10 kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt thành công, lợi nhuận cao

Bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng dầu nhớt nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu, nên chuẩn bị những gì? Kinh doanh dầu nhớt như thế nào để có thể thu về bạc triệu? Vậy bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, PosApp sẽ chia sẻ cho bạn 10 kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt thành công, lợi nhuận cao

kinh doanh dầu nhớt

1/ Kinh doanh dầu nhớt cần chuẩn bị gì?

1.1/ Vốn kinh doanh dầu nhớt

vốn kinh doanh

Dù là cửa hàng lớn hay cửa hàng nhỏ thì việc chuẩn bị vốn kinh doanh là rất quan trọng. Vậy mở cửa hàng dầu nhớt cần chuẩn bị bao nhiêu vốn? 

Trên thực tế, rất khó để đưa ra một con số cụ thể và chính xác bởi vốn mở cửa hàng dầu nhớt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, chi phí sản phẩm, chi phí mặt bằng, tiền lương nhân viên,... Nếu mở cửa hàng có quy mô lớn thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị nhiều vốn hơn cửa hàng có quy mô nhỏ.

Thông thường, nếu căn cứ vào mức giá dầu nhớt hiện nay thì bạn cần chuẩn bị tối thiểu từ 70 đến 200 triệu đồng mới có thể bắt đầu kinh doanh cửa hàng dầu nhớt quy mô nhỏ. Đối với các mặt hàng công nghiệp, bạn cần chuẩn bị nguồn vốn nhiều hơn, tầm vài tỷ đồng để chủ động hơn trong việc chi trả tiền hàng hóa, mặt bằng, công nợ,...

1.2/ Giấy tờ kinh doanh

giấy phép kinh doanh

Theo quy định về danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, ngành nghề kinh doanh dầu nhớt không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy sau khi thành lập hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp đã có đăng ký ngành nghề kinh doanh dầu nhớt, bạn có thể tiến hành kinh doanh mặt hàng này.

Đăng ký hộ kinh doanh là việc người thành lập hộ kinh doanh đăng ký thông tin về hộ kinh doanh dự kiến thành lập, hộ kinh doanh đăng ký những thay đổi trong thông tin về đăng ký hộ kinh doanh với Cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký hộ kinh doanh. 

Đăng ký hộ kinh doanh bao gồm đăng ký thành lập hộ kinh doanh, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của pháp luật liên quan.

Theo quy định của Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì tại Điều 87 quy định về việc đăng ký hộ kinh doanh như sau:

 • Cơ quan thực hiện đăng ký: Đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, tuy nhiên cơ quan đăng ký kinh doanh này không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của người thành lập hộ kinh doanh.
 • Người nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh: Người nộp hồ sơ là người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc người được người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp quy định của pháp luật. Hộ kinh doanh, chủ thể thành lập hộ kinh doanh tự kê khai hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh.
 • Địa điểm hoạt động kinh doanh: Theo quy định thì một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại. Do đó chủ thể muốn đăng ký kinh doanh dầu nhớt có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh, trụ sở kinh doanh được ghi nhận trên giấy đăng ký hộ kinh doanh.

giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

2. Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

3.  Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

4. Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Bạn muốn đăng ký kinh doanh cần nộp hồ sơ cho Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, trong đó hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng minh hộ kinh doanh đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, các bản sao giấy tờ cần được chứng thực.

Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ:

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của chủ thể muốn đăng ký kinh doanh, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Về quyền khiếu nại: Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì bạn có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

1.3/ Mặt bằng kinh doanh

mở tiệm nail cần bao nhiêu tiền

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng đến vấn đề tiêu thụ sản phẩm và doanh thu cửa hàng dầu nhớt của bạn. Vậy nên bạn cần cân đối mức tài chính để lựa chọn vị trí kinh doanh dầu nhớt phù hợp. Bạn nên chọn mặt bằng kinh doanh có mật độ xe đi lại đông, gần khu dân cư hay trung tâm thành phố để thu hút nhiều khách hàng.

2/ Phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu

khách hàng cửa hàng dầu nhớt

Phân khúc thị trường có thể hiểu là việc bạn muốn kinh doanh dưới dạng là nhà phân phối dầu nhớt cấp 1 hay đại lý dầu nhớt độc quyền. 

