Kinh nghiệm trong tuyển dụng nhân viên quán cafe. Phần 1

Việc kinh doanh của quán diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc một phần vào thái độ phục vụ, khả năng làm việc của nhân viên. Để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh của quán hiệu quả cũng như quán cafe của bạn có một đội ngũ nhân viên làm việc chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm. 
1. Người quản lý

Người quản lý là người có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng trong quán cafe. Vị trí này đòi hỏi người quản lý phải có nhiều kỹ năng: khả năng lãnh đạo, ăn nói trước đám đông, có sự nhiệt tình, tận tâm, có khả năng nắm bắt từng chi tiết, phải có kinh nghiệm, có khả năng ăn nói, giao tiếp đồng thời có mối quan hệ với các nhà cung cấp thực phẩm.

Kinh nghiệm trong tuyển dụng nhân viên quán cafe

2. Nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế có thể được coi là linh hồn của quán cafe. Một nhân viên pha chế giỏi phải biết cách pha cafe sao cho ngon, phải biết điều chỉnh cho hợp lý liều lượng của từng loại và am hiểu về trình tự pha chế.

Hơn thế, phong cách khi pha chế (cách cầm chai rượu hay dụng cụ lắc, cách lắc trộn hỗn hợp hay cách di chuyển khi đang pha…) cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá tài năng và tay nghề của từng người.

Kinh nghiệm trong tuyển dụng nhân viên quán cafe

Những phẩm chất cần có của một nhân viên pha chế quán cafe:

- Có vị giác tốt.

- Có óc thẩm mĩ tốt và khéo tay.

Có kiến thức và hiểu biết về các loại nước uống.

- Nhanh nhẹn và linh hoạt

- Có kinh nghiệm và khả năng giao tiếp.

3. Nhân viên phục vụ

Đây là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, vì thế họ cần phải tạo ra ấn tượng dễ chịu và có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn, cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở.

Quán cafe của bạn sẽ đông khách nếu bạn có được một đội ngũ nhân viên tận tình, có trách nhiệm với công việc, phục vụ với phong cách và luôn nở nụ cười với khách.

Kinh nghiệm trong tuyển dụng nhân viên quán cafe

4. Nhân viên bảo vệ, giữ xe

Bảo vệ  và giữ xe cũng rất quan trọng trông quán cafe của bạn. Vị trí này phải tuyển lựa người khỏe mạnh, có thân thế lai lịch rõ ràng, thật thà trung thực, nhiệt tình và thân thiện.

Vài thông tin bổ ích mà PosApp cung cấp cho những ai đã và sắp mở quán cafe, giúp bạn có một cái nhìn khái quát về đội ngũ nhân sự và để bạn có thể tuyển lựa được những con người phù hợp với từng vị trí cho quán cafe của mình.

Xem phần 2 tại đây

Xem thêm các tính năng về phần mềm quản lý quán cafe nhà hàng

Xem hướng cách sử dụng phần mềm

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho quán cafe

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho quán cafe

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho quán cafe

Download trên Android tại:

Download trên iOS tại:

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng