Mặt bằng quán ăn nhà hàng

Mặt bằng quán ăn, nhà hàng rộng rãi, thoáng mát được đặt tại vị trí dễ tìm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một quán ăn nhà hàng. Tuy nhiên, nhiều người không mấy quan tâm đến vấn đề này hay không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc lựa chọn mặt bằng. Thấu hiểu điều đó, PosApp đã tổng hợp những bài viết về chủ đề này để chia sẻ đến các bạn - những người chủ nhà hàng quán ăn tương lai.

1/ Những địa chỉ tìm thuê mặt bằng quán ăn, nhà hàng

PosApp xin gợi ý bạn  Ở đây không chỉ có những mặt bằng tốt, đa dạng, giá cả hợp lý mà các bạn có thể tìm kiếm được những địa chỉ sang nhượng mặt bằng

 Muaban.net

Trang web Muaban.net là tiền thân của ấn phẩm báo giấy Mua & bán. Đây được xem là một trong những ấn phẩm rao vặt giấy hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ấn phẩm giấy, mua & bán còn có trang web rao vặt với đầy đủ các danh mục từ Bất động sản, Rao vặt, Đồ điện tử cho đến cho thuê, sang nhượng mặt bằng.

 Chotot.com

Website: https://www.chotot.com/ . Chợ Tốt không còn xa lạ với quá nhiều các chủ kinh doanh. Tại đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì độ an toàn cũng như dễ dàng trong một môi trường nhanh chóng và tiện lời. 

Các bạn có thể dễ dàng tìm được mặt bằng cho thuê kinh doanh spa hoặc những cá nhân muốn sang nhượng mặt bằng spa. 

 

 

Batdongsan.com.vn

Nếu bạn cần thuê mặt bằng mở Spa thì bạn cũng có thể tìm tới website:

Batdongsan.com.vn.Tại đây hội tụ đầy đủ các hoạt động bất động sản mua và bán, cho thuê,... 

Bên cạnh việc trao đổi về mặt bằng kinh doanh spa, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ “tư vấn phong thủy” trên đó để có thêm lựa chọn về các mặt bằng phù hợp. 

Các hội nhóm Facebook
Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin  thuận tiện hơn, các bạn có thể tham gia thông qua mạng xã hội bằng cách tham gia vào các hội nhóm cho thuê, rao bán mặt bằng kinh doanh chung trên Facebook. 

Ở đây, bạn dễ dàng liên lạc với chủ cho thuê bằng cách comment vào bài viết xin thông tin địa điểm hoặc cũng có thể nhắn tin để trao đổi trực tiếp. 

Không chỉ vậy, các hội nhóm trên Facebook còn là nơi mọi người trao đổi với nhau những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng đem lại thành công. 

2/ Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng nhà hàng, quán ăn

Hợp đồng kinh doanh cần tạo được sự minh bạch rõ ràng giữa người thuê lẫn người cho thuê thì chúng ta sẽ thuận lợi hơn trọng việc ký kết và dễ xử lý nhiều tình huống phát sinh sau này.

Hợp đồng là bản thỏa thuận giữa bên thuê và cho thuê, bất kì giao dịch nào cũng cần phải có hợp đồng. Vì khi có hợp đồng, mọi sai sót hay những tình huống khó xử sẽ được chính quyền can thiệp và giải quyết

3/ Bản vẽ bố trí mặt bằng nhà hàng đẹp

4/ Những lưu ý khi thuê mặt bằng

  • Nên lựa chọn vị trí dễ tìm, đông đúc dân cư
  •  

Sẽ chẳng có ai bỏ thời gian đi lòng vòng để kiếm một địa chỉ Spa “rúc” vào một nơi “hẻo lánh”, khó tìm và ít người cả. 

Việc đầu tiên khi bạn thuê mặt bằng kinh doanh Spa đó là quan tâm đến đặc điểm của mặt bằng đó. Nó có dễ tìm hay không, gần các đường lớn hay ngã tư, gần các trung tâm thương mại hay văn phòng không. Hoặc tốt hơn là gần các khu dân cư đông đúc tập trung nhiều khách hàng. 

Nếu từ đầu, khả năng tài chính của bạn hạn chế thì có thể mở nhà hàng nhỏ. Nhưng hãy đảm bảo về chất lượng đồ ăn và dịch vụ để khách hàng không phiền lòng về vấn đề không gian quán

Tránh đường ngược chiều khi thuê mặt bằng cho nhà hàng

Điều này khá bất tiện có lẽ thấy rõ nhất là việc chẳng may khách  vô tình đi lố qua nhà hàng của bạn họ sẽ khó quay đầu xe vòng lại. Mà phải đi một khoảng xa hơn để quay trở lại đó. Sẽ rất dễ xảy ra trường hợp khách đi thẳng luôn và tìm kiếm 1 nhà hàng khác thuận tiện đường đi hơn là quay lại nhà hàng của bạn. 

Chính vì thế, không chỉ tìm kiếm một mặt bằng mở nhà hàng dễ tìm, có dân cư đông đúc, mà bạn còn phải tính đến trường hợp “né” những con đường ngược chiều ra nhé. 

Không mở gần các đối thủ cạnh tranh

Khi bạn kinh doanh nhà hàng nhưng vô tình chọn địa điểm xung quanh có quá nhiều đối thủ cạnh tranh kinh doanh thì phải chấp nhận rằng bạn đã đưa bản thân vào thế vô cùng bất lợi

Chưa kể đến chất lượng nhà hàng, ngay từ đầu, những đối thủ cạnh tranh của bạn khi “đóng đô” trước tại những địa điểm bạn chọn, họ đã tạo cho bản thân 1 vị thế nhất định trong ngành. 

Khi vây quanh bạn có quá nhiều đối thủ, bạn không những phải đẩy mạnh quảng bá truyền thông hơn bình thường mà còn phải tạo ra chất lượng vượt trội hơn của họ. Điều đó dẫn đến việc bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí để tạo ra sự khác biệt không chỉ về thương hiệu mà còn là sự vượt trội về chất lượng. 

Thoả thuận hợp đồng mặt bằng hợp lý

Bạn nên thương lượng với chủ cho thuê sao cho cả 2 bên đều đạt được lợi ích thỏa đáng

Sau khi thương lượng xong bạn mới tính tiếp tới vấn đề ký hợp đồng với chủ cho thuê. Ở bước này bạn cần lưu ý các vấn đề sau: 

• Hợp đồng phải đầy đủ 7 điều sau: giá cho thuê, diện tích thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hàng năm, ngày bàn giao nhà/đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao. 

• Nếu chủ nhà đất ngại soạn hợp đồng, bạn hãy giúp họ làm ngay điều đó bởi vì cơ bản, người đưa hợp đồng là người có lợi. 

• Hợp đồng cần phải được công chứng. Bởi vì, khi công chứng thì bạn sẽ xác nhận được xem người cho thuê có phải là người chủ thực sự của bất động sản đó hay không. 

• Ngoài ra, cần thoả thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng: chi phí công chứng, chi phí sửa chữa,... Nếu cả 2 bên không có kinh nghiệm trong việc này thì nên tìm tới luật sư hoặc những người am hiểu ngành luật để được giúp đỡ. 

 

Bạn cần tư vấn? Vui lòng để lại thông tin liên hệ chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!