Nếu bạn là nhà phân phối dầu nhớt cấp 1 tức bạn là người nhập trực tiếp các sản phẩm dầu nhớt từ nhà sản xuất và khách hàng của bạn hầu như là các đại lý dầu nhớt cấp 2, cấp 3 hay các cửa hàng sửa xe.

Nếu mô hình kinh doanh dầu nhớt bạn muốn hướng đến là các đại lý nhỏ kết hợp với các cửa hàng sửa xe thì đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là những người có nhu cầu sửa chữa, thay dầu nhớt xe nhỏ lẻ.

Khi bạn hiểu mình đang hoạt động trong phân khúc thị trường nào thì việc bạn nhắm đến nhóm khách hàng mục tiêu của cửa hàng sẽ chuẩn xác hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa theo đó mà chọn nhà cung cấp phù hợp với nguồn vốn dự trù của bạn.

3/ Xác định loại sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh

Có rất nhiều loại mặt hàng dầu nhớt bạn có thể kinh doanh như dầu nhớt xe máy, dầu nhớt ô tô - xe phân khối lớn, dầu nhớt máy công nghiệp. Việc bạn xác định rõ sản phẩm mình muốn kinh doanh sẽ giúp bạn hoạt định được nguồn vốn, khả năng tiêu thụ sản phẩm cũng như nguồn cung hàng phù hợp.

Dầu nhớt xe máy

Dầu nhớt xe máy

Dầu nhớt xe máy được xem là một trong những mặt hàng tương đối phổ biến bới nhu cầu tiêu thụ của mặt hàng này lớn. Việc tìm các thương hiệu lớn để trở thành đại lý là điều không quá khó nên sản phẩm này rất được ưa chuộng và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn kinh doanh. 

Nếu trở thành đại lý dầu nhớt xe máy, bạn nên đảm bảo thương hiệu mà bạn làm đại lý đã được kiểm định sản phẩm, tuân thủ các quy chuẩn cũng như rõ ràng trong các chính sách nhập hàng hay chính sách đại lý,...để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Để đánh giá sản phẩm, bạn có thể bắt đầu bằng công dụng của các loại dầu nhớt như khả năng phù hợp với từng loại xe máy phân phối thấp, cao, khả năng đảm bảo độ ma sát hay chống trượt ly,...

Kinh doanh dầu nhớt xe máy thường không cần nguồn vốn quá lớn. Vì vậy trở thành đại lý dầu nhớt xe máy là mô hình kinh doanh phù hợp với hầu hết tất cả những nhà khởi nghiệp. 

Bạn có thể mở rộng việc kinh doanh của mình bằng cách nhập thêm các sản phẩm săm, lốp,...để tăng doanh thu cho cửa hàng dầu nhớt bởi nhu cầu cho những sản phẩm này cũng rất cao. 

Một số thương hiệu uy tín mà bạn có thể xem xét để trở thành đại lý chính hãng như: Castrol, Total, Motul,...

Dầu nhớt ô tô - xe phân khối lớn

Dầu nhớt ô tô - xe phân khối lớn

Kinh doanh cửa hàng dầu nhớt ô tô kết hợp sửa chữa các xe phân khối lớn, xe ô tô là một ý tưởng kinh doanh không tồi bởi ngày nay, các cửa hàng kinh doanh theo mô hình này thực sự không nhiều.

Để đảm bảo được lượng khách hàng cũng như doanh thu, việc nâng cao kiến thức về mô tô là điều vô cùng quan trọng. Đó là lý do mà các cửa hàng đại lý dầu nhớt mô tô thường sẽ kết hợp với việc thăm khám và sửa chữa mô tô và chủ quán thường là những người am hiểu về mô tô hoặc hơn thế là một người đam mê tốc độ với những chiếc xe phân khối lớn. 

Giá dầu nhớt xe phân khối lớn thực tế không cao hơn dầu nhớt xe máy thông thường quá nhiều. Một số hãng dầu nhớt dành cho xe phân khối lớn mà bạn có thể trở thành đại lý chính hãng như: Total, Mobil, Motul, Shell,...

Dầu nhớt máy công nghiệp

Dầu nhớt máy công nghiệp

Dầu mỡ công nghiệp được xem là thị trường tương đối tiềm năng bởi nhu cầu ngày càng cao. Việc trở thành đại lý dầu nhớt máy công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cũng như đảm bảo khả năng tiêu thụ cho các sản phẩm của mình.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt công nghiệp cũng như không có nhiều mối quan hệ, thị trường thì trở thành đại lý dầu nhớt được xem là sự lựa chọn tương đối ổn. Dầu nhớt công nghiệp thường sẽ bao gồm các loại dầu mỡ như dầu bánh răng, dầu thủy lực, dầu động cơ,...

Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn trở thành nhà phân phối dầu nhớt độc quyền hay đại lý cấp 2. Và tùy vào chính sách của từng thương hiệu mà chiết khấu thường sẽ khác nhau, tuy nhiên không quá nhiều.

Vì vậy nếu bạn bắt đầu kinh doanh và chưa có nhiều vốn, khách hàng bạn có thể nhập mỗi dòng khoảng 5-10 thùng phuy bán chạy nhất với các độ nhớt 32, 46, 68 để đảm bảo khả năng tiêu thụ. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng và có chính sách đại lý tốt như: Nikko, PV Oil, Mobil, Petrolimex,...

4/ Tìm nhà phân phối dầu nhớt

nhà phân phối dầu nhớt

Thương hiệu đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc trở thành đại lý dầu nhớt. Bởi khách hàng thường sẽ quan tâm đến chất lượng nhiều hơn là giá. Do đó việc lựa chọn các thương hiệu chất lượng, có tên tuổi trên thị trường sẽ mang đến nhiều điều 

kiện thuận lợi, đảm bảo khả năng tiêu thụ tốt nhất cho các sản phẩm dầu nhớt của bạn.

Hãy đảm bảo là thương hiệu mà bạn trở thành đại lý luôn được chứng nhận về chất lượng sản phẩm, trong trường hợp là một đại lý dầu nhớt cấp 1, bạn có thể tự mình đánh giá sản phẩm khi theo dõi quy trình sản xuất và thử nghiệm.

Với một thị trường đa dạng về mẫu mã, thương hiệu như thế này thì việc xem xét, đánh giá kỹ lưỡng là yếu tố bắt buộc mà chủ kinh doanh cần lưu ý.

Đặc biệt, đối với việc trở thành đại lý, bạn cần quan tâm đến mức chiết khấu cũng như chính sách rõ ràng, minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho chính mình cũng như khách hàng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí hàng hóa mà còn đảm bảo khả năng xử lý các vấn đề phát sinh sau bán trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

nhà phân phối dầu nhớt

Tìm nhà phân phối dầu nhớt ở đâu?

 • + Nhập hàng từ đại lý dầu nhớt

Đối với đại lý dầu nhớt, bạn muốn lấy bao nhiêu hàng cũng được và chiết khấu sẽ tính chung với lần lấy hàng. Bạn lấy hàng càng nhiều thì chiết khấu càng cao.

Không như công ty chiết khấu vào cuối tháng bạn phải chờ đợi, các đại lý dầu nhớt sẽ chiết khấu trực tiếp ngay trên bill hàng của bạn. Điều này giúp bạn dễ xoay vòng vốn hơn.

 • + Nhập hàng từ công ty sản xuất dầu nhớt

Đối với dầu mỡ công nghiệp được lấy hay nhập từ công ty thì đầu tháng bạn phải đăng ký nhập hàng với số chỉ tiêu cụ thể và khi công ty cho nhập thì các khoảng mức trả thưởng hay chiết khấu sẽ được trả ở cuối tháng. Vậy nên đối với cách nhập hàng này bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

5/ Cách quản lý cửa hàng dầu nhớt hiệu quả

Trở thành đại lý dầu nhớt sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn không nắm rõ các nguyên tắc và bí quyết kinh doanh thì dù kinh doanh dầu nhớt có lợi đến đâu thì bạn cũng dễ rơi vào tình trạng thua lỗ. Nắm chắc những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh cửa hàng dầu nhớt hiệu quả hơn.

