Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt Online lợi nhuận cao

Trong thời kỳ hiện nay việc bán hàng online là một trong những việc rất phổ biến. Bán đồ ăn vặt là một trong những ngành kinh doanh được khá ưa chuộng ở thị trường này.

Nếu bạn có sẵn các nguồn lực, muốn kinh doanh đồ ăn vặt đóng hộp online lợi nhuận cao mà chưa có ý tưởng gì thì PosApp sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm bán đồ ăn online qua bài viết dưới đây.

Bìa đồ ăn vặt online

Cách bán đồ an vặt online hiệu quả

1/ Đồ ăn vặt - Lĩnh vực kinh doanh lợi nhuận cao hiện nay

Kinh doanh online mang lại lợi thế hơn so với kinh doanh truyền thống hiện nay bởi sự phát triển của Internet. Việc không cần vốn nhiều, khả năng sinh lời cao “một đồng vốn bốn đồng lời”, dễ dàng mở rộng quy mô do khả năng tiếp cận khách hàng không giới hạn trên môi trường Internet. Vi thế mà kinh doanh đồ ăn online trở thành ngành “hot” đem lại lợi nhuận cao là điều không khó.

đồ ăn vặt

Cách bán đồ ăn online hiệu quả

2/ Tại sao bạn nên kinh doanh đồ ăn vặt Online

đồ ăn vặt onl

Việc chuẩn bị các món ăn vặt thường rất dễ dàng cũng như ít chi phí nên việc đầu tư vào đồ ăn vặt là không thể lỗ. Chỉ cần có chút tài năng nấu nướng và kinh nghiệm tiếp thị trực tuyến bạn có thể dễ dàng thu lại lợi nhuận gấp 3, 4 lần ban đầu.

Đồ ăn vặt là một trong những món ăn không thể thiếu vào giữa giờ, vào xế chiều của nhân viên công sở, học sinh sinh viên,...Nhưng trong thời gian học tập, làm việc thì đi ra ngoài mua đồ là việc không thể vì thế kinh doanh online sẽ đem về một lượng khách hàng mục tiêu dồi dào.

Việc quan tâm đến sức khỏe ngày càng được nhiều người đặt lên hàng đầu vì thế các quán hè, lề đường dần dần được thay thế bởi các cửa hàng ăn vặt trực tuyến.

Ngoài ra, kinh doanh đồ ăn vặt khô online sẽ giúp bạn:

 • • Tiết kiệm chi phí:
 • + Không tốn tiền thuê mặt bằng
 • + Không tốn tiền thuê nhân viên
 • + Không tốn tiền mua những vật dụng phục vụ ăn tại chỗ

 • • Khách hàng đông đảo:
 • + Đối tượng của đồ ăn vặt rất đa dạng từ trẻ em đến những người lớn tuổi đều bị thu hút bởi các món ăn vặt ngon nhưng lại có giá cả hợp lý.
 • + Báo cáo về hành vi tiêu dùng ngoài nhà do công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho thấy trung bình cư dân TPHCM chi gần 270.000 đồng mỗi tháng để ăn vặt. Ăn vặt thật sự là một lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng.

 • • Khả năng sinh lời cao:
 • + Nhờ việc không tốn quá nhiều chi phí bên cạnh đó việc kinh doanh online còn giúp bạn tiếp cận với rất nhiều khách hàng khác nhau nên nếu bạn có những sản phẩm chất lượng thì việc kinh doanh Online sẽ giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập không nhỏ.

 • • Dễ dàng mở rộng quy mô
 • + Hiện nay những kênh thương mại điện tử và các đơn vị vận chuyển đã trở nên rất phổ biến nên việc đưa sản phẩm đi trong tỉnh hoặc ngoài tỉnh đều vô cùng dễ dàng.
 • + Đòi hỏi người bán phải nắm bắt thị trường để có thể thành công hơn trong lĩnh vực này.

3/ Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt Online hiệu quả

3.1/ Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu của thị trường đồ ăn vặt online thường là những bạn trẻ có độ tuổi từ 15 - 35. Những người này thường đam mê những món ăn giòn, đậm đà chua cay hấp dẫn,.... Chủ yếu là nhóm học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng. 

Tuy nhiên, cần xác định rõ nhu cầu của từng nhóm khách hàng để có chiến lược hiệu quả

Ví dụ: nhóm học sinh, sinh viên thường ưa chọn những món bình dân và “hot”, nhóm nhân viên văn phòng lại ưa chuộng những món Healthy hình thức bắt mắt.

