ mở cửa thì GoFood sẽ xử lí việc này qua email. Bạn gửi theo mẫu dưới đây theo từng trường hợp về hộp thư food@go-viet.vn

a) Thay đổi tên/hình ảnh/giá của món ăn trên GoFood

Bạn gửi đi các thông tin sau

– Tên chủ cửa hàng:

– Số điện thoại đăng ký:

– Thông tin cũ:

– Thông tin muốn đổi thành:

b) Thay đổi định vị cửa hàng trên GoFood

– Tên chủ cửa hàng:

– Số điện thoại cửa hàng:

– Số điện thoại đăng ký:

– Đia chỉ cửa hàng:

– Hình chụp đinh vị của cửa hàng trên bản đồ Google

c) Thay đổi thông tin cửa hàng

Ví dụ như: tên cửa hàng; địa chỉ cửa hàng; thời gian hoạt động; thông tin menu; thông tin tài khoản (email, số điện thoại liên hệ)

– Tên chủ cửa hàng:

– Số điện thoại đăng ký:

– Thông tin cũ:

– Thông tin muốn đổi thành:

9/ Cách đăng ký khuyến mãi trên GoFood

Bạn xem thêm tại link Đăng ký khuyến mãi của GoFood

Ngoài làm việc qua Email, bạn có thể liên hệ với GoFood qua các kênh như:

- Hotline: 1900 636 523

- Đến trực tiếp văn phòng tại: Tầng 6, Trung tâm thương mại RomeA, 117 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP. HCM.

- Fanpage: Hỗ Trợ Đối Tác GoFood, sẽ có nhân viên trực và trả lời các thắc mắc cũng như hỗ trợ bạn đăng ký, sửa đổi thông tin cửa hàng

- Group Facebook:

 Cộng đồng Đối tác nhà hàng GoFood by GoViet HCM

Cộng đồng Đối tác nhà hàng GoFood by GoViet Hà Nội

Bạn có thể đăng bài hỏi những thắc mắc trên các nhóm này, những người có kinh nghiệm đi trước hoặc nhân viên Gofood sẽ hướng dẫn bạn.

Câu hỏi thường gặp


Làm sao để biết chiết khấu của Goviet tính toán cho tôi có đúng không?
Bạn nên quản lý doanh thu từ ứng dụng GoFood chặt chẽ bằng cách trang bị máy nhận và in order có tích hợp phần mềm quản lý bán hàng PosApp. Phần mềm sẽ thống kê chi tiết doanh thu, đơn hàng bán được qua ứng dụng Go-Food

Lưu ý khi đăng ký đối tác Gojek
Sau khi đăng ký gojeck food trở thành đối tác kinh doanh thì tối đa trong 10 ngày làm việc, cửa hàng sẽ được đưa lên ứng dụng Gojek, sau đó bộ phận chăm sóc khách của Gojeck Food sẽ gửi email xác nhận đến cho bạn. Trong khoản thời gian này, bạn nên thường xuyên check thông tin trên ứng dụng Gojek

gif spa máy cầm tay pac

Xem thêm các bài viết liên quan đến đăng ký bán hàng trên các nền tảng khác:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!