Một số loại đồ uống phổ biến trong các quán cafe ở Việt Nam (P1)

Để kinh doanh quán cafe hiệu quả, ngoài việc cần phải quản lý công việc kinh doanh. Chủ quán còn cần phải cân nhắc đến các yếu tố như vị trí của cửa hàng, thiết kế quán cafe sao cho bắt mắt, hợp lý. Trong đó danh sách các món đồ uống trong menu cũng quan trọng không kém. PosApp xin giới thiệu với bạn các món đồ uống thông dụng thường thấy trong cửa hàng cafe

I. Cafe truyền thống (Vietnamese coffee)

Cafe truyền thống là thức uống được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Là thức uống không thể thiếu vào mỗi buổi sáng để bắt đầu một ngày mới. Cafe truyền thống thường được pha phin hoặc pha bằng cafe hòa tan. Hiện nay, nhiều quán cafe sử dụng cafe rang xay trực tiếp tại cửa hàng để làm cafe truyền thống. Cafe truyền thống được biến tấu thành các loại cafe sữa như cafe bạc xỉu với tỉ lệ sữa chiếm trên 50%  hoặc cafe sữa đắng. Cafe truyền thống hiện nay được biến tấu thành các loại cafe như cafe cốt dừa, cafe trứng.

cà phê truyền thống-Vietnamese coffee

II. Cafe ngoại nhập:

Nếu cafe Việt truyền thống nổi tiếng bởi hương vị đậm đà và “mạnh” thì cafe ngoại nhập được giới trẻ Việt ưa chuộng bởi hương vị nhẹ nhàng, dễ uống, béo ngậy và rất thơm. Các loại cafe ngoại phổ biến hiện nay có thể kể đến như espresso, capuchino và latte. Hiện nay, các quán café hiện đại, take away thường pha chế các loại cafe này.

cà phê capuchino espresso

III. Sinh tố, nước ép hoa quả:

Đây là loại thức uống mà các quán cafe thường hay bán kèm, đây là thức uống được các chị em sử dụng nhiều để chăm sóc làn da của mình. Bí quyết của nước ép hoa quả là phải lựa chọn được các loại hoa quả tươi, không được để lâu vì sẽ mất đi mùi vị. Một số cửa hàng thường mua lại trái cây dập nát từ các cửa hàng trái cây. Tuy không ảnh hưởng đên mùi vị nhưng khá nguy hiểm vì một số  loại trái cây dập nát, bị sâu bệnh gây nên những hệ quả không tốt về sức khỏe cho người tiêu dùng. Sinh tố thường được pha kèm với sữa và đá xay có sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của sữa và  vị của đặc trưng của trái cây đem đến cảm giác tươi mới, sảng khoái cho cơ thể.

thức uống sinh tố

IV. Các loại đá xay (Ice blended):

Hiện nay, các loại đồ uống xay được giới trẻ rất ưa chuộng như Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino… Thường được pha với các loại si rô và phủ thêm một lớp kem béo ngậy ngon tuyệt. Các loại đá xay thường thấy trong các cửa hàng kinh doanh cafe take away theo kiểu mấy, ta hiếm khi thấy các loại đồ uống Ice Blended ở các cửa hàng cafe truyền thống.

các lọa ice blended cookie

(Còn tiếp)

Xem phần 2

đồ uống phổ biến

đồ uống phổ biến

Download trên Android tại:

Download PosApp cho android

Download trên iOS tại:

Download PosApp cho iOS

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng