Các bước đăng ký bán hàng trên Shopee Food

Bạn đã hay tin gì chưa? Shopee Food xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Vậy ShopeeFood là gì? Bán hàng trên Shopee Food được lợi gì không? Cùng PosApp tìm hiểu ngay các bước đăng ký Shopee Food trong bài viết dưới đây nhé.

Các bước đăng ký bán hàng trên Shopee Food

1/ Có nên đăng ký bán hàng trên Shopee Food không?

Đầu tiên ta cần tìm hiểu Shopee food là gì?

Shopee Food - một cái tên khá là mới mẻ trong ngành dịch vụ giao đồ ăn. Thương hiệu này chính thức ra đời vào ngày 18/08/2021. Đây là một hình thức đặt món được thực hiện trực tuyến trên ứng dụng Shopee. Shopee Food là một sự đổi mới từ cái tên Now thân thuộc và được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới.

shopeeFood

Cái tên Shopee Food xuất hiện nhằm động bộ với hệ sinh thái của nhà Shopee (gồm: ShopeePay, ShopeeMart, ShopeeExpress). Shopee mong muốn mang lại sự trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Trên ứng dụng Shopee Food, ngoài đồ ăn, nước uống, bạn có thể đặt các loại thực phẩm thiết yếu như rau củ quả, cá thịt,.... 

Dù đã đổi tên nhưng quyền lợi của người dùng và tài xế vẫn sẽ được giữ nguyên từ Now. Bạn không cần lo mình sẽ mất quyền lợi khi chuyển từ Now sang Shopee Food.

2/ Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên now - Shopee Food

bán hàng trên Shopeefood

 • + Shopee Food giúp quán ăn dễ dàng thu hút khách hàng hơn

Trong một khảo sát năm 2020, hơn 73% chủ quán khi tham gia đã cài đặt và sử dụng Shopee Food cũng như Grabfood. Với mạng lưới người dùng rộng như vậy, Shopee Food giúp quán ăn của bạn dễ dàng tiếp cận với số lượng khách hàng khổng lồ của app mà không cần truyền thông hay chạy quảng cáo rầm rộ.

Bên cạnh đó người mua còn có thể để lại các đánh giá công khai về chất lượng món ăn và dịch vụ của quán bạn. Các đánh giá 5 sao hay bình luận tích cực trên Shopee Food  đều sẽ giúp quán của bạn tăng thêm sự tin tưởng trong lòng khách hàng.

Ngoài ra việc trực tiếp nhận được những feedback của khách hàng trên shopeefood (now foody) sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những điều còn thiếu sót của quán và kịp thời cải thiện, đưa ra những chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả.

 • + Shopeefood mang đến sự tiện lợi và chủ động cho người bán

Hiện nay, Shopee Food cung cấp ứng dụng có tên ShopeeFood Merchant dành riêng cho các đối tác quán ăn. Các tính năng của Shopee Food Merchant gồm chế độ xác nhận đơn hàng tự động, báo cáo doanh thu chi tiết, tạo mã khuyến mãi đơn giản, thanh toán tự động trên ShopeeFood Merchant Wallet,... 

Tất cả đã có Shopee Food hỗ trợ, chủ quán chỉ cần tập trung vào chất lượng món ăn, bao bì mẫu mã sản phẩm thật tốt và chờ shipper đến ship đơn hàng cho khách.

shopeefood

 • + Shopee Food giúp đảm bảo doanh thu ngay cả trong mùa dịch

Trong thời điểm giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh, các nhà hàng, quán ăn đều buộc phải chuyển sang hình thức kinh doanh mang về. Điều này làm cho số lượng đơn hàng ship tăng đột biến, đặc biệt là qua các app giao hàng như Shopee Food. 

Với số lượng shipper dày đặt, phủ sóng khắp các khu vực, Shopee Food đảm bảo tất cả các đơn hàng của chủ quán đều sẽ đến tận tay khách đặt hàng. Tránh hoàn toàn trường hợp bỏ lỡ đơn hàng của khách vì thiếu shipper.

 • + So sánh lợi thế của Shopee Food so với các đối thủ cạnh tranh

Là ứng dụng giao hàng tiên phong tại Việt Nam, tuy nhiên hiện nay, Shopee Food (Now Food) đang phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ nhiều đối thủ đặc biệt là GrabFood và Beamin.

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của các ứng dụng giao hàng này tương tự nhau.Về công nghệ giao nhận: Nhằm tăng sự tiện lợi cũng như giảm thời gian giao hàng thì Shopee Food và GrabFood đều đang cung cấp các phần mềm quán ăn hỗ trợ chủ quán là ShopeeFood Merchant và Grab Food Merchant. Tuy nhiên quy trình của Baemin thì chưa được công bố rộng rãi.

Về Shipper giao hàng: GrabFood đang vượt qua ShopeeFood (now foody) và bỏ xa Baemin với hơn 17.500 đối tác giao hàng (kể cả đối tác 4 bánh).

Về khuyến mãi: Baemin vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ kể cả ShopeeFood. Thay vì tung khuyến mãi thì Shopee Food giảm trực tiếp vào giá đồ ăn còn GrabFood thì thiên về Freeship và ưu tiên cho khách hàng thanh toán qua Moca.

Về phương diện thanh toán: Ngoài việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt thì nhiều App giao hàng đang khuyến khích khách hàng thanh toán qua ví điện tử. Airpay - ví điện tử của đoàn Sea đang liên kết với ShopeeFood đang chiếm ưu thế hơn ví Moca của Grab. AirPay với mạng lưới người dùng cao và nhiều ưu đãi lên đến 100% khi thanh toán đồ ăn qua ShopeeFood nên có thể thu hút một lượng lớn khách hàng.

Ví điện tử airpay

3/ Quy trình bán hàng trên Shopeefood

đặt hàng trên shopee

Về cơ bản, cách bán đồ ăn trên Shopeefood sẽ bao gồm các bước sau:

 • + Đăng ký quán mới và đợi ShopeeFood xét duyệt
 • + Trở thành đối tác nhà hàng chính thức của Shopee Food
 • + Khách hàng tìm mua sản phẩm và đặt hàng thông qua app Shopee Food
 • + Sau khi khách hàng xác nhận order, đơn hàng sẽ được báo đến bạn và shipper để các bên nhanh chóng chuẩn bị đơn hàng. 
 • + Shipper đến nhận đơn, trực tiếp trả tiền mặt (đã trừ chiết khấu) hoặc thanh toán qua ShopeeFood Merchant Wallet. 

4/ Điều kiện mở quán trên shopeefood

shopeefood

Điều kiện để đăng ký đối tác ShopeeFood, mở gian hàng kinh doanh tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • + Đã ký hợp đồng với ShopeeFood (áp dụng với quán yêu thích hoặc quán đối tác)
 • + Có thẻ ngân hàng để liên kết với ví điện tử AirPay
 • + Đồ ăn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Shopee Food
 • + Ảnh chụp món ăn hấp dẫn, đẹp mắt, sắc nét, kích thích vị giác của khách hàng

5/ Các bước đăng ký bán hàng trên shopeefood

Để có thể đăng ký trở thành đối tác của ShopeeFood, chủ cửa hàng vui lòng truy cập website của ShopeeFood, nhấn nút Đăng ký ngay và thực hiện tiếp các bước bên dưới. 

nút đăng ký làm đối tác shopeefood

Bách đăng ký shopeefood

5.1/ Cung cấp thông tin của quán

Tùy thuộc vào yêu cầu đăng ký và tình trạng của quán trên ShopeeFood và Foody mà chủ cửa hàng sẽ phải điền các biểu mẫu khác nhau và sẽ được hiển thị rõ tên, số lượng các biểu mẫu cần hoàn thành ở thanh Tiến độ đăng ký.

tiến độ đăng ký shopeefood

Trên thanh tiến độ đăng ký thể hiện các thông tin sau:

 • 1. Thông tin quán - Cơ bản: Yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp các thông tin cơ bản như: Tên quán, địa chỉ và định vị trên bản đồ.

tiến độ 1 khi đăng ký shopeefood

Bước 1: Chủ cửa hàng vui lòng điền tên quán theo cấu trúc: Tên quán - Món ăn đặc trưng - Tên đường.

Bước 2: Chủ cửa hàng vui lòng để lại số điện thoại để khách hàng dễ dàng liên hệ quán.

