Cách để tuyển dụng nhân viên tài năng cho công ty mới thành lập

Tuyển dụng việc làm giờ đã khó, tuyển dụng người tài cho công ty mới thành lập lại càng khó hơn vì tuyển nhầm người sẽ gây tổn thất rất lớn đối với một công ty còn non trẻ. Để giảm thiểu tình trạng này, chúng tôi xin gợi ý một số cách để tuyển dụng nhân viên tài năng cho công ty mới thành lập trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để tuyển được nhân sự giỏi cho công ty mới thành lập?

1. Xây dựng sứ mệnh và tầm nhìn của công ty

Những ngày đầu mới thành lập, công ty nào dường như đều không có nguồn ngân sách để trả một mức lương khủng cho nhân viên. Vì vậy, để tuyển dụng được những nhân viên tài năng nhất về làm việc cho mình, các công ty cần phải xây dựng  sứ mệnh và tầm nhìn tốt để khiến các ứng viên phấn khích. Là người sáng lập, bạn phải có khả năng chia sẻ tầm nhìn dài hạn của mình với các nhân viên và giới thiệu về công ty của bạn một cách tốt nhất.

2. Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Phương thức truyền miệng cũng được xem là một trong những cách tuyển dụng người tài hiệu quả nhất. Nếu những nhân viên hiện tại của bạn hài lòng với môi trường làm việc tại công ty, họ sẽ trò chuyện với bạn bè của họ về điều đó và giới thiệu cho những ai đang có nhu cầu tìm việc. Vì thế, hãy xây dựng và duy trì văn hóa công ty để làm cho công ty trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc sẽ giúp bạn tuyển dụng được những nhân viên tài năng nhất.

3. Linh động thời gian, hình thức làm việc

Đây cũng là cách hiệu quả dễ tuyển dụng được người tài bởi vì các công ty mới thành lập sẽ chưa thể uy tín và tạo được nhiều niềm tin cho người tìm việc làm. Bên cạnh hình thức làm việc full-time, bạn có thể xem xét tuyển dụng nhân viên part time, nhân viên làm việc tại nhà,... để thu hút nhiều ứng viên ứng tuyển hơn.

4. Xây dựng thương hiệu của công ty

Một trong những lý do khiến mọi người muốn làm việc cho các công ty là vì thương hiệu của công ty. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng thương hiệu ngay từ những buổi đầu là điều rất cần thiết để tuyển dụng được người tài. Theo đó, bạn cần có chiến lược marketing, quảng bá công ty mình trên các phương tiện truyền thông xã hội, blog, sự kiện,... để từ đó chiêu mộ những nhân tài cho công ty mình.

Thương hiệu, danh tiếng công ty cũng là một trong những yếu tố thu hút ứng viên tiềm năng

5. Tuyển dụng những nhân viên thực sự có đam mê

Những nhân viên có đam mê với công việc, họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn những nhân viên bình thường. Nếu họ thực sự thích làm việc cho startup của bạn, họ sẽ nói với bạn bè của họ rằng công ty của bạn tuyệt vời như thế nào và biết đâu những người bạn này cũng sẽ muốn làm việc cho bạn.  Và đương nhiên lúc ấy bạn sẽ tuyển dụng thêm được rất nhiều nhân viên.

6. Tham gia các chương trình, sự kiện

Bạn có thể mở rộng chiến dịch tuyển dụng nhân tài của mình bằng cách dành thời gian để tham gia các sự kiện và cuộc gặp gỡ. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể giao lưu, học hỏi và “bán” công ty của mình cho các đồng nghiệp tiềm năng trong tương lai.

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn
đọc sẽ có thêm hiểu biết về Cách để tuyển dụng nhân viên tài năng cho công ty mới
thành lập. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng rất nhiều
trong việc tìm kiếm được nhân sự giỏi. Nếu bạn là người tìm kiếm việc làm mà vẫn
chưa có được công việc ưng ý thì có thể tham khảo trên các trang tuyển dụng như
GoodCV.vn, TopCV,…

Tải bảng giá