Mở tiệm giặt sấy tự động – tại sao không?

mở tiệm giặt sấy tự động

Trong cuộc sống hiện đại và đầy tiện nghi như hiện nay, máy giặt gần như một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng đối với người ở trọ, sinh viên xa nhà hay thậm chí người đi làm quá bận rộn thì sự xuất hiện của các tiệm giặt ủi như một vốn quý của xã hội. Vì vậy các tiệm giặt ủi không còn là lĩnh vực xa lạ ở Việt Nam. Các mô hình kinh doanh giặt ủi trở nên đa dạng và trong số đó mở tiệm giặt sấy tự động đang là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay.  Hãy cùng PosApp tìm hiểu hình thức kinh doanh này nhé!1.Tại sao nên mở tiệm giặt sấy tự động ?

Những năm gần đây, các tiệm giặt ủi trở nên phổ biến nhưng vẫn còn sự e dè từ nhiều khách hàng bởi những hoài nghi dành cho chất lượng dịch vụ. Khách hàng lo lắng liệu quần áo, vật dụng cá nhân của mình có bị nhân viên giặt ủi trộn chung với quần áo của người khác nhằm tiết kiệm chi phí điện, nước, nước giặt xả...

1.Tại sao nên mở tiệm giặt sấy tự động ?

Vì họ không thể can thiệp vào quy trình giặt ủi của cửa tiệm nên phần đông nhóm khách hàng này thường sử dụng dịch vụ giặt ủi cho các trường hợp cấp bách như mùa mưa, giặt chăn mềm mùng hoặc quá nhiều quần áo bẩn tồn động sau chuyến du lịch hay chuyến đi công tác dài ngày.Vì vậy việc tiệm giặt sấy tự động ra đời như một giải pháp giải quyết được vấn đề tiện lợi và an toàn vệ sinh.

2.Ưu điểm của tiệm giặt sấy tự động

Trên thế giới, mô hình tiệm giặt ủi tự phục vụ đã xuất hiện từ lâu nhưng ở Việt Nam, nó chỉ mới được biết đến vài năm trở lại đây. Nhưng không vì thế mà mô hình này khó thực hiện và kém hấp dẫn. Đọc đến đây, hẳn bạn sẽ tự hỏi " Ngoài kia có rất nhiều tiệm giặt ủi sẳn sàng giặt ủi và phục vụ tận nơi, thì tiệm giặt sấy tự động này có gì đặc biệt nổi trội để thu hút khách hàng so với mô hình giặt ủi truyền thống ? "

Ưu điểm của tiệm giặt sấy tự động

Như đã phân tích ở trên, điểm nổi trội dễ dàng thấy được của mô hình kinh doanh này vấn đề an toàn vệ sinh. Tại Việt Nam, khi việc giặt ủi trở nên bị động. Họ mang quần áo đến cho nhân viên giặt giũ mà không thể can thiệp vào quy trình giặt sấy. Từ đó tạo nên tâm lý lo lắng về chất lượng và kéo dài thời gian chờ đợi. Đối với mô hình này, khách hàng có thể tự động phân loại, sử dụng nhiều máy giặt khác nhau cho từng loại áo quần và đảm bảo rằng áo quần của mình không giặt chung với quần áo của người khác  .

Mô hình giặt sấy tự phục vụ được trang bị máy móc chuyên dành cho tiệm giặt, sấy nên đảm bảo về mức độ sạch, bền và khô ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, thời gian giặt sấy nhanh (giặt 25 phút và sấy 45 phút). Với mô hình này, người giặt có thể đến tiệm, ngồi lướt wi-fi, uống cà-phê, chờ trong 70 phút là có thể mặc ngay đồ mới giặt. Chỉ với khoảng 60.000 đồng/lần giặt, sấy khô quần áo cho 1 tuần, đây là mức chi phí mà nhiều người sử dụng có thể chấp nhận.

Ngoài ra với mô hình tiệm giặt sấy tự động này , đây là một ngành kinh doanh không mất nhiều vốn đầu tư. Tiệm sẽ chỉ hướng dẫn và quản lý, nên rút gọn được chi phí thuê nhân viên và giảm giá thành dịch vụ.  Và thay vì đầu tư hệ thống máy giặt sấy đếm xu tốn kém như ở nước ngoài, bạn chỉ mất khoảng 50 triệu đồng để đầu tư một bộ máy giặt cửa trên và máy sấy, tiết kiệm chi phí đến hơn một nửa so với mua máy có quản lý xu.

Nếu không tiếp tục kinh doanh, bạn có thể chuyển cho người khác. Chủ mới này nên thông báo với công ty mẹ để được hưởng quyền lợi của mình. Nếu muốn ngưng kinh doanh hẳn, bạn báo với công ty mẹ để được thu hồi máy. Chi phí bạn nhận được tùy vào mức độ hao mòn của máy.

