Để kinh doanh quán cafe hiệu quả, ngoài việc cần phải quản lý công việc kinh doanh. Chủ quán còn cần phải cân nhắc đến các yếu tố như vị trí của cửa hàng, thiết kế quán cafe sao cho bắt mắt, hợp lý. Trong đó danh sách các món đồ uống trong menu cũng quan trọng không kém. PosApp xin giới thiệu với bạn các món đồ uống thông dụng thường thấy trong cửa hàng cafe.
Cafe truyền thống là thức uống được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Là thức uống không thể thiếu vào mỗi buổi sáng để bắt đầu một ngày mới. Cafe truyền thống thường được pha phin hoặc pha bằng cafe hòa tan.
Hiện nay, nhiều quán cafe sử dụng cafe rang xay trực tiếp tại cửa hàng để làm cafe truyền thống. Cafe truyền thống được biến tấu thành các loại cafe sữa như cafe bạc xỉu với tỉ lệ sữa chiếm trên 50% hoặc cafe sữa đắng. Cafe truyền thống hiện nay được biến tấu thành các loại cafe như cafe cốt dừa, cafe trứng.
Nếu cafe Việt truyền thống nổi tiếng bởi hương vị đậm đà và “mạnh” thì cafe ngoại nhập được giới trẻ Việt ưa chuộng bởi hương vị nhẹ nhàng, dễ uống, béo ngậy và rất thơm. Các loại cafe ngoại phổ biến hiện nay có thể kể đến như espresso, capuchino và latte. Hiện nay, các quán café hiện đại, take away thường pha chế các loại cafe này.
Xem thêm: Xu hướng sử dụng Menu điện tử của các quán cafe hiện nay
Đây là loại thức uống mà các quán cafe thường hay bán kèm, đây là thức uống được các chị em sử dụng nhiều để chăm sóc làn da của mình. Bí quyết của nước ép hoa quả là phải lựa chọn được các loại hoa quả tươi, không được để lâu vì sẽ mất đi mùi vị.
Một số cửa hàng thường mua lại trái cây dập nát từ các cửa hàng trái cây. Tuy không ảnh hưởng đên mùi vị nhưng khá nguy hiểm vì một số loại trái cây dập nát, bị sâu bệnh gây nên những hệ quả không tốt về sức khỏe cho người tiêu dùng.
Sinh tố thường được pha kèm với sữa và đá xay có sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của sữa và vị của đặc trưng của trái cây đem đến cảm giác tươi mới, sảng khoái cho cơ thể.
Xem thêm: Tổng hợp các loại đồ uống bán chạy nhất trong menu các quán trà sữa
Hiện nay, các loại đồ uống xay được giới trẻ rất ưa chuộng như Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino… Thường được pha với các loại si rô và phủ thêm một lớp kem béo ngậy ngon tuyệt. Các loại đá xay thường thấy trong các cửa hàng kinh doanh cafe take away theo kiểu mấy, ta hiếm khi thấy các loại đồ uống Ice Blended ở các cửa hàng cafe truyền thống.
Mojito có xuất xứ từ Cuba bao gồm rượu Rum trắng, đường mía, chanh và bạc hà. Ngoài các thành phần cơ bản như trên, Mojito còn có nhiều cách pha chế khác nhau như hoa quả tươi, sữa hoặc các mùi vị khác nhau tùy theo ý thích của người dùng.
Soda là một trong những loại thức uống tươi mát, dùng để giải nhiệt mùa hè. Soda có thể pha chế bằng việc thêm vào các loại trái cây khác nhau và các loại Siro. Một số loại soda nổi tiếng hiện nay như soda Deep Blue Sea, Soda Việt Quất, Soda Bạc Hà…
Xem thêm: Bí quyết định giá thành công cho menu quán cafe
Trà có lẽ không còn xa lạ gì với mỗi người Việt của chúng ta. Trà hiện nay được pha chế theo nhiều cách khác nhau từ nóng, lạnh cho đến trà sữa…Các loại trà thường thấy phổ biến hiện nay là trà cúc, trà đào, trà hoa hồng, trà chanh...
Một số quán chuyên về trà thường đựng trà trong các loại ấm tách theo kiểu Anh. Về trà sữa có nhiều hương vị khác nhau bằng cách cho vào các loại Siro khác nhau mà ta ra được các loại trà sữa khác nhau.
Các loại đồ uống nóng như chocolate nóng, ca cao nóng hiện nay cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Đồ uống nóng thường được sử dụng vào mùa đông để giữ ấm cơ thể. Hoặc có nhiều khách hàng chỉ thích các thức uống nóng. Vậy nên đây là loại đồ uống thường xuất hiện trong menu các quán cafe ở Việt Nam.
Xem thêm: Menu thức uống gây bão khách cho quán cà phê
Hiện nay, các loại cocktail khá phổ biến trong các nhà hàng, quán bar. Một số các quán café đã bổ sung cocktail vào thực đơn đa dạng của mình . Cocktail quả thật là một thức uống tiềm năng cần được khai phá để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Đối với những hàng quán cao cấp hơn, nhất là những quầy nước trong nhà hàng sang trọng có lượng khách hàng đa số là người có tiền thì nên lên một menu nước (thực đơn) có chứa 1 vài thức uống/ đồ uống cao cấp. Bạn đã có bán cocktail - một thức uống cao cấp phổ biến rồi nhưng bạn cũng nên bổ sung thêm một số dòng thức uống chất lượng khác như:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN