Tổng hợp 15 ứng dụng quản lý, sắp xếp thời gian tốt nhất!

Bí quyết của thành công có lẽ không có gì khác ngoài việc sử dụng thời gian và nguồn lực hiệu quả. Thời gian của bạn có thể bị sử dụng phí phạm bởi một trong những tác nhân sau: dành quá nhiều thời gian để sử dụng mạng xã hội và các trang web gây mất tập trung, sắp xếp công việc chưa hiệu quả. Các phần mềm hiện nay có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian để sử dụng nguồn lực đó cải thiện bản thân, nâng cao năng suất học tập và lao động, giúp bạn thành công trong cuộc sống. Dưới đây là 10 app lập thời gian biểu cá nhân giúp "tuổi thanh xuân" không bị sử dụng lãng phí.

1/ App quản lý thời gian sử dụng điện thoại Forest Stay Focused

phần mềm sắp xếp thời gian
Khi bạn càng sử dụng các ứng dụng gây xao nhãng ít, vườn cây càng xanh tốt

Công cụ quản lý thời gian Forest giúp bạn tập trung học tập, làm việc và hạn chế việc xao nhãng của mình thông qua việc ngăn chặn thời gian sử dụng lãng phí các ứng dụng trên smartphone. Nhiệm vụ của bạn sẽ là trồng cây, khi bạn càng hạn chế thời gian sử dụng điện thoại, vườn cây của bạn sẽ càng được tươi tốt, phát triển nhanh. Bạn có thể phát triển khu vườn của mình bằng cách tự giới hạn bản thân không được sử dụng các ứng dụng gây lãng phí thời gian như Facebook, Instagram, Youtube.2/ Phần mềm quản lý thời gian trên máy tính, trình duyệt web Wastenotime

Extension Wastenotime giúp bạn quản lý thời gian trên trình duyệt web. Thông qua phần mềm quản lý thời gian Wastenotime các tiêu chí mà bạn đặt ra sẽ đảm bảo được thực hiện đúng thời hạn. Wastenotime cho phép lên thời gian biểu và sử dụng ứng dụng trong ngày cũng như tự giới hạn thời gian hoặc chặn truy cập các trang web gây tốn thời gian, độc hại.

ứng dung thời gian biểu
Lên danh sách các trang web cần chặn

Wastenotime là phần mềm quản lý thời gian được cài đặt trực tiếp trên trình duyệt Chrome. Bạn có thể cài đặt trên máy tính tại ĐÂY.

3/ Ứng dụng quản lý thời gian Appblock - Stayfocused

Công cụ quản lý thời gian Appblock khá mạnh tay khi chặn truy cập các ứng dụng gây mất thời gian do người gian chọn. Cách duy nhất để truy cập vào khi đã bị chặn đó chính là cắm dây sạc vào và nhập một đoạn mã gỡ khóa ứng dụng.

ứng dụng quản lí thời gian
Ứng dụng bị chặn truy cập trong thời gian cài đặt

App kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại Appblock cho phép người dùng điều chỉnh tùy chọn chặn các truy cập như: Khung giờ truy cập ứng dụng, ngày trong tuần truy cập, số ứng dụng muốn chặn truy cập. Khi bạn vẫn tìm cách truy cập vào khi đã bị chặn, màn hình app sẽ hiển thị số lần cố gằng truy cập cùng một đoạn văn bản "động viên" như: "Để làm được những điều lớn lao bạn phải gạt bỏ những thứ tầm thường".4/ Ứng dụng lập thời gian biểu ColorNote ghi chú notepad note

ColorNote cho phép lên thời gian biểu làm việc trong tuần với các tính năng đặc biệt như ghi âm lại các ghi chú, tìm kiếm các ghi chú, báo thức lặp đi lặp lại. Đặc biệt, ứng dụng thời gian biểu ColorNote có phần lịch âm, giúp bạn ghi chú các ngày giỗ chạp một cách chính xác nhất. Ngay cả khi bạn đang không dùng điện thoại mà đang sử dụng các thiết bị khác, công cụ quản lý thời gian Notepad note vẫn hỗ trợ bạn gửi các ghi chú qua Email, tài khoản twitter, tin nhắn SMS - giúp bạn không bị lỡ hẹn trong bất kỳ tình huống nào.

phần mềm quản lý thời gian

5/ App nhắc nhở thời gian công việc trên desktop Panda Focus Mode

Khi đang tập trung làm việc ở tab này nhưng bạn lại phải làm việc hoặc bị phân tâm bởi một tab website khác khiến cho không thể nhớ được mình cần phải làm gì ở tab cũ. Ứng dụng quản lý tab Panda Focus Mode nhắc nhở các công việc cần phải làm ở các tab khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian cần thiết để tập trung trở lại làm việc.