5.1/ Quản lý xuất nhập kho

Quản lý xuất nhập kho dầu nhớt

Việc nắm bắt được lượng xuất nhập kho hằng ngày không chỉ giúp bạn đánh giá được khả năng tiêu thụ mà còn là yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp trong từng thời điểm. 

Thông qua tình hình xuất nhập kho, bạn cũng có thể đánh giá được khả năng hỗ trợ cửa hàng của từng thương hiệu. Từ đó bạn có thể xem xét việc có nên tiếp tục trở thành đại lý của thương hiệu đó hay không.

5.2/ Đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng

Đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng

Phân khúc thị trường khác nhau thì tệp khách hàng cũng sẽ khác nhau và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng khác. Vậy nên tùy vào phân khúc thị trường mà bạn lựa chọn mà bạn có thể đưa ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng càng tốt sẽ giúp bạn giữ chân được nhiều khách hàng từ đó giúp tăng doanh thu và hoạt động kinh doanh của cửa hàng dầu nhớt cũng sẽ ổn định hơn.

5.3/ Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng dầu nhớt

3 mẹo,bí quyết kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công 2

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì việc ứng dụng phần mềm quản lý vào hoạt động kinh doanh cửa hàng dầu nhớt ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều chủ đại lý dầu nhớt ứng dụng.

Phần mềm quản lý cửa hàng dầu nhớt PosApp được Công Ty Cổ Phần Công Nghệ PosApp phát triển với nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ quá trình kinh doanh đại lý dầu nhớt trở nên hiệu quả hơn.

PosApp là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín, chất lượng được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp đất nước Việt Nam lựa chọn, tin dùng và tiếp tục đồng hành cho đến ngày nay.

Năm 2021, PosApp được nhận đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình, ông là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch tập đoàn NextTech. Shark Bình đã tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3 năm 2019.

Từ nay PosApp chính thức trở thành thành viên trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Next360 với mong muốn cung cấp nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.   

ký kết hợp đồng

Sở hữu phần mềm quản lý cửa hàng dầu nhớt PosApp, bạn có thể quản lý trơn tru mọi hoạt động trong quán như:

 • + Mọi thông tin bán hàng, hoạt động thu chi đều được quản lý theo thời gian thực, chủ cửa hàng không lo có bất kỳ sai sót nào xảy ra.
 • + Được tích hợp hơn 30 biểu đồ giúp chủ cửa hàng dễ dàng đọc hiểu các báo cáo hoạt động kinh doanh.
 • + Phần mềm quản lý PosApp có thể sử dụng linh hoạt trên nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,... 
 • + Quản lý kho hàng chặt chẽ hơn theo mã vạch, mọi hàng hóa xuất nhập kho đề được phần mềm quản lý, chủ cửa hàng không lo thất thoát hàng hóa không rõ nguyên nhân.
 • + Phân quyền nhân viên rõ ràng, nhân viên chỉ được đăng nhập tài nguyên theo sự phân chia của người quản lý. Ngoài ra, doanh thu bán hàng cũng sẽ được cập nhật theo nhân viên thu ngân, chủ cửa hàng không lo nhân viên gian lận.
 • + Quản lý và phân khúc khách hàng giúp chủ cửa hàng có thể đưa ra các dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng hơn.
 • + Phần mềm PosApp còn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán. Ngoại việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng thông qua thẻ ATM nội địa, Visa/Mastercard hay chuyển khoản thông qua ví điện tử như Momo, VNPay,... 
 • + Hỗ trợ liên kết bán hàng với các đơn vị vận chuyển như Grab, GoJek,...

6/ Tận dụng kênh bán hàng Online

Mô hình bán hàng online

Internet ngày càng phát triển và nhiều người đã mở ra con đường kinh doanh mới, thu về lợi nhuận khủng thông qua kênh bán hàng tiềm năng này. Vậy nên việc sở hữu cho mình một kênh bán hàng online sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận.

PosApp hỗ trợ tạo website bán hàng hoàn toàn miễn phí chỉ với 5 phút cài đặt giúp chủ đại lý dầu nhớt tiết kiệm một khoản phí nếu thuê bên thứ ba tạo website. 

7/ Marketing cửa hàng dầu nhớt

marketing

Có rất nhiều hình thức giúp bạn marketing của hàng dầu nhớt của mình hiệu quả. Bạn có thể tổ chức một buổi thay nhớt hoàn toàn miễn phí cho khách hàng thân quen khi họ giới thiệu bạn bè đến cùng và giảm 50% chi phí cho người mới thay nhớt lần đầu tại quán. Cách này không chỉ giúp bạn củng cố mối quan hệ với khách hàng cũ mà còn thu hút nhiều khách hàng mới hơn.

Thêm vào đó, bạn có thể mượn mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram để đăng bài, thu hút nhiều khách hàng quan tâm bài viết để càng nhiều người biết đến chương trình Marketing của bạn càng tốt.

8/ Phát triển đại lý, CTV

đại lý nhà phân phối

Khi bạn kinh doanh dưới hình thức là đại lý phân phối dầu nhớt thì việc tìm được càng nhiều mối khách hàng sẽ càng giúp bạn thu về lợi nhuận nhiều hơn. Để làm được điều này, bạn có thể liên kết với các đại lý, đơn vị phân phối cấp 2, cấp 3 hay cộng tác viên để có thể bán được nhiều sản phẩm càng tốt. 

Để quản lý hoa hồng của cộng tác viên, đại lý chặt chẽ, bạn nên tích hợp phần mềm quản lý cửa hàng dầu nhớt PosApp để công việc quản lý trở nên hiệu quả hơn, không sợ tính sai tính nhầm hoa hồng cho cộng tác viên hay đại lý. 

9/ Kết hợp thêm các dịch vụ khác

cửa hàng dầu nhớt

Tại mục 3 “Xác định loại sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh”, PosApp có giới thiệu cho các bạn về 3 loại sản phẩm dầu nhớt cơ bản giúp bạn kinh doanh thu về lợi nhuận. Nhưng nếu bạn là chủ cửa hàng dầu nhớt nhỏ, chỉ kinh doanh mỗi dầu nhớt thôi thì chưa đủ, bạn khó có thể làm hài lòng khách hàng của mình. 

Vậy nên với mỗi loại sản phẩm dầu nhớt khác nhau, PosApp sẽ gợi ý cho bạn loại dịch vụ đi kèm giúp bạn tăng doanh thu, lợi nhuận bạc triệu.

 Nếu cửa hàng dầu nhớt của bạn đang kinh doanh dầu nhớt xe máy thì bạn có thể kinh doanh thêm dịch vụ sửa xe máy hay rửa xe. Hoặc nếu cửa hàng của bạn kinh doanh dầu nhớt mô tô thì bạn có thể kết hợp dịch vụ thăm khám và sửa chữa mô tô. Điều này sẽ giúp tăng doanh thu cửa hàng dầu nhớt của bạn lên nhiều lần.

10/ Thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ chuyên nghiệpThái độ phục vụ chuyên nghiệp

Dầu nhớt của bạn có tốt đến đâu như nếu dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt thì bạn cũng khó lòng giữ chân khách hàng quay lại cửa hàng.

Dưới đây là một vài lưu ý về dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp bạn giữ chân khách hàng hiệu quả:

 • + Hiểu rõ khách hàng để có thể lựa chọn các dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp
 • + Thể hiện sự thân thiện, nồng nhiệt trong quá trình giao tiếp với khách hàng.
 • + Lắng nghe, phân tích và đánh giá tình huống của khách hàng để có sự hỗ trợ dịch vụ đúng đắn
 • + Tổ chức các chương trình khuyến mãi, kích thích nhu cầu của khách hàng.
 • + Duy trì tương tác với khách hàng
 • + Gợi mở về những sản phẩm, dịch vụ liên quan

Trên đây là 10 kinh nghiệm trở thành đại lý dầu nhớt thành côngPosApp đúc kết được. Chúc cho hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng khởi sắc.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý cửa hàng dầu nhớt tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Bạn có thể liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!