50 mẫu thiết kế bao bì hộp đựng thức ăn cho nhà hàng quán ăn

ảnh bìa

Thiết kế hộp đựng, bao bì sản phẩm là hạng mục quan trọng góp phần tạo nên một thương hiệu mạnh. Ngoài việc bảo quản sản phẩm không bị hư hại thì nó cũng giúp tạo được sức hút và sự ấn tượng đối với khách hàng.

Thiết kế bao bì, hộp đựng thức ăn trước hết cần phải biết các thông tin liên quan đến tính năng, tên sản phẩm, logo của thương hiệu từ đó sẽ xác định được kích thước hộp giấy đựng thức ăn phù hợp, tránh mất sự cân đối.

1. Tại sao nên thiết kế bao bì cho hộp đựng thức ăn?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đồ ăn ngoài ngày càng nhiều vì nó mang lại nhiều sự thuận tiện như: nhanh chóng, đỡ mất thời gian nấu nướng tại nhà,… Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng, các hàng quán cũng bắt đầu mọc lên như nấm, gia tăng sự cạnh tranh giữa các quán ăn.

Và để thu hút khách hàng tìm đến thì ngoài việc chất lượng sản phẩm đảm bảo thì thiết kế bên ngoài của bao bì giấy hoặc hộp đựng thức ăn mang về phải bắt mắt, trở nên “ ngon lành” hơn trong mắt khách hàng.

Thiết kế bao bì giúp thu hút khách hàng

2. Những mô hình kinh doanh nên thiết kế bao bì hộp đựng

Hầu hết ở những cửa hàng có bán đồ ăn mang về hiện nay đều rất chú trọng đến thiết kế bên ngoài và cả sự tiện lợi. Những cửa hàng kinh doanh về đồ ăn như: phở, cơm trưa văn phòng, những chuỗi nhà hàng fastfood hay chỉ đơn giản là xe bánh mì ven đường cũng đã “đầu tư ” cho việc thiết kế bao bì.
Việc thiết kế bao bì không những làm tăng sự thu hút mà còn thể hiện được chất lượng và sự uy tín của sản phẩm.

Hộp giấy đựng phở, súp cua

Hộp đựng đồ ăn cho quán gà nướng

Túi giấy đựng bánh mì

3. Xu hướng thiết kế mẫu bao bì - hộp đựng thực phẩm độc đáo 2021

Trong vài năm gần đây, thị trường về bao bì - hộp đựng thực phẩm đang lấy lại đà và phát triển nhanh chóng. Việc các doanh nghiệp chú trọng vào bao bì, hộp giấy, hộp xốp đựng thức ăn, tô xốp, khay xốp cũng sẽ thúc đẩy được nhu cầu về sản phẩm tăng lên, sản lượng bán lẻ tăng và sức mua cũng tăng lên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê một vài xu hướng năm 2021.

Các loại bao bì, hộp giấy hiện nay

Hộp giấy đựng Socola được trang trí bắt mắt

Các loại hộp đựng thực phẩm

4. Lưu ý khi chọn mẫu thiết kế bao bì cho nhà hàng quán ăn

Bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Nên việc thiết kế bao bì giấy hoặc hộp đựng thức ăn bắt mắt sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Nên khi thiết kế bao bì cần lưu ý sau đây: 

4.1 Kích cỡ hộp đựng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế bao bì đồ ăn đẹp, thu hút khách hàng nhưng để chọn lựa loại phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh thì sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Kích cỡ là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp phải lựa chọn. Để có được những mẫu bao bì đồ ăn đẹp thì trước tiên phải xác định đặc tính của sản phẩm sẽ đựng bên trong là gì, rồi sau đó sẽ đo đạc kích thước để đưa ra các thông số chính xác nhất.

kích thước hộp giấy đựng thức ăn

Hộp đựng quà bánh thường trẻ em yêu thích

4.2 Kiểu dáng hộp đựng

Tùy vào loại đồ ăn mà kiểu dáng của túi hoặc hộp đựng đồ ăn  cũng sẽ khác nhau, nhưng có một điểm chung là nên lựa chọn những loại hộp có kiểu dáng đơn giản, tiện lợi khi mang đi, dễ dàng đóng mở, đảm bảo tính thẩm mỹ, có khả năng bảo quản đồ ăn và không làm cho đồ ăn bị biến dạng. Những điều này sẽ tạo được những cảm xúc ngon miệng và thích thú với người sử dụng sản phẩm.

