Kinh doanh gì với số vốn 50-100-200-300 triệu mau sinh lời?

khởi nghiệp kinh doanh

Những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh dưới đây là gợi ý khả thi và tiềm năng nhất hiện này. Đây được xem là những mô hình kinh doanh an toàn, lợi nhuận tốt thích với người muốn kinh doanh với số vốn vừa và nhỏ.

Nguồn vốn của bạn đang có là bao nhiêu?

Kinh doanh gì với vốn dưới 50 triệu?

      1. Kinh doanh đồ ăn vặt online 50 triệu
      2. Kinh doanh trà sữa với 50 triệu
      3. Kinh doanh đồ Handmade
      4. Mở cửa hàng hoa tươi
5. Kinh doanh trang sức rẻ tiền

1. Kinh doanh đồ ăn vặt online – 50 triệu

Hiện nay, kinh doanh ăn vặt online là một trong những mặt hàng HOT nhất. Nếu có khả năng nấu nướng, bạn có thể tự tay chế biến và tận dụng mạng xã hội để bán hàng.
Tâm lý khách hàng ngày nay ưa chuộng hình thức thức mua sắm online, giao hàng tận nhà hơn, nhu cầu khách hàng tăng cao, đặc biệt là nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.

ăn vặt online

Nhưng vấn đề quan trọng là sản phẩm của bạn phải ngon, vệ sinh và giá cả phải chăng.

Đây là một dạng hình thức bán hàng qua mạng nên khách hàng chủ yếu dựa vào hình ảnh và feedback, do đó chăm chút hình ảnh sản phẩm cũng là một vấn đề quan trọng bạn nên để tâm đến

2. Kinh doanh trà sữa với 50 triệu

Nếu bạn muốn kinh doanh với số vốn 50 triệu thì kinh doanh trà sữa chưa bao giờ là cũ.  50 triệu có thể là con số khá khiêm tốn trong lĩnh vực kinh doanh trà sữa, nhưng bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh này với mặt bằng sẵn có hoặc ở các khu vực dân cư bình dân và có mặt bằng không đắt .

kinh doanh voi so von

Với số vốn này, bạn có thể phục vụ khách hàng ở quy mô từ 20 đến 30 người với trang thiết bị đầy đủ và đa dạng các món ăn  thức uống được phục vụ. Nhưng bạn cần cân đo đong đếm sử dụng vốn hợp lý, vì về phần mặt bằng bạn sẽ tốn phí cột từ 2 đến 3 tháng, kèm theo phí thuê mặt bằng 1 tháng đầu tiên và một khoảng tiền để duy trì hoạt động thời gian đầu.

tờ rơi trà sữa

Vậy nên bạn cần quan tâm đến các hoạt động quảng bá như phát tờ rơi, các chương trình khuyến mãi, tạo liên kết với các trang thương mại điện tử về ẩm thực như Foody, địa điểm ăn uống... Như vậy sẽ thu hút được sự quan tâm và biết đến của khách hàng.

Nhưng quan trọng nhất, bạn phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm, vì suy cho cùng khách hàng có quay trở lại với quán của bạn hay không đều do chất lượng. Nếu trà sữa ngon, phong cách phục vụ dễ thương thì mình tin chắc rằng quán trà sữa khởi nghiệp của bạn sẽ hoạt động ổn định và lâu dài.

3. Kinh doanh đồ Handmade

Bạn là người khéo tay, tỉ mỉ và yêu thích những đồ vật được làm thủ công thì không nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền từ đồ handmade. Ngoài giờ đi học hoặc đi làm thì bạn có thể sử dụng thời gian rảnh để làm đồ handmade như móc khóa, vòng tay, đồ trang trí,... Trong thời gian đầu bạn có thể tự làm và bán để khảo sát thị trường. Về lâu dài, bạn cần tìm một nguồn cung cấp có giá thành rẻ và đẹp mắt.

4. Mở cửa hàng hoa tươi

Nếu bạn chưa biết sẽ kinh doanh gì với số vốn 50 triệu thì có thể tham khảo ý tưởng mở cửa hàng hoa tươi. Bạn chỉ cần khoảng 20 - 25 triệu tiền vốn, 5 triệu tiền mặt bằng, mua dụng cụ, vật trang trí khoảng 10 triệu là có thể kinh doanh hoa. 

Thoạt nhìn công việc này có vẻ nhàn hạ nhưng thực tế bạn cần bỏ ra nhiều công sức. Bạn cần phải đến chợ đầu mối để nhận hoa tươi và lúc 3h giờ sáng. Cắm hoa, đảm bảo hoa luôn tươi và giữ màu tốt. Tuy nhiên bán hoa tươi lợi nhuận rất cao từ 100-200% tùy vào sự khéo léo và sáng tạo của bạn. Nếu bạn có nhiều kiểu cắm hoa đẹp, độc lạ thì sẽ bán được giá cao và thu hút nhiều người mua.

5. Kinh doanh trang sức rẻ tiền

Ngày nay, các bạn trẻ rất ưa chuộng những trang sức giá rẻ cá tính, điệu đà đủ các kiểu dáng và thay đổi liên tục. Vì vậy, đây là một ý tưởng kinh doanh lý tưởng cho số vốn dưới 50 triệu đồng. Chỉ với số vốn 30 triệu để nhập hàng hóa.

Bạn nên sử dụng các kênh bán hàng online như facebook, instagram, shopee, lazada, sendo,... Như vậy có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên mà có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài ra, bạn nên tận dụng mặt bằng sẵn có để trưng bày sản phẩm nếu có khách muốn đến xem trực tiếp.

Số vốn từ 50 - dưới 100 triệu:

      1. Mở cửa hàng tạp hóa với 100 triệu
      2. Kinh doanh hàng xách tay với 100 triệu
      3. Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại
      4. Kinh doanh đồ ăn vặt
      5. Kinh doanh quần áo online

1. Mở cửa hàng tạp hóa với 100 triệu

Sự trỗi dậy của các cửa hàng tiện lợi trong và ngoài nước như: Vinmart+, Familymart, Cirlcle K đang thực sự là đối trọng với các cửa hàng tạp hóa? Không hẳn! Các cửa hàng tiện lợi thông thường chỉ mở tại các mặt đường lớn, giá thành cao, chi phí quản lý lớn là một trở ngại đối với các cửa hàng tiện lợi. Thống kê gần đây cho thấy 85% các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) được mua ở các cửa hàng tạp hóa với doanh thu lên đến 10 tỉ USD. Toàn bộ các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ chiếm 15% còn lại với doanh thu chưa đến 2 tỉ USD!

Tận dụng nguồn khách hàng có sẵn tại các khu chung cư, bạn hoàn toàn có thể mở ngay một cửa hàng chuyên bán các sản phẩm đóng gói, gia vị hay thậm chí là bánh kẹo để có thể thu lời.
Những nhu cầu trực tiếp thiết yếu của cuộc sống này khi tích tiểu thành đại chắc chắn sẽ cho bạn một khoản thu lời không hề nhỏ đâu nhé.

13

Việc mở tiệm tạp hóa hiện nay đang gặp Điểm cốt yếu của hình thức kinh doanh này chính là lựa chọn địa điểm. Chắc chắn những khu vực đã có nhiều hàng tạp hóa sẽ không là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy chọn những khu dân cư đông đúc nhưng chưa thực sự có nhiều quán tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi lớn và đầu tư vào đó. Chắc chắn hiệu quả mà bạn sẽ thu về chỉ một thời gian ngắn sẽ thấy rõ đấy.

2. Kinh doanh hàng xách tay với 100 triệu

Trong những lựa chọn kinh doanh với số vốn 100 triệu đang làm mưa làm gió trên mạng Internet, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh hàng xách tay vì nhu cầu và tâm lý sử dụng hàng ngoại nhập ở Việt Nam không bao giờ giảm . Về cơ bản, vốn cho lĩnh vực này có thể dao động từ 30 triệu trở đi tùy vào khả năng tài chính của bạn và mặt hàng bạn chọn kinh doanh nhưng với số vốn 100 triệu đồng, bạn sẽ giảm được rủi ro thiếu hụt vốn khi đặt hàng về bán

kinh-doanh-voi-von

Nếu bạn có người nhà, người quen đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, đó sẽ là lợi thế lớn giúp bạn làm giàu trong lĩnh vực này. Còn nếu bạn không có các mối quan hệ như vậy thì bạn có thể tìm hiểu cách đặt hàng qua các trang Ebay, Amazon, taobao hay Aliexpress... Với sự phát triển của công nghệ và các dịch vụ vận chuyển uy tín bạn có thể dễ dàng tìm các nguồn hàng chất lượng cao.

