VNPT Invoice là gì? Cách đăng ký sử dụng HĐĐT trên máy Pos

Theo Thông tư 68/2019/TT-BTC ngày 30/09/2019 quy định “Từ ngày 01 tháng 07 năm 2022, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại thông tư này.” Nhằm bắt kịp xu hướng các doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn số, VNPT đã cho ra đời VNPT Invoice hóa đơn điện tử. Vậy, VNPT Invoice là gì? Làm sao để đăng ký sử dụng VNPT Invoice? Cùng PosApp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1/ Đôi nét về hóa đơn điện tử VNPT

1.1/ Giới thiệu tổng quan về VNPT

Đối với người dân Việt Nam, nhà hàng VNPT chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa.

VNPT- Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam là một doanh nghiệp nhà nước chuyên đầu tư, sản xuất, hoặc kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính và viễn thông tại Việt Nam.

Kế Thừa 70 năm xây dựng, phát triển và gắn bó trên thị trường viễn thông Việt Nam, VNPT vừa là cung cấp dịch vụ đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Bưu chính, Viễn thông Việt Nam, vừa là tập đoàn có vai trò chủ chốt trong việc đưa Việt Nam trở thành 1 trong những quốc gia có tốc độ phát triển bưu chính viễn thông nhanh nhất toàn cầu.

1.2/ VNPT Invoice là gì?

Để giải đáp thắc mắc cho các bạn, VNPT Invoice là hệ thống gì? VNPT Invoice là phần mềm gì? Cùng PosApp tìm hiểu nhé!

Dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT là giải pháp hóa đơn điện tử của VNPT, đáp ứng đầy đủ các thông tư, nghị định và điều kiện pháp lý để thay thế hóa đơn giấy theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế.

VNPT Invoice của VNPT đã rất quen thuộc trong thời gian vừa qua bởi tính pháp lý, khả năng thích ứng cao trong các hệ thống sẵn có của doanh nghiệp. Đây là 1 trong top 15 đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử hàng đầu được Tổng cục thuế - Bộ tài chính Việt Nam công nhận.

2/ Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử VNPT

Những lợi ích khi bạn sử dụng hóa đơn điện tử VNPT:

 • - Lưu trữ IDC tier 3: Hóa đơn điện tử VNPT được lưu trữ lên đến 10 năm. An toàn tin cậy bởi hệ thống máy chủ IDC Tier 3 và nhiều lớp bảo mật Firewall khác.
 • - Dễ dàng tích hợp: Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT dễ dàng tích hợp tương thích hệ thống doanh nghiệp. Kết nối các phần mềm qua API Web Service.
 • - Giảm chi phí vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra còn có nhiều gói tích hợp ưu đãi riêng cho các SMEs.
 • - Đăng ký online: Doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng VNPT Invoice online thuận tiện nhanh chóng.
 • - Hỗ trợ 24/7: Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn lắng nghe nhu cầu doanh nghiệp. Không ngừng cải tiến giải pháp mang lại kết quả tốt nhất.

3/ Các tính năng của VNPT Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử VNPT đem lại nhiều giải pháp hữu ích cho người dùng như:

 • -Tiết kiệm chi phí:
  + In hóa đơn (Chỉ cần in hóa đơn trong trường hợp khách hàng có yêu cầu sử dụng hóa đơn giấy);
 • + Phát hành hóa đơn đến khách hàng (Được phát hành qua phương tiện điện tử thông qua Portal, Email);
 • + Lưu trữ hoá đơn (Lưu trữ bằng các phương tiện điện tử với chi phí nhỏ);
 • - Dễ dàng quản lý:
 • +Thuận tiện hạch toán, kế toán, đối chiếu dữ liệu;
 • +Không xảy ra mất mát, hư hỏng, thất lạc hoá đơn;
 • +Đơn giản hóa việc quyết toán thuế của Quý công ty;
 • +Thuận tiện cho việc kiểm tra của đơn vị quản lý Thuế.
 • - Thuận tiện sử dụng:
 • +Phát hành nhanh chóng, theo lô lớn;
 • +Dễ dàng trong việc lưu trữ;
 • +Đơn giản hóa việc quản lý, thống kê, tìm kiếm hóa đơn.

4/ Cách sử dụng hóa đơn điện tử VNPT từ máy tính tiền PosApp

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý và các thiết bị bán hàng như máy Pos thu ngânmáy quét mã vạchmáy in hóa đơnngăn kéo đựng tiền,... được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Theo Thông Tư 78 và Nghị Định 123, nhằm hỗ trợ khách hàng của PosApp có thể thực hiện khai báo, xuất hóa đơn điện tử một cách dễ dàng, chính xác. PosApp đã nhanh chóng hợp tác với nhiều đối tác cung cấp hóa đơn điện tử uy tín Theo Thông Tư 78 và Nghị Định 123, nhằm hỗ trợ khách hàng cuả PosApp có thể thực hiện khái báo, xuất hóa đơn điện tử một cách dễ dàng, chính xác và nhanh gọn. PosApp đã cố gắng nhanh chống hợp tác với nhiều đối tác cung cấp hóa đơn điện tử uy tín. Một trong số các đơn vị đó có cả VNPT Invoice.

Cách xuất hóa đơn điện tử VNPT trên máy Pos PosApp rất đơn giản. Bạn thực hiện các thao tác:

Các bước triển khai hóa đơn điện tử tại PosApp

 • - Bước 1: Thanh toán hóa đơn
 • - Bước 2: Xuất hóa đơn có mã cơ quan thuế
 • - Bước 3: Quản lý hó đơn trực tiếp từ phần mềm

5. Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây là những câu hỏi mọi người thường thắc mắc về VNPT Invoice:

5.1/ VNPT Invoice có ưu đãi gì cho doanh nghiệp?

Để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ VNPT Invoice, nếu khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VNPT sẽ được tặng ưu đãi miễn phí hoàn toàn và giữ nguyên số lượng hóa đơn chưa phát hành khi chuyển sang hệ thống theo Thông tư 78.

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng khác chuyển sang sử dụng dịch vụ của VNPT sẽ được cung cấp các gói cước ưu đãi miễn phí từ 100 đến 1.000 hóa đơn với thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng (áp dụng đến 31-12-2022).

Đối với những khách hàng chưa sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử, VNPT triển khai đến hộ kinh doanh cá thể chương trình khuyến mại sử dụng thử nghiệm dịch vụ. Cụ thể gói cước ưu đãi miễn phí 50 hóa đơn đồng thời miễn phí 3 tháng dịch vụ ký số từ xa (VNPT SmartCA) và phần mềm kế toán hộ kinh doanh.

5.2/ Hỗ trợ khách hàng sử dụng VNPT Invoice?

Không chỉ là đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử tại Việt Nam, VNPT cũng đang sở hữu hệ sinh thái số rộng lớn gồm các dịch vụ VNPT Smart CA, hợp đồng điện tử (VNPT eContract), nền tảng quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa toàn diện (VNPT OneBusiness)... cộng với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7 có trình độ chuyên môn cao, hướng dẫn nhiệt tình, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn hóa đơn điện tử VNPT Invoice cho doanh nghiệp của mình.

5.3/ VNPT Invoice có đảm bảo tính pháp lý không?

VNPT Invoice của VNPT đã không còn xa lạ trong thời gian vừa qua. Với những gì VNPT mang lại cho khách hàng hơn 70 năm qua, chúng ta sẽ không còn nghi ngờ gì về tính pháp lý của VNPT Invoice. VNPT Invoice hoàn toàn đảm bảo được tính pháp lý để mọi doanh nghiệp tin dùng.

Với những thông tin trên của PosApp, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín nhất. Chúc các bạn kinh doanh thanh công và làm tròn nghĩa vụ công dân của mình!

LIÊN HỆ POSAPP NGAY ĐỂ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG VNPT INVOICE!

PosApp cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thiết lập từ máy tính tiền

Bạn đang tìm kiếm giải pháp sử dụng hóa đơn điện tử đúng cách? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!