10+ Tính năng phần mềm quản lý sản phẩm BUỘC phải có

Bạn có biết các tính năng phần mềm quản lý sản phẩm buộc phải có khi kinh doanh? Cùng PosApp điểm qua hơn 10 tính năng quan trọng và tìm hiểu xem nó giúp gì cho hoạt động kinh doanh của bạn.

10+ tính năng phần mềm quản lý buộc phải có

1/ Quản lý kho - hàng hóa theo mã vạch

Việc quản lý kho - hàng hóa theo mã vạch sẽ giúp cho công tác quản lý của các chủ cửa hàng trở nên chặt chẽ hơn. Khi bạn thực hiện các thao tác như xuất kho, nhập kho, kiểm kê kho, phần mềm quản lý sẽ kiểm kê chặt chẽ hàng hóa của bạn theo mã vạch từng sản phẩm. 

quản lý kho hàng

Điều này còn giúp cho bạn dễ dàng quản lý, theo dõi và thống kê được lịch sử nhập - xuất của nhân viên tại cửa hàng của mình.

Xem Thêm:  Tổng quan từ A-Z Phần mềm - Máy tính tiền DCorp R-keeper

2/ Quản lý hạn sử dụng sản phẩm

Một số hàng hóa đặc thù như nông sản, thực phẩm, thuốc, dược phẩm,... đều có hạn sử dụng. Khi nhập kho hàng hóa này, chủ cửa hàng phải kiểm soát chặt chẽ các thông tin như hàng nhập từ lô nào, hạn sử dụng từ ngày nào đến ngày nào cũng như một số thông tin chi tiết của sản phẩm.

quản lý hạn sử dụng

Phần mềm quản lý sản phẩm cần phải có tính năng này, nhằm giúp cho bạn nắm rõ thông tin hàng hóa. Dễ dàng sắp xếp kho, xác định hàng nào sắp hết, lô nào còn tồn ít để lên một chiến lược bán hàng, nhập kho hàng hợp lý.

Xem Thêm:  Hệ thống quản lý nhà hàng, điểm bán F&B chuyên nghiệp

3/ Quản lý đơn hàng tập trung

Quản lý đơn hàng tập trung là tính năng quan trọng của phần mềm quản lý sản phẩm. Vì hiện nay các cửa hàng hầu như đều có nhiều hơn 1 kênh bán hàng. Đơn hàng có thể đến từ nhiều nguồn như trên các website đồ ăn (như Grab, Now,...), các nền tảng mạng xã hội (như Facebook, zalo, instagram,...) hay các sàn giao dịch thương mại điện tử như (shopee, lazada, sendo,...). Chính vì thế, phần mềm bán hàng sản phầm cần có tính năng quản lý tập trung các đơn hàng từ nhiều kênh khác nhau, giúp việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

quản lý đơn hàng tập trung

Xem Thêm:  Thiết kế phần mềm quản lý chi nhánh, nhà phân phối, đại lý

4/ Quản lý giao hàng - Phí ship

Dịch vụ bán hàng khác

Đối với mô hình kinh doanh Online với đội ngũ nhân viên giao hàng ngay tại quán thì việc quản lý đơn hàng và phí ship khá phức tạp. Một phần mềm quản lý sản phẩm tốt là có tính năng giúp chủ quán quản lý dễ dàng vấn đề này. Phần mềm cho phép quản lý trạng thái đơn hàng, thiết lập chi phí giao hàng cho từng khu vực. Có hỗ trợ kết nối với các đơn vị giao hàng cũng như các app đặt hàng Online như (GrabFood, Now (ShopeeFood), Gofood, Baemin,...)   

Xem Thêm:  Top 10+ phần mềm quản lý doanh thu tốt nhất 2024

5/ Web order - bán hàng Online

Việc sở hữu website riêng mang tên thương hiệu không chỉ chứng tỏ sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn giúp cho bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

web order

Thông qua website, khách hàng dễ dàng order hàng hóa, xem review từ các khách hàng trước, tăng niềm tin khách hàng và giúp cửa hàng của bạn giữ chân khách hàng thông qua hoạt động khuyến mãi, tặng phiếu giảm giá, tri ân khách hàng.

Ngoài ra, việc sở hữu website riêng còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nếu thuê bên thứ ba. 

Video demo quy trình hoạt động của Website Order Online

6/ Bán hàng trên nhiều thiết bị

Chủ cửa hàng có thể sử dụng các thiết bị có sẵn như điện thoại di động, laptop, tablet, máy tính PC để theo dõi các báo cáo hoạt động kinh doanh của mình. 

bán hàng trên nhiều thiết bị

Điều này giúp việc theo dõi các báo cáo bán hàng của bạn trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn, không bị gò bó vào máy POS.

Xem Thêm:  Tại sao không nên sử dụng phần mềm tính tiền quán cafe đơn thuần?

7/ Hỗ trợ kết nối đến các thiết bị bán hàng

kết nối với thiết bị ngoại vi

Với tính năng hỗ trợ kết nối các thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, mở khóa ngăn kéo đựng tiền, máy in tem, máy quét mã vạch,... quy trình bán hàng của quán bạn trở nên dễ dàng hơn và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Xem Thêm:  Phần mềm quản lý cửa hàng - Đại lý - Showroom sơn tốt nhất

8/ Xem báo cáo từ xa

xem báo cáo từ xa

Với phần mềm quản lý bán hàng đa nền tảng, chủ cửa hàng không cần thiết phải luôn có mặt tại quán. Chỉ với một chiếc điện thoại bạn dễ dàng theo dõi chi tiết các báo cáo trong hoạt động kinh doanh của quán mình. 

Xem Thêm:  Phần mềm Loyverse POS là gì? 10+ Tính năng của phần mềm

9/ Các tính năng chuyên biệt theo từng ngành hàng

9.1 Nghiệp vụ chuyên cho ngành bán lẻ

tính năng cho ngành bán lẻ

Một vài tính năng không thể thiếu khi chủ cửa hàng kinh doanh trong ngành bán lẻ đó là tính năng quản lý sản phẩm bằng mã vạch, quản lý xuất nhập kho chặt chẽ, quản lý hoa hồng cho nhân viên, đại lý, CTV, dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng.

Xem Thêm:  [Download] Tải miễn phí phần mềm quản lý Spa Crack. Có nên?

9.2/ Nghiệp vụ chuyên ngành F&B

tính năng cho ngành F&B

Với mô hình dịch vụ ăn uống, phần mềm quản lý bán hàng phải có đầy đủ các tính năng như tính năng quản lý bán hàng cho khách hàng dùng tại quán, tính năng mua mang đi (take away) hay tính năng bán hàng trên các ứng dụng giao đồ ăn như GrabFood, Now, Beamin,...

Xem Thêm:  Phần mềm quản lý Cửa hàng - Showroom rượu ngoại tốt nhất

9.3/ Nghiệp vụ chuyên dịch vụ theo giờ

tính năng cho ngành dịch vụ theo giờ

Đối với loại hình kinh doanh như Karaoke, Bida, tiệm Net,... thì phần mềm quản lý phải có các tính năng chuyên biệt như: tính năng tính tiền theo giờ, loại phòng (phòng VIP, phòng thường), tính năng bán các sản phẩm dịch vụ đi kèm (đồ ăn, thức uống,..), Tính năng quản lý đơn hàng từ xa, in hóa đơn tại phòng cho khách hàng,... 

Xem Thêm:  Tối giản hóa quy trình phục vụ tại nhà hàng nhờ phần mềm quản lý bán hàng đa nền tảng

9.4/ Nghiệp vụ chuyên cho ngành Spa thẩm mỹ

tính năng cho ngành spa

Đối với mô hình dịch vụ làm đẹp như Spa, nail, salon thì phần mềm quản lý phải đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý bán hàng như tính năng check in và khách hàng có thể tự chọn nhân viên khi đến cửa hàng, tính năng đặt lịch hẹn khách hàng, tính năng quản lý trạng thái phục vụ của khách hàng, tính năng quản lý liệu trình chăm sóc khách hàng,...

Xem Thêm:  Thiết kế phần mềm quản lý chi nhánh, nhà phân phối, đại lý

10/ Giới thiệu PosApp.vn - phần mềm quản lý bán hàng đa nền tảng

PosApp chính là phần mềm quản lý bán hàng chuyên cho các mô hình kinh doanh như: ngành F&B (nhà hàng, cafe, trà sữa,...), ngành bán lẻ (siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, nhà thuốc,...) và ngành dịch vụ (spa, làm nail, salon làm đẹp,...). 

Năm 2021, PosApp được nhận đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình, ông là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch Tập Đoàn NextTech. Ông tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam) ở mùa thứ 3 (2019). PosApp trở thành một thành viên trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Next360. Với mong muốn cung cấp nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

posapp nexttech

Phần mềm quản lý sản phẩm PosApp tích hợp tất cả các tính năng trên. Chỉ cần sở hữu trọn bộ giải pháp quản lý bán hàng PosApp, việc quản lý bán hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Hiện nay PosApp có hơn 23.000 khách hàng đang sử dụng giải pháp bán hàng của mình.   

new-land-coffee

New Land Coffee (ngành F&B)

Trạm dừng chân bò sữa Long Thành (ngành bán lẻ)

tram-dung-chan-bo-sua-long-thanh-2

linh-hair-1

LinhR Hair & Beauty Salon (ngành dịch vụ làm đẹp)

Bạn đang tìm kiếm Phần mềm quản lý sản phẩm tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, nhân viên PosApp sẽ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!