VInvoice – Megabiz hợp tác cùng PosApp xuất hoá đơn từ máy tính tiền

Căn cứ theo quy định tại Điều 91 Luật Quản lý thuế 2019 tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP Thông tư 78/2021/TT-BTC, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Tuân thủ các quy định và sứ mệnh của mình, phần mềm hóa đơn điện tử VInvoice ra đời với những tiện ích phục vụ doanh nghiệp. Hãy cùng PosApp qua bài viết này tìm hiểu về VInvoice là gì và cách xuất hoá đơn điện tử từ máy tính tiền như thế nào nhé!

1/ Đôi nét về hóa đơn điện tử VInvoice

VInvoice là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VInvoice

1.1/ Giới thiệu tổng quan về Megabiz

Thành lập từ năm 2012, Công Ty Cổ Phần Megabiz Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp các giải pháp Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp. 

Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp trong việc ứng dụng các Giải pháp Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả, Megabiz đã nghiên cứu và đưa ra các giải pháp: Hóa đơn điện tử Vinvoice, Hợp đồng điện tử, chứng từ điện tử Megadoc.... Một bước chuyển đổi số trong hoạt động của doanh nghiệp thay thế cho các hình thức truyền thống như: hoá đơn giấy, hợp đồng, chứng từ giấy…. Các Hệ thống sản phẩm của Megabiz giúp cho các Doanh nghiệp nâng cao hiệu quả và kết quả công việc trong công tác quản lý doanh nghiệp, công tác quản lý văn bản chứng từ…

Với phương châm “ Trao chất lượng – Nhận niềm tin” -  Megabiz đã luôn nỗ lực hết mình để xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng với những sản phẩm chúng tôi cung cấp. Đối với khách hàng, Megabiz xác định mục tiêu trở thành Một điểm tựa vững chắc, một đơn vị cung cấp Giải pháp chuyển đổi số uy tín, số một trong suy nghĩ của khách hàng.

1.2/ Hóa đơn điện tử VInvoice là gì

Hóa đơn điện tử VInvoice là sản phẩm phần mềm hóa đơn điện tử của Công Ty Cổ Phần Megabiz Việt Nam. Được đánh giá là phần mềm uy tín được đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp sử dụng về chất lượng phần mềm và dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của đơn vị.

VInvoice được xây dựng theo thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính, hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

2/ Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử VInvoice - Megabiz

Những lợi ích nổi bật của việc sử dụng hóa đơn điện tử  VInvoice là tiết kiệm chi phí in ấn và thời gian lập hóa đơn cho kế toán. Với phần mềm VInvoice, người dùng chỉ việc gửi và nhận hóa đơn online đã xác thực qua intenet, không cần phải di chuyển.

Quy trình quản lý, nhập xuất hóa đơn và hoàn hóa đơn được thực hiện nhanh nhất cho khách hàng khi dùng phần mềm hóa đơn điện tử VInvoice.

Dữ liệu hóa đơn điện tử được lưu trữ trên phần mềm dễ dàng cho việc truy xuất và kiểm tra hóa đơn khi có thắc mắc từ khách hàng hoặc nội bộ doanh nghiệp.

Phần mềm VInvoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Với các mẫu hóa đơn có sẵn và đúng quy trình, doanh nghiệp chỉ cần chèn thêm logo của công ty, tránh các rắc rối về thủ tục khi lập hóa đơn không đúng quy định của cục Thuế.

Nhân viên công ty sử dụng tài khoản VInvoice riêng biệt, bảo mật, đảm bảo không có sự nhầm lẫn như đối với hóa đơn giấy. Đồng thời, nhờ đó cũng hạn chế tối đa tình trạng giả mạo hóa đơn do đã được tổng cục Thuế trực tiếp xác nhận.

3/ Ưu điểm của hóa đơn điện tử VInvoice

Hóa đơn điện tử VInvoice có nhiều ưu điểm hơn những hóa đơn điện tử khác như:

 • - Quản lý các danh mục về sản phẩm – thông tin khách hàng; doanh thu theo đại lý, khách hàng, sản phẩm…. tối ưu nhất.
 • - Hỗ trợ đa dạng các loại báo cáo, thống kê – tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo tổng hợp, chi tiết bán hàng
 • - Thao tác đơn giản – chỉ với một vài thao tác đơn giản để rà soát, ứng dụng sắp xếp lại tài liệu – không tốn nhiều công đoạn như hoá đơn giấy.
 • - Lưu trữ an toàn – VInvoice lưu trữ toàn bộ dữ liệu vô cùng an toàn, tính bảo mật cao nhờ công nghệ điện toán đám mây.
 • - Quản lý hệ thống theo mô hình tập trung và phân tán – hỗ trợ truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh với công ty, giữa công ty mẹ và các công ty con.
 • - Xác thực, gửi, ký cùng lúc theo lô nhiều hóa đơn – Quản lý gửi, nhận hóa đơn cho khách hàng qua Internet, Mail, SMS.
 • - Không giới hạn số lượng máy truy cập – có thể tạo nhiều tài khoản người dùng để phân quyền quản trị.
 • - Dễ dàng quản lý – VInvoice cung cấp quyền quản lý khi doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, đại lý.
 • - Nhiều mẫu mã hóa đơn – Ứng dụng có sẵn nhiều kho mẫu hóa đơn cho doanh nghiệp lựa chọn.
 • - Tích hợp tính năng –  cổng ký tiện dụng, 1 chữ ký số có thể sử dụng cho nhiều điểm xuất hóa đơn.
 • - Cập nhật, nâng cấp thường xuyên – update phiên bản phần mềm theo nhu cầu của doanh nghiệp, xu hướng và các thay đổi, quy định của cơ quan Thuế.

4/ Các tính năng của VInvoice hóa đơn điện tử

VInvoice là một phần mềm hóa đơn điện tử cung cấp nhiều tính năng tiện ích nhằm giúp doanh nghiệp quản lý hóa đơn, thu chi và tài chính hiệu quả hơn. Dưới đây là một số tính năng chính của VInvoice hóa đơn điện tử:

 • - Khởi tạo hóa đơn điện tử, lập thông báo phát hành hóa đơn theo quy định mới nhất.
 • - Xuất hàng loạt hóa đơn theo lô, tạo hóa đơn điện tử nhiều trang
 • - Có thể tích hợp với các phần mềm khác như: Bán hàng, kế toán, CRM, ERP…
 • - Gửi hóa đơn điện tử tới khách hàng thông qua mạng internet
 • - Sửa đổi và lưu trữ hóa đơn điện tử
 • - Chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy
 • - Đầy đủ các tính năng như báo cáo, thống kê… luôn được cập nhật theo mẫu mới nhất của của cơ quan thuế

5/ Cách đăng ký hóa đơn điện tử VInvoice từ máy tính tiền PosApp

Hướng dẫn đăng ký VInvoice chi tiết

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý và các thiết bị bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hoá đơn, ngăn đựng tiền thông minh,.. PosApp tự tin về mức độ uy tín của mình với hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Tuân thủ quy định mới về hóa đơn điện tử theo Thông Tư 78 và Nghị Định 123, PosApp đã nhanh chóng hợp tác với nhiều đối tác hóa đơn điện tử hàng đầu Việt Nam, một trong số đó không thể không kể đến hóa đơn điện tử VInvoice nhằm hỗ trợ khách hàng của PosApp thực hiện đúng nghĩa vụ công dân của mình, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định của cơ quan thuế.

Lợi ích khi xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền PosApp:

 • • Đáp ứng đầy đủ quy định pháp lý theo Thông Tư 78 và Nghị Định 123 về hóa đơn điện tử
 • • Thao tác phát hành hóa đơn điện tử từ máy tính tiền PosApp dễ dàng, cho phép chủ quán đối soát và kiểm tra lại hóa đơn điện tử đã phát
 • • Linh hoạt trong việc xuất hóa đơn trực tiếp hoặc xuất hóa đơn điện tử sau đó
 • • Hỗ trợ điều chỉnh, sửa đổi thông tin đối hóa hóa đơn có sai sót
 • • Dễ dàng xuất hóa đơn điện tử ngay trên màn hình bán hàng phần mềm PosApp
 • • Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ và vận hành hóa đơn

Giải pháp hóa đơn điện tử VInvoice trên máy tính tiền PosApp với các bước sau:

Các bước triển khai hóa đơn điện tử tại PosApp

Bước 1: Thanh toán đơn hàng

Bước 2: Xuất hoá đơn có mã cơ quan thuế

Bước 3: Quản lý hoá đơn trực tiếp từ phần mềm

Video hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử:

6/ Câu hỏi thường gặp

Cách đăng ký và sử dụng VInvoice:

Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử VInvoice rất đơn giản, ngay cả với những người sử dụng lần đầu tiên.

Hướng dẫn sử dụng VInvoice hóa đơn điện tử:

Bước 1: Cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử VInvoice vào máy tính.
Bước 2: Đăng nhập tài khoản, nhập tên khách hàng, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, email khách hàng.
Bước 3: Nhập nội dung hóa đơn gồm tên hàng hóa dịch vụ đã đăng ký trên giấy phép kinh doanh, nhập số tiền.
Bước 4: Ký bằng chữ ký số.
Bước 5: Gửi hóa đơn điện tử đã nhập đầy đủ thông tin lên trên cục thuế qua phần mềm VInvoice.
Sau năm bước trên hóa đơn điện tử đã xác thực có thể gửi ngay cho khách hàng qua SMS, Gmail, Internet hoặc gửi hóa đơn tự in bằng giấy như yêu cầu của khách hàng.

VInvoice là gì? Tại sao nên sử dụng VInvoice?

Quản lý hóa đơn luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp đau đầu. Phần mềm hóa đơn điện tử VInvoice đem lại những tiện ích về quản lý trên nền tảng công nghệ, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian khi thiết lập hóa đơn. Đồng thời, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, hóa đơn điện tử VInvoice còn giúp các loại hóa đơn được hệ thống hóa và lưu trữ, in ấn và giao lại cho khách hàng nhanh chóng nhất.

Phần mềm hóa đơn điện tử VInvoice cung cấp tính năng cổng ký tiện dụng, một chữ kí số mã hóa có thể dùng được cho nhiều điểm xuất hóa đơn. Thay vì phải điền thông tin chứng từ và kí chữ kí, đóng dấu mất nhiều thời gian. Những lợi ích nổi bật của việc sử dụng hóa đơn điện tử VInvoice là tiết kiệm chi phí in ấn và thời gian lập hóa đơn cho kế toán. Bình thường các loại hóa đơn giấy truyền thống đòi hỏi phải được tổng hợp và gửi lên cục Thuế xác nhận, sau đó lại chuyển về cho doanh nghiệp.

Là một trong top 15 đơn vị cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử hàng đầu được Tổng cục thuế - Bộ tài chính Việt Nam công nhận. VInvoice với phương châm luôn đặt lên hàng đầu “làm hài lòng khách hàng là tiêu chí đầu tiên của công ty”.

LIÊN HỆ POSAPP NGAY ĐỂ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG VINVOICE-MEGABIZ!

PosApp cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thiết lập từ máy tính tiền

Bạn đang tìm kiếm giải pháp xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!