ăn vặt văn phòng

3.2/ Xây dựng website đặt hàng Online

Phương thức bán đồ ăn vặt qua mạng: Tạo website bán hàng

Có nhiều nơi để có thể kinh doanh online hiệu quả như Facebook, Instagram, Zalo,...Nhưng nếu xác định kinh doanh lâu dài thì việc xây dựng website là vô cùng cần thiết

Việc có một website giúp thương hiệu đồ ăn vặt của bạn trở nên uy tín hơn. Khách hàng có thể dễ dàng xem thông tin sản phẩm, đặt hàng, thanh toán online. Ngoài ra nếu được tối ưu SEO tốt thì việc tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Một số phần mềm thiết kế web như: WordPress, Wix, Adobe,...Nhưng những phần mềm này thường mất nhiều thời gian …..Posapp là đơn vị có thể giúp bạn trong việc tạo một website chỉ với 5 phút, hoàn toàn không bị mất phí cho bên thứ 3 mà còn đem lại những lợi ích cho việc kinh doanh đồ ăn vặt online của bạn như:

 • + Giao diện thân thiện, chuyên nghiệp, hiện thị thông tin sản phẩm chi tiết như hình ảnh, giá bán, mô tả,...

 • + Khi bạn tạo website từ phần mềm quản lý PosApp nếu kết hợp với máy Pos chuyên dụng thì hóa đơn sẽ được gửi trực tiếp đến máy Pos và in ra, nếu không bạn vẫn có thể in hóa đơn qua các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop,...

 • + Tự động liên kết với các đơn vị giao hàng như Ahamove, HeyU

 • + Cho phép chủ cửa hàng thiết lập chi phí giao hàng cho từng khu vực trong trường hợp quán tự giao.

 • + Dễ dàng quản lý doanh thu, số đơn hàng Online

3.3/ Đảm bảo chất lượng sản phẩm

đồ ăn vặt chất lượng

Kinh doanh đồ an vặt online

Đối với lĩnh vực thực phẩm, chất lượng món ăn là quyết định cho sự thành bại của việc kinh doanh. Đồ ăn ngon, hấp dẫn, an toàn vệ sinh sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và là cơ sở để giữ chân khách hàng quay lại lần sau.

Để biết được chất lượng đồ ăn vặt mà mình cung cấp có tốt không bạn hãy thường xuyên xem những đóng góp của khách hàng, cũng như những đánh giá xấu để thay đổi

Luôn phải tìm kiếm, sáng tạo những công thức món ăn mới lạ thơm ngon để có thể nâng cao chất lượng đồ ăn vặt mà mình cung cấp.

3.4/ Định giá sản phẩm cạnh tranh

Giá cả nên được xác định rõ ràng, cụ thể và công khai để khách hàng nắm được nhằm tăng độ uy tín 

Nên so sánh tìm hiểu giá của đối thủ cạnh tranh để có những chiến lược giá cho phù hợp. Biết sản phẩm nào được ưa chuộng của cửa hàng mình, sản phẩm nào bán không chạy để có những mức giá phù hợp từng loại.

3.5/ Có quy trình giao hàng Online

Để kinh doanh đồ ăn vặt thành công thì xây dựng quy trình giao hàng là không thể thiếu.

Phải cân nhắc giữa việc chọn đơn vị vận chuyển nào được mọi người ưa chuộng và phù hợp với chi phí bỏ ra hoặc chọn cách tự thuê nhân viên vận chuyển.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nào thì cũng phải đảm bảo được tính nhanh chóng để đồ ăn vẫn giữ được thơm ngon khi đến tay khách hàng. Và đặc biệt là nhắc nhở thái độ khi giao hàng để khách hàng được hài lòng nhất.

giao hàng online

3.6/ Đóng gói sản phẩm đẹp mắt

Đối với việc kinh doanh online thì việc tiếp xúc với khách hàng là rất ích nên việc mang lại cho khách hàng niềm vui thường được sử dụng thông qua cách đóng gói sản phẩm đẹp mắt. Bạn có thể thiết kế những chiếc hộp hay những vỏ bao bì độc đáo, bắt mắt thay vì bỏ vào các hộp đựng thông thường hoặc có thể sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường như gói bằng hộp giấy, bao bì giấy,...

Một số mẫu đóng gói đồ ăn vặt bạn có thể tham khảo:

3.7/ Đăng ký bán hàng trên các ứng dụng giao món

Các ứng dụng giao món ăn ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi nhanh chóng và an toàn. Việc chọn cho mình một ứng dụng giao món hiệu quả tạo cho bạn một môi trường tuyệt vời để kinh doanh đồ ăn vặt online.

Khi chọn đăng ký bán hàng trên các ứng dụng giao món như: Grabfood, Baemin, Now,...thì chủ cửa hàng sẽ nhận được đơn sau đó chuẩn bị đồ ăn và việc giao hàng sẽ giao lại cho các tài xế của ứng dụng.

Với ưu thế dễ sử dụng, chi phí vận chuyển thấp, tiếp cận được nhiều khách hàng kênh bán hàng trên các ứng dụng đã giúp đem lại nguồn doanh thu hiệu quả cho việc kinh doanh đồ ăn vặt online.

các ứng dụng đặt hàng ăn uống

3.8/ Cập nhật các sản phẩm Hot the xu hướng

sản phẩm quán bánh tráng toto2

Cũng như nhiều mặt hàng khác, đồ ăn vặt cũng có những trào lưu nổi lên tùy theo thời điểm. Tuy những món ăn này “sớm nở tối tàn”, nhưng không thể phủ nhận sức mua đông đảo của khách hàng vào thời điểm đang “Hot”.

Bạn cần nhanh chóng bổ sung những món “Hot Trend” vào thực đơn của mình. Điều này sẽ giúp mang về doanh thu khổng lồ và giúp cửa hàng của bạn thêm nổi bật.

Một số món ăn vặt "hot trend" được nhiều bạn trẻ yêu thích bạn có thể tham khảo như:

 • + Đồ khô: Khô gà, mực rim, cơm cháy,..

 • + Đồ ăn vặt Healthy

 • + Các loại trái cây sấy: mít sấy, rau củ sấy,…

 • + Các loại bánh tráng

3.9/ Lên kế hoạch quảng cáo rõ ràng khả thi

Một ưu điểm không thể phủ nhận của kinh doanh đồ ăn vặt Online đó là khả năng tiếp cận khách hàng không giới hạn. Với dịch vụ giao hàng, bạn có thể cung cấp cho khách hàng ở khắp mọi nơi, thậm chí là khách hàng ở nước ngoài.

Để có thể tiếp cận với lượng khách hàng vô cùng tiềm năng này, bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ quảng cáo. Tuy nhiên, để tránh “đốt” tiền cho quảng cáo thì việc xây dựng kế hoạch quảng cáo cụ thể là vô cùng cần thiết.

Đầu tiên cần xác định rõ chi phí bỏ ra và giá trị bạn sẽ nhận được. Tiếp đến cần xác định mục tiêu quảng cáo và đối tượng bạn hướng đến. Một chiến lược quảng cáo chi tiết sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Bán hàng trên mạng xã hội

Cụ thể, bạn cần thực hiện các bước sau đây để có một chiếc dịch quảng cáo hiệu quả"

 • Xác định được khách hàng mục tiêu: 
 • Khách hàng mục tiêu phổ biến hiện nay thường giao động từ độ tuổi 15-35, từ học sinh đến nhân viên văn phòng và cả những nhóm người dùng khác nhau 
 • Ví dụ: nhóm người muốn ăn uống healthy, ăn vặt trong thời kỳ giảm cân thì sẽ ưu tiên các món ăn healthy. Giới trẻ lại ưa chuộng các đồ ăn vặt bắt mắt và có giá cả hợp lý như bánh tráng, đồ khô,…

 • Book các KOL quảng cáo trên các kênh như Tiktok, Facebook, Youtube,…:
 • Việc này tốn khá nhiều chi phí nhưng lại đem đến hiệu quả cao nhờ sự ảnh hưởng của các KOL có thể đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: 
 • Chất lượng sản phẩm là điều quan trọng nhất mà người bán hàng cần phải chú ý. Sản phẩm kinh doanh có thành công hay không dựa vào phần lớn ở chất lượng sản phẩm
 • Một sản phẩm tốt không chỉ thu hút các khách hàng tiềm năng mà còn duy trì được một lượng khách ổn định.
 • Hãy cố gắng lắng nghe những nhận xét và góp ý của khách hàng để có thể cho ra một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng

 • Định giá sản phẩm cạnh tranh
 • Giá cả cần được xác định cụ thể để có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và tăng độ uy tín cho sản phẩm
 • Cần đưa ra mức giá và chương trình cạnh tranh tốt để thu hút nhiều khách hàng

3.10/ Xác định sản phẩm chủ lực

nhượng quyền đồ ăn vặt

Trong việc bán thức ăn Online, việc xây dựng thực đơn phong phú là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định sản phẩm kinh doanh chủ lực của mình, phải biết được đối tượng mình muốn hướng đến, điểm mạnh của mình là gì? Những món ăn độc đáo chính là “vũ khí” giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ.

4/ Gợi ý một số món ăn vặt kinh doanh online hiệu quả

Một số món ăn vặt kinh doanh online hiệu quả mà bạn có thể nghĩ tới như:

 • + Khô gà, khô mực, rong biển

khô gà

 • + Thịt xiên nướng, xúc xích, chân gà, cánh gà nướng.

thịt xiên

 • + Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn

bánh tráng

 • + Các loại rau củ sấy, bánh ngũ cốc

rau củ sấy

 • + Các loại chè, sữa chua, phô mai

chè

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Bạn có thể liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!