Thiết kế - trang trí quán cafe

Một trong những yếu tố dẫn đến thành công của một quán cafe chính là thiết kế và trang trí của quán. Đây chính là điểm khác biệt so với các quán cafe khác và trở thành yếu tố thu hút khách hàng đầu tiên. 
Đặc biệt trong thời địa 4.0, Internet trở thành điều hiển nhiên phải có thì đến quán cafe không chỉ đơn giản là ngâm nhi tách cafe mà còn tận hưởng không gian đẹp, độc đáo, Check-in những tấm hình tại quán và đăng lên mạng xã hội. Vì vậy mà nếu thiết kế và trang trí của quán bạn đẹp thì vô hình chung những bức hình các bạn trẻ chụp tại quán trở thành công cụ Marketing hiệu quả nhất.
Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn những gợi ý cách thiết kế và trang trí quán cafe thu hút thêm nhiều khách hàng.

1. Các yếu tố cần cân nhắc khi thiết kế quán Cafe

Có được địa điểm tốt vẫn chưa đảm bảo viện giúp bạn kinh doanh thành công trên lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo xem xét, đánh giá các quán Cafe ngày nay để tạo sự thu hút, gia tăng lợi nhuận thì việc thiết kế quán Cafe cũng nên được chú trọng và đổi mới. 

Không gian mở rộng nếu kết hợp cùng phong cách trang trí đầy mới lạ, độc đáo sẽ là điểm đến lý tưởng cho khách hàng có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất khi ghé quán. 

1.1 Màu sắc chủ đạo

màu sắc chủ đạo

Để bảng màu hài hoà phù hợp với từng không gian chi tiết, ta có công thức chung 60-30-10. 

Chiếm  60% là tỉ lệ màu sắc chủ đạo, những màu này được sử dụng cho các mảng ( Trần, vách, tường,..) tại các khu vực tiếp khách. Khuyến khích sử dụng các màu Tint (màu thuần pha trắng) để làm sáng không gian.

Với 30% màu sắc tiếp theo sẽ được dùng cho những phần còn lại, áp dụng cả cho đồ nội thất. Màu sắc nên dùng là Tone (màu thuần pha xám).

10% còn lại sẽ là điểm nhấn cho quán để hoàn thiện bức tranh thiết kế, được sử dụng với các không gian và đồ nội thất nổi bật. Màu sắc mạnh, độ sống động, lạ mắt cho quán Cafe càng cao. Sử dụng Hue (các màu thuần khiết) bảng này sẽ rất phù hợp để tạo cá tính riêng cho quán của bạn đấy !

Đây là quy tắc màu phổ biến được sử dụng trong cách thiết kế quán Cafe hoặc bạn có thể lựa chọn nhiều tông màu, tỉ lệ khác để phù hợp và hài hoà không gian quán.

1.2 Ánh sáng

Quán Cafe có ánh sáng đẹp sẽ tô thêm phần nổi bật cho không gian. Ví dụ như việc, bạn tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên sử dụng các khung cửa sổ lớn đón ánh nắng kết hợp thêm cả gương và giếng trời nếu cần thiết. 

Sau đó tiếp tục bố trí, thiết kế không gian quán để ánh sáng được trải đều các khu vực cần thiết nhưng vẫn đảm bảo thoải mái cho khách hàng là được.

Ngoài ra, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi kinh doanh.

Một vị trí tốt là nơi mặt tiền thoáng khí, lưng có điểm tựa thì mới nhận được nhiều luồng sinh khí tích cực.

Nếu chưa đủ điều kiện để phát triển vị trí trên bạn nên tìm đến các thầy pháp để hiểu rõ hơn về phòng thuỷ các vị trí thuận lợi và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mô hình kinh doanh của mình.

Đối với hướng quán, tương tự như thiết kế nhà ở, các chủ kinh doanh cần lưu ý tuổi tác của mình có phù hợp với phong thuỷ hiện tại hay không ?

Nếu xung khắc nên thay đổi bố cục hướng quán hoặc sử dụng các loại chậu cây, gỗ hoặc rèm trang trí để áp chế chặn bớt các luồng khí xấu xâm nhập.

Ngoài địa điểm phù hợp và hướng quán cafe, bạn cũng nên xem xét, sắp xếp các đồ nội thất theo phong thuỷ chung.

Có thể sử dụng thêm cây cảnh, đồ vật trang trí để che đi các góc méo, nhọn trong quán vì đây là những nơi thường có sát khí nặng dễ làm ảnh hưởng đến các dòng khí tốt xung quanh.

1.4 Các vật dụng trang trí

Để định dạng các phong cách khác nhau cho quán cafe, sự thay đổi được nhận thấy rõ rệt nhất là sử dụng các đồ dùng trang trí. Tùy theo các concept quán mà người chủ kinh doanh có nhiều lựa chọn khác nhau. Hy vọng bạn tìm được các đồ nội thất ưng ý cho riêng mình nhé !

đồ dùng trang trí

2. Các mẫu thiết kế quán

thiết kế quán

Phong cách quán Cafe tối giản.

thiết kế quán

Trang trí quán với nhiều màu sắc năng động, trẻ trung.

thiết kế quán

Sử dụng ánh sáng tự nhiên và cây cảnh làm không gian quán trở nên nổi bật.

thiết kế quán

Thiết kế quán đơn giản sang trọng cùng tông màu trắng đen và các sản phẩm gỗ.

thiết kế quán

Cafe sân vườn sử dụng màu sắc nhiệt đới đầy mới mẻ, sáng tạo

thiết kế quán

Thiết kế quán Cafe theo chủ đề.

thiết kế quán

Quán Cafe kết hợp vòm cửa sổ độc đáo.

thiết kế quán

Quán Cafe nổi bật, thu hút nhờ các vật dụng trang trí xung quanh.

thiết kế quán

Cafe ngoài trời với cách trang trí đầy ấn tượng.

thiết kế trang trí quán cafe

Bạn cần tư vấn? Vui lòng để lại thông tin liên hệ chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá