Top 10 địa chỉ bán bình ủ trà mới, hàng thanh lý chất lượng

Nếu bạn đã có những lựa chọn quyết định kinh doanh quán trà sữa/trà chanh chém gió, điều bạn quan tâm là gì? Chắc chắn sẽ có những vấn đề về cửa hàng (tìm kiếm mặt bằng, mua nguyên liệu, đặt tên quán,...), nhưng đừng bỏ qua việc chọn lựa các vật dụng phục vụ cho việc pha chế bạn nhé.

Hãy thử tưởng tượng, một quán trà sữa nổi tiếng nhưng lại không thể pha được thức uống truyền thống làm từ trà một cách thơm ngon nhất thì sẽ như thế nào?

tiêu đề bình ủ trà

Vì vậy, vật dụng pha chế có tác động vô cùng quan trọng. “Trà sữa” muốn ngon, muốn thơm, đậm vị thì việc đầu tiên là nguyên liệu trà phải thật sự chất lượng. Nhưng để giữ trà được lâu sẽ rất khó vì mọi nguồn thực phẩm đều sẽ bị biến đổi khi có tác động từ môi trường bên ngoài, chính vì vậy sự ra đời của sản phẩm “BÌNH Ủ TRÀ” đã giải quyết mọi vấn đề cấp bách đó.

Một ly trà sữa hoàn hảo được ra đời do nguyên liệu trà tươi, thơm ngon và vẫn giữ được mùi vị đều nhờ vào sự thần kỳ của chiếc “BÌNH Ủ TRÀ”.  Cùng PosApp tìm hiểu sự thần thánh của chiếc bình này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bình ủ trà là gì? Cấu tạo của bình ủ trà?

Đúng với tên gọi, bình ủ trà là dụng cụ hỗ trợ, có nhiệm vụ quan trọng nhất trong quá trình chế biến chính là giữ lại hương vị nguyên bản của các nguyên liệu trà một cách lâu hơn, giúp các barista (người pha chế) dễ dàng hơn, thuận lợi hơn và nhanh chóng hơn trong việc pha chế các thức uống từ trà mà vẫn có thể đạt chuẩn hương vị.

Cấu tạo của bình ủ trà thường gồm các phần:

cấu tạo bình ủ trà

 • Lớp vỏ bên ngoài: lớp vỏ thường được thiết kế bằng chất liệu inox siêu bền có khả năng chống gỉ sét, trầy xước tốt nhất, đồng thời chất liệu inox giúp bề mặt bên ngoài sáng bóng giúp cho sản phẩm luôn mới, sang trọng và dễ dàng vệ sinh.
 • Lớp cách nhiệt bên ngoài: nhằm đảm bảo nhiệt lượng không tỏa ra bên ngoài các nhà chế tạo thường tạo thêm lớp cách nhiệt để tối đa hóa khả năng giữ nhiệt. Lớp cách nhiệt thường được làm bằng các chất liệu giữ nhiệt siêu hiện đại như bông ép cực chặt hoặc hợp chất bọt biển được nén ép trong môi trường chân không.
 • Lớp cách nhiệt bên trong: đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với nước trà vì vậy ngoài khả năng cách nhiệt , lớp cách nhiệt này còn đòi hỏi sự sáng bóng, không hạn gỉ để có thể lưu giữ được hương vị trà đậm chất hơn và không bị pha lẫn các mùi lạ của kim loại
 • Vòi ủ bình trà: Thiết kế vòi thông minh giúp bạn có thể chống đọng nước, cặn dưới đáy bình. Ngoài ra, cấu trúc này còn có thể tránh cho nước trà bị bay hơi, làm nhạt trà khi rót. Rót nước bằng thao tác bật nút đơn giản.
 • Nắp mở bình theo hình xoắn ốc giúp bình luôn kín và cách nhiệt

Vòi và chân bình

Cấu tạo vòi và chân bình ủ trà

2. Công dụng của bình ủ trà

a/ Giữ hương vị và chống ôi thiu

Hương tức là khi sản phẩm đã hoàn chỉnh, mùi hương của trà vẫn phảng phất vị thơm, khách hàng có thể ngửi để cảm nhận. Vị tức là khi khách hàng thưởng thức, có thể cảm nhận được vị đắng/thanh/ngọt/đậm đà của trà ở đầu lưỡi. Vậy làm sao để người chế biến có thể pha được một thức đồ uống ngon? Chính là sản phẩm phải giữ được cả hương lẫn mùi vị của trà.  Nhờ có công dụng của bình ủ trà là giữ cho trà luôn còn đủ hương vị và chống ôi thiu bởi tác động của các tác nhân bên ngoài như thời tiết, vi khuẩn,...

b/ Bình ủ trà có công dụng giữ lạnh không?

