Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng thành công

Nền kinh tế ngày càng phát triển điều đó giúp đời sống của mọi người ngày càng đi lên. Nhiều khu đô thị, chung cư, căn hộ mọc lên. Khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp cũng theo đó mà hình thành để đáp ứng công việc cho người dân. Đường phố cũng được phát triển để nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng ta thấy tất cả đều có điểm chung là cần vật liệu xây dựng. 

Vậy để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng bạn cần chuẩn bị những gì gì? Lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng như nào? PosApp sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm thông qua bài viết dưới đây

vật liệu xây dựng

1/ Kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn

Nguồn vốn là bước chuẩn bị không thể thiếu khi bạn bước vào kinh doanh. Đối với việc mở một cửa hàng vật liệu xây dựng thì ở khâu nhập hàng bán là cần nguồn vốn nặng nhất. Chi phí nhập hàng giao động từ 250-300 triệu và khoảng 50-100 triệu cho chi phí thuê mặt bằng và quản lý . Như vậy khoản vốn ít nhất mà bạn bỏ ra ban đầu là 350 triệu.

vốn

Bán vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn?

Xem Thêm:  Thủ tục mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

2/ Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần chuẩn bị những gì

suy nghĩ tích cực

2.1/ Khảo sát thị trường 

Trước khi bước vào kinh doanh ở lĩnh vực nào thì không thể bỏ qua bước khảo sát thị trường vì nó giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường. Ở lĩnh vực vật liệu xây dựng không phải là mặt hàng được sử dụng hằng ngày mà chỉ có một bộ phận thường xuyên sử dụng. Nên việc tìm hiểu kỷ nhu cầu của thị trường giúp bạn biết được chính xác nhu cầu của người mua từ đó lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng của bạn sẽ được tăng lên

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu được đối thủ cạnh tranh của mình ra sao? Họ đã hoạt động bao lâu? Giá cả của đối thủ? Điều này giúp bạn đưa ra những chiến lược hiệu quả hơn và phù hợp với cửa hàng bán vật liệu xây dựng của mình

nghiên cứu khảo sát thị trường

Xem Thêm:  10 Kinh nghiệm mở cửa hàng bán lẻ thành công lợi nhuận cao

2.2/ Tìm nguồn cung cấp vật liệu xây dựng

Có 3 cách để tìm kiếm nguồn cung cấp vật liệu xây dựng cho bạn

Nhập trực tiếp từ công ty vật liệu xây dựng: ở cách này bạn sẽ trở thành một đại lý của công ty sản xuất, công ty sẽ quy định giá bán lẻ với mức giá cạnh tranh nhất cùng với các mức giá chiết khấu phù hợp. Tuy nhiên, với từng đối tượng khác nhau như chủ thầu, trả một lần, trả góp nhiều đợt thì bạn sẽ tự xây dựng mức giá chính sách bán hàng hợp lý.

Nhập qua đại lý khu vực: Nếu nhập từ đại lí thì giá bán lẻ đã được niêm yết rõ ràng. Chủ cửa hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi thông tin sản phẩm đã được cung cấp công khai rõ ràng như xuất xứ, bảo trì, hậu mãi.

Nhập hàng từ nước ngoài: Bạn nên đầu tư tìm kiếm nguồn hàng từ nước ngoài bởi một bộ phận khách hàng có tâm lý ưa chuộng hàng ngoại nhập nên nhu cầu sử dụng vẫn khá cao. Tuy nhiên bạn phải khảo sát thật kỹ nhu cầu thị trường tránh tình trạng tồn kho gây ảnh hưởng đến nguồn vốn.

Nguồn cung cấp vật liệu xây dựng

Xem Thêm:  10 loại tủ đông công nghiệp và nơi bán chính hãng, giá rẻ

2.3/ Tìm kiếm mặt hàng và các thiết bị hỗ trợ

Người tiêu dùng tìm đến các cửa hàng bán vật liệu xây dựng để tìm kiếm các mặt hàng sau đây: 

  • Vật liệu thô: Gồm cát, đá, sỏi, xi măng, sắt thép, gạch,…
  • Vật liệu hoàn thiện: Khi đã xây dựng phần thô xong các công trình sẽ cần sử dụng tới các phụ kiện để hoàn thiện đó chính là gạch lát tường, thiết bị vệ sinh, sơn, đồ gỗ,...

Những nơi kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng phải cung cấp đủ các mặt hàng để khách hàng tìm đến thì cửa hàng luôn có

Ngoài ra, cần có thêm các thiết bị hỗ trợ khi khách hàng mua với số lượng lớn. Để phục vụ tốt cho khách hàng bạn nên đầu tư phương tiện để vận chuyển cho những khách hàng ở xa như xe tải, máy xúc,... Nếu bạn kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn để tiết kiệm chi phí hơn bạn nên đầu tư một chiếc máy kéo để kinh doanh cát, đá, xi măng,... thêm một chiếc xe bán tải để vận chuyển gạch men, đồ nội thất, vòi nước,...

xe tải

2.4/ Giấy phép kinh doanh

Để đăng ký giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng bạn có 3 hình thức:

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc đại diện cửa hàng kinh doanh gửi Hồ sơ đề nghị đăng ký kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh. Hồ sơ này gồm Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh; chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia mở cửa hàng; Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh nếu có.