Về hình thức kinh doanh, bạn có thể bán online, mở mặt bằng nhỏ hoặc thậm chí là kinh doanh theo kiểu đặt hàng giúp lấy phí .  Để bắt đầu kinh doanh hàng xách tay, trước hết bạn nên mở một trang bán hàng trên mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, thông tin sản phẩm bạn sẽ bán. Sau đó lên lịch chốt đơn, gom đơn và đặt hàng để không bị tồn và giảm vốn. Sau đó khi đã duy trì được một thời gian quen khách và có được mức độ uy tín thì hãy tiến hành nhập hàng số lượng lớn về để được giá rẻ và thu hồi vốn nhanh chóng.

3. Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Những phụ kiện điện thoại như tai nghe, ốp lưng, miếng dán màn hình,... đều không thể thiếu cho điện thoại của mọi người. Đặc thù của những phụ kiện này là rất nhanh hư hỏng cần được thay thế thường xuyên. Vì vậy đây là mặt hàng phù hợp cho bạn kinh doanh với số vốn dưới 100 triệu. Nguồn hàng phụ kiện điện thoại cũng rất rẻ và dễ tìm. Đây là những sản phẩm để lâu sẽ không bị hư hỏng nên bạn có thể giảm bớt chi phí này.

4. Kinh doanh đồ ăn vặt

các món ăn vặt việt nam

Mở quán đồ ăn vặt cũng là một ý tưởng hợp lý với số vốn 100 triệu đồng. Bạn chỉ cần một mặt bằng cùng vài chiếc bàn ghế nhựa là có quán ăn vặt dễ dàng, không tốn quá nhiều chi phí trang trí. Những món ăn vặt như cá viên, bò viên, xúc xích, phô mai que,... đều được những bạn học sinh sinh viên yêu thích. Bên cạnh đó bạn có thể bán thêm các loại nước nước pha chế đơn giản nhanh chóng như trà chanh, hồng trà, trà sữa,...

5. Kinh doanh quần áo online

Với 100 triệu bạn có thể nhập những nguồn quần áo từ Thái Lan, Quảng Châu với chi phí rẻ. Sau đó, chụp hình sản phẩm đẹp hoặc livestream bán hàng trên Facebook và các trang mạng điện tử để bán hàng. Lợi nhuận từ bán quần áo rất lớn mà các chi phí như mặt bằng, nhân viên,... được tiết kiệm nhiều khi kinh doanh online.

Kinh doanh gì với số vốn dưới 200 triệu

      1. Đại lý sữa với 200 triệu
      2. Kinh doanh giặt ủi

      3. Cửa hàng thời trang
      4. Mở quán ăn, quán cafe
      5. Mở tiệm photocopy

1. Đại lý sữa với 200 triệu

Kinh doanh gì với số vốn 200 triệu?

Theo mình, với tình hình chung hiện nay, bạn có thể kinh doành bằng cách chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 lon, khoảng gần 100 triệu.
Sau một thời gian, thấy dòng sữa nào bán chạy hãy nhập nhiều hơn, từ đó quyết định đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu.

đại lý sữa

Có 2 hình thức nhập hàng:

+Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.
+Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được. Mỗi lần lấy hàng, nếu bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không đợi đến cuối tháng như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.

2. Kinh doanh giặt ủi

Kinh doanh với số vốn 200 triệu với lựa chọn kinh doanh giặt ủi sẽ là lựa chọn vừa hấp dẫn và mạo hiểm. Thị trường giặt ủi vẫn còn chưa nhiều đối thủ lớn nhưng nhu cầu của người dân ngày một cao nhất là trong nhịp sống hiện đại, họ muốn tiết kiệm thời gian làm việc nhà để dành thời gian vào công việc chính hoặc để nghỉ ngơi.

tiệm giặt sấy

Kinh doanh giặt ủi nghe có vẻ đơn giản như sắm vài cái máy giặt, chuẩn bị nước giặt, nước xả và ngồi đó chờ khách hàng tìm đến mình. Không dễ như tưởng tượng đâu bạn ạ, nếu bạn không có kinh nghiệm, không tìm hiểu thị trường, đối thủ cạnh tranh... thì khả năng thua lỗ là cao bạn nhé. Sau đây mình xin tóm gọn vài ý kiến khi kinh doanh giặt ủi bạn nhé.

