MeInvoice là gì? Cách xuất hóa đơn MeInvoice từ máy PosApp

Theo thống kê, hiện đã có hơn 150.000 doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử MeInvoice. Vậy MeInvoice là gì? Cách xuất hoá đơn của MeInvoice từ máy PosApp như thế nào hãy để PosApp giúp bạn qua bài viết này.

1/ Đôi nét về hóa đơn điện tử MeInvoice

1.1/ Giới thiệu tổng quan về MISA

Thành lập từ năm 1994, đến nay MISA đã trở thành một trong những đơn vị phần mềm hàng đầu Việt Nam, hiện đang phục vụ 250.000 khách hàng là các đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cùng gần 2 triệu khách hàng cá nhân. Các sản phẩm của MISA được Ban chỉ đạo CNTT quốc gia khuyến khích sử dụng trên toàn quốc, được Bộ Thông tin & Truyền thông công nhận đạt tiêu chí ưu tiên đầu tư mua sắm trong cơ quan Nhà nước.

Với khẩu hiệu “Tin cậy - Tiện ích - Tận tình”, MISA tự đặt ra cho mình sứ mệnh là phát triển các nền tảng để tạo ra một môi trường kinh tế mới và thay đổi phương thức tạo ra sản phẩm dịch vụ của ngành kinh tế hiện có. 

Tính đến cuối năm 2020, MISA đã phát triển đội ngũ trên 2000 CBNV cùng quy mô gồm văn phòng Tổng công ty, khối Sản xuất, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ khách hàng cùng 5 văn phòng đại diện để triển khai sản phẩm trên toàn quốc.

1.2/ Hóa đơn điện tử MeInvoice là gì?

Hóa đơn điện tử MISA MeInvoice là giải pháp hóa đơn điện tử do MISA cung cấp được Cục Thuế, Chi Cục Thuế trên khắp cả nước thẩm định chất lượng hàng đầu & có lượng doanh nghiệp sử dụng đông đảo nhất hiện nay. Phần mềm thay đổi hoàn toàn cách phát hành, quản lý, hóa đơn cho hơn 170,000 doanh nghiệp:

 • - Ký số, phát hành, quản lý hóa đơn điện tử MỌI LÚC MỌI NƠI trên: Mobile, Desktop, Website
 • - quyền & cho phép nhiều người cùng xuất hóa đơn & tra cứu tại nhiều địa điểm
 • - thừa dữ liệu từ hơn 60 phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị để xuất hóa đơn
 • - Tự động tổng hợp báo cáo hóa đơn, tờ khai thuế GTGT & xuất khẩu dữ liệu dễ dàng,…

2/ Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử MeInvoice

Tiết kiệm thời gian, chi phí với phần mềm hóa đơn điện tử MEINVOICE

Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice cung cấp tính năng cổng ký tiện dụng, một chữ kí số mã hóa có thể dùng được cho nhiều điểm xuất hóa đơn. Thay vì phải điền thông tin chứng từ và kí chữ kí, đóng dấu mất nhiều thời gian. Những lợi ích nổi bật của việc sử dụng hóa đơn điện tử MeInvoice là tiết kiệm chi phí in ấn và thời gian lập hóa đơn cho kế toán. Bình thường các loại hóa đơn giấy truyền thống đòi hỏi phải được tổng hợp và gửi lên cục Thuế xác nhận, sau đó lại chuyển về cho doanh nghiệp.

Với phần mềm MeInvoice, người dùng chỉ việc gửi và nhận hóa đơn online đã xác thực qua intenet, không cần phải di chuyển.

Quy trình quản lý, nhập xuất hóa đơn và hoàn hóa đơn cho khách hàng khi dùng phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice được thực hiện nhanh nhất.

Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice đơn giản, dễ sử dụng

Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice rất đơn giản, ngay cả với những người sử dụng lần đầu tiên.

Phần mềm hoá đơn điện tử MeInvoice đóng vai trò là khâu trung gian giữa doanh nghiệp và tổng cục Thuế trong việc kiểm soát hóa đơn.

Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice dễ quản lý và chống gian lận

Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice thay thế hóa đơn truyền thống giúp doanh nghiệp quản lý hóa đơn chứng từ dễ dàng hơn rất nhiều. Dữ liệu hóa đơn điện tử được lưu trữ trên phần mềm dễ dàng cho việc truy xuất và kiểm tra hóa đơn khi có thắc mắc từ khách hàng hoặc nội bộ doanh nghiệp.

Phần mềm MeInvoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Với các mẫu hóa đơn có sẵn và đúng quy trình, doanh nghiệp chỉ cần chèn thêm logo của công ty, tránh các rắc rối về thủ tục khi lập hóa đơn không đúng quy định của cục Thuế.

Nhân viên công ty sử dụng tài khoản MeInvoice riêng biệt, bảo mật, đảm bảo không có sự nhầm lẫn như đối với hóa đơn giấy. Đồng thời, nhờ đó cũng hạn chế tối đa tình trạng giả mạo hóa đơn do đã được tổng cục Thuế trực tiếp xác nhận.

3/ Ưu điểm của hóa đơn điện tử MeInvoice

MeInvoice – Đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến BLOCKCHAIN - chống sao chép hóa đơn, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử, mang lại giá trị sử dụng cao cho khách hàng đã triển khai phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice 

Những ưu điểm rõ ràng của hóa đơn điện tử so với hóa đơn thường như:

 • - Tạo hóa đơn điện tử có thể chứa các thông tin của doanh nghiệp như: logo, hình ảnh, thông tin đơn vị.
 • - Giúp doanh nghiệp, tổ chức giảm thiểu chi phí sửa đổi, in ấn, gửi, bảo quản và lưu trữ hóa đơn
 • - Tiết kiệm thời gian thanh toán nhờ xóa bỏ những công đoạn không cần thiết bằng việc gửi/ nhận hóa đơn qua các phương tiện điện tử
 • - Khách hàng, đối tác chủ động trong việc thanh toán ngay sau khi nhận được hóa đơn
 • - Việc tra cứu, lưu trữ hóa đơn trở lên dễ dàng
 • - Nếu doanh nghiệp của bạn còn đang gặp khó khăn trong việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử hãy liên hệ với MeInvoice ngay hôm nay để được tư vấn

4/ Các tính năng của MeInvoice hóa đơn điện tử

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • - Lập – xuất hóa đơn nhanh chóng trên phần mềm chỉ trong một phút
 • - Ký số gửi hóa đơn online cho khách hàng nhanh chóng
 • - Tra cứu hóa đơn mọi lúc mọi nơi
 • - Dễ dàng kiểm tra – quản lý tình trạng sử dụng hóa đơn trên phần mềm
 • - Tích hợp được với phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị

Ngoài ra, MeInvoice còn là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ Blockchain đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng và có nền tảng tài chính – kế toán hỗ trợ người dùng mọi nghiệp vụ khi phát  sinh khó khăn.

5/ Cách tạo và xuất hóa đơn bằng MeInvoice từ máy tính tiền PosApp

Hướng dẫn sử dụng MeInvoice từ máy tính tiền PosApp

Tự tin là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý và các thiết bị bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,... uy tín - PosApp được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Tuân thủ quy định mới về hóa đơn điện tử theo Thông Tư 78 và Nghị Định 123, PosApp đã nhanh chóng hợp tác với nhiều đối tác hóa đơn điện tử hàng đầu Việt Nam, một trong số đó không thể không kể đến hóa đơn điện tử MISA MeInvoice nhằm hỗ trợ khách hàng của PosApp thực hiện đúng nghĩa vụ công dân của mình, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định của cơ quan thuế.