Hộp giấy đựng thức ăn có rất nhiều kiểu dáng đa dạng

4.3 Chất liệu hộp đựng đồ ăn

Xu hướng hiện nay, nhiều cửa hàng đã lựa chọn túi hoặc hộp giấy đựng thức ăn thay cho túi nilon hay những vật dụng nhựa đựng thức ăn khác. Nếu bạn chọn hộp giấy làm bao bì đựng sản phẩm không những đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn gia tăng giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng. 

Và việc lựa chọn chất liệu giấy cũng là một phần quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Loại giấy sử dụng phổ biến hiện nay là giấy kraft.

Các kiểu dáng hộp giấy kraft đựng thức ăn

4.4 Cân nhắc số lượng in ấn

Việc xác định in ấn túi đựng thực phẩm hay hộp đựng sẽ tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của cửa hàng. Với những cơ sở kinh doanh lâu dài, ổn định có thể in với một số lượng lớn để được hưởng giá chiết khấu từ nhà cung cấp. Và ngược lại, nếu như cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh thì chỉ nên đặt số lượng vừa phải.

Bên cạnh đó, việc thiết kế nhãn mác trên túi đựng hoặc hộp đựng thực phẩm trên hộp chỉ nên thiết kế và ở mức cơ bản, tránh in quá nhiều thông tin làm giảm trải nghiệm của khách hàng.

Các loại hộp in đơn giản

4.5 Đồng bộ với hình ảnh thương hiệu

Trong các nguyên tắc thiết kế in bao bì, thì đây là yếu tố giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Trong marketing thì bao bì vẫn luôn là yếu tố tiếp thị hiệu quả. Thương hiệu có thể sử dụng một vài biểu tượng đặc trưng như màu sắc đặc trưng, logo,… để khách hàng có thể dễ dàng nhìn nhận ra bạn.

Đặc biệt, những yếu tố này cần phải đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Điều này giúp bản thiết kế bao bì thể hiện được sự khác biệt thương hiệu hiệu quả.

McDonald's đồng bộ thương hiệu

máy pos cafe nhà hàng

5. Công ty thiết kế bao bì đựng đồ ăn giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế và sản xuất về bao bì như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Cần Thơ,… PosApp gửi bạn một vài địa chỉ được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất.

5.1 Công ty thiết kế thương hiệu DUTEPRESS

Công ty DUTEPRESS là công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế bao bì thực phẩm đóng hộp chuyên nghiệp tại hcm giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh với cuộc thi bằng cách xây dựng một thương hiệu được chuẩn bị đầy đủ và chi tiết.

Thông tin liên hệ: 
• Địa chỉ: 821 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức
• Điện thoại: 0932 214 2278
• Email: kinhdoanh.dutapress@gmail.com
• Website: dutapress.com

Mẫu in hộp giấy đựng thực phẩm của DUTAPRESS

5.2 Công ty Cổ Phần In Bao Bì Trí Phát

Trí Phát ra đời với sứ mệnh giúp đỡ khách hàng là các chủ doanh nghiệp, người kinh doanh tự do, bán hàng online hay các cửa hàng shop, giày dép, quần áo thời trang.

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
• Điện thoại: 0912 13 13 60
• Email: kinhdoanh@intriphat.com
• Website: intriphat.com

Xưởng hộp giấy đựng thức ăn - Công ty Trí Phát

5.3 Công ty TNHH Thương mại TMT Việt Nam

Là một doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất bao bì giấy, TMT Việt Nam luôn đặt “Uy Tín – Chất Lượng – Thời Gian – Giá Cả” lên hàng đầu. 