 

phần mềm quản lý thời gian biểu

6/ App quản lý thời gian sử dụng iPhone/iPad Freedom

Nếu như Appblock là một trong những app chặn truy cập ứng dụng tốt nhất trên hệ điều hành Android thì Freedom là app kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại tốt nhất trên hệ điều hành iOS. Các chức năng của công cụ quản lý thời gian Freedom tương tự như Appblock bao gồm chặn ứng dụng, trang web gây mất tập trung.

app quản lý thời gian7/ Phần mềm sắp xếp lịch làm việc Todoist

Todoist là app nhắc nhở thời gian làm việc hàng ngày cũng như việc lên kế hoạch làm việc trong ngày tiếp theo. Chức năng lên kế hoạch ưu tiên giúp đánh dấu các công việc quan trọng cần ưu tiên thực hiện. Todoist còn giúp bạn quản lý dự án thông qua việc theo dõi tiến độ công việc cũng như báo cáo theo biểu đồ khối lượng công việc.

phần mềm quản lý thời gian sử dụng

Chức năng quản lý tiến độ các dự án theo nhóm giúp bạn quản lý công việc theo mô hình đội nhóm.8/ Extension chặn trang web gây mất tập trung Stayfocusd

Stayfocusd - App quản lý thời gian sử dụng điện thoại được nhiều phụ huynh sử dụng để quản lý con cái, hạn chế thời gian truy cập các trang mạng xã hội trên điện thoại của con cái họ. Hiện nay công cụ quản lý thời gian Stayfocusd có trên Chrome và Cốc Cốc ở cả 2 hệ điều hành bao gồm Desktop Window và MacOS. Giúp bạn lên khoảng thời gian chặn các trang mạng xã hội gây mất tập trung trong khoảng thời gian trong ngày hoặc hạn chế thời gian cho vào một trang web nhất định trong ngày.

Bạn có thể tải ứng dụng TẠI ĐÂY

phần mềm quản lý thời gian làm việc

9/ Phần mềm tập trung thời gian Pomodoro

Pomodoro hay còn gọi là phương pháp "Quả cà chua" là lý thuyết về duy trì sự tập trung do Francesco Cirrillo đề ra. Theo lý thuyết "quả cà chua" thì con người không thể tập trung quá lâu trong công việc, khi tập trung làm việc quá lâu, độ tập trung sẽ bị giảm dần. Pomodo đề ra phương pháp nghỉ ngắn giữa các giờ tập trung làm việc. Cứ trung bình làm được 25 phút sẽ nghỉ 5 phút, 4 lần làm việc tập trung liên tục sẽ nghỉ dài 10 phút.

phần mềm sắp xếp lịch làm việc
Phương pháp Pomodoro

Ứng dụng Promodoro cho phép bạn tập trung vào công việc bằng cách thiết lập khoảng thời gian làm việc và nghỉ quãng ngắn  trong khoảng thời gian làm việc. Trong thời gian làm việc, bạn có thể chọn các ứng dụng bị khóa, giữa các quãng nghỉ ngắn app sẽ cho bạn sử dụng điện thoại, máy tính để "xả stress" trong khoảng thời gian 5' sau đó sẽ tiếp tục đóng ứng dụng lại để bạn tập trung làm việc.

ứng dụng sắp xếp thời gian

Khác với các ứng dụng quản lý thời gian làm việc khác, Pomodoro chạy  gần như trên mọi nền tảng bao gồm điện thoại, máy tính bảng Android, iOS cho đến máy tính hệ điều hành Window, Macbook.10/ Phần mềm lập thời gian biểu cá nhân Tick Tick

TickTick là app thời gian biểu tiện lợi được nhiều sự ủng hộ của người dùng vì ở phiên bản miễn phí nó đã bao hàm hầu hết mọi chức năng. Phần mềm lập thời gian biểu cá nhân này có thể giúp bạn quản lý những công việc của mình 1 cách khoa học, luôn nhắc nhở kịp thời và theo dõi tiến độ công việc 1 cách sát sao.

Những ưu điểm của phần mềm lập thời gian biểu cá nhân Tick Tick đáng phải kể đến như: dễ dàng lên danh sách công việc và xóa bỏ đánh dấu công việc đó, giúp người dùng xây dựng thói quen tốt. Và bạn cũng có thể chia sẻ danh sách nhiệm vụ của cá nhân lên hệ thống mạng xã hội thông qua ứng dụng này.

Điểm khác biệt của nó so với các phần mềm lập thời gian biểu cá nhân khác chính là có thể phát ra tiếng ồn trắng che lấp những tạp âm khác. Và chức năng đếm ngược thời gian cho từng công việc.11/ Tasks: Astrid To-Do List Clone

Đây là 1 app sắp xếp thời gian biểu giúp thực hiện công việc hiệu quả nhưng chưa được quá phổ biến rộng rãi. Ứng dụng có thể sử dụng ngoại tuyến hoặc đồng bộ hóa với Google Task, caLDAV hoặc etesync

Logo của App

Các nhiệm vụ là không giới hạn, bạn có thể thu gọn chúng hoặc lồng vào nhau. Có thể tự động thêm nhiệm vụ vào lịch của bạn. Tạo nhiệm vụ mới và liệt kê lời nhắc một cách đơn giản

Giao diện của app

Ứng dụng sắp xếp thời gian Tasks cực kì tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Khi không có quảng cáo hay yêu cầu truy cập vị trí hay bất cứ dữ liệu nào khác12/ PosApp - Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe giúp tối giản hóa quy trình phục vụ

phần mềm quản lí thơi gian

PosApp là phần mềm quản lý bán hàng giúp tiết kiệm thời gian cho các quán cafe, nhà hàng, quán ăn - giảm đến 50% chi phí vận hành nhà hàng. PosApp giúp cắt giảm thời gian hoạt động thông qua:

a/ Sự đồng bộ giữa các thiết bị bán hàng, thu ngân,  người quản lý

Khi nhân viên phục vụ nhận order từ khách ngay tại bàn, người thu ngân, quản lý sẽ ngay lập tức nhìn thấy được order của khách, qua đó thu ngân, người quản lý nhà hàng biết được bàn nào đang có khách ngồi, bàn nào đang trống. Đồng thời ở dưới bộ phận bếp cũng sẽ hiện lên các thông tin order.

phần mềm quản lý thời gian trên điện thoạib/ Màn hình pha chế & in phiếu bếp

Món ăn được đưa xuống bếp theo 2 cách:

+ Thông qua máy in bill: Sau khi order, toàn bộ thông tin về món sẽ được chuyển xuống bếp thông qua máy in bếp

+ Thông qua màn hình pha chế/bếp: Bếp nhận thông tin món chế biến từ nhân viên phục vụ thông qua màn hình điện thoại, máy tính bảng.

app quản lý thời gian làm việc

c/ Hỗ trợ báo cáo từ xa trên di động

+ Báo cáo tình hình kinh doanh:

Hệ thống hơn 30 biểu đồ kinh doanh giúp chủ cửa theo dõi tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi mà không cần phải có mặt tại cửa hàng.

phần mềm quản lý thời gian

+ Báo cáo kho - định lượng nguyên vật liệu:

phần mềm quản lý thu chi nhà hàng cafe

Việc định lượng nguyên vật liệu giúp bạn kiểm soát được tình hình kho nguyên liệu dựa trên việc tự động trừ kho mỗi lần bán hàng. Khi lượng tồn trong kho khác xa so với tồn thực tế có nghĩa rằng nhân viên pha chế bán hàng không đúng định lượng nguyên liệu hoặc có sự gian lận gây thất thoát từ phía nhân viên.

+ Báo cáo thu chi bán hàng:
Việc kiểm soát dòng tiền vào ra trước đây thường được thống kê trên file excel hoặc sổ sách rất bất tiện, không phải lúc nào bạn cũng mang theo sổ sách hoặc máy tính để nhập các thu chi phát sinh ngay tại thời điểm đó. PosApp tích hợp sổ thu chi giúp bạn ghi chú mọi phát sinh chi phí hoặc tiền thu trong ngày.

phần mềm quản lý thời gian
Báo cáo tình hình kinh doanh giúp tổng hợp tình doanh thu, chi phí, lãi lỗ

khách hàng

d/ Quản lý nhân viên - hạn chế thất thoát

PosApp quản lý nhân viên dựa trên:

+ Không thể xóa dữ liệu bán hàng:

Nhân viên không thể xóa dữ liệu bán hàng khỏi hệ thống. Khi nhân viên hủy order hoặc hóa đơn thanh toán vẫn được hệ thống ghi nhận lại. PosApp còn ghi nhận lại tài khoản nhân viên nào thực hiện các thao tác order, thanh toán.

phần mềm quản lý thời gian
Tất cả các tác vụ điều chỉnh hóa đơn đều được ghi lại

Hệ thống báo cáo theo ca giúp theo dõi số tiền thu được trong từng ca, người giao ca... Giúp chủ cửa hàng kiểm soát tiền thu theo ca. Mọi dữ liệu đều được mã hóa và lưu trữ trên hệ thống đám mây khiến cho việc sao lưu, xóa dữ liệu là không thể.

+ Phân quyền nhân viên:

Để đảm bảo rằng nhân viên không có quá nhiều quyền không cần thiết, bạn có thể vào cài đặt -> Quản lý nhân viên để hạn chế quyền truy cập nhân viên như xem báo cáo, thực hiện hành động xuất - nhập kho

phần mềm quản lí thời gian cá nhân
Tick vào các quyền nhân viên được phép thực hiện

e/ Hỗ trợ tạo Website order Online miễn phí:

PosApp hỗ trợ tạo website đặt hàng hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng của bạn dễ dàng đặt hàng ở bất cứ đâu. Giúp tăng doanh thu bán hàng Online, đa dạng các kênh bán và cũng chính là kênh Marketing hiệu quả. PosApp cho phép đồng bộ đơn hàng Online về máy POS tại cửa hàng. Cho phép kết nối với các đơn vị vận chuyển hoặc thiết lập chính sách giá giao hàng riêng.

website bún bò huế 65

Giao diện Website order Online của khách hàng PosApp

Tải App PosApp để quản lý quán cafe, nhà hàng hiệu quả ngay!

download android

download ios

13/ App thời gian biểu Google Calendar

Với Google Calendar, mọi công việc đều được đưa lên lịch một cách khoa học và bắt mắt. Bạn dễ dàng theo dõi thời gian và nội dung công việc trong 1 bản “trình chiếu” và thay đổi màu sắc các công việc giúp bạn dễ phân loại theo tính chất hoặc theo dõi tiến độ.

Đối với những bạn có lịch học dày đặt thì Google Calendar chính là app sắp xếp lịch học một cách rõ ràng chi tiết từng môn học. Bạn cũng có thể phân chia chúng thành nhiều loại như lịch công việc, lịch sinh nhật người thân, bạn bè hay sự kiện.

14/ Công cụ quản lý thời gian sử dụng Internet RescueTime

rescuetime

Khi bạn dành quá nhiều thời gian cho việc lướt web hoặc sử dụng máy tính quá lâu nhưng không vì mục địch học tập hay làm việc. Bạn sẽ không biết mình đã lãng phí thời gian và có bao nhiêu công việc đang chất đống chờ bạn giải quyết đâu. PosApp sẽ giới thiệu cho bạn RescueTime - công cụ quản lý thời gian sử dụng Internet.

rescuetime

RescueTime hỗ trợ đặt ra thời gian giới hạn bạn được phép dùng cho các website mà bạn chọn và cả phần mềm trên máy tính. Phần mềm này là công cụ quản lý thời gian hiệu quả, mang lại bản báo cáo chính xác và đầy đủ về tất cả những gì bạn đã làm trên máy tính.Trước tiên bạn cần tạo 1 tài khoản trên trang chủ, sau đó tiến hành cài đặt RescueTime Client. Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần nhập địa chỉ Email đã đăng ký trước đó và click Active để công cụ quản lý thời gian này có thể kết nối với máy tính, và bắt đầu theo dõi ở chế độ nền.

Bạn muốn trải nghiệm MIỄN PHÍ phần mềm PosApp? Hãy để lại thông tin ngay hôm nay!TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!