Đầu tiên, bạn nên có một kế hoạch kinh doanh cụ thể, tìm hiểu nhu cầu khách hàng mục tiêu cũng như vị trí kinh doanh phù hợp với nhóm khách hàng. Ví như nhóm khách hàng bình dân thì nên đặt ở cửa hàng gần các khu công nghiệp, nhà máy ; khách hàng là sinh viên thì nên đặt ở các khu trường đại học, cao đẳng...

kinh doanh voi so von

Tiếp theo đó là đầu tư cơ sở vật chất. Thật khó để xác định số tiền đầu tư cụ thể cho bạn bởi điều này còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh giặt ủi, các loại máy móc trang thiết bị mà bạn muốn đầu tư. Nhưng thông thường với số vốn 200 triệu bạn chắc chắn sẽ đầu tư được 1 hệ thống cửa hàng giặt ủi đầy đủ trang thiết bị mới. Và một kinh nghiệm góp nhặt được là bạn nên chọn máy lồng ngang, cửa trước vì loại này giặt sạch hơn so với máy giặt lồng đứng và với số tiền còn lại bạn chi cho 2-3 máy là ( máy ủi ) và các vật dụng cần thiết khác. Ngoài ra bạn nên đầu tư vào quản lý nhân viên, quản lý cửa hàng, marketing, các dịch vụ đi kèm như giao hàng...

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua bài viết:

3. Cửa hàng thời trang

Nếu bạn là một người yêu thích thời trang và đang có trong tay 200 triệu thì sao không nghĩ đến kinh doanh cửa hàng thời trang. Có thể là thời trang nam, nữa, trẻ em, phụ kiện, giày dép... tất cả những gì bạn thích và có hứng thú. Bạn có thể kết hợp vừa kinh doanh online lẫn offline ở mặt bằng nhỏ và không đắc tiền. Đây là mặt hàng rất dễ bán bởi ai cũng có nhu cầu mua sắm quần áo. Trước đó bạn cần xác định rõ khách hàng ma mình muốn hướng tới cũng như phong cách thời trang của cửa hàng.

4. Mở quán ăn, quán cafe

Kế hoạch kinh doanh quán cafe

Bạn có thể kinh doanh quán ăn, cafe với số vốn 200 triệu đồng. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể đầu tư trang thiết bị, trang trí cho quán của mình. Mở quán ăn, cafe đòi hỏi bạn phải có đam mê sự yêu thích và quan tâm chăm chút hàng ngày. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều quán mọc lên, để cạnh tranh và thu hút khách hàng bạn cần có hiểu biết nhất định về quản lý và kinh doanh.

5. Mở tiệm photocopy

kinh doanh máy photocopy

Mở tiệm photocopy cũng là một ý tưởng hay, nhất là ở những khu vực có nhu cầu cao như trường học, thư viện,... Bạn chỉ cần trang bị 1 đến 2 máy in photo và thuê mặt bằng không cần quá rộng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua những thiết bị cũ của các hãng phổ biến như canon, ricoh, toshiba,.. Để đảm bảo có đủ các linh kiện thay thế khi cần. Ngoài ra, tiệm photo của bạn có thể bán thêm văn phòng phẩm như bút, viết, thước kẻ,... để tăng sự đa dạng sản phẩm.

Kinh doanh gì với số vốn dưới 300 triệu?

      1. Kinh doanh tiệm net với 300 triệu
      2. Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô, xe máy

      3. Kinh doanh nhà sách, văn phòng phẩm
      4. Mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi

1. Kinh doanh tiệm net với 300 triệu

Bạn chỉ cần bỏ vốn đầu tư máy móc với dàn máy cấu hình khủng đáp ứng nhu cầu lướt net, chơi game tốc độ cao của khách hàng.
Cứ sáng mở cửa đón khách và đến giờ thì đóng cửa nghỉ ngơi là bạn đã có thể thu lời với số vốn 300 triệu.

15

Lưu ý:
• Địa điểm: Nên chọn mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, cạnh trường học hay trường Đại học. Không gian quán sạch sẽ, gọn gàng.
• Giá thành: Đảm bảo phải phù hợp với khu vực dân cư nơi đó và phải tính theo tiếng. Cần có những ưu đãi kèm theo như dùng máy 5 tiếng thì tặng một món ăn trong thực đơn, 5.000/ tiếng.
• Để tăng thêm thu nhập, bạn nên bán kèm thêm nước, bánh, trái cây hay đồ ăn vặt.

2. Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô, xe máy

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ rửa xe máy, oto với số vốn 300 triệu đồng thực sự rất hay. Các việc chính bạn cần làm là tìm thuê mặt bằng gần đường Quốc lộ, các đường lớn, nơi tập trung dân cư, chuẩn bị các vật dụng cần thiết phục vụ rửa xe cũng  không tốn quá nhiều chi phí. Ngoài ra, bạn cần trang bị các kiến thức cơ bản về các loại xe được rửa và các kỹ năng cần thiết cho nghề này. Càng chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ thì khách hàng sẽ hài lòng và quay lại cửa tiệm rửa xe của bạn càng nhiều.

kinh doanh voi so von

Để thành công với ý tưởng này bạn nên chú ý hai yếu tố sau :

Đầu tiên là mặt bằng. Như đã nói ở trên, nhất thiết bạn phải chọn mặt bằng gần Quốc Lộ con đường tập trung nhiều xe qua lại hàng ngày, chủ nhân của những chiếc xe xe tải và đặc biệt là xe container đường dài chắc chắn phải cần tới bạn. Hoặc các khu dân cư, trục đường lớn, tại đây nhu cầu rửa xe của người dân không bao giờ thấp.

Thứ hai là giá cả và chất lượng dịch vụ: Về giá dịch vụ bạn nên tham khảo mức giá trung bình các tiệm xung quanh rồi tính toán cẩn thận sao cho cân đối sau khi chi trả tiền thuê mặt bằng, các chi phí  cố định và các chi phí khác bạn vẫn có lời. Quan trọng nhất khi kinh doanh dịch vụ vẫn là phong cách phục vụ và chất lượng. Bạn phải chắc chắn cửa tiệm của mình làm việc nhanh để đảm bảo hành trình cho khách, nhưng vẫn đảm bảo xe sạch và không gây hư hại đến các bộ phận xe.

3. Kinh doanh nhà sách, văn phòng phẩm

kinh doanh nhà sách

Nhà sách, truyện, văn phòng phẩm là lĩnh vực khá tiềm năng hiện nay. Bạn có thể đầu tư kinh doanh với nguồn vốn dưới 300 triệu. Lựa chọn vị trí thuận lợi như gần trường học, khu dân cư đông,... là một yếu tố quan trọng. Săn tìm những đầu sách hay và thường xuyên cập nhật sản phẩm mới cho nhà sách của bạn là cách thu hút thêm nhiều khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến việc sắp xếp không gian sao cho thoáng mát và ngay ngắn. Khi đó khách hàng sẽ lựa chọn đầu sách dễ dàng hơn.

4. Mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi

siêu thị mini

Những siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi trong khu chung cư là một ý tưởng hay với số vốn dưới 300 triệu. Người ta rất ưa chuộng sự tiện lợi và nhanh chóng vì vậy việc lựa chọn mặt bằng là rất quan trọng. Những sản phẩm mà nhà nào cũng cần như mì tôm, gia vị, bột giặt, rau củ,... nên có trong cửa hàng của bạn. Vì đây là những sản phẩm phục vụ nhu cầu hằng ngày của khách hàng nên bạn cần đảm bảo luôn mở cửa và chú ý về hạn sử dụng của các sản phẩm.

Quản lý tiết kiệm với Giải pháp quản lý bán hàng PosApp

Bạn rất muốn quản lý bằng phần mềm chuyên nghiệp cho đứa con tinh thần của mình? Nhưng với nguồn vốn nhỏ, bạn không có nhiều nguồn lực đầu tư cho hệ thống quản lý đắc đỏ?

phần mềm PosApp

Bạn có thể yên tâm vì hệ thống quản lý PosApp vô cùng chuyên nghiệp nhưng với mức chi phí thấp chỉ 4.000đ/ngày. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên các thiết bị sẵn có như điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy bàn. Hoặc có khả năng bạn cũng nên đầu tư các thiết bị bán hàng chuyên nghiệp mà tiết kiệm như máy bán hàng cầm tay có tích hợp máy in hóa đơn. Chỉ hơn 4 triệu đồng bạn đã có 1 thiết bị bán hàng chuyên nghiệp.

Phần mềm PosApp có nhiều tính năng phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh như:

• Order, bán hàng, tính tiền nhanh chóng, chính xác
• Quản lý kho chặt chẽ, định lượng nguyên vật liệu theo công thức chế biến
• Quản lý, phân quyền nhân viên
• Quản lý cửa hàng từ xa
• 30 dạng biểu đồ báo cáo chi tiết...

Trên đây là những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh khả thi nhất trong thời điểm hiện nay. PosApp hy vọng các bạn có thể tìm được ý tưởng thích hợp với mình và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!