Thông tin liên hệ: 
• Địa chỉ: P.9 B2 Tầng 9 Tòa nhà Tòa nhà Tultraco, 335 Cầu Giấy, Hà Nội
• Điện thoại: (024) 3759 2445 / (024) 3759 2446
• Email: thietketmt@gmail.com
• Website: intmt.vn

Mẫu hộp giấy đựng thức ăn của Công ty TMT Việt Nam

5.4 Công ty TNHH in thiết kế Bắc Việt

Công ty IN BẮC VIỆT được thành lập năm 2011, được gây dựng từ những người trẻ yêu thiết kế, thích sự sáng tạo và sự đam mê nghề sâu sắc với mong muốn tột bậc là tạo ra những sản phẩm thiết kế – in ấn tốt nhất tới khách hàng.

Thông tin liên hệ: 
• Địa chỉ: 08 Pháo Đài Láng – Đống Đa- Hà Nội
• Điện thoại: 094.6666.395
• Email: hai.inbacviet@gmail.com
• Website: inbacviet.com.vn

Mẫu thiết kế hộp bánh của Bắc Việt

5.5 Xưởng in Thanh Long

Xưởng In Thanh Long chuyên sản xuất, thiết kế bao bì xốp, các hộp quà, túi giấy, túi vải gia công ép kim và bế, phay sản phẩm.

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 140A Thanh Long - TP Đà Nẵng
• Điện thoại: (84) 0236. 3550 667  
• Email: inthanhlong.vn@gmail.com
• Website: inthanhlong.vn

Thiết kế hộp quà tặng sang trọng

5.6 Công ty TNHH In Kiến.vn

In nhãn mác An Anh chuyên in túi giấy, hộp giấy, tem nhãn, in thiệp cưới,…

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 08 Ngô Gia Tự, P.Thạch Thang, Đà Nẵng
• Điện thoại: (0236) 3 501 112 - (0236) 3 501 212 - (0236) 3 500 797 
• Email: danang@inkien.vn
• Website: inkien.vn

Mẫu thiết kế giấy Kraft thân thiện với môi trường

5.7 Công Ty TNHH MTV Bảo Uyên

Chuyên sản xuất & kinh doanh các sản phẩm bao bì gồm: Bao bì giấy, bao bì nhựa PE, bao bì nhựa PP, bao bì nhựa HD, màng cuốn PE,.. phục vụ cho các ngành may mặc, thực phẩm, đóng gói & các ngành công nghiệp khác.

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 10/45 Khu Phố 3, P. Tam Hòa, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai 
• Điện thoại: (0251) 8823259 / 0937001901 
• Email: baouyen291209@gmail.com
• Website: baobibaouyen.com.vn

Mẫu hộp giấy đơn giản

5.8 Công Ty TNHH Công Nghiệp In Bao Bì Hoàng Lộc

Công ty được đầu tư khép kín sản xuất bao bì carton cung cấp cho các đơn vị xuất khẩu nông, thủy sản, bánh kẹo, mỹ phẩm đạt chất lượng cao.

Thông tin liên hệ: 
• Địa chỉ: 68, 69 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ 
• Điện thoại: (0292) 3811386 
• Email: pthietke@inhoangloc.com
• Website: inhoangloc.com

Thiết kế mẫu hộp bánh kem màu sắc

6. Vậy thiết kế bao bì giá bao nhiêu?

Thị trường hiện tại, tồn tại khá nhiều doanh nghiệp chuyên thiết kế, in ấn và sản xuất các loại bao bì và hộp đựng thức ăn. Vậy nên về mặc giá cả cũng không ổn định. PosApp sẽ cung cấp cho bạn bảng báo giá mẫu của một công ty thiết kế bao bì sản phẩm cho khách hàng tham khảo.TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!