Với thiết kế 2 – 3 lớp inox giúp bình có độ bền cao, khó biến dạng. Ngoài việc giữ nhiệt độ nóng cho trà, cho nước, bình ủ trà còn có thể giữ lạnh với thời gian tối đa 5 tiếng cho các sản phẩm trà, nhưng độ lạnh sẽ giảm 40% đến 50% so với nhiệt độ ban đầu.

3. Các loại bình ủ trà hiện nay

Bình ủ trà truyền thống/Bình ủ trà giữ nhiệt

Thông thường các loại bình ủ trà  có lớp vỏ được thiết kế bằng inox bền, dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Thiết kế 3 chân đế tiện dụng có chiều cao 7cm giúp bình dễ dàng đứng trên mọi bề mặt. Phân cấu tạo bên trong thường sẽ có 2 lớp cách nhiệt giúp giữ được nhiệt độ trà lâu hơn. Đối với bình ủ trà thời gian giữ nhiệt có thể lên đến 4 tiếng nên sẽ vô cùng tiện lợi. Tùy vào kích thước mà bình ủ trà sẽ tiêu thụ lượng sản phẩm ở số lượng khác nhau:

a/ Bình ủ trà 6L:

-Số lượng sản phẩm ly trà từ 30 – 40 cốc

-Thiết kế inox siêu bền, dễ dàng lau chùi với các lớp cách nhiệt và có khả năng giữ nhiệt lên đến 4 tiếng, có thêm quai xách tiện dụng.

bình ủ trà 6L

Bình ủ trà 6L

-Chiều cao trung bình: 38cm

-Có hai loại: Bình ủ trà 6L truyền thống và bình ủ trà 6L có đồng hồ

-Giá sản phẩm: Trung bình từ 300.000 đồng – 500.000 đồng

b/ Bình ủ trà 8L:

-Số lượng sản phẩm ly trà từ 50 – 60 cốc

-Sử dụng chất liệu inox 304 cùng thiết kế thông vòi thông minh ở đáy bình giúp lấy trà tiện lợi làm trà không bị bay mất mùi.

Bình ủ trà 8L

Bình ủ trà 8L

-Chiều cao trung bình: 40cm

-Có hai loại: Bình ủ trà 8L truyền thống và bình ủ trà 8L có đồng hồ

-Giá sản phẩm: Trung bình từ 500.000 đồng – 700.000 đồng

c/ Bình ủ trà 10L:

-Số lượng sản phẩm ly trà từ 70 – 100 cốc

-Có cấu tạo được bao bọc bởi lớp inox bền giúp tránh va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bình có ủ 10L thường có khả năng chống bám bụi, dễ lau chùi, vệ sinh bình.

Bình ủ trà 10L

Bình ủ trà 10L

-Chiều cao trung bình: 45cm

-Có hai loại: Bình ủ trà 10L truyền thống và bình ủ trà 10L có đồng hồ

-Giá sản phẩm: Trung bình từ 800.000 – 1.000.000 đồng

d/ Bình ủ trà 12L:

-Số lượng sản phẩm trà trên 100 cốc

Tương tự như các dòng sản phẩm bình ủ trà khác, loại bình ủ trà 12L ngoài dung tích lớn thì các cấu tạo về chất liệu, độ bền cũng đều tương tự các dòng bình 10L, 8L, 6L: thiết kế inox dễ lau chùi, khả năng giữ nhiệt đến 4 tiếng,...

Bình ủ trà 12L

Bình ủ trà 12L

-Chiều cao trung bình: 55cm

-Có hai loại: Bình ủ trà 12L truyền thống và bình ủ trà 12L có đồng hồ

-Giá sản phẩm: Trung bình từ 800.000 đồng – 1.200.000 đồng

Bình ủ trà có đồng hồ/Bình ủ trà giữ nhiệt có đồng hồ

Bình ủ trà có đồng hồ cũng sẽ có các dòng như: bình ủ trà sữa 4L, bình ủ trà sữa 6L, bình ủ trà sữa 8L, bình ủ trà 10L, bình ủ trà 12L,...Tuy nhiên, đối với những dòng sản phẩm bình ủ có đồng hồ sẽ giúp bạn quan sát được nhiệt độ của nước trà trong bình một cách chính xác nhất để bạn có thể bổ sung hoặc thay đổi khi cần thiết.

Bình ủ trà 6L có đồng hồ

Bình ủ trà 6L có đồng hồ

Bình ủ trà 8L có đồng hồ

Bình ủ trà 8L có đồng hồ

Bình ủ trà 10L có đồng hồ

Bình ủ trà 10L có đồng hồ

Bình ủ trà 12l có đồng hồ

Bình ủ trà 12L có đồng hồ

4. Mua bình ủ trà ở đâu?

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

a/ Công ty VinBar

Công ty chuyên kinh doanh nhiều sản phẩm ở lĩnh vực dành cho quán cà phê, quán trà sữa, các quán đồ uống như: các dụng cụ pha chế, thiết bị máy móc, nguyên liệu để chế biến (thạch, bột trân châu, siro, đường, sữa đặc,...). Ngoài ra còn có các lớp học pha chế cho những bạn có đam mê với nghề Barista.

Vinbar

Thông tin liên hệ:

▴Địa chỉ: 625 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, Bình Thạnh, TPHCM

▴Điện thoại: 0907.095.295 – 088.8800.9339 – 0938.627.068

▴Email: hotro@vinbar.vn

▴Website: www.vinbar.com

b/ Công ty TNHH  Vua An Toàn

Chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, thân thiện môi trường, tốt cho sức khỏe và đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Luôn hướng đến lợi ích của khách hàng là then chốt và mang đến những sản phẩm tuyệt vời nhất để phục vụ khách hàng.

Công ty Vua An Toàn

Thông tin liên hệ:

▴Địa chỉ: Số 08 đường Lê Tấn Quốc, phường 13, quận Tân Bình, TPHCM

▴Điện thoại: 0987.03.502 – (028).6270.8787

Website: www.nguyenlieuantoan.com

c/ Kinh Doanh Trà Sữa

Nếu bạn đang có dự định kinh doanh quán trà sữa, cửa hàng này sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề về các sản phẩm, thiết bị, máy móc liên quan đến công việc kinh doanh sắp tới của bạn. Tuy cửa hàng đang phát triển dưới hình thức online những vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

kinh doanh trà sữa

Thông tin liên hệ:

▴Địa chỉ: 482/43G/1 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TPHCM

▴Điện thoại: 0989.679.390

▴Email: kinhdoanhtrasua@gmail.com

▴Website: www.kinhdoanhtrasua.com

Tại Hà Nội

a/ Auto Shop

Đơn vị chuyên phân phối: các thiết bị máy móc, dụng cụ phục vụ ngành kinh doanh đồ uống, các nguyên vật liệu pha chế. Ngoài ra đây còn là nơi đào tạo về pha chế và hỗ trợ các dịch vụ setup Coffee and Tea từ A – Z.

cửa hàng autoshop

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0799.888.222

Website: www.autoshop.com.vn

b/ Mayphache.com

Là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị, dụng cụ chuyên nghiệp cho nhà hàng, cửa hàng, chuỗi nhà hàng, chuỗi cửa hàng, các quán cà phê, trà sữa,...Công ty luôn cam kết bán hàng chính hãng chất lượng với độ bền cao cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiết tình, giá cả cạnh tranh.

mayphache.com

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 18 Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 098.674.2539 – 098.6308.111

Website: www.mayphacaphe.com

Tại Đà Nẵng

a/ Phadin Coffee

Phadin Coffee kinh doanh các hoạt động gồm: cung cấp các thiết bị máy móc cho quán cà phê, lập kế hoạch và thiết kế quán cà phê, tạo menu đặc sắc cho quán cà phê. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu và có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh cà phê, công ty luôn muốn mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Phadin Coffee

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 29A đường Đào Sư Tích, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 0966.999.875

Website: www.phadincoffee.com

b/ Công ty nguyên phụ liệu Bách Phúc

Với mô hình kinh doanh hiện đại, cập nhật các xu hướng mới, công ty Bách Phúc luôn cam kết phục vụ quý khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất, tận tình nhất, giá cả cạnh tranh nhất và cung cấp đầy đủ nhất các mặt hàng mà quán cà phê – trà sữa – giải khát – nhà hàng – khách sạn đang cần và sẽ cần.

Thông tin liên hệ:

▴Địa chỉ: 130 Lư Giang, p.Hòa Xuân, q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

▴Điện thoại: 0896.396.396

▴Email: khophachedanang@gmail.com

▴Website: www.khophachedanang.com

5. Mua bình ủ trà thanh lý ở đâu?

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau cho sản phẩm. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm bình ủ trà cũ/bình ủ trà thanh lý có thể lựa chọn xem xét một số nơi bán hàng thanh lý chuyên nghiệp để có thể đảm bảo yên tâm về chất lượng. Hãy nhớ trao đổi thật chi tiết về sản phẩm để dù sở hữu một món đồ cũ nhưng chất lượng vẫn khiến bạn hài lòng. PosApp gợi ý cho bạn một vài nơi bán bình ủ trà thanh lý:

a/ Công ty TNHH SX – TM – DV Tuấn Nguyễn

Nơi mua bán tất cả các loại đồ cũ, đồ thanh lý đã qua sử dụng còn giá trị với giá cả phù hợp thị trường. Các sản phẩm kinh doanh của công ty gồm: sản phẩm bàn ghế thanh lý từ các hàng quán, cửa hàng, đồ điện, đồ gia dụng, sản phẩm máy móc thiết bị cho quán cà phê, trà sữa, khách sạn,...

Thanh lý đồ cũ Tuấn

Thông tin liên hệ:

▴Địa chỉ: E12/25N đường Thới Hòa, ấp 5,x ã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TPHCM

▴Điện thoại: 0984.697.444 – 0985.625.881

▴Website: www.thanhlydocu.net.vn

b/ Các trang thương mại điện tử

Trang thương mại điện tử ngày nay có thể xem là một trong những siêu thị online tiện dụng nhất. Bạn có thể mua bất cứ sản phẩm thanh lý nào từ các trang thương mại điện tử như: Shopee.vn; Vietnamplus.vn; Tiki.vn; Lazada.vn; Chợ Tốt (chotot.com); Chợ Đồ Cũ (chodocu.com);....

các trang tmdt

Các trang thương mại điện tử

c/ Thủy Đồ Cũ

Dịch vụ thu mua đồ cũ từ các đơn vị công ty, doanh nghiệp, hay các cửa hàng đang có nhu cầu chuyển nhượng, thay đổi hình thức kinh doanh nên cần thanh lý đồ cũ. Quy trình thực hiện luôn nhanh chóng, chuyên nghiệp và đảm bảo sự chất lượng tối đa từ sản phẩm. Một số mặt hàng kinh doanh tại Thủy Đồ Cũ: các thiết bị máy móc từ quán cà phê, quán bar, quán trà sữa; thiết bị máy móc của xí nghiệp, đồ mỹ nghệ, đồ nội thất,...

Thủy đồ cũ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 36 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Điện thoại: 0918.767.198

Email: thuydocu198@gmail.com

Website: www.thuydocu.com

6. Cách sử dụng bình ủ trà

Cách sử dụng bình ủ trà

Bước 1: Cho một lượng trà vừa đủ vào trong bình ủ trà để ủ. Sau khi ủ xong lượng trà cần sử dụng, bạn mở nắp bình và đổ nước trà (đã được lọc bã) vào. Lưu ý đổ đúng lượng nước theo quy định trong vạch.

Bước 2: Đóng chặt nắp bình lại. Bạn nhớ kiểm tra kỹ đừng để bình bị chênh làm thoát nhiệt của bình.

Bước 3: Đặt bình ủ trà trên mặt phẳng và ít người đến để tránh các va chạm làm ảnh hưởng đến chất lượng bình.

Bước 4: Nhấn nút vòi để lấy đủ nước cho lượng trà cần pha.

Bước 5: Vệ sinh bình ủ trà sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

7. Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng bình ủ trà

a/ Cân nhắc trước khi mua

Mua bình ủ trà là điều cần thiết trong quá trình kinh doanh đồ uống. Nhưng không phải mua bình ủ trà lớn là tốt, mà là cần mua bình ủ trà đúng với số lượng sản phẩm bán được mỗi ngày theo kế hoạch.

Việc đầu tiên bạn nên xem xét lại bạn bán những sản phẩm trà nào? Trà sữa, trà ô long hay bất kì loại trà nào khác. Xác định rõ bạn có bao nhiêu loại trà sẽ bán để mua đủ số lượng bình ủ phù hợp.

các loại trà

Tiếp theo, hãy ước tính với sai số nhỏ nhất về vấn đề khách hàng sẽ thường xuyên sử dụng loại trà nào, trong thời gian 4 tiếng, số lượng trà để ủ cho mỗi loại là bao nhiêu. Và hãy tự nhìn lại quy mô cửa hàng của bạn xem có cần sử dụng bình ủ trà hay không để lựa chọn bình ủ trà có dung tích vừa đủ.

c/ Vệ sinh bình ủ trà như thế nào?

