Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới từ A-Z (2024)

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua xe, rửa xe ngày một tăng vậy nên mô hình kinh doanh tiệm rửa xe máy đang rất được ưa chuộng và được nhiều người đầu tư, phát triển. 

Vậy làm sao để mở một tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp, mở tiệm cần chuẩn bị những gì? Vốn đầu tư tiệm rửa xe máy bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, PosApp sẽ bật mí cho bạn từ A-Z kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầu từ con số 0. 

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy thành công

1/ Tổng quan về ngành kinh doanh rửa xe máy

1.1/ Doanh thu trung bình hàng ngày là bao nhiêu?

Kinh doanh tiệm rửa xe doanh thu bao nhiêu

Đối với những tiệm rửa xe quy mô nhỏ, một ngày bạn rửa được tầm 20 đến 30 chiếc xe máy và tiệm bạn có 2 thợ rửa xe (bạn và nhân viên) thì nếu cứ tính 30.000 đồng cho một lần rửa xe thì tổng doanh thu một ngày của bạn giao động từ 600.000 đồng đến 900.000 đồng.

Đối với những tiệm rửa xe máy lớn, có tầm 6 trụ rửa xe, trong tiệm có tổng cộng 10 thợ thay phiên nhau làm việc thì có thể một ngày bạn tiệm bạn sẽ tiếp nhận được tầm 200 đến 300 xe máy. Nếu mỗi xe bạn lấy 30.000 đồng/lần rửa thì một ngày doanh thu của tiệm giao động từ 6 triệu đến 9 triệu đồng.

Còn nếu tiệm bạn có thêm dịch vụ rửa xe kèm thay nhớt, bơm hơi, vá xe thì một lượt, bạn có thể kiếm thêm 10 đến 120 nghìn đồng/xe.

Xem Thêm:  Mở tiệm giặt sấy tự động - tại sao không?

1.2/ Vấn đề thuê nhân viên thế nào?

Thuê nhân viên tiệm rửa xe máy như nào

Hầu như nhiều chủ tiệm rửa xe máy khi mới bắt đầu kinh doanh sẽ không tuyển thêm nhân sự. Vì lúc này lượng khách không nhiều nên chủ tiệm hoàn toàn có thể tự mình quán xuyến mọi việc, tự mình rửa xe cho khách. Hoặc chủ tiệm sẽ nhờ người nhà của mình hỗ trợ công việc.

Đến khi công việc kinh doanh của tiệm rửa xe dần đi vào ổn định, có một lượng khách thường xuyên ghé tiệm thì lúc này chủ tiệm rửa xe máy nên cân nhắc việc tuyển thêm nhân sự.

Thông thường các chủ tiệm rửa xe máy sẽ thực hiện phương thanh toán là chia đôi lương (lương khoán) để chi trả cho nhân viên nhằm tạo nên tính công bằng, ai làm được bao nhiêu thì hưởng bấy nhiêu, tránh tình trạng bất đồng nội bộ.
Ngoài việc tính lương cho nhân viên như thế nào cho ổn thì chủ tiệm cũng nên xây dựng một đội ngũ nhân viên có tay nghề tốt, nhiệt tình và luôn cởi mở khách hàng nhằm giúp khách hàng thêm phần hài lòng và sẽ tiếp tục trải nghiệm dịch vụ rửa xe của tiệm bạn trong những lần tới.

1.3/ Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu tiền - Vốn ban đầu bao nhiêu

Vốn mở tiệm rửa xe máy

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở tiệm rửa xe máy

Vốn để mở tiệm rửa xe máy thường dao động từ 151 đến 222 triệu, tùy vào từng mô hình cũng như quy mô kinh doanh mà chủ tiệm rửa xe nhắm tới. 

Nếu bạn làm trực tiếp tại nhà thì không cần phải thuê mặt bằng, không cần phải tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Vậy số tiền bạn cần đầu tư để mở tiệm rửa xe chỉ khoảng 151 triệu đồng. Chi phí này được dùng để mua các thiết bị hỗ trợ như bình bọt tuyết, khí nén, ben nâng, dung dịch tẩy rửa,...

Đối với trường hợp bạn không có mặt bằng có sẵn thì việc tìm kiếm và thuê mặt bằng kinh doanh là điều cần có và hiển nhiên tổng chi phí đầu tư kinh doanh tiệm rửa xe cũng sẽ cao hơn. Thông thường, chi phí thuê mặt bằng sẽ giao động từ 6 đến 15 triệu đồng tùy thuộc vào vị trí, khu vực mà bạn tìm thuê. 

Cụ thể tất cả các chi phí bạn cần chuẩn bị để bằng đầu mô hình kinh doanh tiệm rửa xe của bạn bao gồm:

Bảng chi phí chi tiết để kinh doanh tiệm rửa xe truyền thống:Xem Thêm:  Kinh nghiệm kinh doanh nước mía vốn ít, lợi nhuận khủng

1.4/ Mở tiệm rửa xe máy có cần giấy phép không?

Mở tiệm rửa xe máy có cần giấy phép không?

Căn cứ theo nghị định số 39/2007/NĐ-CP, khoản 1 điều 3 thì mở tiệm rửa xe không cần đăng ký giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, hoạt động thương mại của tiệm vẫn chịu sự quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã và cần phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Lời khuyên: Nếu mở bãi rửa xe với quy mô lớn thì bạn nên đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ rửa xe hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Đăng ký loại hình này thủ tục đơn giản hơn mà vẫn đáp ứng được việc xuất hóa đơn đỏ. 

1.5 Quy trình vận hành rửa xe truyền thống

Quy trình vận hành mô hình kinh doanh rửa xe máy truyền thống được thực hiện theo các bước sau đây:

Quy trình vận hành rửa xe truyền thống

Bước 1: Đưa xe máy vào cầu nâng và rửa nước sơ qua cho xe máy

Bước 2: Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa và tiến hành rửa xà phòng cho xe khách

Bước 3: Tráng nước thật kỹ cho trôi hết lớp xà phòng bám trên xe máy

Bước 4: Dùng bình xịt khô, làm khô xe máy cho khách

Bước 5: Tiến hành bàn giao xe máy cho khách

2/ Mở tiệm rửa xe cần những gì?

2.1/ Máy xịt rửa xe máy

Máy xịt rửa xe máy

Hiện nay trên thị trường có hai lựa chọn đáng để bạn cân nhắc đầu tư cho tiệm rửa xe máy của mình là máy rửa xe dây curoa và máy phun rửa áp lực cao. Giá thành máy rửa xe dây curoa rẻ hơn và dễ sửa chữa, bảo dưỡng hơn nhưng hiệu quả làm việc lại không cao như máy phun rửa áp lực. Vậy nên bạn có thể cân nhắc đầu tư cho tiệm rửa xe của mình máy xịt rửa xe dây curoa.

2.2/ Ben nâng máy

Ben nâng rửa xe gắn máy là thiết bị cơ bản và quan trọng mà tiệm rửa xe máy nào cũng cần có. Ngoài việc nâng hạ xe để quá trình vệ sinh được diễn ra dễ dàng hơn, ben nâng rửa xe máy còn giúp tiệm rửa xe máy của bạn thêm phần chuyên nghiệp trong dịch vụ và giúp khách hàng thấy an tâm hơn khi rửa xe tại tiệm bạn.

Ben nâng máy

Trên thị trường ngày nay hiện có hai loại ben nâng xe máy đó là ben dùng hơi và ben dùng dầu. Trong đó, ben dầu thường được sử dụng nhiều hơn bởi quy trình vận hành an toàn lại bền lâu. Đặc biệt, nếu xảy ra sự cố, ben dầu cũng hạ xuống từ từ chứ không hạ đột ngột như ben hơi giúp hạn chế xảy ra tổn thất cho tiệm rửa xe của bạn.

Xem Thêm:  Chuyển đổi số bán hàng Online như Bách hóa xanh mùa dịch cùng PosApp

2.3/ Máy nén khí rửa xe máy

Máy nén khí rửa xe máy

Máy nén khí rửa xe là thiết bị cung cấp hơi nén để vận hành nhiều thiết bị như: ben nâng, bình xịt bọt tuyết, súng xì khô,... Đây là thiết bị rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong tiệm rửa xe máy nên bạn cần đầu tư thiết bị này. 

2.4/ Bình phun bọt tuyết rửa xe

Bình phun bọt tuyết rửa xe

Bình phun bọt tuyết là thiết bị đánh bọt mịn và phun ra bên ngoài qua súng. Nhờ vậy, việc rửa xe của tiệm sẽ tiết kiệm được nhiều dung dịch nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch cho từng chiếc xe máy. Bạn có thể trang bị loại bình inox 14 - 18 lít, loại bình dùng khí hoặc bình cầm tay gắn súng đều được. 

