Đối với một số chuyên gia thì fine dining được xem là một trong những mô hình ẩm thực sẽ trở thành xu thế trong tương lai. Tuy nhiên trên thực tế, tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng fine dining vẫn còn khá xa lạ tại Việt Nam.
PosApp sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho bạn để giúp bạn hiểu hơn về hình thức fine dining là gì và các tiêu chuẩn trở thành nhà hàng fine dining.
Fine dining là hình thức cung cấp các bữa ăn cho thực khách theo phong cách sang trọng, yên tĩnh tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Khác với các bữa tiệc sôi động nhiều người. Đến với fine dining thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn cầu kỳ, tinh tế trong cách chế biến cùng với những ly rượu vang hảo hạng, được ngồi trò chuyện nhẹ nhàng với bạn bè, người thân đó là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm: 10 bí quyết kinh doanh nhà hàng quán ăn thành công
Hình thức fine dining xuất phát từ các tầng lớp quý tộc, vua chúa luôn mang đến cho thực khách những điều tinh tế cũng như hoàn hảo nhất. Vì thế để kinh doanh hình thức nhà hàng fine dining này, bạn cần tìm hiểu các tiêu chuẩn như:
Khi bước vào không gian của fine dining, chủ nhà hàng phải làm sao để tạo cảm giác dễ chịu ngay lập tức cho thực khách. Không gian quán nên được trang trí hài hòa giữa các nội thất, ánh sáng và màu sắc. Tạo được các điểm nhấn bằng những bức họa cũng như đèn chùm tạo nên sự cổ điển, quyền quý. Ngoài ra cách bày trí món ăn cũng là một trong những thứ không thể thiếu trong yếu tố đầu tiên này.
Tất nhiên với một không gian sang trọng tạo ra ban đầu thì nhân viên phục vụ cũng phải thật lịch thiệp có sự chu đáo, nhẹ nhàng, họ phải luôn lắng nghe và hỗ trợ khách khi có yêu cầu và cố gắng không làm khách khó chịu, phiền lòng là những tiêu chí giúp nhà hàng fine dining của bạn để lại thiện cảm.
Xem thêm: 9 Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói doanh thu bạc tỷ
Nhà hàng fine dining thường đưa ra 3-5 món ăn trong thực đơn. Thực khách sẽ được khai vị với món súp , salad hoặc món nhẹ, sau đó là món chính và cuối cùng là tráng miệng.
Rượu vang khác nhau cho từng món là đều độc đáo mà nhà hàng fine dining mang đến, thậm chí một món có thể có đến 2 loại rượu đi cùng.
Những đầu bếp của nhà hàng fine dining là những người được tuyển chọn thường là những đầu bếp thượng hạng, việc chế biến món ăn bằng tâm huyết giúp người thưởng thức cảm thấy như được chế biến riêng cho mình.
Xem thêm: 10 Ưu và nhược điểm khi kinh doanh nhà hàng bếp mở
Vì được thiết kế theo phong cách cao cấp nên bàn ăn fine dining có đủ các dụng cụ đi kèm khi thưởng thức món ăn:
Khi khách đến
Xem thêm: Những câu tiếng anh thường được sử dụng trong nhà hàng
Khách ngồi vào bàn
Giúp khách gọi món
Phục vụ món
Dọn dẹp và tính tiền
Xem thêm: 5 dòng máy rửa bát công nghiệp nhà hàng được ưa chuộng nhất
Nineteen11 – Nhà Hát Lớn, số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Club De L’Oriental - 22 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nhà hàng trois gourmands thành phố hồ chí minh
Square One – Park Hyatt Hotel, Sheraton Hotel, Ẩm thực Địa Trung Hải và món Việt truyền thống, TP. HCM
Don cipriani’s, Ẩm thực Ý, TP. Đà Nẵng
Bạn đang tìm kiếm giải pháp kinh doanh quán ăn, nhà hàng thành công? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!
Hoặc có thể liên hệ với PosApp qua các hình thức sau
BÀI VIẾT LIÊN QUAN