6 Kinh nghiệm kinh doanh lẩu băng chuyền thành công

Nếu như trước đây, đối với người Việt, ăn lẩu tốn rất nhiều thời gian cũng như giới hạn phần ăn vì nguyên nhân chi phí nhưng kể từ khi lẩu băng chuyền xuất hiện, nó đã thay đổi khái niệm truyền thống cũng như thổi một làn gió mới lạ báo hiệu một trào lưu nóng hổi sắp xuất hiện trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống vỗn dĩ đã sôi động từ rất lâu.

lẩu băng chuyền

1/ Lẩu băng chuyền là gì?

lẩu genky

Bắt nguồn từ Nhật Bản, năm 2009 lẩu băng chuyền bắt đầu du nhập vào Việt Nam dưới những cái tên nổi tiếng như Kichi Kichi, F1, Chipa-Chipa, Coca Express. Hầu hết tất cả các nhà hàng đều có từ 70-150 chỗ, một mô hình nhà hàng tương đối lớn.

Thu hút được sự tò mò của đông đảo người dân khi lần đầu chiêm ngưỡng những đĩa thức ăn chạy theo dây chuyền, lẩu băng chuyền đã nhanh chóng trở thành một xu hướng mới trong ngành nghề kinh doanh thực phẩm ăn uống. Với giá ăn thoải mái chỉ với 200,000đ/1 người, cơn sốt này bắt đầu lan truyền và nhân rộng ra hầu hết các thành phố lớn trong cả nước.

2/ Kinh doanh lẩu băng chuyền có lãi hay không?

Ăn thỏa sức chỉ với 200,000đ chủ nhà hàng có lãi hay không?

Với nguyên lý trung bình, thật ngạc nhiên về khả năng tính toán của các chủ kinh doanh. Theo lẽ tự nhiên sức ăn của con người là có giới hạn. Người già và trẻ em sẽ có sức ăn yếu hơn hẳn thanh niên. Đó là nền tảng để bù đắp chi phí giữa các nhóm khách hàng khác nhau.

lẩu băng chuyền

3/ Những lợi ích khi kinh doanh mô hình lẩu băng chuyền

-   Tỷ lệ quay vòng khách nhanh: so với các của hàng thông thường, lẩu băng chuyền mang đến điểm đặc biệt đó là đồ ăn đã được chế biến sẵn. Cũng vì thế mà thời gian chế biến và thời gian khách hàng dùng bữa được giảm tới mức tối thiểu. Và số lượng khách hàng phục vụ được tăng lên, dẫn đến tăng doanh và lợi nhuận.

 Chi phí nhân viên thấp: thông thường chi phí đồ ăn chiếm chỉ khoảng 30-35% giá của một phần ăn, còn lại là các chi phí nhân công, mặt bằng, thuế,... Nhưng với mô hình lẩu băng chuyền thì bạn thực sự tiết kiệm được một khoảng chi phí nhân công khá lớn về mặt lâu dài. 

lẩu băng chuyền

-   Thực khách có thể ăn thỏa thích: nếu như hình thức lẩu ăn thông thường sẽ tính thêm phí với các món ăn thì việc thảo mãn cơn thèm ăn băng lẩu băng chuyền đã đem đến cho khách hàng cơ hộ ăn nhiều hơn số tiền mà họ phải trả. Và điều đó làm họ tin rằng với số tiền họ trả là 1 họ có thể nhận được giá trị lớn hơn 1, không lạ gì khi điều này thu hút nhiều khách hàng đến như vậy.

Tuy có nhiều lợi ích nhưng mô hình nào cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Lẩu băng chuyền cũng vậy. Mô hình này hạn chế khả năng giao tiếp của mọi người và mang đậm tính cá nhân. Điều này bộc lộ rõ nhất khi khách hàng ghé quán theo nhóm với nhiều người.

4/ Kinh doanh lẩu băng truyền cần chuẩn bị những gì?

4.1/ Nguồn vốn

vốn kinh doanh

Với bất kỳ mô hình kinh doanh nào thì việc đầu tiên là chuẩn bị sẵn nguồn vốn đầu tư. Tùy vào khả năng tài chính của bạn mà có thể đầu tư quy mô của quán lẩu lớn vừa nhỏ khác nhau. Thực tế cho thấy vốn quyết định phần lớn mọi hoạt động sau này của bạn.

4.2/ Hệ thống băng chuyền tự động

hệ thống băng chuyền tự động

Đây chính là điểm khác biệt và cũng là tên gọi của mô hình kinh doanh này. Hệ thống băng chuyền sẽ giúp đưa các món ăn ra tự động và luân phiên để khách hàng tự chọn thỏa thích. Bạn cần thiết kế lắp đặt hệ thống băng chuyền này cho quán của mình kèm với các vật dụng nội thất khác.

