Quản lý quán ăn, nhà hàng

Khó khăn lớn nhất của các quán ăn, nhà hàng khi đi vào hoạt động kinh doanh đó là công tác quản lý. Quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, quy trình phục vụ, thanh toán,.. và còn nhiều nữa những vấn đề cần phải suy nghĩ. 
Biết được những nỗi trăn trở của các chủ quán ăn, nhà hàng PosApp giới thiệu những vài viết chia sẻ về việc quản lý quán ăn, nhà hàng. Hi vọng những bài viết này sẽ giúp ích cho các chủ quán ăn, nhà hàng.

Quản lý nhà hàng là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, lượng kiến thức bao quát về tất các các công việc liên quan: kiến thức về kinh doanh, quản lý nhân sự, kế toán,...Để quản lý nhà hàng/ quán ăn không phải chuyện dễ nhất là đối với người mới bước ra kinh doanh lần đầu tiên.

Để điều hành một nhà hàng quán ăn cần rất nhiều yếu tố quan trọng, chưa kể đến quy mô và loại hình kinh doanh. Mô hình nhà hàng quán ăn của bạn càng lớn, bạn - người làm chủ sẽ nhẹ nhàng hơn vì đã có các bộ phận/ nhân viên để lo liệu. Ngược lại, khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn tầm trung/ nhỏ bình dân, bạn phải đảm đương hầu như tất cả mọi việc trong quán.

Và một phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn phù hợp sẽ là thứ có thể giúp bạn đảm đương các công việc trên. Bạn sẽ được giảm bớt gánh nặng, có thời gian tập trung vào việc phát triển kinh doanh và các chiến lược khác. Phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn PosApp giúp các chủ quán chu toàn mọi khâu, tối ưu quy trình bán hàng, kiểm soát toàn bộ hệ thống chỉ trên 1 nền tảng duy nhất.

lý do kinh doanh nhà hàng, quán ăn thất bại

1/ Quản lý nhân viên chặt chẽ tránh thất thoát

Hệ thống giúp bạn quản lý nhân viên theo ca làm việc thông qua tạo lập tài khoản và phân quyền nhân viên. Nhân viên tham gia vào hệ thống theo vai trò riêng của mình. Ví dụ: Nhân viên phục vụ được “Thêm sửa order”, Nhân viên thu ngân được “Giảm giá/ phụ thu/ xuất VAT” cho khách, Nhân viên bếp có thể “Thêm sửa xóa danh mục kho”,... Hệ thống tự động cập nhật giờ công, tính lương thưởng chính xác khi chốt lương cuối tháng.

Mọi hoạt động bán hàng, order, nhập xuất kho của nhân viên đều được thông báo đến thiết bị của người quản lý/ chủ quán theo thời gian thực, giúp loại bỏ nguy cơ thất thoát lên đến 70%. Tránh tình trạng nhân viên tự ý order cho khách, bếp lên món không qua order, nhân viên pha chế thêm nước không lấy tiền hoặc nhân viên thu ngân gian lận tiền bán của quán/ nhà hàng,...

quản lý nhân viên nhà hàng

2/ Xem báo cáo thu-chi, tồn kho công nợ

Dễ dàng quản lý doanh thu và chi phí qua phần mềm PosApp tự thống kê và tính toán các khoản chi phí trong ngày, doanh thu của từng quán ăn/ nhà hàng hoặc toàn bộ các chi nhánh chi tiết đến từng ngày, từng giờ một. Giúp bạn kiểm toán và phát hiện kịp thời các vấn đề chênh lệch thu-chi, đưa ra giải pháp khắc phục đúng lúc.

Phần mềm PosApp có chế độ cài đặt công thức cho món ăn, định lượng nguyên vật liệu cho từng món được phục vụ. Hỗ trợ kiểm kho nhanh chóng, đối chiếu lượng hàng tồn kho thực tế với dữ liệu tồn kho trên hệ thống. Phát hiện kịp thời những nguyên liệu gần hết, giúp bạn chủ động bổ sung, đảm bảo tiến trình kinh doanh diễn ra liên tục.

Hệ thống định lượng nguyên vật liệu còn giúp bạn kiểm soát được gần như chính xác số lượng nguyên vật liệu đã làm thành món ăn và số lượng còn tồn. Giảm thiểu tình trạng gian lận của nhân viên như: phục vụ tự ý thêm món cho khách không quá order, nhân viên bếp lấy đồ trong kho ra ngoài,...

3/ Quản lý nhà hàng từ xa

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp sử dụng hệ thống điện toán đám mây (Cloud), lưu trữ dữ liệu và đồng bộ quy trình bán hàng theo thời gian thực.

Giúp bạn nắm bắt tình hình kinh doanh từ xa, quản lý cùng lúc nhiều chi nhánh mà không cần có mặt tại nơi.

Phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn PosApp giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh của quán với hơn 30 biểu đồ báo cáo chi tiết từng khâu. Như: báo cáo doanh thu, lãi lỗ, báo cáo kho nguyên vật liệu,...

Phát hiện và khắc phục kịp thời khi có vấn đề phát sinh cũng như dễ dàng đề ra các chiến lược kinh doanh sắp tới cho quán ăn/ nhà hàng của mình.

posapp đồng bộ

4/ Bán hàng không lo mất dữ liệu khi mất điện, internet

Phần mềm PosApp không chỉ bán hàng trên các dòng máy POS mà còn đa dạng trên các thiết bị phổ biến (điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC,...) và sử dụng được cho cả 3 hệ điều hành thông dụng (Window, Android, iOS).

Phần mềm hoạt động đồng thời online và offline, vận hành bình thường ngay cả khi không kết nối internet. Các thiết bị bán hàng được kết nối và đồng bộ với nhau (máy thu ngân đồng bộ với điện thoại, máy POS cầm tay,...). Khi mất mất điện, vẫn order/ tính tiền được trên điện thoại/ máy order cầm tay chạy bằng pin. Dữ liệu bán hàng sẽ tự động cập nhật lên hệ thống khi có internet/ điện trở lại.

Trọn bộ máy tính tiền PosApp dành cho nhà hàng quán ăn

Trọn bộ máy tính tiền PosApp dành cho nhà hàng quán ăn

Bạn cần tư vấn? Vui lòng để lại thông tin liên hệ chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!