Tư vấn lập kế hoạch mở tiệm bánh ngọt từ a-z

Bạn ấp ủ ý định mở một tiệm bánh ngọt và mong muốn cung cấp những chiếc bánh ngọt do mình làm ra đến với nhiều người tiêu dùng. Bạn lại chưa hình dung được các bước phải chuẩn bị để kinh doanh tiệm bánh cũng như còn lăn tăn trong đầu để mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Mở tiệm bánh ngọt cần những gì?

tư vấn mở tiệm bánh

Mở tiệm bánh cần những gì? Kinh nghiệm kinh doanh tiệm bánh ngọt hiệu quả

Say đây PosApp sẽ tư vấn kinh nghiệm mở tiệm bánh và kinh nghiệm quản lý cửa hàng bánh để các bạn có thể hình dung ra một cách cụ thể, trực quan nhất. Những kế hoạch kinh doanh tiệm bánh ngọt sau đây, sẽ giúp bạn có định hướng và khâu chuẩn bị kỹ càng hơn cho việc kinh doanh của mình.

1. Học làm bánh

Trước khi mở cửa hàng bánh, bạn phải đi học cách làm bánh, một khoá học làm bánh có thể kéo dào khoảng 1- 2 tháng, sau đó tùy vào khả năng sáng tạo và sự khéo léo, chăm chỉ luyện tập của em mà em hoàn toàn có thể trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp.

học làm bánh ngọt

2. Chuẩn bị vốn

Để mở một tiệm bánh ngọt với đa dạng các loại bánh, bạn cần khoảng từ 30 triệu – 80 triệu đồng, tuỳ vào quy mô quán lớn nhỏ. Số vốn này giúp bạn tự tin kinh doanh và chi trả cho những thứ cấp thiết cần phải có.

vốn mở tiệm bánh

Chi phí mở tiệm bánh kem, bánh ngọt như nào?

3. Lựa chọn địa điểm mặt bằng mở cửa hàng bánh ngọt

Địa điểm mở cửa hàng là một yếu tố rất quan trọng để kinh doanh mặt hàng bánh ngọt. Do vậy kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt là hãy chọn nơi gần khu đông dân cư, thuận tiện đường đi lại và nếu có nhiều mặt tiền thì càng tốt. Tối kỵ với những địa điểm là ngã 3, ngã tư giao thông, hay khu vực hay bị kẹt đường.

địa điệm mở tiệm bánh ngọt

4. Thiết kế nội thất, chuẩn bị các vật dụng, máy móc bên trong bên trong tiệm bánh

Một cửa hàng bánh ngọt được bài trí gọn gàng, đẹp mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng khả năng khách sẽ nhớ đến bạn, muốn quay lại trong những lần tiếp theo. Muốn kinh doanh tiệm bánh, cần phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho cửa hàng bánh gồm những thứ sau:

+ Tủ bảo ôn: tủ bảo ôn hay còn gọi là tủ đông, dùng để chứa đựng, bảo quản nguyên vật liệu và bánh. Loại tủ chuyên nghiệp khoảng 1,2m có giá từ khoảng 20 – 22tr. Nếu không có thể mua loại tủ làm mát như ngoài tiệm bánh có thể nhìn được bánh từ bên ngoài, loại này giá khoảng 6-8tr, loại cũ mua lại từ 2-3tr.

252568812_2

Máy đánh kem: loại máy này khoảng 2-5tr. Máy đánh bột loại tốt khoảng 8tr, tuy nhiên nếu làm số lượng không lớn bạn có thể dùng máy đánh trứng, máy trộn loại thường với giá thấp hơn.

Lò nướng: loại lò tốt các các tiệm bánh lớn hay dùng khoảng 8-20tr. Loại thường chỉ dao động từ 1,5-3tr.  Có thể mua trong siêu thị, điện máy, hay nơi bán dụng cụ làm bánh.

Ngoài ra còn cần một số thiết bị khác như: dao phết bánh, bàn quay bánh, dao cắt bánh răng cưa, các loại đui bắt kem, dụng cụ trang trí bánh….những thứ lặt vặt này khoảng 1,5tr đổ lại.

Về nguyên liệu làm bánh ngọt, cần tìm đến đơn vị cung cấp uy tín để đề nghị hợp tác, làm mối lâu dài, họ sẽ chiết khấu và giảm giá thay vì đi mua tại siêu thị.

Nguyên liệu làm bánh ngọt phải tốt

Nguyên liệu dùng để làm bánh phải tươi nhất, không dùng hóa chất bảo quản và cần được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Thống nhất loại nguyên liệu, tránh việc thay đổi khiến khách hàng khó chịu vì chất bánh thay đổi liên tục.

+ Thuê nhân viên: Nhân viên bán bánh thường không cần trình độ cao, do vậy bạn có thể tuyển lao động phổ thông hoặc tận dụng sinh viên làm theo ca chẳng hạn. Có thể phân từ 2-3 ca, mỗi ca 1.5-3tr.

Nhân viên tiệm bánh ngọt

5. Chiến lược kinh doanh

Nếu ý tưởng kinh doanh và vốn để đầu tư mở tiệm bánh ngọt là cái cây. Thì chiến lược kinh doanh chính sẽ chính là mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng cái cây đó ngày càng lớn mạnh.