Xem Thêm:  5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ KHỞI NGHIỆP TÀI BA

2.5/ Phần mềm bán hàng

phần mềm quản lý bán hàng điện thoại

Nhằm tối ưu quy trình bán hàng và dễ dàng quản lý đơn hàng hơn, bạn nên đầu tư phần mềm quản lý bán hàng và các thiết bị bán hàng hỗ trợ khác như Máy Pos order, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,...

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý cửa hàng dầu, tiệm rửa xe, thay nhớt và các thiết bị hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,... uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Năm 2021, PosApp được Shark Nguyễn Hòa Bình tin tưởng và đầu tư. Shark Bình nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Ông cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019). 

Từ ngày được Shark Bình tin tưởng và hỗ trợ tài chính, PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

ký kết hợp đồng

Phần mềm quản lý cửa hàng xăng dầu - rửa xe - thay nhớt PosApp hỗ trợ chủ tiệm rửa xe thực hiện nhiều quy trình quản lý như:

Giao diện đẹp, dễ sử dụng

giao diện xem báo cáo

Với tông màu vàng và trắng chủ đạo tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Giao diện của phần mềm PosApp được thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả những người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được phần mềm này.

Phần mềm tương thích với nhiều thiết bị có sẵn

trọn bộ thiết bị karaoke bida

Phần mềm bán hàng PosApp tương thích với nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy PC,... nên bạn có thể xem các báo cáo kinh doanh ở bất kỳ đâu mà không cần phụ thuộc vào máy Pos bán hàng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý PosApp còn dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy in bếp,... giúp quy trình bán hàng được tự động hóa, quy trình quản lý siêu thị, tạp hóa được chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

Hỗ trợ bán hàng liên tục

trọn bộ thiết bị trà chanh

Phần mềm bán hàng PosApp được tích hợp hệ thống Cloud nên tất cả các dữ liệu kinh doanh đều được đồng bộ ngay lập tức. Kể cả khi mất điện hay mất kết nối internet, phần mềm vẫn có thể hoạt động bình thường. Đến khi có lại kết nối, mọi thông tin đều sẽ tự động đồng bộ giúp quy trình bán hàng được tối ưu, mọi thông tin đều được quản lý chặt chẽ.

Quản lý doanh mục hàng hóa

nhà phân phối dầu nhớt

Phần mềm quản lý tiệm rửa xe PosApp hỗ trợ chủ tiệm quản lý tất cả danh mục hàng hóa theo giá sỉ, giá lẻ, nhà cung cấp hay quản lý theo từng danh mục mặt hàng một cách trơn tru. Chủ quán không cần nhớ tất cả giá bán từng mặt hàng hay tất cả sản phẩm trong kho một cách thủ công.

Quản lý theo trụ bơm xăng dầu

Báo cáo bán hàng

Phần mềm PosApp hỗ trợ quản lý và tạo lập danh mục trụ bơm, cột bơm gắn với các bồn và mặt hàng xăng dầu nhớt. Quản lý và tạo lập chốt sổ đơn, xuất bán hàng theo cột bơm ứng với ngày/ca. Quản lý và tạo lập đơn hàng bán, công nợ mặt hàng xăng dầu theo cột bơm, khách hàng, nhân viên bán hàng. Cuối cùng phần mềm PosApp sẽ báo cáo đơn hàng và doanh thu chốt theo trụ, cột bơm.

Quản lý kho chặt chẽ

Quản lý kho nhớt

Phần mềm quản lý tiệm rửa xe PosApp hỗ trợ bạn quản lý chặt chẽ hàng hóa trong kho, cảnh báo hàng quá hạn, hư hại hay mất mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng lập bảng sao kê chi tiết mọi hoạt động xuất nhập kho hằng ngày, không lo thất thoát. 

Quản lý hóa đơn và chứng từ bằng mã vạch

mã vạch

Phần mềm PosApp giúp quản lý và tạo lập đơn đặt hàng, chứng từ từ khách hàng. Hỗ trợ hiển thị danh sách và tìm kiếm mặt hàng dễ dàng theo bất kỳ ký tự, tên mặt hàng, mã hàng bằng mã vạch. Ngoài ra, phần mềm PosApp còn cho phép chủ tiệm tạo mã sản phẩm để quét mã vạch bán hàng nhanh chóng.