Lợi ích khi xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền PosApp:

 • • Đáp ứng đầy đủ quy định pháp lý theo Thông Tư 78 và Nghị Định 123 về hóa đơn điện tử
 • • Thao tác phát hành hóa đơn điện tử từ máy tính tiền PosApp dễ dàng, cho phép chủ quán đối soát và kiểm tra lại hóa đơn điện tử đã phát
 • • Linh hoạt trong việc xuất hóa đơn trực tiếp hoặc xuất hóa đơn điện tử sau đó
 • • Hỗ trợ điều chỉnh, sửa đổi thông tin đối hóa hóa đơn có sai sót
 • • Dễ dàng xuất hóa đơn điện tử ngay trên màn hình bán hàng phần mềm PosApp
 • • Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ và vận hành hóa đơn

Quy trình xuất hóa đơn điện tử MeInvoice từ máy tính tiền PosApp:

Các bước triển khai hóa đơn điện tử tại PosApp

Bước 1: Lựa chọn đơn vị phát hành hóa đơn điện tử MISA MeInvoice

Bước 2: Tạo đơn hàng

Bước 3: Tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Bước 4: Phát hành hóa đơn điện tử

Bước 5: Quản lý hóa đơn điện tử đã phát hành

Video hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử:

6/ Một số câu hỏi liên quan

6.1/ Hướng dẫn đăng ký sử dụng MeInvoice:

Bước 1: Truy cập vào website https://meInvoice.vn. Nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Khai báo các thông tin đăng nhập vào phần mềm:

 • - Nhập mã xác thực gồm 6 chữ số do MISA cung cấp qua email đăng nhập phần mềm.

 • - Thiết lập mật khẩu đăng nhập phần mềm (là mật khẩu đăng nhập phần mềm những lần sau và đăng nhập tất cả các ứng dụng khác của MISA)

Lưu ý: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm số và chữ cái và ký tự đặc biệt.

Bước 3: Nhấn Đồng ý. Chương trình hiển thị thông báo thiết lập tài khoản thành công, nhấn Bắt đầu làm việc.

Lưu ý: Số điện thoại và mật khẩu vừa thiết lập là tài khoản đăng nhập meInvoice những lần sau và tất cả các ứng dụng của MISA.

6.2/ So sánh MeInvoice và các phần mềm hóa đơn điện tử khác

 • - Về uy tín, chất lượng

Phần mềm hóa đơn điện tử MISA MeInvoice vẫn luôn là phần mềm hóa đơn điện tử được cả chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân lựa chọn. Phần mềm hóa đơn điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Blockchain đảm bảo an toàn, bảo mật và chống làm giả hóa đơn hàng đầu thế giới. Đây là đơn vị cung cấp có nền tảng tài chính, kế toán lâu đời nhiều kinh nghiệm triển khai và được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi chất lượng dịch vụ hỗ trợ từ đơn vị.

Phần mềm hoá đơn điện tử khác như Viettel, với hạ tầng mạng lớn, bảo mật, có khả năng phát hành số lượng lớn hóa đơn một ngày, hệ thống sử dụng công nghệ vượt trội hàng đầu, cấu trúc bảo mật nhiều lớp, an toàn tuyệt đối trong việc quản lý, lưu trữ và tra cứu hóa đơn. S- Invoice có khả năng mở rộng phù hợp với nhiều loại hóa đơn đặc thù, phù hợp đa dạng các loại hình Doanh nghiệp thương mại từ nhỏ đến lớn. Khả năng tích hợp với đa dạng các phần mềm bán hàng, kế toán và quản lý doanh nghiệp (Mất phí tích hợp) giúp chủ doanh nghiệp có thể tùy biến, linh hoạt trong quá trình quản lý, đối chứng. Viettel là nhà cung cấp đa dịch vụ, doanh nghiệp có cơ hội dùng nhiều dịch vụ đồng bộ đám mây trên hạ tầng mạng lớn của Viettel với giá ưu đãi (internet, truyền hình, ví điện tử…).

 • - Về báo giá phần mềm hoá đơn điện tử

Với phần mềm hoá đơn điện tử Misa, bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí. Sau đó, bạn phải trả phí với các gói bao gồm:

Với phần mềm hoá đơn điện tử khác, bạn phải trả phí trước để sử dụng phần mềm.

6.3/ Cách tạo hóa đơn điện tử bằng MeInvoice

Bước 1: Vào mục Hóa đơn, chọn loại hóa đơn muốn lập. Nhấn Thêm mới.

Bước 2: Nhấn biểu tượng mũi tên, chọn Ký hiệu hóa đơn muốn lập.

Lưu ý: Chỉ chọn được các Mẫu số, Ký hiệu đã được lập thông báo phát hành và có trạng thái của thông báo phát hành là Đã có hiệu lực.