Nói vậy để ta có thể nhận định được chiến lược kinh doanh có vai trò rất quan trọng đối với bất kì loại mô hình kinh doanh nào. Và ở đây mô hình tiệm bánh ngọt, bánh kem cũng không ngoại lệ.

lựa chọn chiến lược . kinh doanh tiệm bánh phù hợp

Từ nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu và đối thủ, bạn sẽ dễ dàng chọn được hướng đi riêng cho mình và lên kế hoạch cho chiến lược này, đừng quên các chương trình khuyến mãi, tặng kèm… luôn là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

6. Loại hình và phong cách tiệm bánh

Một số loại hình tiệm bánh ngọt để bạn tham khảo:

– Tiệm bánh ngọt nhỏ: làm và bán một số loại bánh ngọt với quy mô nhỏ, lượng vốn ít, mặt bằng nhỏ, thường thấy ở các địa phương ngoại thành.

– Quán cafe bánh ngọt: loại hình kinh doanh này khá phổ biến, đáp ứng nhu cầu của giới trẻ đến ăn- uống và check-in. Với loại hình này, bạn cần có thiết kế không gian đẹp và rộng, phong cách cổ điển hoặc trang hoàng lung linh là 2 phong cách dễ thu hút nhất.

Loại hình và phong cách tiệm bánh ngọt

– Tiệm bánh gato- bánh sinh nhật: chuyên về bánh sinh nhật các loại, đặt làm theo yêu cầu

– Kinh doanh bánh ngọt online: cách kinh doanh này tiết kiệm chi phí mặt bằng, nhân sự nên giá thành của bánh cũng rẻ hơn. Tuy nhiên chỉ đáp ứng được lượng khách nhỏ, khó mở rộng.

Bên cạnh đó, lựa chọn phong cách riêng của cửa hàng bánh ngọt cũng đặc biệt quan trọng, sẽ là cái để khách hàng nhớ đến và nhớ lâu. Phong cách ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế tiệm bánh và cách trang trí, đến vốn, nhân sự…

– Tiệm bánh nhượng quyền thương hiệu: đối với các loại bánh có thương hiệu nổi tiếng như Tous les jours, Pari Gateaux… thì bạn cần nghiên cứu kĩ hơn về điều kiện kinh doanh đặc biệt.

7. Quản lý tiệm bánh

Sau khi đã lên kế hoạch mở tiệm bánh thì công việc tiếp theo là quản lý và vận hành cửa hàng. Công việc này thường mất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn. Như bạn phải quản lý nhân viên, quản lý nguyên liệu, tồn kho, thống kê doanh thu trong ngày, tháng,...

Các tiệm bánh hiện nay thường sử dụng phần mềm quản lý tiệm bánh và các thiết bị bán hàng. Đây là giải pháp quản lý hiệu quả và chính xác, bạn có thể thảnh thơi dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

+ Phần mềm quản lý tiệm bánh: chi phí cho phần mềm quản lý cửa hàng bánh là 4.000đ/ngày.

Để quản lý hoạt động bán hàng, thu chi, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý tiệm bánh PosApp. Phần mềm có các chức năng như:

  • Quản lý tiệm bánh 24/7 với hơn 30 biểu đồ báo cáo tình hình kinh doanh trực quan sinh động.
  • Quản lý định lượng kho nguyên vật liệu, giúp hạn chế tối đa các thất thoát không đáng có.
  • Hỗ trợ các tác vụ tính tiền bao gồm in hoá đơn thanh toán từ xa, tính toán các chiết khấu vào hoá đơn. 

+ Có phần mềm hỗ trợ dành riêng cho khách hàng, khi đăng nhập vào wifi, khách có thể trực tiếp order, gọi món, xem menu online, tích điểm thưởng cho các chương trình khuyến mãi.

kinh doanh tiệm bánh

+ Quản lý các order, trạng thái phòng bàn, quản lý bàn đã book, bàn trống, bàn đang phục vụ, bàn đã trả món.

+ Phân quyền nhân viên, giúp hạn chế thất thoát: Phần mềm cho phép phân quyền sử dụng nhân viên. Ví dụ một nhân viên thu ngân không có chức năng order, khai khống số lượng bánh, một nhân viên chạy phục vụ không có chức năng huỷ hoá đơn để khai khống số tiền nhằm trực lợi. Ngoài ra, mọi món huỷ, hoá đơn huỷ đều được báo cáo theo thời gian thực đến người quản lý giúp người quản lý biết được món đã được order, chế biến.

Nhưng lợi nhuận thu được từ bánh ngọt nhanh hồi vốn, doanh thu dễ tăng cao và quan trọng nhất là sinh lời tốt. Một vốn nhưng có thể thu về ba bốn lời. Nếu có đam mê, khả năng kinh doanh tốt và sự khéo léo, bạn hãy tự tin lên kế hoạch mở cho mình một tiệm bánh ngọt để làm giàu ngay từ hôm nay nhé!

>>>Đọc thêm: Phần mềm quản lý quán ăn nhanh hiệu quả!

Bạn đang quan tâm đến giải pháp quản lý tiệm bánh ngọt hiệu quả? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 19003016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!