Top 8 phần mềm quản lý vận tải tốt nhất trên thị trường

Top 8 phần mềm quản lý vận tải tốt nhất trên thị trường

Ngày nay đối với các công ty hay doanh nghiệp, họ luôn phải gặp các khó khăn trong các thách thức trong cách vận hành và quản lý vận tải. Tất cả các doanh nghiệp vừa hay lớn thì việc giám sát vận tải thường hay theo cách truyền thống như là excel, mạng xã hội hay giấy tờ. Thật sự gây tốn thời gian của bạn rất nhiều, và có thể gây mất chi phí. Quản lý vận tải là một trong những công việc khó khăn và phức tạp. Vì vậy bạn nên có cho mình phần mềm quản lý vận tải để thuận tiện hơn trong công tác quản lý.

1/ Phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển là gì?

Phần mềm quản lý vận tải hàng hóa là phần mềm chuyên dụng cho các hoạt động quản lý đội xe, báo cáo, điều phối… Hỗ trợ người vận hành dễ dàng, giảm thiểu sai sót. Giúp các công ty cải thiện hiệu quả quá trình vận chuyển, giảm chi phí, đạt được khả năng hiển thị chuỗi cung ứng theo thời gian thực và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

quản lý vận tải

Phần mềm quản lý vận tải thực sự quản lý rất hiệu quả

Phần mềm vận tải thực hiện hỗ trợ các quy trình các khâu đặt hàng, giám sát, giao nhận, chuyển điều phối container, quản lý các loại xe tải, xe đầu kéo… tối ưu hóa việc quản lý vận chuyển hàng hóa. 

Xem Thêm:  Hệ thống Order bằng điện thoại, máy tính bảng (iPhone/iPad)

2/ Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển

Tiết kiệm chi phí và thời gian, đây cũng chính là lợi ích lớn nhất của phần mềm vận tải. Thông qua chức năng phân tích dữ liệu và tối ưu hoá hệ thống, giúp giảm thiểu các hoạt động của con người. Hạn chế sử dụng nhiều nhân lực trong quá trình cung ứng hàng hóa và các chi phí khác.

tiết kiệm thời gian

Các phần mềm vận tải sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các chuỗi cung ứng tự động hoá hoàn toàn. Thay vì bình thường mất nhiều thời gian trong việc thực hiện các thao tác nghiệp vụ liên quan. Các phần mềm quản lý vận tải ngày nay, đã được lập trình có sự liên kết chặt chẽ và hiệu quả. Nhờ tính năng này mà hàng hoá có thể nhanh chóng đến tay người nhận, đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu tốc độ lưu chuyển đồng tiền mặt hiệu quả. 

Xem Thêm:  Phần mềm tính tiền thu phí gom rác, phí vệ sinh môi trường

3/ Phần mềm quản lý vận tải hoạt động như thế nào?

Phần mềm quản lý vận tải là một kho lưu trữ thông tin, dữ liệu chi tiết về các doanh nghiệp như: chủ hàng, nhà phân phối, nhà bán lẻ, chủ xe, khách hàng,…Và nó có chức năng kết nối và chia sẻ thông tin giữa các bộ phận với nhau theo thời gian thực. Điều phối viên dùng lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi các đơn hàng.

quản lý vận tải

Thông thường, các đơn đặt hàng tự động đến từ ERP hoặc hệ thống quản lý đơn hàng được tích hợp với TMS. Ngoài ra, nó sẽ được tích hợp với hệ thống quản lý kho hàng (WMS) để cho phép việc phối hợp tốt hơn giữa kho và chủ hàng: sắp xếp hàng hóa, lên lịch lao động, quản lý kho bãi, lập kế hoạch vận chuyển và đóng gói. 

Xem Thêm:  Phần mềm bán hàng in hóa đơn in được qua máy XPrinter

4/ Top phần mềm quản lý vận tải

4.1/ Phần mềm quản lý vận tải bằng excel

Trong thực tế, tất cả mọi hoạt động trong lĩnh vực vận tải thì cần phải sử dụng Excel. Vì nếu như quản lý bằng giấy tờ sẽ không an toàn chút nào, có thể bị mất hoặc rách sẽ không dữ liệu nữa. Thế nên, việc quản lý bằng excel trong vận tải được xem là vô cùng quan trọng. Sử dụng file excel sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức. Không chỉ vậy, việc tìm kiếm thông tin cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Giao diện: Khá thân thiện, hầu hết mọi người đều quá quen thuộc với phần mềm Excel. Dễ sử dụng và dễ dàng làm quen với bộ công cụ đã ra đời rất lâu này. Giao diện trực quan, rõ ràng, các bảng tính phù hợp cho việc quản lý vận tải.

excel

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí File excel là một trong những phần mềm đã được cài sẵn trên máy rồi. Do đó, mọi người sẽ không cần phải bỏ thêm bất cứ một chi phí nào để sử dụng nó. Đây cũng là một cách để tiết kiệm được một khoản chi phí tốt. 

