Vì sao phải quảng cáo quán ăn, nhà hàng?

Bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn và làm thế nào để thu hút thực khách đến quán ăn, nhà hàng của bạn ngày một nhiều? Đây là câu hỏi luôn khiến nhà đầu tư suy nghĩ. Bạn không chỉ cần phải tìm kiếm khách hàng mới, nhưng bạn cần phải tăng doanh số bán hàng cho các khách hàng hiện tại, ... bạn cần họ trở lại thường xuyên, mang những người thân yêu của họ đến, giới thiệu quán của bạn với bạn bè của họ. 

vì sao phải quản lý quán ăn, nhà hàng

Để cộng đồng khách hàng mục tiêu biết đến quán, các bạn nên chọn kênh quảng cáo để truyền tải thông điệp kinh doanh và quán ăn, nhà hàng của mình đến với khách hàng.

Có rất nhiều kênh quảng cáo mà các quán ăn, nhà hàng có thể áp dụng như: các trang mạng xã hội, các diễn đàn, các website quảng cáo, Fabook, zalo, tờ rơi, brochure, băng rôn,và quảng cáo bằng miệng.

Nếu doanh số bán hàng bị chậm lại,  bạn cần tăng cường quảng cáo quán ăn, nhà hàng thay vì phải cắt giảm chi phí này. Bằng việc duy trì quảng cáo, danh thu quán ăn, nhà hàng của bạn sẽ tăng lên và thu hút khách đến với quán nhiều hơn.

Bên cạnh đó, quán ăn, nhà hàng của bạn cần thiết lập kênh chăm sóc khách hàng đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết như cấp thẻ thành viên để được triết khấu, tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn vào các dịp lễ, tết, dịp sinh nhật của quán, hay vào các khung giờ vàng trong ngày.

vì sao phải quản lý quán ăn, nhà hàng

Ngoài việc tăng cường quảng bá, marketing cho quán ăn, nhà hàng, bạn cũng thường xuyên khảo sát ý kiến khách hàng để có thể nhận phản hồi từ khách hàng của bạn.

Thông qua hình thức là: phiếu phản hồi, thăm dò, hoặc trao đổi trực tiếp với khách hàng để bạn có thể biết được quán ăn, nhà hàng của bạn đã làm hài lòng khách hay chưa? những điểm gì cần phải thay đổi? thức uống có ngon không? nhân viên phục vụ có nhiệt tình hay không? ... từ đó, sẽ giúp bạn tạo được một thương hiệu kinh doanh tốt nhất, hiệu quả nhất, góp phần quyết định sự thành công của quán.

Nếu phong cách quán phù hợp, ăn, nhà hàng ngon, các loại thức uống đạo đáo và mới lạ, nhân viên phục vụ tận tình, chuyên nghiệp,…sẽ thu hút khách hàng đến quán ăn, nhà hàng của bạn ngày càng đông, không những thế họ còn giới thiệu bạn bè thường xuyên đến quán của bạn.

Nếu bạn có một chiến lược Marketing hợp lý, nhất định khách hàng sẽ biết đến quán của bạn và chắc chắn quán ăn, nhà hàng của bạn sẽ có chỗ đứng trên thị trường.

Tải bảng giá