Nhượng quyền Vinmart: Mô hình kinh doanh với 5000+ cửa hàng

Tìm hiểu cơ hội đầu tư tối ưu lợi nhuận cùng mô hình nhượng quyền Vinmart và Vinmart +. Tham gia vào hệ thống bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng sản phẩm, dịch vụ chất lượng, và hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Cùng POSAPP tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. 

1/Tìm hiểu về hệ thống siêu thị mini Vinmart và Vinmart +

vinmart thuong hieu lon cua vingroup la mo hinh ban le tap hoa

Vinmart là mô hình bán lẻ tạp hóa của Vingroup, từ các thương hiệu lớn, hàng tiêu dùng đến các mặt hàng hàng ngày như rau củ quả, thực phẩm tươi sống. Chiến lược của Vingroup là đưa hình ảnh và thương hiệu trải rộng khắp cả nước. 

Đây là phương thức kinh doanh rất hiệu quả, nhất là với nguồn lực và thương hiệu chất lượng sẵn có tại Vingroup. Phân khúc bán lẻ và cửa hàng tiện lợi đang là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Với sự gia tăng về số lượng các thương hiệu và cửa hàng trên toàn quốc. 

Tính đến nay, số lượng cửa hàng trên toàn quốc đã lên tới hơn 1.000. So với các nhà bán lẻ khác, Vinmart vượt trội và được khách hàng lựa chọn nhờ nguồn hàng rau sạch, thực phẩm tươi luôn sẵn có, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, Vingroup sẽ có khoảng hơn 400 trung tâm thương mại và hơn 5.000 cửa hàng Vinmart+ trên phạm vi toàn quốc. Qua đó có thể thấy tham vọng chiếm lĩnh thị trường bán lẻ của Vingroup.

2/Vinmart có nhượng quyền thương hiệu không? 

vinmart, vinmart khong nhuong quyen thuong hieu

Hiện nay, Vinmart và Vinmart+ không nhượng quyền thương hiệu. Các siêu thị này đang được triển khai dưới sự quản lý của Tập đoàn Vingroup. Vì vậy, nhà đầu tư muốn kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini nên tham khảo các thương hiệu khác. Hoặc có thể tự mở siêu thị dưới thương hiệu của mình. 

2.1/Điều kiện nhượng quyền VinMart 

Không riêng gì Vinmart, thông thường khi bạn muốn làm đại lý cho một thương hiệu nhượng quyền nào đó, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu của công ty mẹ đưa ra. Điển hình như một số yêu cầu cụ thể như sau:

  • Mặt bằng nằm trên đường lớn, các khu dân cư đông đúc hay trường học…t
  • Chiều rộng mặt tiền >5m
  • Các nhu cầu về việc trang bị máy móc, tiện ích, thiết bị và cơ sở vật chất 
  • Không vi phạm tiêu chuẩn thương hiệu

2.2/Phí nhượng quyền Vinmart

Khi bạn tham gia vào một thỏa thuận nhượng quyền, bạn phải trả một khoản phí nhượng quyền. Khoản phí này thường được chia thành hai loại: phí nhượng quyền ban đầu (một số tiền cụ thể) và phí nhượng quyền hàng tháng (tỷ lệ phần trăm doanh thu).

Khoản phí này ban đầu của nhiều thương hiệu siêu thị mini lớn lên tới 1 tỷ đồng, trong khi phí nhượng quyền hàng tháng khoảng 3-7%. Con số này thậm chí có thể nhiều hơn, tùy thuộc vào thương hiệu bạn sử dụng.

Tuy nhiên mức giá chỉ là con số được tính toán từ các mô hình nhượng quyền khác. Bởi vì Vinmart hay Vinmart + hiện tại không áp dụng hình thức kinh doanh này. Do đó hoàn toàn không có con số chính xác về chi phí nhượng quyền của Vinmart. 

3/Tại sao Vinmart không nhượng quyền thương hiệu?

tai sao vinmart khong nhuong quyen

Theo Masan - chủ sở hữu mới của chuỗi siêu thị mini VinMart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+, họ sẵn sàng đóng cửa những cơ sở kinh doanh không đáp ứng yêu cầu hiệu suất cao. Vì vậy, thay vì tiếp tục mở rộng và bành trướng như Vingroup, từ khi chuyển đổi thương hiệu Masan sẽ đóng cửa khoảng 10 nhà hàng và 150-300 cửa hàng. 

Có thể thấy, chất lượng và hiệu quả là yếu tố quan trọng nhất khi Masan mua lại Vinmart. Do đó, thương hiệu này hiện chưa cấp phép cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào muốn kinh doanh trên mô hình của họ. Vì vậy, bài toán nhượng quyền là không khả thi. Do đó, thay vì chờ đợi, nhiều người chọn cách mở siêu thị như Vinmart.

4/Kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini tại sao không?

kinh daon sieu thi nhuong quyen

Dù không thể mở siêu thị mini Vinmart theo hình thức nhượng quyền thương hiệu. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu khác tương tự như Vinmart bạn có thể cân nhắc. Bạn có thể tham khảo các mô hình kinh doanh nhượng quyền. Chẳng hạn như GS25, Tập đoàn bán lẻ AEON Nhật Bản,Co.op Food, siêu thị Nhật Bản Sakuko.

5/Cách mở siêu thị nhượng quyền giống Vinmart

cac buoc mo sieu thi kinh doanh nhuong quyem

Bạn có thể mở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini với mô hình tương tự phù hợp với nhu cầu và mục đích kinh doanh. Dưới đây sẽ là một số thứ bạn cần chuẩn bị: 

Bước 1: Chuẩn bị vốn 

Cần chuẩn bị kinh phí từ 250 đến 350 triệu đồng. Siêu thị của bạn sẽ được đầu tư tốt hơn nếu bạn có nhiều hơn. Số tiền này được dùng để thuê địa điểm, nhập hàng, đầu tư trang thiết bị và thuê nhân viên.

Bước 2: Tìm nguồn cung cấp chất lượng

Việc tìm nguồn hàng chất lượng, tiết kiệm chi phí là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến doanh thu, các hoạt động và phát triển của siêu thị. 

Ngoài các nguồn hàng rau củ, thực phẩm organic từ các nông trại, bạn cũng có thể chủ động liên hệ với các thương hiệu uy tín như Pepsi, Coca, Unilever…và nhập sản phẩm của họ về bán cũng là một lựa chọn tốt. 

tim nguoi thuc pham chat luong

Bước 3: Thuê địa điểm

Để tối ưu công việc kinh doanh, việc thuê được mặt bằng ở vị trí tốt là điều rất quan trọng. Khi mở tạp hóa, siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi cần ưu tiên các địa điểm gần chung cư, trường học, khu dân cư đông đúc, dân văn phòng trẻ. Bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn và bán hàng dễ dàng.

Bước 4: Trang bị thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết

Để lắp đặt thiết bị cho siêu thị tốt nhất nên chọn đơn vị uy tín. Ưu tiên đối tác có nhiều năm kinh nghiệm và bảo hành sản phẩm lâu dài. Có thể bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ họ. Một số trang thiết bị cần đầu tư như sau:

  • Máy bán hàng 
  • Phần mềm quản lý bán hàng
  • Máy móc, cơ sở vật chất cần thiết 
  • Quầy kệ đựng hàng hóa

                 ……

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý cửa hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Như vậy kinh doanh nhượng quyền Vinmart ở thời điểm hiện tại là điều hoàn toàn không khả thi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử sức với nhiều mô hình nhượng quyền từ các thương hiệu khác cùng ngành. Mong rằng những chia sẻ của PosApp.vn sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích. 

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!