Nhập số liệu đơn giản và nhanh chóng: Trong quản lý vận tải bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản và nhanh gọn để nhập toàn độ số liệu. Việc cập nhật số liệu cũng vô cùng nhanh chóng giúp tiết kiệm được thời gian.

File quản lý riêng biệt: Mọi dữ liệu sẽ đều được lưu vào một file riêng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản lý cũng như theo dõi và điều hành mọi hoạt động trong công việc.

4.2/ Phần mềm quản lý vận tải TMS

Với đội ngũ tâm huyết và am hiểu sâu sắc về quản trị chuỗi cung ứng, quản trị logistics. Smartlog đang dần thay đổi cách thức vận hành logistics theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0. Giúp khách hàng của Smartlog nâng cao được hiệu quả vận hành và cải thiện rõ rệt chất lượng dịch vụ logistics.

Giao diện: Khá trực quan dễ sử dụng, phông nền xanh dương chủ đạo hòa với màu trắng làm tăng tính hiệu quả khi làm việc. Giúp dịu mắt, phông chữ rõ ràng to và rõ. Các thẻ công việc liên quan của phần mềm quản lý vận tải TMS rất rõ ràng và cụ thể. Nhìn chung rất hiện đại và thuận mắt khi sử dụng.

tms

Ưu điểm: 

- Tối ưu hóa tuyến đường

- Giảm chi phí phân phối và kho

- Tăng khả năng hiển thị chuỗi cung ứng

- Giảm chi phí hành chính và lỗi hóa đơn

- Theo dõi vận chuyển trên một nền tảng

- Báo cáo tình hình kinh doanh (KPI)

- Nâng cao dịch vụ khách hàng

- Khả năng mở rộng quy mô kinh doanh

Xem Thêm:  Phần mềm quản lý cửa hàng thú Y, Petshop tốt nhất

Xem Thêm:  Tư vấn thiết bị bán hàng cho từng mô hình cửa hàng khác nhau

4.3/ Phần mềm quản lý vận tải Logistics FMS

Phần mềm Logistics FMS quản lý tổng thể ngành vận chuyển, vận tải trong lĩnh vực logistics. Là phần mềm quản lý được thiết kế chuyên dụng cho các doanh nghiệp hoạt động giao nhận vận chuyển quốc tế. Với 15 năm hình thành – phát triển phần mềm FMS tích hợp tất cả các chức năng nghiệp vụ phục vụ hoạt động của các phần hành trong công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics.

Giao diện: Thiết kế rất cơ bản cho người mới sử dụng các phần mềm công nghệ. Nền màu chính của giao diện khá nịnh mắt, không gây mỏi mắt khi sử dụng. Tổng thể khá hài hòa trong giao diện, dễ làm làm quen. 

fms

Ưu điểm: 

- Quản lý danh mục khách hàng của từng salesman

- Làm báo giá và gửi Shipping Order cho OP/DOC

- Theo dõi báo cáo từng lô hàng

- Ghi nhận Master Bill Of Lading, House Bill Of Lading

- Phát hành Debit Note, Credit Note, Commission Note

- Danh mục giá, các khoản thu cho từng loại nghiệp vụ, đại lý, tuyến …

- Xuất file: List đưa hàng vào kho CFS: Phù hợp với định dạng của Hải Quan Việt 

- Cập nhật lịch tàu tháng, tạo Shipment cho nghiệp vụ Logistics

4.4/ Phần mềm quản lý vận tải XLogis - Quản lý vận tải Container

Ra đời từ năm 1998, Công ty Tin Học Phương Bắc (FBS) định hướng phấn đấu trở thành một đơn vị chuyên nghiệp trong việc phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm ứng dụng quản lý cho các doanh nghiệp tại Việt nam.

Giao diện: Thân thiện người dùng, dễ làm quen sử dụng. Nền màu chính của giao diện khá thân thiện với mắt, không gây mỏi mắt khi sử dụng. Tổng thể khá hài hòa trong giao diện, dễ làm việc trong thời gian dài.

xlogis

Ưu điểm: 

- Phân tích doanh thu, chi phí, lợi nhuận theo khách hàng, tuyến đường, theo thời gian

- Tự động đề xuất phương án xếp xe hợp lý và tối ưu. Hiển thị lịch sử các chuyến xe của từng đầu xe và toàn đội xe từ đầu tháng/năm

- Theo dõi các khoản tạm ứng, phụ cấp cho tài xế, phụ xế theo từng chuyến. vượt định mức dầu chi tiết của từng xe

- Nhắc nhở lịch đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm, lịch bảo dưỡng – bảo trì

Xem Thêm:  Phần mềm quản lý cửa hàng xe đạp thể thao - xe đạp điện

4.5/ Phần mềm quản lý dịch vụ vận tải hàng hóa - QTransport

QTransport là phần mềm dành cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận tải hàng hóa. Hỗ trợ quản lý và điều hành quá trình vận tải hàng hóa theo các tuyến đi được xác lập sẵn, phần mềm cho phép doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình trạng của từng xe, tuyến đi,... QTransport có thể triển khai trên môi trường internet, cho phép nhà quản lý có thể theo dõi tình hình kinh doanh mọi lúc, mọi nơi.