3. Làm thế nào để mở tiệm giặt sấy tự động ?

Cũng như các hình thức kinh doanh khác, việc mở cửa hàng giặt sấy tự phục vụ cũng cần các bước cơ bản sau.

Bước 1: lập 1 kế hoạch kinh doanh cụ thể

Sẽ thật sai lầm nếu bạn cho rằng kinh doanh giặt ủi là đơn giản và chỉ cần bỏ vốn và nhân công ra kinh doanh vì ngoài kia có rất nhiều đối thủ mạnh và cạnh tranh gây gắt.

3. Làm thế nào để mở tiệm giặt sấy tự động ?

Cho nên  lập kế hoạch kinh doanh là điều vô cùng cần thiết, trong đó bao gồm xác định thị trường mục tiêu, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu cùng danh sách những dịch vụ bạn sẽ cung cấp như cho thuê máy giặt sấy tự phục vụ, dịch vụ nhận giặt, xếp quần áo và giao đồ tận nhà đối với khách bận rộn, các dịch vụ đi kèm như wifi, cafe, nước uống...

Đối với thị trường mục tiêu, bạn nên nhắm đến đối tượng khách hàng nhắm đến là ai như sinh viên, người đi làm, bình dân hay cao cấp hoặc kinh doanh ở khu vực bệnh viện, nhà nghỉ khách sạn...

Để biết mình biết ta, bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong phân khúc khách hàng bạn nhắm tới. Cần biết rõ về công nghệ, máy móc, mức giá... mà đối thủ đang áp dụng để tìm ra điểm yếu, điểm mạnh để tạo cho mình lợi thế cạnh tranh về giá hoặc các dịch vụ đi kèm để tạo sự khác biệt. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thì cửa hàng tự phục vụ của bạn mới có thể hoạt động tốt.

Bước 2 : Địa điểm và mặt bằng

Địa điểm và mặt bằng là yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua. Bạn đang nhắm đến đối tượng khách hàng nào thì nên chọn thuê mặt bằng trong khu vực tập trung khách hàng mục tiêu. Ví như bạn nhắm đến đối tượng sinh viên xa nhà, bạn có thể tìm một địa điểm kinh doanh gần khu vực các trường đại học, khu kí túc xá, khu nhà trọ sinh viên... Còn với đối tượng người đi làm bạn có thể chọn một địa điểm gần khu dân cư đông đúc hoặc bạn có thể chọn địa điểm gần khu vực bệnh viện, khách sạn, nhà nghỉ... dành cho khách vãng lai.

mở tiệm giặt sấy

Về mặt bằng, bạn không bắt buộc phải chọn là mặt tiền các con đường lớn hay phải thật rộng. Chủ yếu nên chọn nơi có giao thông thuận lợi, dễ tìm như hẻm rộng, không gian vừa phải giúp khách hàng dễ dàng tìm đến tiệm giặt ủi tự động của bạn.

Bước 4: Chi phí mở tiệm giặt sấy

Chi phí dành cho trang bị hệ thống máy giặt, máy sấy, giỏ đựng quần áo, bột giặt, chất tẩy là điều chắc chắn. Tùy vào nguồn vốn hay mục tiêu kinh doanh dài hạn mà bạn nên chọn đầu tư loại máy giặt máy sấy phù hợp. Bạn có chọn mua mới hoàn toàn hệ thống giặt sấy của các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực điện gia dụng chỉ từ 50 triệu cho 1 bộ máy giặt cửa trên và máy sấy chuyên dụng . Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm trên mạng các thông tin mua bán thiết bị máy giặt đã qua sử dụng , nghiên cứu thật kỹ loại nào sẽ tiết kiệm điện, nước, thời gian giặt… nhiều hơn.

cua hang tu giat say

Đối với mô hình giặt ủi tự phục vụ này, các chi phí mặt bằng, đầu tư trang thiết bị sẽ tốn phần lớn vốn của bạn. Vì vậy bạn cần tính toán cẩn thận để lựa chọn các phương án  giảm các chi phí khác nhưng không làm giảm chất lượng dịch vụ bạn cung cấp. Bạn có thể chọn cách giảm số lượng nhân viên nhưng vẫn đảm bảo khả năng quản lý và phục vụ của hệ thống giặt sấy bằng cách ứng dụng các phần mền quản lý của hàng giặt ủi đang phát triển trên thị trường hiện nay. Trong đó có phần mềm quản lý tiệm giặt ủi đang được nhiều chủ tiệm tin dùng.

Phần mềm giặt ủi PosApp sẽ giúp bạn :

+ Phân loại sản phẩm, đồ giặt là.

+ Quản lý việc nhận, trả đồ, kí gửi từ phía khách hàng.

+ Bạn không cần có mặt tại cửa hàng mà vẫn xem báo cáo từ xa về tình hình doanh thu, số lượng hàng đang giao dịch, đã tồn kho...

+ Quản lý ca làm của nhân viên, các đơn hàng mà nhân viên đó đang phụ trách.

+ Quản lý được thông tin khách hàng, những lần sau khách hàng đến giặt là, chỉ 1 thao tác kích chuột là thông tin khách hàng sẽ hiện ra một cách dễ dàng.

+ Nếu bạn có 1 chuỗi hệ thống giặt sấy, phần mềm sẽ giúp bạn quản lý chuỗi cửa hàng đó, với hệ thống báo cáo tình hình doanh thu, lợi nhuận tại tất cả các chuỗi cửa hàng theo thời gian thực. Chỉ cần vài nhấp chuột là bạn đã có thể quản lý từ xa toàn bộ chuỗi cửa hàng của mình vô cùng thuận tiện!... còn rất nhiều tính năng khác đang đợi bạn khám phá.

Bước 5: Quảng bá

marketing giặt sấy

Để quảng bá cho cửa hàng tự giật sấy, ngoài những các truyền thống như phát tờ rơi, in poster...bạn có thể quảng bá cửa hàng của mình trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn lớn. Khuyến mãi là việc không thể thiếu, bạn có thể áp dụng các hình thức như giảm giá, miễn phí nước xả thơm, thẻ tích điểm, thẻ thành viên đối với các khách hàng thường xuyên đến cửa hàng. Thường xuyên nhắn tin chăm sóc khách hàng các dịp đặc biệt, khảo sát chất lượng phục vụ cũng như thông báo các chương trình khuyến mãi mới sẽ khiến khách hàng hài lòng và có cảm tình tốt với cửa hàng của bạn.

4. Các kinh nghiệm khi mở tiệm giặt sấy tự động

Các chủ tiệm giặt ủi đã sử dụng phần mền quản lý tiệm giặt PosApp có những kinh nghiệm chia sẻ với PosApp chúng tôi như sau:

1/ Lựa chọn loại máy giặt, sấy phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy giặt tự thu tiền, đối với mô hình này bạn nên chọn loại máy giặt cửa trước và loại máy công nghiệp với công suất cao. Không nên vì quá tiết kiệm chi phí mà chọn loại máy giặt đã qua sử dụng hoặc loại máy giặt gia đình bởi những loại này chỉ hoạt động trong thời gian ngắn và sẽ khiến bạn tốn các chi phí sửa chữa.

2/ Không gian phòng chờ tiệm giặt sấy tự động

Với không gian này bạn nên cung cấp các tiện ích như wifi miễn phí, bán kèm các loại thức uống giúp khách hàng thoải mái nhất trong thời gian chờ đợi. Điều này sẽ làm cho khách hàng có thời gian chờ đợi thoải mái hơn.

3/ Lựa chọn phương thức sang nhượng

Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu hoặc muốn có ngay một lượng khách hàng ổn định khi vừa tham gia kinh doanh, bạn có thể lựa chọn hình thức sang nhượng tiệm giặt sấy tự động đang hoạt động hiệu quả trên thị trường.

4/ Áp dụng ứng dụng công nghệ vào quản lý

Việc quản lý một hệ thống giặt sấy không đơn giản như nhiều người bắt đầu kinh doanh nghĩ. Có rất nhiều trường hợp chủ cửa hàng không thể quản lý chặt chẽ dẫn đến thất thoát và gian lận rất nhiều. Từ đó ảnh hưởng đến doanh thu và thu nhập của bạn, đồng thời thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp khiến khách hàng không hài lòng. Sử dụng giải pháp quản lý tiệm giặt sấy của PosApp sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý cửa hàng, chống thất thoát , phục vụ chuyên nghiệp nhất có thể và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Giải pháp quản lý cửa hàng giặt sấy chuyên nghiệp, tiết kiệm của PosApp

Bạn chỉ cần trang bị máy POS bán hàng cầm tay kết hợp cùng phần mềm quản lý PosApp là có thể bán hàng, in hóa đơn, in phiếu hẹn cho khách dễ dàng. Chi phí cực kỳ thấp và được nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ tận tình.

5. Mô hình máy giặt tự động phổ biến

PosApp xin giới thiệu cho bạn một số mô hình cửa hàng giặt sấy tự phục vụ phổ biến nhất hiện nay.

Với những chia sẻ trên, PosApp hi vọng có thể đem đến cho các bạn các kinh nghiệm mở tiệm giặt sấy tự động.

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!