Bước 3: Điền cụ thể, chi tiết địa chỉ quán bao gồm thành phố, quận, huyện, đường phố,...

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, chủ cửa hàng tiến hành kéo thả chuột để định vị chính xác vị trí của quán trên bản đồ.

 • 2. Thông tin người đại diện: Yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp các thông tin liên quan đến bản thân, hợp đồng (nếu có) và các thông tin liên quan tới giấy tờ kinh doanh của quán để Shopee Food có thể xác minh tính chân thực của quán.

tiến độ 2 khi đăng ký shopeefood

Bước 1: Chủ cửa hàng chọn hình thức đăng ký dưới danh nghĩa cá nhân (quán/hộ kinh doanh nhỏ lẻ) hay Công ty/Chuỗi (Cho hình thức kinh doanh lớn).

Bước 2: Chủ cửa hàng điền MÃ SỐ THUẾ (nếu có) 

Bước 3: Chủ cửa hàng điền các thông tin cá nhân như tên, vị trí công việc, địa chỉ email, số điện thoại,..

Bước 4: Chụp hai mặt CMND/CCCD và giấy đăng ký kinh doanh rồi tải lên hệ thống.

 • 3. Thông tin quán - Chi tiết: Yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp các thông tin chi tiết của quán như ngày - giờ mở cửa, loại hình của quán, đồ ăn kinh doanh và ảnh chụp mặt tiền của quán.

Bước 1: Chủ cửa hàng tiến hành cài đặt thời gian mở cửa các ngày trong tuần của quán. Chủ cửa hàng có thể tùy chọn giờ mở cửa theo nhiều khung giờ khác nhau.

tiến độ 3- Bước 1 khi đăng ký shopeefood

Bước 2: Tiếp theo, chủ cửa hàng chọn loại hình quán theo các mục đã định sẵn.

tiến độ 3- Bước 2 khi đăng ký shopeefood

Bước 3: Cung cấp phí giữ xe tại quán (Nếu Shipper cần trả tiền gửi xe khi vào quán)

Bước 4: Chọn từ khóa tìm kiếm cho quán mình để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy quán trên thanh tìm kiếm.

Bước 5: Phần này khá quan trọng, chủ cửa hàng điền rõ, chi tiết về quán để khách hàng có thể nắm rõ thông tin của quán hơn như món ăn phục vụ, đặc tính của quán.

Bước 6: Chọn ảnh đại diện thật nổi bật và tiến hành tải ảnh đó lên Shopeefood. Ưu tiên ảnh món ăn đặc thù của quán để khách hàng dễ chọn quán hơn.

Bước 7: Ngoài ra, chủ cửa hàng cần tải ảnh mặt tiền của quán để Shopee Food xác minh tính xác thực của quán một cách nhanh nhất.

tiến độ 3- Bước 3-7 khi đăng ký shopeefood

 • 4. Menu giao hàng - Ảnh chụp Menu: Yêu cầu chủ cửa hàng chụp lại hình ảnh Menu quán mình để ShopeeFood có thể hỗ trợ kiểm tra danh sách món cho quán và có thể duyệt quán nhanh hơn.

tiến độ 4 khi đăng ký shopeefood

 • 5. Đăng ký sử dụng ShopeeFood Merchant: Yêu cầu chủ cửa hàng xác minh lại thông tin tài khoản sử dụng ứng dụng ShopeeFood Merchant vì ShopeeFood sẽ sử dụng tài khoản chủ cửa hàng đã đăng nhập làm tài khoản đăng ký ứng dụng ShopeeFood Merchant. Sau khi đã đăng nhập ShopeeFood Merchant chủ cửa hàng có thể thêm người dùng vào ứng dụng.

tiến độ 5 khi đăng ký shopeefood

 • 6. Đăng ký ví ShopeeFood Merchant Wallet: shopeeFood sẽ sử dụng tài khoản chủ cửa hàng đã đăng nhập để đăng ký ví ShopeeFood Merchant Wallet. Số điện thoại sẽ được dùng để nhận mã OTP. Yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp thông tin và xác minh kỹ thông tin đăng ký mở ví.

tiến độ 6 khi đăng ký shopeefood

 • Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên, chủ cửa hàng vui lòng kiểm tra lại thông tin đã điền và gửi yêu cầu.

Bước 1: Chủ cửa hàng kiểm tra thật kỹ lại tất cả thông tin đã điền.

Bước 2: Nhấn chọn Xác nhận và Gửi nếu chủ cửa hàng thấy mọi thông tin đã chính xác. Nhấn Chỉnh sửa nếu chủ cửa hàng muốn chỉnh sửa gì thêm.

bước 2 mục lưu ý

Bước 3: Sau khi đã xác nhận và gửi yêu cầu, chủ cửa hàng có thể theo dõi tình trạng duyệt yêu cầu ở mục Đăng ký quán

theo dõi hoàn thiện quy trình đă ký shopeefood

Lưu ý:

 • • Sau khi ShopeeFood tiến hành duyệt xong yêu cầu, chủ cửa hàng có thể nhận được kết quả phê duyệt thông qua email mà chủ cửa hàng dùng để đăng ký.
 • • Nếu yêu cầu của chủ cửa hàng được duyệt thành công thì ShopeeFood sẽ gửi email thông tin đường link của quán trên ShopeeFood, tài khoản đăng nhập ShopeeFood Merchant và ví ShopeeFood Merchant Wallet. 

5.2/ Ký hợp đồng

ký hợp đồng

ShopeeFood sẽ chủ động liên hệ với chủ quán để lên lịch hẹn đến văn phòng và hoàn thành thủ tục trở thành đối tác của Shopee Food.

5.3/ Bắt đầu bán hàng trên Shopee Food

Sau khi đã nhận tài khoản ShopeeFood Merchant, chủ quán tiến hành đăng nhập và bắt đầu kinh doanh trên ShopeeFood.

6/ Các giấy tờ cần thiết khi ký hợp đồng làm đối tác shopeefood

Chủ cửa hàng vui lòng chuẩn bị những giấy tờ sau đây khi ký hợp đồng trở thành đối tác của ShopeeFood.

6.1/ Cá nhân, hộ kinh doanh

 • • Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu (chụp rõ, không bị mất góc, cạnh)

Ảnh minh họa CMND, CCCD khi đăng ký làm đối tác của Shopeefood

 • • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể (nếu có)
 • • Menu quán (chụp rõ và toàn bộ menu)

6.2/ Công ty

 • • Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh (chụp rõ, không bị mất góc cạnh)
 • • Bản gốc giấy ủy quyền cho người ký thay
 • • Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện
 • • Menu của quán (chụp rõ, toàn bộ menu)

6.3/ Công ty chi nhánh

 • • Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh công ty chi nhánh (chụp rõ, không bị mất góc, cạnh)
 • • Bản gốc giấy ủy quyền cho người đại diện ký thay. Người được ủy quyền phải nhận ủy quyền từ công ty tổng.
 • • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện (Bản gốc)
 • • Menu của quán (chụp rõ, toàn bộ menu)

menu của nhà hàng Bella Italia

7/ Phí đăng ký ShopeeFood như thế nào?

Đăng ký bán hàng trên shopeefood có mất phí không???

Khi chủ cửa hàng đăng ký trở thành đối tác của ShopeeFood để bán hàng trên ứng dụng thì ShopeeFood sẽ thu hai mức phí khác nhau đối với đối tác quán Shopee Food (như đối tác mở nhà hàng, quán ăn, cửa hàng bán đồ ăn, thức uống, cafe,...) và đối tác cửa hàng Fresh (như đối tác mở gian hàng, cửa hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị bán nhu yếu phẩm online hay mặc hàng tươi sống,...), cụ thể: 

 • • Mức phí mở cửa hàng đối với đối tác quán Shopee FoodHOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tức ShopeeFood sẽ không thu mức phí này và hỗ trợ miễn phí cho chủ cửa hàng khi có nhu cầu trở thành đối tác của Shopee Food.
 • • Mức phí mở cửa hàng đối với đối tác cửa hàng Fresh mà ShopeeFood sẽ thu đó là 1.000.000đ tức chủ cửa hàng phải đóng khoản tiền này khi đăng ký thì mới hoàn thành thủ tục trở thành đối tác của ShopeeFood.

8/ Cách đăng tải sản phẩm, giá món lên shopeefood

Tại mục Menu trên ShopeeFood Merchant cho phép chủ cửa hàng thêm và chỉnh sửa món, topping chỉ với vài thao tác cơ bản.

Bước 1:  Nhấn vào biểu tượng màu xanh ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Bước 1 đăng sản phẩm lên shopeefood

Bước 2: Nhấn vào mục Quản lý Menu

Bước 2 đăng sản phẩm lên shopeefood

Bước 3: Chọn thêm mới ở cuối màn hình chính để bắt đầu tạo món/topping mới

Bước 3 đăng sản phẩm lên shopeefood

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin của món ăn như tên, nhóm món, giá theo mẫu,...

Sau khi hoàn thiện việc đưa các món ăn lên Menu, chủ cửa hàng đã có thể bắt đầu kinh doanh trên ShopeeFood.

9/ Cách xử lý đơn hàng Shopeefood

Quy trình xử lý đơn hàng của Shopee Food gồm các bước:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ShopeeFood Merchant
 • Bước 2: Để kiểm tra đơn hàng, bạn nhấn vào biểu tượng màu xanh ở góc bên trái trên cùng màn hình và chọn mục ĐƠN HÀNG
 • Bước 3: Các đơn đặt hàng mới sẽ được hiển thị ở mục MỚI
 • Bước 4: Lựa chọn XÁC NHẬN hoặc TỪ CHỐI đơn hàng
 • Bước 5: Nếu bạn chọn “Từ chối”, bạn có thể tùy chọn nhiều lý do như hết món, sai giá, quán đã nghỉ, sai hoa hồng,...
 • Bước 6: Đơn hàng sau khi được “Xác nhận” sẽ được chuyển sang mục ĐANG CHUẨN BỊ để quán có thể tiến hành thực hiện đơn hàng. Để tránh tụ tập đông tài xế, sau khi đã chuẩn bị đồ ăn xong, bạn nên bấm nút BÁO TÀI XẾ để shipper chủ động đến lấy đơn hàng

Cách xử lý đơn hàng trên shopeefood

Lưu ý:

 • + Đơn hàng đã nhận và chưa được xác nhận sẽ được chuyển đến mục con xác nhận tự động trong trường hợp chủ quán sót đơn hay nhấn xác nhận chậm
 • + Trường hợp bạn muốn thay đổi thời gian giao hàng, bạn bấm vào nút TRÌ HOÃN để đổi giờ giao
 • + Trong trường hợp đơn xác nhận tự động được chú thích: Chờ khách xác nhận, quán vui lòng chưa chuẩn bị đồ và đợi đến khi khách xác nhận lại và dòng chữ trên biến mất.

10/ Cách tham gia chương trình marketing, chạy quảng cáo trên Shopeefood

Khuyến mãi được xem là phương pháp Marketing hữu hiệu nhất giúp quán nhanh chóng thu hút khách hàng. Khi bạn bán hàng trên ShopeeFood, các combo giá rẻ, mã giảm giá của bạn có thể dễ dàng tiếp cận mạng lưới khách hàng khổng lồ của ShopeeFood. Hiện tại có nhiều cách để quán tung ra chương trình khuyến mãi trên Shopee Food gồm:

shopeefood

10.1/ Quán tự tạo khuyến mãi qua app Shopee Food Merchant

 • Bước 1: Bạn chọn biểu tượng < 3 dấu gạch ngang> ở dấu trên cùng bên trái màn hình
 • Bước 2: Chọn mục KHUYẾN MÃI
 • Bước 3: Bấm chọn mục TẠO MỚI
 • Bước 4: Bạn vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau đó chọn ĐÃ HIỂU
 • Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin về chương trình khuyến mãi theo mẫu
 • Bước 6: Chọn tiếp tục và nhấn GỬI

10.2/ Quán được đề xuất trở thành quán ăn ưa thích trên ShopeeFood

 • Bước 1: Khi được mời, quán sẽ được nhận thông báo. Bạn vui lòng chọn biểu tượng < 3 dấu gạch ngang> và vào mục THÔNG BÁO để xem chi tiết về chương trình khuyến mãi
 • Bước 2: Đọc kỹ nội dung khuyến mãi và nhấn YÊU CẦU THAM GIA
 • Bước 3: Điền các thông tin cần thiết theo mẫu và nhân GỬI