Bước 3:  Khai báo thông tin người mua:

 • - Nhập Mã số thuế (MST) người mua hoặc Tên đơn vị
 • - Chọn khách hàng trong danh sách gợi ý: chương trình tự động điền các thông tin liên quan tại Danh mục khách hàng (nếu khách hàng chưa có trong danh mục: Nhập MST người mua, sau đó nhấn Lấy thông tin, chương trình tự động lấy lên Tên đơn vị và Địa chỉ theo dữ liệu của cơ quan thuế, sau đó khai báo bổ sung các thông tin khác của người mua)

Lưu ý: Khi thực hiện chức năng Lấy thông tin từ Mã số thuế của khách hàng thì chương trình tự động kiểm tra tình trạng hoạt động của khách hàng đó.

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán.

 • - Trên danh sách, hóa đơn sẽ được đánh dấu Đã thanh toán.
 • - Khi người mua tra cứu hóa đơn sẽ hiển thị tình trạng thanh toán là Đã thanh toán.

Lưu ý: Có thể đánh dấu trạng thái Đã thanh toán cho hóa đơn đã được khách hàng thanh toán tiền trước nhằm phục vụ công tác quản lý.

Bước 5: Khai báo thông tin hàng hóa, dịch vụ bán ra:

 • - Nhập Mã hoặc Tên Hàng hóa, dịch vụ bán ra
 • - Chọn Hàng hóa, dịch vụ trong danh sách gợi ý sau đó khai báo bổ sung các thông tin khác của Hàng hóa, dịch vụ. (nếu Hàng hóa, dịch vụ chưa có trong danh mục: Thêm nhanh bằng cách nhấn biểu tượng mũi tên, sau đó nhấn Thêm mới. Xem hướng dẫn khai báo hàng hóa tại đây)

Bước 6: Trường hợp bán hàng có chiết khấu thực hiện như sau:

 • - Tại mục Chiết khấu: Nhấn biểu tượng mũi tên, chọn hình thức chiết khấu.
 • - Nếu chiết khấu Theo mặt hàng: Nhập thông tin Tỷ lệ CK hoặc Tiền CK tương ứng với mặt hàng được chiết khấu.

Nếu chiết khấu Theo tổng giá trị hóa đơn: Nhập tỷ lệ chiết khấu tại mục Tỷ lệ chiết khấu.

Lưu ý: Mục Chiết khấu: Theo tổng giá trị hóa đơn chỉ hiển thị với mẫu hóa đơn 1 thuế suất được khởi tạo từ meInvoice Web.

Bước 7: Để nhập thông tin diễn giải, mô tả thực hiện như sau:

 • - Tại cột Tên hàng hóa/Dịch vụ: Nhập thông tin diễn giải, mô tả.
 • - Nhấn chuột phải, chọn Là dòng diễn giải, mô tả.

Bước 8: Nhấn Lưu.

Lưu ý:

 • - Với các mặt hàng là hàng khuyến mại và đã đăng ký chương trình khuyến mại với Sở Công Thương, tích chọn ô Hàng khuyến mại, hóa đơn in ra sẽ hiển thị dòng chữ “Hàng khuyến mại không thu tiền” theo đúng quy định.
 • - Để xóa dòng thông tin sai: nhấn biểu tượng dấu x.
  Trường hợp đơn vị có phát sinh nghiệp xuất hóa đơn ngoại tệ. Xem hướng dẫn tại đây.

6.4/ Xuất hoá đơn điện tử bằng MeInvoice:

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm MISA MeInvoice.

Bước 2: Thiết lập thông tin đơn vị

Bước 3: Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã/ không mã CQT.

Bước 4: Khởi tạo mẫu Hóa đơn.

Bước 5: Hủy hóa đơn cũ (nếu có)

Bước 6: Xuất hóa đơn điện tử theo Nghị định 123, Thông tư 78.

6.5/ MeInvoice và cách tính thuế VAT

Với từng đối tượng khác nhau mà chịu mức thuế suất VAT khác nhau:

LIÊN HỆ POSAPP NGAY ĐỂ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MEINVOICE!

PosApp cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thiết lập từ máy tính tiền

Bạn đang tìm kiếm giải pháp xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!