Quản lý doanh thu theo từng nhân viên

Thống kê doanh thu, báo cáo

Phần mềm bán hàng tiệm rửa xe hỗ trợ chủ tiệm truy xuất doanh thu theo từng nhân viên để từ đó có thể kiểm tra, đối soát doanh thu, hạn chế tình trạng nhân viên gian lận gây thất thoát doanh thu của tiệm.

Quản lý ca làm của nhân viên

quản lý ca làm của nhân viên

Thông qua phần mềm quản lý PosApp, chủ tiệm rửa xe có thể dễ dàng quản lý ca làm việc của nhân viên bao gồm quy định thời gian từng ca làm việc trong ngày, số ngày làm việc trong tuần, số tuần trong tháng và số ca mà mỗi nhân viên phải làm. Sau đó, chủ tiệm có thể lên lịch làm việc và số ca mà mỗi nhân viên cần làm thông qua phần mềm PosApp. 

Báo cáo tài chính cụ thể

Báo cáo tài chính

Phần mềm PosApp giúp chủ tiệm rửa xe tổng hợp và báo cáo chi tiết tất cả các hoạt động kinh doanh trong quán bao gồm báo cáo tài chính (doanh thu bán hàng, tiền thu công nợ, ứng tiền trước từ khách hàng,...); báo cáo chi phí (chi tiền mua hàng, trả tiền hàng công nợ, ứng tiền trước cho nhà cung cấp,...); báo cáo sổ quỹ tiền (gồm tiền mặt và tiền ngân hàng)

Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán

phần mềm spa thanh toán

Phần mềm PosApp hỗ trợ đa dạng nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt cho chủ tiệm rửa xe như thanh toán bằng cách quét mã QR từ các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,... hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,....

3/ Rửa xe tự động - mô hình mới không tốn chi phí nhân công

3.1/ Rửa xe bằng máy rửa xe tự động có sạch không?

Rửa xe bằng máy rửa xe tự động có sạch không?

Theo những người có chuyên môn trong nghề thì khó có bất kỳ loại máy móc thiết bị nào dù tốt đến đâu có thể hoạt động hoàn hảo 100%. Vì thế hiển nhiên khó có loại máy rửa xe tự động nào có thể loại bỏ mọi vết bẩn trên xe máy như cách mà thợ rửa xe làm thủ công. Vậy nên máy rửa xe tự động chỉ có thể làm sạch một cách tương đối mà thôi.

Tuy nhiên ưu điểm của dòng máy rửa xe tự động này chính là rửa xe rất nhanh, khách hàng chỉ cần đợi tầm 5 phút là xe máy đã được rửa xong. Trong trường hợp xe vẫn còn các vết bẩn nhỏ thì người thợ cũng dễ dàng xử lý.

Đánh giá chung thì máy rửa xe tự động không thể rửa sạch xe máy một cách hoàn hảo, loại bỏ mọi vết bẩn nhưng với hiệu suất làm việc cao, máy rửa xe tự động có thể giúp chủ tiệm rửa xe nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp rửa xe truyền thống.  

Xem Thêm:  Chi tiết quy trình quản lý giặt ủi, nhập danh sách dịch vụ, quản lý kho

3.2/ Có nên đầu tư hệ thống máy rửa xe tự động không?

Có nên đầu tư hệ thống máy rửa xe tự động không?

Khi rửa xe máy theo phương pháp thủ công, chủ tiệm phải mất 10 đến 15 phút để làm sạch một chiếc xe nhưng với máy rửa xe tự động thì bạn chỉ mất khoảng 5 đến 7 phút là đã có thể làm sạch một chiếc xe máy. Điều này cho thấy khi đầu tư máy rửa xe tự động, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức bỏ ra nhưng hiệu suất làm việc vẫn tăng đáng kể.

Giả sử bình quân, một ngày, tiệm của bạn nhận chủ rửa tối đa từ 20 đến 30 chiếc xe máy thì khi bạn sở hữu một hệ thống rửa xe tự động, một ngày bạn có thể phục vụ liên tục tối đa 70 đến 80 chiếc xe, thậm chí là nhiều hơn nữa.

Nếu hệ thống rửa xe tự động của bạn được trang bị công nghệ tiên tiến, hiện đại, có khả năng tự tính toán, pha trộn dung dịch theo công thức và có những tính năng giúp dễ dàng quản lý số lượng xe thông minh thì chắc chắn doanh thu tiệm rửa xe của bạn sẽ tăng đáng kể.  