10.3/ Trở thành quán ăn yêu thích trên Shopee Food

Trở thành quán ăn yêu thích trên ShopeeFood sẽ giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu của quán. Quán yêu thích sẽ nhận được nhiều đãi ngộ tốt từ Shopeefood bao gồm ưu tiên hiển thị khi có người tìm kiếm, được để xuất các chương trình khuyến mãi đặc quyền cho quán yêu thích, nhãn dán yêu thích sẽ được xuất hiện cạnh tên quán trên Shopeefood. Điều này sẽ giúp quán bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

quán ăn yêu thích trên shopeefood

 Ngoài ra, ShopeeFood còn cung cấp các gói chạy quảng cáo trên các tài khoản mạng xã hội của ShopeeFood với mức giá phải chăng chỉ từ 3 đến 18 triệu đồng. Các chủ quán có thể liên hệ với người đại diện của Shopee Food để tượng tư vấn cho tiết về hình thức Marketing này.

11/ Gói tăng trưởng doanh thu của Shopeefood cho quán mới

Thông thường, việc tạo gian hàng trên các app giao hàng không khó nhưng làm thế nào để có thể duy trình kinh doanh trên các app giao hàng này thường là điều không dễ và gây nhức nhối cho nhiều chủ quán. 

Năm bắt được vấn đề này, khi đăng ký đối tác ShopeeFood, bạn sẽ được Shopeefood hỗ trợ gói tăng trưởng doanh thu. Các gói này sẽ được ShopeeFood dành riêng cho cho các đối tác đăng ký mới. Vậy nên bạn cần chọn tính năng này ngay từ đầu khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood.

Phí tham gia gói tăng trưởng doanh thu là 1.000.000 đồng. Cụ thể, bạn sẽ chọn một trong các gói hỗ trợ cụ thể sau:12/ Các công cụ hỗ trợ bán hàng trên Shopeefood

máy Pos order cầm tay

Khi số lượng các đơn hàng ngày một tăng lên thì việc trang bị máy Pos cầm tay là vô cùng cần thiết nhằm giúp quán tăng hiệu quả bán hàng trên ShopeeFood. 

PosApp là một trong những đơn vị cung cấp máy Pos cầm tay uy tín, chất lượng hàng đầu được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp đất nước Việt Nam tin dùng.

Năm 2021, PosApp được nhận sự đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình. Shark Bình nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Ông cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019). 

Từ ngày được Shark Bình đầu tư, hỗ trợ, PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

ký kết hợp đồng

Ưu điểm của máy POS cầm tay mini PosApp:

 • + Thiết kế nhỏ gọn, kích thước khoảng bằng một chiếc Smartphone, bạn dễ dàng cầm nắm. Máy có trọng lượng nhẹ dưới 500g thuận lợi cho bạn di chuyển.
 • + Màn hình cảm ứng đa điểm giúp bạn dễ dàng nhấn chạm, kéo thả mượt mà. Màn hình các món ăn, menu hiển thị rõ nét, sinh động, trực quan giúp bạn thao tác dễ dàng, nhanh chóng.   
 • + Tích hợp sẵn máy in bill siêu tiện lợi, khổ giấy in 57mm với với công nghệ in nhiệt giúp chủ quán tiết kiệm chi phí mua mực. 
 • + Dung lượng pin khủng lên đến 3000 mAh đảm bảo cho bạn bán hàng cả ngày dài.
 • + Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt như thanh toán bằng QR Code từ ví điện tử như Momo, VNPay,... Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ ngân hàng Visa/Mastercard,... hay thanh toán bằng hình thức trả trước, trả theo gói, lội trình.
 • + Tiết kiệm nhiều chi phí mua sắm các thiết bị khác như máy in hóa đơn, mực in, máy quét mã vạch, máy quẹt thẻ,... bởi tất cả đều được tích hợp vào máy POS cầm tay mini PosApp.

