Tại sao nhiều nhà hàng quán ăn thất bại buộc phải đóng cửa?

Nguyên nhân gì là lớn nhất cho sự thất bại? Thiếu kế hoạch? Trước khi bạn làm bữa tối cho khách hàng, bạn sẽ dành nhiều thời gian để tìm hiểu từng chi tiết của nhà hàng của bạn. Từ thiết bị nhà bếp và thực đơn đến kế hoạch phục vụ và lựa chọn nhân viên, giai đoạn lập kế hoạch sẽ thực hiện hoặc phá vỡ nhà hàng của bạn.
Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn thành công.

1. Có ý định đúng đắn

Để thành công, bạn sẽ đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc, vì vậy hãy chắc chắn rằng bắt đầu kinh doanh một nhà hàng là niềm đam mê của bạn, không chỉ là một công việc kinh doanh mà bạn hy vọng sẽ kiếm được tiền.
Nếu bạn muốn trở thành chủ nhà hàng, bạn phải yêu thích những gì bạn làm.

2. Có kế hoạch kinh doanh vững chắc

Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm nghiên cứu thị trường, cái nhìn toàn diện về đối thủ cạnh tranh, thông tin về đối tượng mục tiêu của bạn, phác thảo kế hoạch tiếp thị của bạn và dự báo tài chính và ngân sách vững chắc.

3. Vị trí, địa điểm kinh doanh

Với một nhà hàng, địa điểm là tất cả. Bạn cần một vị trí thu hút đám đông, có thể dễ dàng truy cập và có tiềm năng phát triển. Tất nhiên, bạn cũng cần một vị trí phù hợp với ngân sách của mình.

4. Thực đơn, menu của quán ăn, nhà hàng

menu quán ăn

Tiếp cận xây dựng thực đơn của bạn giống như một thử nghiệm. Cân nhắc việc tổ chức một bữa tiệc tối với thực đơn được đề xuất của bạn, nơi bạn hỏi mọi người về phản hồi trung thực của họ.

5. Thuê sự giúp đỡ thiết yếu

Đầu tư vào đào tạo nhân viên của bạn
Để quản lý tốt hơn nhân viên của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã có tài liệu đào tạo nhân viên. Tạo mô tả công việc, quy tắc ứng xử và sổ tay nhân viên. Tạo một hướng dẫn đào tạo để nhân viên được chuẩn bị tốt cho các vị trí tương ứng của họ. Tài liệu công thức nấu ăn cho đầu bếp của bạn để mỗi bữa ăn được thực hiện để hoàn thiện. Nói cách khác, cung cấp cho nhân viên của bạn tất cả các công cụ cần thiết để thành công

6. Quản lý dòng tiền của bạn

Giống như mọi doanh nghiệp, hãy đảm bảo bạn biết bạn cần bao nhiêu tiền để đưa nhà hàng của bạn lên khỏi mặt đất.
Theo dõi chi phí thực phẩm của bạn: Bạn làm kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, nhưng nếu chi phí thực phẩm của bạn vượt quá giới hạn, bạn sẽ mất tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi hàng tồn kho của bạn, chuẩn bị thực phẩm tốt, tránh lãng phí và giữ giá cả cạnh tranh.

7. Marketing

Bạn có thể phụ thuộc vào các khách hàng lặp lại, do đó, bạn sẽ cần phải tiếp tục nỗ lực tiếp thị của mình để đảm bảo dòng doanh thu của bạn không bị mất đi.

Một chiến lược marketing sáng tao và đúng đắn sẽ giúp hình ảnh quán bạn không bị mờ nhạt. Nhiều khách hàng sẽ biết đến tên tuổi và hình ảnh nhà hàng bạn. Nếu không tổ chức được các chương trình tri ân khách hàng, sale các dịp lễ,… sẽ làm cho khách hàng ngày càng quên lãng quán ăn, nhà hàng, cafe bạn.

8. Quản lý nhân viên

Rất nhiều trường hợp quán ăn, nhà hàng đóng cửa vì thái độ của nhân viên. Khi không được đào tạo bài bản, và quản lý chặt, nhân viên rất chó thể sẽ có những hành động hoặc lời nói làm phật ý khách hàng của bạn. Thời đại thông tin phát triển, không khó để khách chia sẻ những mẫu chuyện khó nghe về quán của bạn. Rồi từ đó quán ngày càng vắng khách dẫn đến đóng cửa. Thêm vào đó, quản lý không tốt, nhân viên còn dễ dàng gian lận doanh thu của quán, gây nhiều thiệt hại.

9. Dùng phần mềm quản lý chuyên nghiệp

Bạn kinh doanh quán ăn, nhà hàng, cafe bạn đã chuẩn bị mọi thứ tương đối tốt, có mặt bằng ở vị trí đẹp, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình, có đồ ăn thức uống tương đối ngon,... nhưng nếu không có một phần mềm quản lý quán ăn để quản lý hoạt động bán hàng nói chung và quản lý đội ngũ nhân viên nói riêng thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Phần mềm PosApp sẽ là giải pháp thông minh giúp bạn quản lý hiệu quả quán ăn, nhà hàng, cafe...

phần mềm quản lý posapp

Không có gì tốt hơn là điều hành một nhà hàng. Bạn có thể tạo ra một bầu không khí và ẩm thực mà mọi người sẽ yêu thích, nhưng nó đi kèm với rất nhiều công việc khó khăn. Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ đắc lực cho công việc quản lý và kinh doanh quán ăn, nhà hàng của bạn.

Bạn đang tìm một giải pháp tối ưu cho việc quản lý quán ăn, nhà hàng, cafe? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 19003016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!