Thao tác vệ sinh bình ủ trà vô cùng đơn giản với ba bước:

 • - Bước 1: Đổ hết cốt trà ở trong bình ủ trà ngoài, sau đó rửa sạch bình bằng nước nguội bình thường
 • - Bước 2: Tráng lại bình ủ trà bằng nước nóng
 • - Bước 3: Dùng khăn lau khô bình ủ hoặc úp ngược bình ủ trà để khô ráo hoàn toàn. Tránh không được để nước đọng lại bên trong bình ủ.

d/ Nếu vòi ủ trà bị hỏng có thể mua ở đâu?

Đừng quá lo ngại về vấn đề nếu vòi ủ bình trà của bạn bị hư hỏng. Hiện nay, tại một số cửa hàng bán bình ủ luôn có bán kèm phụ kiện vòi để thay cho bình ủ với mức giá hợp lý. Nếu các cửa hàng không bán phụ kiện vòi đi kèm, bạn có thể tìm kiếm ở một số nơi như:

 • - Trang thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Sendo,...
 • - Barchef: BT6 – lô 2 biệt thự liền kề Nam Thắng, ngõ 67 Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • - Công ty Việt Tuấn Quốc Tế: Số 2, ngõ 102 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
 • - ĐVP Market: 259B Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TPHCM

Giá cho một vòi ủ bình trà mới dao động từ: 70.000 đồng  - 175.000 đồng

e/ Một số lưu ý khác cho bình ủ trà

-Trà chỉ nên được lưu giữ trong thời gian chuẩn là 4 tiếng.

-Không được để trà trong bình ủ qua đêm sẽ làm trà có mùi ôi thiu và mùi đó sẽ bám dai vào bình khó vệ sinh.

-Vệ sinh bình ủ trà hãy lưu ý nhẹ tay

-Nên để bình trà trực tiếp dưới mặt phẳng, hạn chế làm nghiêng hay những nơi có nhiều va chạm qua lại từ mọi người để tránh các tác động làm ảnh hưởng đến quá trình ủ

-Khi sử dụng bình ủ trà phải để mực nước trong bình cách miệng bình 4cm để khi đóng nắp nước không bị tràn ra ngoài.

8. Ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng quán trà sữa, trà chanh

Công nghệ đang dần trở thành một “người bạn thân thiết” không thể tách rời với bất kỳ ai, bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào. Trong kinh doanh, công nghệ ngày càng được nâng cao nhiều hơn khi giờ đây, mọi người đang dần ưa chuộng hình thức mua hàng online bởi sự tiện lợi và nhanh chóng.

Ngoài ra, nhu cầu về ăn uống của mọi người ngày càng cao, nếu những ngày đông khách thì sẽ như thế nào? Khi bạn không thể một lúc điều khiển được mọi hoạt động đang diễn ra.

Hãy chuẩn bị ngay cho mình những sản phẩm cùng phần mềm quản lý bán hàng đến từ PosApp để tiết kiệm được thời gian vận hành nhưng lại vô cùng chính xác.

Máy tính tiền cầm tay PAC2 - Tính năng bán hàng vượt trội

Các sản phẩm của PosApp: máy bán hàng tích hợp, máy bán hàng cầm tay, máy quét đa tia, máy in hóa đơn,... sẽ phù hợp với mọi mô hình bán hàng của bạn. Phần mềm quản lý bán hàng từ công ty PosApp sẽ giúp bạn quản lý chặt chẽ về vấn đề thu chi trong bán hàng, quản lý các nguyên liệu, vật liệu nhập vào hay xuất ra, quản lý nhân viên,...và nhiều tính năng nhanh chóng, tiện lợi khác.

Trọn bộ máy tính tiền PosApp cho mô hình quán cafe, trà sữa, trà chanh

Ngoài ra, sản phẩm PosApp còn hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh kết hợp với Grab, GoViet, Now, baemin, giúp cửa hàng có thể phục vụ đúng món mà khách online đã lựa chọn với thời gian nhanh chóng.

Máy POS nhận order Grabfood, Gofood, Beamin

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán trà sữa tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!