13/ Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee Food

13.1/ Cách đặt tên quán trên ShopeeFood

Chủ cửa hàng nên suy nghĩ thật kỹ cái tên cho gian hàng trên ShopeeFood và đặt tên chuẩn theo cấu trúc: Tên quán - Món ăn đặc trưng - Tên đường vì tên quán chỉ được đặt một lần.

tên quán trên shopeefood

13.2/ Thường xuyên cập nhật Menu, thông tin về quán

Khi các thông tin quan trọng như địa chỉ, giá cả, thời gian mở cửa,... mà chủ cửa hàng không thường xuyên cập nhật thì sẽ gây nên tình trạng không đồng nhất thông tin giữa gian hàng trên ShopeeFood và thực tế, điều này sẽ gây khó khăn cho khách hàng và làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng cửa cửa hàng. 

menu của quán trên shopeefood

Ngoài ra, thường xuyên cập nhật thực đơn mới cũng như hình ảnh chân thật, hấp dẫn cũng sẽ là một cách giúp cửa hàng của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

13.3/ Chú ý đến những Feedback của khách hàng

fedback của khách hàng trên shopeefood

Một trong những ưu điểm khi kinh doanh đồ ăn trực tuyến đó là dễ dàng tiếp cận khách hàng, Vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra và phản hồi Feedback của khách hàng là vô cùng quan trọng. 

Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm khách hàng của quán mà còn giúp quán kịp thời phát hiện những phản hồi tiêu cực để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cải thiện hoạt động bán hàng tốt hơn.

13.4/ Luôn cải tiến hoạt động kinh doanh

shopeefood

Sau khi đã đăng ký ShopeeFood, quán của bạn sẽ ngày càng thu hút nhiều khách order hơn. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc tính toán kỹ nguồn hàng, chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu cũng như nâng cao năng lực nhân viên, chất lượng phục vụ để tránh tình trạng quá tải khi số lượng đơn hàng tăng lên theo ngày.

14/ Câu hỏi thường gặp


Sau khi đăng ký thì mất bao lâu mới thành công?
Sau khi đăng ký, chủ cửa hàng đợi từ 5 đến 15 ngày (trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết)

Khi nào nhận được hợp đồng chính thức?
Chủ cửa hàng có thể nhận được hợp đồng chính thức sau 3 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết)

ShopeeFood thanh toán tiền đơn hàng cho các Đối tác Quán bằng hình thức nào?
Có 2 hình thức để ShopeeFood có thể thanh toán đơn hàng cho đối tác đó là bằng tiền mặt và thanh toán qua ShopeeFood Merchant Wallet. Với ShopeeFood Merchant Wallet, quán có thể nhận thanh toán sau khi xác nhận mỗi đơn, không cần phải đợi tài xế ShopeeFood đến thanh toán bằng tiền mặt

Đăng ký shopeefood có mất phí không? Phí đăng ký bán hàng trên shopeefood như thế nào?
Khi đăng ký bán hàng trên Now – ShopeeFood, bạn sẽ phải đóng 1.000.000 đồng phí tạo gian hàng (phí này bạn chỉ cần đóng 1 lần duy nhất)
Sau khi bước vào giai đoạn giao đồ ăn qua ShopeeFood, chủ quán sẽ phải trả thêm 20% chiết khấu mỗi đơn hàng cho ShopeeFood. Tùy theo chính sách ưu đãi của ShopeeFood mà chính sách này có thể thấp hơn cho một số cửa hàng

Làm đối tác và quán yêu thích khác gì nhau?
Quán đối tác đơn giản là những quán ăn đã đăng ký và ký hợp đồng với ShopeeFood
Quán ăn yêu thích là những quán hoạt động hiệu quả, đáp ứng được tiêu chuẩn cao hơn của ShopeeFood và sẽ được đội ngũ của ShopeeFood xét duyệt vào mỗi đầu tháng

>> Xem thêm:

Việc đăng ký mở gian hàng trên các ứng dụng công nghệ như ShopeeFood, Grabmart, Beamin,... là vô cùng cần thiết đặc biệt trong mùa dịch này. Mở điện thoại lên và thực hiện các bước đăng ký bán hàng trên ShopeeFood ngay nhé.

Với chia sẽ trên PosApp hy vọng đã phần nào hướng dẫn bạn cách để tăng doanh thu bán hàng và không lo ngại dịch bệnh bùng phát nha.

Bạn đang tìm kiếm máy POS cầm tay mini tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!