Trong đó, Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải trả lời được đầy đủ các câu hỏi sau:

- Tên hộ kinh doanh là gì

- Địa chỉ kinh doanh ở đâu

- Ngành, nghề kinh doanh là gì

- Số vốn kinh doanh bao nhiêu

- Thông tin cá nhân của người đăng ký mở cửa hàng kinh doanh là gì?

Đăng ký công ty tư nhân

Chủ công ty tư nhân gửi hồ sơ đăng ký thành lập công ty tư nhân đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi kinh doanh.

Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ công ty tư nhân.

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nếu kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định

Đăng ký công ty TNHH một thành viên

Chủ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gửi hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi mở công ty kinh doanh

Hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

- Dự thảo Điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn, người đại diện theo pháp luật

-  Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty

- Văn bản xác nhận vốn pháp định nếu kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

2.5/ Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng

Cửa hàng bạn gặp phải nhiều trường hợp như: có quá nhiều hàng hóa với đủ mẫu mã, chủng loại, hàng hóa nhiều đơn vị tính khác nhau vì không cùng loại, ghi phiếu tính tiền mất thời gian, dễ xảy ra thất thoát, không quản lý được lượng hàng tồn kho,...PosApp.vn chính là giải pháp quản lý, tính tiền tối ưu cho cửa hàng vật liệu xây dựng của bạn. 

Đã thử sức kinh doanh thì không nên bỏ qua những điều kiện để có thể giúp sức bạn thành công. Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng PosApp sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc cũng như quản lý những thứ được bán ở cửa hàng vật liệu xây dựng của mình bằng những ưu điểm vô cùng mới mẻ. 

Dễ dàng sử dụng

Với giao diện máy đơn giản khách hàng chỉ mất tầm 10 phút để làm quen với sản phẩm là có thể sử dụng thuần thục, khách hàng lớn tuổi không còn là vấn đề với cửa hàng. Sẽ thật tuyệt nếu một đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn áp dụng PosApp cho cửa hàng của mình vừa mới lạ mà vừa tiện lợi

Đơn giản không cần nhớ giá

Chủ cửa hàng có thể bán hàng một cách nhanh chóng bằng việc quét mã vạch sản phẩm, tìm và lựa chọn sản phẩm nhanh chóng. Vừa tiết kiệm thời gian thanh toán vừa tính tiền chính xác mà không cần nhớ giá từng sản phẩm.

Tránh thất thoát hàng hóa

PosApp quản lý được cả doanh thu, tồn kho, thu chi,...nên chủ cửa hàng không cần phải lo thất thoát trong quá trình buôn bán. Phần mềm quản lý số lượng nhập - xuất hàng hóa, luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh chặt chẽ. Cho phép quản lý các đơn nhập - xuất hàng theo từng nhà phân phối. Khi thực hiện bán hàng, phần mềm sẽ tự động trừ kho giúp bạn dễ dàng kiểm kê kho vào cuối ngày.

kho xây dựng

 

Bán hàng trên mọi thiết bị 

PosApp hỗ trợ bán hàng trên mọi thiết bị như điện thoại, laptop, iPad, máy POS tính tiền... Giúp bạn linh động lựa chọn các thiết bị bán hàng phù hợp, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu khi tận dụng thiết bị sẵn có.

Quy đổi đơn vị linh hoạt

Ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, đơn vị nhập và xuất bán hàng thường không giống nhau. Ví dụ: Tôn nhập theo kilogram nhưng bán theo cuộn hoặc mét… Việc quy đổi chính xác giữa đơn vị nhập và đơn vị bán giúp loại bỏ các sai sót trong việc quản lý hàng tồn kho đó cũng là một ưu điểm cho các chủ cửa hàng khi trang bị PosApp cho cửa hàng của mình.

3/ Lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng như thế nào

Vật liệu xây dựng là lĩnh vực luôn phát triển không dừng lại vì nhu cầu đổi mới luôn có. Nếu bạn có một lượng khách ổn định, tìm được nguồn hàng có giá cả phù hợp và chất lượng thì thu nhập mỗi tháng của bạn có thể từ 40 triệu – 50 triệu/tháng. Ngoài ra, bạn còn nhận được mức chiết khấu hoặc chương trình hỗ trợ từ nhà cung cấp, đây cũng là một phần thu nhập khác của bạn.

Lợi nhuận

4/ Một số mặt hàng vật liệu xây dựng được ưa chuộng 

Ngoài cung cấp đủ cho khách hàng khoảng vật liệu có chủ cửa hàng vật liệu xây dựng cần cập nhật những mặt hàng được ưa chuộng để có thể dự trữ khi nhu cầu khách hàng về những mặt hàng đó tăng cao. Ngoài ra còn phải cập nhật những mặt hàng mới, những mặt hàng thân thiện môi trường để có thể đáp ứng mọi yêu cầu mà không bị thiếu hụt, một số mặt hàng mới được ưa chuộng gần đây như: bê tông siêu nhẹ, gỗ công nghiệp, xi măng phát quang, đá làm mát,... đây là những vật liệu có tính năng vượt trội có thể đem lại lợi nhuận kinh doanh cho cửa hàng.

Xem Thêm:  25 ý tưởng kinh doanh dịp tết 2024 lợi nhuận cao

Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng thành công ? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc có thể liên hệ với PosApp qua các hình thức sau

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!