6 lời khuyên dành cho người muốn kinh doanh thực phẩm sạch

Để kinh doanh thực phẩm sạch, không chỉ là niềm đam mê mà trước hết bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi khởi nghiệp kinh doanh. Sau đây, Posapp sẽ cho các bạn những kinh nghiệm cũng như lời khuyên khi muốn mở cửa hàng thực phẩm sạch.

rau củ sạch - mở cửa hàng thực phẩm sạch1/ Tìm hiểu thực phẩm sạch

Trước hết bạn cần phải tìm hiểu thực phẩm sạch là gì? Những tiêu chuẩn để đánh giá thực phẩm như thế nào? Khác với tiêu chuẩn của thịt và cá, rau cũng có những tiêu chuẩn đánh giá riêng. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi kinh doanh thực phẩm sạch, nghe có vẻ nặng nề nhưng nếu bạn không thì ai có thể tư vấn, giải thích và training lại cho nhân viên, đồng thời có thể níu chân được khách hàng.

thương hiệu rau sạch - cửa hàng rau sạch

2/ Tìm nguồn cung cấp

Đây được coi là khâu quan trọng nhất trong việc kinh doanh thực phẩm, bởi vì để tìm được nguồn cung cấp thực phẩm sạch, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, chất lượng của từng sản phẩm. Để tìm được nguồn cung cấp thực phẩm sạch thật sự rất khó, bạn sẽ phải gặp rất nhiều người cung cấp "hách dịch", do đó bạn nên liên hệ ít nhất là 2 người cung cấp cho mỗi mặt hàng. Hoặc bạn có thể liên hệ cho những cơ sở sản xuất, nuôi trồng có uy tín để đưa ra đề nghị về vấn đề phân phối độc quyền, để bạn có một nguồn hàng ổn định và chất lượng.

cung cấp thực phẩm sạch

Ngoài ra, việc nhập hàng và tiêu thụ hàng bạn cũng nên tính toán thật kỹ, cân đối việc nhâp hàng và việc xử lý hàng tươi sống đó trong ngày

Mặt khác, có nhiều người họ sẽ cho rằng làm thủ tục là lằng nhằng, tốn kém dù cho mặt hàng, sản phẩm đó sạch nhưng vẫn không có giấy tờ gì để xác nhận. Nhưng các bạn phải lưu ý là các bạn phải hỗ trợ họ trong quá trình lấy giấy chứng nhận an toàn nhé, nếu không sẽ bị phạt đấy.

3/ Tìm hiểu thị trường

Nhiều người cho rằng khi kinh doanh thì chỉ cần nhập nguyên liệu về bán mà bỏ qua bước nghiên cứu thị trường thì thật là sai lầm. Nhu cầu mỗi người tại mỗi khu vực là khác nhau, nên bạn phải đi tìm hiểu những thông tin như tại nơi đó đã có cửa hàng thực phẩm sạch nào chưa? Sản phẩm chính của cửa hàng thực phẩm sạch đó là gì? Tình hình hoạt động kinh doanh đó có đạt hiệu quả không? Cửa hàng thực phẩm sạch đó có nằm gần trường học hay công ty nào đó hay không? Và sau đó, bạn sẽ đi nghiên cứu về khách hàng như nhu cầu mua hàng có cao không? Mức thu nhập ra sao? Để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho cửa hàng thực phẩm sạch của riêng bạn.

kinh doanh thực phẩm sạch

Nên tìm những món độc - lạ , bởi vì nếu bạn chỉ kinh doanh những mặt hàng mà đâu cũng có thì đảm bảo bạn sẽ bị đè bẹp trong tíc tắc. Chịu khó đầu tư và tìm được sự độc đáo khác biệt để áp dụng trong cửa hàng mình.

4/ Địa điểm

Đây là một yếu tố quan trọng, nó quyết định sự thành bại của cửa hàng bạn. Bạn có thể tìm đến những nơi mà khách hàng hướng tới, nên tìm ở trên những con đường chính hoặc những nơi đông dân cư, nơi có thu nhập khá. Bởi đó là những nơi khách hàng rất quan tâm đến sức khỏe và luôn luôn đề cao vệ sinh an toàn thực phẩm.

địa điểm kinh doanh rau sạch

Bên cạnh đó, nếu cửa hàng thực phẩm sạch của bạn đặt nằm cạnh bên cửa hàng của đối thủ đã có tiếng thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì đồng thời có nhiều cửa hàng được mở ra thì sẽ giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình

5/ Marketing

Bạn có thể lên chiến dịch marketing cho cửa hàng thực phẩm sạch của mình bằng nhiều cách như : phát tờ rơi, băng rôn, biển quảng bá, hoặc là tạo kênh marketing online (Facebook, Instagram, Zalo, Fanpage, Website bán hàng,…). Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo mối quan hệ đối với những người dân trong khu vực và chính quyền địa phương, điều này sẽ trở nên một cách marketing cho cửa hàng của bạn, quảng bá thương hiệu tới khách hàng nhanh chóng và tạo được sự tin tưởng cho người mua.

marketing cho cửa hàng thực phẩm sạch

6/ Thiết bị cửa hàng

Bạn nên chuẩn bị cho cửa hàng của mình tối thiểu một tủ đông mặt kính dùng để trưng bày loại sản phẩm đông lạnh, 1-2 tủ mát để chứa các loại thịt, cá, 2-3 tủ đựng hoa quả, quầy và kệ để rau, hoa quả sạch, trang thiết bị sơ chế và đóng gói,..

mở cửa hàng thực phẩm sạch

Những vật dụng khác như máy tính, quầy thu ngân, cân, máy in hóa đơn,..cũng là những thiết bị không thể thiếu trong cửa hàng, tạo nên sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của mình đối với người mua hàng.

Một điều không thể thiếu của một cửa hàng thực phẩm sạch là giấy đăng ký kinh doanh thực phẩm sạch, giấy đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và những giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm.

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn! Chat với chúng tôi qua Zalo!