qtransport

Ưu điểm: 

- Quản lý công nợ khách hàng và của tài xế

- Thống kê thu - chi

- Báo cáo doanh thu tiền hàng của từng xe (theo tháng hoặc theo từng khoảng thời gian) và chi phí chi tiết của từng chuyến đi của từng xe

- Quản lý tài khoản nhân viên và theo nhóm/bộ phận

- Phân quyền chi tiết theo chức năng của từng nhóm, bộ phận, nhân viên

- Tạo và quản lý chi tiết đơn hàng đặt trước với các chức năng thêm/xóa/sửa các thông tin trên đơn hàng

Xem Thêm:  Top 8 phần mềm quản lý đơn hàng đầy đủ tính năng nhất

Xem Thêm:  Tổng hợp 30 ứng dụng quản lý, sắp xếp thời gian tốt nhất!

4.6/ Phần mềm ERP cho Công ty vận chuyển hành khách

ERPOnline là Giải pháp Phần mềm Quản lý toàn diện & Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp hợp nhất, được phát triển dựa trên nền tảng Odoo (tên cũ là OpenERP), triển khai với các công nghệ điện toán đám mây, nhằm cung cấp cho Doanh nghiệp và các Tổ chức sản xuất, kinh doanh một giải pháp phần mềm quản lý toàn diện với các tính năng mạnh mẽ, hoàn chỉnh, linh hoạt, an toàn, ổn định và bảo mật.

erp

Ưu điểm: 

- Quản lý đội phương tiện và giao xe

- Chỉ số công tơ mét và cấp phát nhiên liệu

- Nhật ký hành trình (tờ phơ)

- Kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng

- Lịch sử bảo trì đội phương tiện

- Thiết kế và quản lý các tuyến đường

4.7/ Phần mềm quản lý vận tải miễn phí - Vzsoft

Phần mềm bán hàng ADALINE là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tinh gọn và mạnh mẽ nhất hiện nay. Hiện tại dòng sản phẩm này đang được hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước sử dụng.

Giao diện: Giao diện thân thiện, phông nền chủ đạo màu trắng làm tăng tính hiệu quả khi làm việc. Giúp dịu mắt, phông chữ rõ ràng to và rõ. Các mục công việc liên quan của phần mềm quản lý vận tải mục Vzsoft rất rõ ràng và cụ thể. Nhìn chung khá đẹp và thuận mắt khi sử dụng.

vzsoft

Ưu điểm: 

- Tự động cảnh báo đơn hàng trễ hạn giao/ nhận; Cảnh báo đến hạn bảo trì/ bảo dưỡng xe

- Quản lý doanh thu, chi phí, lợi nhuận của từng chuyến chạy tại mọi thời điểm

- Theo dõi hoạt động vận dụng xe của doanh nghiệp tại từng thời điểm, ứng với từng xe…

- Theo dõi hoạt động bảo trì, bảo dưỡng đội xe. Cảnh báo đến hạn bảo trì, bảo dưỡng

- Tính lương tài xế, quản lý hồ sơ, lý lịch, thông tin chi tiết của xe & tài xế

- Lên kế hoạch điều xe một cách dễ dàng

Xem Thêm:  Bách Hóa Xanh TGDĐ Điện Máy Xanh dùng phần mềm bán hàng gì?

4.8/ Phần mềm quản lý vận tải logistics - Bytesoft

Giữa bối cảnh hội nhập của nền kinh tế phẳng 4.0, Bytesoft Việt Nam ra đời như một lẽ tất yếu với những hoài bão lớn lao trong sự nghiệp "Xây dựng giải pháp CNTT cho doanh nghiệp". Là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, xây dựng nên hàng trăm sản phẩm phần mềm chất lượng và hiệu quả tối ưu nhất.

Giao diện: Giao diện chi tiết và rõ ràng giúp dễ dàng kiểm soát và tìm kiếm các thông tin, từ thông tin khách hàng, hợp đồng đến danh sách quản lý.

bytesoft

Ưu điểm: 

- Giảm thiểu các thao tác thủ công trong công việc, đặc biệt là khâu nhập dữ liệu

- Theo dõi sát sao những thay đổi trong công việc kinh doanh được thể hiện cụ thể bằng con số và biểu đồ

- Hệ thống tự động cho phép tính toán tức thì các thông tin đã nhập liệu và xây dựng thành các mẫu báo cáo theo form có sẵn hoặc báo cáo linh động theo yêu cầu

Xem Thêm:  Top 8 phần mềm quản lý bán hàng phụ tùng ô tô, xe máy

Để nhận thêm tư vấn về các phần mềm bán hàng của PosApp cũng như các giải pháp quản lý bán hàng. Vui lòng để lại số điện thoại:Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!