3.3/ Hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu?

Hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp nhiều dòng máy rửa xe tự động khác nhau với mức phí khác nhau nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho tiệm rửa xe của mình. Thông thường thì mức giá để đầu tư và vận hành hệ thống tiệm rửa xe máy tự động sẽ giao động từ 200 đến 300 triệu.

Mức đầu tư cho hệ thống tự động rửa xe là không hề nhỏ nên khi quyết định đầu tư, bạn cần cân nhắc thật kỹ. Dưới đây PosApp sẽ giới thiệu cho bạn một bảng ngân sách chi tiết cho một tiệm rửa xe máy tự động. 

Bảng chi phí chi tiết để kinh doanh tiệm rửa xe tự độngThêm video hệ thống rửa xe máy tự động

Xem Thêm:  10 kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt thành công, lợi nhuận cao

4/ Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người mới

4.1/ Nghiên cứu thị trường

nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường luôn là bước đầu tiên và đóng vai trò quan trọng khi kinh doanh bất kỳ loại hình nào. Trong quá trình nghiên cứu, chủ tiệm có thể tích lũy được nhiều kiến thức chuyên môn, đồng thời nắm được ưu nhược điểm từng hình thức kinh doanh của các đối thủ.

Ngoài ra, việc nghiên cứu mật độ dân số, tỷ lệ sử dụng xe máy, thói quen chăm sóc, vệ sinh xe,…ở địa phương hoặc vùng lân cận cũng giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp.

4.2/ Chọn mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe máy

Bất kỳ mô hình kinh doanh nào nếu bạn muốn đầu tư cũng cần cân nhắc tính phù hợp với ngân sách và nhu cầu của đa số khách hàng tại địa điểm làm bạn đặt tiệm.

Bạn có thể ghé thăm các mô hình tiệm rửa xe máy ở xung quanh trong khu vực kinh doanh mà bạn khoanh vùng để tham khảo quy trình làm việc hay hệ thống trang thiết bị mà họ đang sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu và trang bị một số thiết bị, máy móc, dịch vụ chất lượng, đặc biệt hơn so với các đối thủ để tạo nên sự khác biệt, sự độc đáo cho tiệm rửa xe của bạn.

Rửa xe máy

Một vài dịch vụ mà những người mới kinh doanh dịch vụ xe máy có thể tham khảo như: 

 • - Rửa xe.

 • - Thay nhớt.

 • - Đánh bóng xe.

 • - Kết hợp rửa xe và kinh doanh đồ uống miễn phí.

Một mô hình kinh doanh phù hợp và tạo được sự độc đáo chính là cách chủ đầu tư thúc đẩy và phát triển cửa tiệm rửa xe máy của mình.

Ví dụ: Nếu bạn chọn mô kinh doanh rửa xe thì ngoài cung cấp dịch vụ rửa xe máy, bạn cũng nên học thêm nghề sửa chữa xe, bảo dưỡng và hợp tác với các hãng dầu nhớt,... để mở rộng mô hình kinh doanh của mình và kiếm được nhiều tiền hơn.

4.3/ Lựa chọn mặt bằng

mở tiệm nail cần bao nhiêu tiền

Chủ tiệm nên chuẩn bị trước một danh sách tổng hợp các địa điểm kinh doanh tiềm năng rồi đi khảo sát tổng thể để tiết kiệm thời gian. Địa điểm mở tiệm rửa xe phù hợp nên đáp ứng được đa số các tiêu chí như:

 • - Nằm ở khu vực có đông dân cư, nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, tòa nhà văn phòng, khu chung cư hay nằm trên đường hai chiều để thuận tiện cho khách hàng.

 • - Diện tích mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy nên rộng khoảng từ 10 - 40 m2, tùy thuộc vào mức sống trung bình của dân cư xung quanh cũng như số vốn ban đầu dự định chi trả.

 • - Hệ thống điện, nước được đảm bảo đầy đủ, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh, hệ thống cống thoát nước hoạt động tốt.

4.4/ Thiết kế tiệm rửa xe máy

Thiết kế tiệm rửa xe máy

Một trong những cách để thu hút khách hàng hiệu quả đó là thiết kế tiệm rửa xe mang đậm phong cách riêng và tạo được điểm nhấn với khách hàng, đặc biệt là logo và bảng hiệu. Một chiếc logo hay bảng hiệu độc đáo sẽ mang đến cho chủ tiệm những lợi ích như: 

 • - Tăng độ nhận diện thương hiệu.

 • - Thể hiện tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp.

 • - Tạo niềm tin đối với khách hàng.

Xem Thêm:  30 đơn vị thiết kế website uy tín TPHCM Hà Nội Đà Nẵng 2023

4.5/ Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nếu bạn hướng đến kinh doanh tiệm rửa xe máy quy mô lớn hoặc muốn phát triển, mở rộng quy mô thì việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên là điều vô cùng cần thiết. Khi tuyển nhân viên, bạn cần xem xét một số lưu ý sau: 

 • - Tính toán kỹ lưỡng mức lương cũng như các chế độ cho nhân công để đảm bảo tài chính phù hợp với tình hình kinh doanh của cửa tiệm.

 • - Bên cạnh chuyên môn, kỹ thuật, chủ tiệm cần xây dựng đội ngũ nhân viên có ý thức nghiệp vụ, thái độ tốt, tác phong chuẩn để luôn làm hài lòng khách hàng.

4.6/ Mua sắm thiết bị

máy rửa xe

Để kinh doanh tiệm rửa xe máy, bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin sản phẩm cần đầu tư để đảm bảo lựa chọn được những nhà cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng cùng chế độ bảo hành, hậu mãi tốt.

Ngoài ra, bạn không nên mua lại máy móc cũ vì rất dễ bị hư hỏng, trục trặc trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như đánh giá của khách hàng về dịch vụ của cửa tiệm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên liên hệ với một vài đơn vị có chính sách tài trợ, hỗ trợ hoặc ưu đãi khi mua thiết bị, máy móc, dung dịch nhằm tiết kiệm chi phí.

Xem Thêm:  Kinh doanh Karaoke cần chuẩn bị gì? Vốn đầu tư ra sao?

4.7/ Chuẩn bị kế hoạch marketing

marketing

Nằm trong kế hoạch mở tiệm rửa xe máy, chiến lược marketing đóng vai trò rất quan trọng, tác động lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là một số chiến lược marketing mà bạn có thể tham khảo:

 • + Lắp đặt biển hiệu ở vị trí mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.
 • + Phát tờ rơi, phiếu giảm giá,... 
 • + Đăng ký tích điểm thẻ thành viên để được chiết khấu trong những lần sử dụng dịch vụ sau đó.
 • + Xây dựng được hệ thống khách hàng thân thiết.
 • + Tạo ấn tượng đẹp với khách hàng bằng dịch vụ tốt, thái độ phục vụ tận tâm ân cần, thân thiện để khách hàng quay lại.
 • + Kết nối với khách hàng bằng cách xin số điện thoại, họ tên để theo dõi định kỳ tình trạng xe, nhắc họ đi bảo dưỡng để tạo thiện cảm, tăng lượng khách thân thiết.
 • + Tạo website, fanpage… nhằm quảng bá cửa hàng.
 • + Xây dựng dịch vụ đặt lịch rửa xe, sửa xe, bảo dưỡng xe, gọi điện chăm sóc định kỳ…. để nâng cao sự chuyên nghiệp của tiệm.

4.8/ Tổ chức sự kiện khai trương

Cho tiệm rửa xe đi vào hoạt động ít nhất khoảng 30 ngày trước khi tổ chức sự kiện khai trương chính thức. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn kịp thời phát hiện và sửa chữa những sai sót phát sinh trong quá trình vận hành. Sự chuẩn bị chu đáo chính là bước đệm dẫn đến thành công. 

mâm cúng khai trương fastfood

Sau 30 ngày đi vào kinh doanh, bạn nên tổ chức sự kiện khai trương như một cách để tiện ra mắt, tiếp cận và nhanh chóng thu hút khách hàng. Lúc này bạn có thể triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, vòng quay may mắn, tặng voucher nhằm tạo thiện cảm với khách hàng và tạo cơ hội để họ quay lại tiệm và trải nghiệm dịch vụ của tiệm.

Trên đây là tất tần tật từ A - Z kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầuPosApp đã tổng hợp và chia sẻ ở trên, chúc cho hoạt động kinh doanh của các bạn thật thành công. 

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý tiệm rửa xe máy tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

Xem demo trực tiếp tại:

 • HCM: Lầu 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình
 • Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!