Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng thuốc thú y – gia cầm

Cũng như đa số các cửa hàng bán lẻ khác, kinh doanh nhà thuốc thú y, gia cầm cũng thường xuyên gặp phải những tình trạng khó khăn như khó quản lý danh mục hàng hóa, khó kiểm kê số lượng tồn kho, khó thống kê báo cáo doanh thu, bán hàng,...

Nhằm khắc phục vấn đề này, nhiều chủ kinh doanh tiệm thuốc thú y đã ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên ngày nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý với nhiều tính năng và giá cả khác nhau. Làm cách nào để chủ tiệm có thể chọn ra phần mềm phù hợp với cửa hàng của mình.

Nhằm giải đáp thắc mắc này, PosApp sẽ giới thiệu cho bạn các tính năng cần thiết mà phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng thuốc thú y, gia cầm cần có.

Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng thuốc thú y - gia cầm

1/ Những khó khăn khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y - gia cầm

cửa hàng thuốc thú y, gia cầm

Khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng thuốc thú y, gia cầm có lẽ nhiều chủ đầu tư đã  thường xuyên gặp những khó khăn như: 

  • - Số lượng thuốc quá lớn, chủng loại đa dạng làm bạn khó nắm bắt tất cả danh mục hàng hóa và đại lý cung cấp như tên loại sản phẩm, giá cả từng mặt hàng, hạn sử dụng từng loại,... 
  • - Quản lý hàng tồn kho bằng phương pháp truyền thống không chặt chẽ làm bạn thường xuyên bị mất hàng, thuốc bị quá hạn hay không nhập hàng kịp thời gây đứt đoạn nguồn cung hàng hóa.
  • - Khó quản lý và đánh giá chất lượng nhân viên trong cửa hàng. Quy trình quản lý nhân viên chưa đúng cách đã tạo cơ hội cho nhân viên gian lận hàng hóa, doanh thu của cửa hàng.
  • - Khó quản lý và xử lý ổn thỏa công nợ của đối tác nên tình trạng đối tác gian lận không trả nợ đúng hạn vẫn hay xảy ra. 
  • - Khách hàng thường xuyên mua dược phẩm dành cho thú y, gia cầm tại tiệm thuốc nhưng không được đối đãi dịch vụ tốt làm họ phật lòng và không muốn quay lại tiệm nữa.
  • - Thống kê các báo cáo doanh thu bằng sổ sách làm người quản lý phải bỏ ra  nhiều thời gian và công sức kiểm kê. Tuy nhiên phương pháp này rất dễ xảy ra sai sót và quản lý không hiệu quả. 

2/ Phần mềm quản lý bán thuốc thú y, gia cầm cần có những tính năng nào?

Dưới đây PosApp sẽ liệt kê những tính năng mà phần mềm quản lý bán thuốc thú y, gia cầm cần có. 

2.1/ Quản lý chặt chẽ hàng hóa trong cửa hàng

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Dược phẩm nói chung và dược phẩm dành cho thú y, gia cầm nói riêng có rất nhiều loại, tên, nhà cung cấp, giá tiền, hạn sử dụng,... Nên việc có thể nhớ hết tất cả loại thuốc hiện có trong cửa hàng là điều rất khó khăn và dễ gây nhầm lẫn vì nhiều thuốc rất giống nhau. 

Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng thuốc thú y sẽ giúp chủ tiệm và nhân viên giải quyết khó khăn này. Mọi thông tin sản phẩm đều được phần mềm quản lý chặt chẽ, bạn chỉ cần truy cập vào ô danh mục hàng hóa là đã có thể truy xuất tên loại, giá tiền, thành phần, công dụng của sản phẩm. Từ nay nhân viên không cần phải nhớ tên từng loại sản phẩm một cách máy móc, thủ công. 

2.2/ Quản lý khách đặt hàng

Mọi thông tin của khách hàng như tên khách hàng, giới tính, số điện thoại, lịch sử mua hàng, tần suất mua hàng,... đều được phần mềm quản lý chặt chẽ.Từ đó, người quản lý có thể dễ dàng phân loại tệp khách hàng và áp dụng các chương trình khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng. 

Ngoài ra thông qua phần mềm quản lý nhà thuốc thú y, bạn còn có thể quản lý chặt chẽ thông tin khách đặt hàng như tên khách hàng, loại thuốc, thời gian nhận hàng,... Chủ cửa hàng không lo sót bill của khách và chủ động hơn trong việc chuẩn bị đơn hàng cho khách.  

2.3/ Quản lý thu chi, công nợ

quan hệ, tiền tệ

Trước đây việc quản lý thông tin đối tác chỉ có thể thực hiện trên sổ sách và người quản lý khó mà nắm bắt hạn nợ hay các thông tin giao dịch một cách chặt chẽ. Phương pháp quản lý này không hề tối ưu, sổ sách dễ thất lạc và người quản lý khó đối chiếu thông tin khi cần.

Vậy nên với tính năng quản lý công nợ được tích hợp vào phần mềm quản lý bán thuốc thú y, người quản lý có thể lưu sổ quỹ, công nợ của nhà cung cấp, đối tác vận chuyển, lưu vết từng thao tác bán hàng, xuất nhập kho giúp đối soát thông tin khi cần nhanh chóng. 

Xem Thêm:  Phần mềm Fabi là gì? 10 Tính năng của phần mềm Fabi

2.4/ Báo cáo doanh thu, lợi nhuận rõ ràng

chi phí doanh thu tiền

Để hoạt động kinh doanh hiệu quả, chủ tiệm thuốc thú y cần nắm chắc các vấn đề như báo cáo doanh thu, lợi nhuận bán hàng. Điều này giúp hoạt động kinh doanh của cửa hàng trở nên tối ưu hơn. 

Nhưng với phương pháp ghi chép sổ sách thông thường, người quản lý phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức để có thể tổng hợp doanh thu theo ngày hay tháng.

Với phần mềm quản lý bán thuốc thú y, người quản lý có thể dễ dàng xem các báo cáo bán hàng, dễ dàng đọc hiểu nội dung báo cáo và kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình bán hàng.  

2.5/ Quản lý xuất - nhập - tồn kho

quản lý hàng hóa chặc chẽ

Kho hàng là nơi chứa các sản phẩm hàng hóa phục vụ cho hoạt động buôn bán dược phẩm thú y, gia cầm. Quản lý kho hàng như thế nào cho tốt và không gây thất thoát hàng hóa luôn là vấn đề gây nhức nhối của nhiều chủ tiệm thuốc. Hàng tồn kho quá nhiều hay quá ít cũng đều ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh.

Vậy nên phần mềm quản lý bán thuốc thú y, gia cầm cần tích hợp tính năng quản lý kho hàng nhằm giúp người quản lý có thể dễ dàng theo dõi các báo cáo xuất nhập kho theo mã vạch sản phẩm hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa và có thể chủ động hơn trong khâu nhập hàng hay kịp thời thanh lý khi hàng cận hạn sử dụng. 

2.6/ Quản lý nhân sự tại tiệm thuốc thú y

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Trước đây, việc quản lý nhân sự thường được thực hiện bằng phương pháp truyền thống. Điều này đã làm người quản lý gặp nhiều khó phân và phải bỏ ra rất nhiều công sức. Tuy nhiên phương pháp này không đem lại kết quả cao và nhân viên vẫn có thể dễ dàng gian lận hoặc lười biếng trong giờ làm việc.

Với tính năng quản lý nhân sự có trong phần mềm quản lý phân phối thuốc thú y, người quản lý có thể dễ dàng thống kê lương bổng, thời gian làm việc của từng nhân viên và dễ dàng truy suất doanh thu bán hàng theo add của từng người. Từ đó người quản lý có thể đánh giá kỹ hơn về năng lực làm việc của từng nhân viên. 

3/ PosApp - Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng thuốc thú y, gia cầm tốt nhất

3.1/ Giới thiệu PosApp

PosApp là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm quản lý chuyên nghiệp được nhiều khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau tin dùng.

Một số lĩnh vực kinh doanh phần mềm PosApp hỗ trợ khách hàng như:

Ngành F&B

Nhà hàng

mô hình nhà hàng bếp mở 17

Quán nhậu

quán nhậu bình dân

Quán cafe

lưu ý khi mở cafeteria

Ngành bán kẻ

Hiệu thuốc

bảng hiệu nhà thuốc

Siêu thị

Công dụng của quầy tính tiền trong siêu thị

Tạp hóa

Đặt tên tạp hóa theo địa chỉ

Ngành dịch vụ làm đẹp

Spa

Spa Clinic trị mụn

Tiệm nail

tiệm nail

Salon tóc

salon tóc

Năm 2021, PosApp may mắn nhận được sự đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình. Ồng nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Shark Bình cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3 năm 2019.

Từ nay PosApp chính thức trở thành viên của tập đoàn Next360 với mong muốn cung cấp nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

ký kết hợp đồng

Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc thú y PosApp được Công Ty Cổ Phần Công Nghệ PosApp phát triển nhằm giải quyết mọi khó khăn trong quá trình quản lý tiệm thuốc thú ý, gia cầm. 

Phần mềm quản lý PosApp đáp ứng đầy đủ các tính năng quản lý cần thiết. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ nhiều tính năng quản lý thông minh khác.

3.2/ Ưu điểm của phần mềm PosApp

Đầy đủ các tính năng của phần mềm bán thuốc thú y

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp dành cho cửa hàng, tiệm thuốc thú y, gia cầm  được tích hợp đầy đủ các tính năng quản lý cần thiết giúp chủ tiệm có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát mọi hoạt động bán hàng đang diễn ra trong cửa hàng.

Đa nền tảng, sử dụng trên nhiều thiết bị

Sử dụng trên nhiều thiết bị

Phần mềm quản lý phân phối thuốc thú y PosApp tương thích với nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, máy Pos cầm tay,... giúp người quản lý có thể linh hoạt sử dụng mà không bị phụ thuộc vào máy Pos bán hàng. 

Bán hàng liên lục ngay cả khi mất điện

Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc thú y PosApp có thể sử dụng liên tục ngay cả khi mất điện thậm chí là mất kết nối wifi giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng mất dữ liệu khi máy tính đột ngột mất kết nối. Khi có kết nối trở lại, mọi báo cáo bán hàng sẽ được đồng bộ trên hệ thống tính tiền và trên thiết bị của người quản lý một cách thông minh.

Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán

Đa dạng phương thức thanh toán

Phần mềm quản lý nhà thuốc thú y PosApp hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng từ thanh toán bằng tiền mặt đến thanh toán bằng ví điện tử (Momo, VNPay, ZaloPay...) hay thẻ ATM, Visa/Mastercard,... giúp khách hàng thuận tiện hơn khi thanh toán đơn hàng tại quầy thu nhân. 

Hỗ trợ bán hàng online

bán hàng online

Phần mềm quản lý phân phối thuốc thú y PosApp hỗ trợ công cụ bán hàng online hoàn toàn miễn phí. Chỉ với 5 phút cài đặt, bạn đã có nay một website bán hàng cho riêng cửa hàng của mình. Tiết kiệm chi phí thuê bên thứ ba. Giúp cửa hàng thuốc của bạn tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả. 

Quản lý cửa hàng từ xa

quản lý cửa hàng từ xa

Ngoài ra, bạn còn dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng từ xa mà không cần phải luôn túc trực tại tiệm. Với khả năng báo cáo chi tiết hoạt động kinh doanh theo thời gian thực, chỉ cần chiếc điện thoại đã tích hợp phần mềm bán hàng của PosApp là bạn đã có thể quản lý cửa hàng từ xa, siêu tiện lợi. 

3.3/ Tại sao nên chọn phần mềm PosApp?

Khách hàng tin dùng PosApp

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên bán hàng của PosApp cực kỳ thân thiện, làm việc chuyên nghiệp, tư vấn khách hàng nhiệt tình trong giờ hành chính. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật với kỹ năng chuyên môn cao có thể hỗ trợ, giải quyết mọi khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của PosApp.

PosApp luôn nổ lực cải tiến phần mềm

PosApp không ngừng nỗ lực học hỏi và thường xuyên nâng cấp các tính năng hiện tại của phần mềm quản lý. Bên cạnh đó PosApp cũng cập nhật nhiều tính năng mới xuất hiện trên thị trường nhằm tối ưu và nâng cấp hoạt động quản lý bán hàng.

Hơn 30.000 khách hàng tin dùng

Cho đến hiện tại đã có hơn 30.000 khách hàng đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau tại Việt Nam đã tin dùng và tiếp tục đồng hành với PosApp trong quá trình quản lý.

3.4/ Thông tin liên hệ

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng thuốc thú y - gia cầm tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Bạn có thể liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!