Hiện có nhiều đơn vị tại Việt Nam nhận lắp đặt trọn bộ hệ thống băng chuyền cho quán lẩu. Và giá lắp đặt hệ thống lẩu băng chuyền tự động cũng dao động với nhiều mức khác nhau. Dưới đây là một số đơn vị uy tín hiện nay:

Công ty TNHH Kỹ thuật Thiên Long

thiên long

Công ty nhận lắp đặt trọn bộ hệ thống băng chuyền tự động cho quán lẩu được nhiều cửa hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Địa chỉ: 6A, Hiền Vương, Phú Thạnh, Tân Phú, TPHCM
Website: https://thienlongbt.com/lau-bang-chuyen.html

Công ty Hong Chiang

Là công ty với quy mô toàn cầu có mặt trên nhiều quốc gia như Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. Cung cấp giải pháp chuyển thức ăn tự động thông minh

Địa chỉ: Đại Lộ Bình Dương, KP. Đông Ba, P. Bình Hòa, Tx.Thuận An - Bình Dương
Website: https://www.hong-chiang.com.tw/vi/index.html

Công ty CLTECH

Công ty CLTECH chuyên cung cấp các loại băng chuyền với nhiều chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng

Địa chỉ:  503/14A Chiến Lược, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
Website: http://cltech.vn/

4.3/ Máy tính tiền

Khi mở quán lẩu băng chuyền chắc chắn bạn sẽ phải tuyển dụng thêm nhân viên phục vụ, thu ngân, bếp,... Việc quản lý nhân viên và tồn kho trở thành vấn đề lớn lúc này. Bởi có rất nhiều quán ăn mô hình này gặp tình trạng nhân viên gian lận gây thất thoát lớn mà không biết rõ là ai. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị máy tính tiền và phần mềm quản lý cho quán lẩu của mình.

Trọn bộ máy tính tiền dành cho nhà hàng

Máy tính tiền có tích hợp sẵn máy in hóa đơn trên thân máy, màn hình cảm ứng mượt mà giúp thu ngân lựa chọn các món ăn, nước uống mà khách yêu cầu nhanh chóng.

Hơn nữa những giải pháp công nghệ cho quán ăn PosApp có đầy đủ các tính năng cần thiết. PosApp sẽ giúp bạn quản lý tồn kho, định lượng nguyên vật liệu, quản lý nhân viên theo ca làm, xem báo cáo thu-chi, tồn kho, công nợ nhanh chóng dễ dàng hơn bao giờ hết.

4.4/ Giấy phép kinh doanh

giấy phép kinh doanh

Thủ tục gần như bắt buộc khi bạn mở quán lẩu băng chuyền đó là các giấy tờ pháp lý. Một số loại giấy tờ cần phải có như:

- Giấy phép kinh doanh
- Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC...

5/ Một số mẫu quán lẩu băng truyền thành công hiện nay

kichi-kichi lẩu băng chuyền
Kichi Kichi

Shabu shi

Coca Suki

lẩu băng chuyền F1
Lẩu băng chuyền F1

Osaka

Lẩu Genki

ashima
Lẩu Ashima

lẩu băng chuyền chipa chipa
Chipa chipa

6/ Chi phí mở lẩu băng chuyền

Đối với việc mở cửa hàng lẩu băng chuyền chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bởi bạn không cần thuê quá nhiều nhiều nhân viên phục vụ. Chi phí mở quán lẩu băng chuyền là bao nhiêu? Hãy tham khảo ngay bảng giá được chia sẻ dưới đây.

Đầu tiên là tiền thuê mặt bằng. Quán lẩu băng chuyền thường có quy mô khá lớn nên chi phí thuê mặt bằng cũng rất cao. Tại các thành phố, chi phí thuê sẽ dao động từ 10 – 12 triệu/tháng trở lên. Tính cả khoản tiền đặt cọc, vị chi bạn cần phải chi ra khoảng 15 – 30 triệu cho khoản này.

Chi phí mở lẩu băng chuyền

• Tiền tu sửa lại quán (sơn tường, lót gạch nếu cần, giá lắp đặt hệ thống lẩu băng chuyền tự động), lắp đặt các thiết bị cần thiết khác khoảng 30 – 50 triệu.

• Mua bàn ghế, các dụng cụ nấu ăn tốn khoảng 25 – 35 triệu.

• Số tiền để làm thực đơn, bảng hiệu khoảng 5 triệu.

• Mỗi ngày cần chi khoảng 3 - 4 triệu để mua nguyên liệu chế biến.

• Số vốn còn lại, bạn dùng để dự trù và chi vào các khoản phát sinh khi đang hoạt động.

Như vậy, chi phí để kinh doanh quán lẩu băng chuyền phụ thuộc vào quy mô và cả địa điểm mà bạn quyết định mở quán. Nhưng nhìn chung thì bạn cần phải chuẩn bị một khoảng tiền trên 100 triệu đồng thì mới có thể mở quán lẩu băng chuyền.

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!