Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi lợi nhuận cao

kinh doanh hoa tươi

Bạn có niềm đam mê với những vẻ đẹp của các loài hoa và bạn kéo tay, bạn thích được chăm sóc chúng và đem những vẻ đẹp đó đến cho mọi người. Cho nên việc kinh doanh hoa tươi quả là một ý tưởng không tồi đối với bạn đấy. Ngày nay việc ưa chuộng cái đẹp rất được mọi người quan tâm đặc biệt là các loài hoa tươi đẹp độc và lạ, thế nên việc kinh doanh hoa tươi sẽ là một ý tưởng không tồi cho việc bắt đầu kinh doanh của bạn. Hôm nay PosApp sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm có thể nhỏ nhoi, nhưng có thể mang được lại được những lợi ích cho bạn khi kinh doanh shop hoa tươi, bạn nhé!

1/ Mở shop hoa tươi cần những gì?

Trau dồi kiến thức về các loài hoa

Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, nên có thể nhiều bạn chuẩn bị lập kế hoạch kinh doanh hoa tươi chắc hẳn bạn sẽ có niềm đam mê, tình yêu dành cho các loài hoa rất mãnh liệt. Để có thể kinh doanh hoa thành công bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa cũng như các đặc thù riêng của từng loài hoa khác nhau. Sở hữu năng khiếu thẩm mỹ là một lợi thế với bạn khi mở shop hoa tươi bạn nhé.

Bạn cần biết cách kết hợp với các loại hoa với nhau để tạo nên những tác phẩm độc đáo riêng biệt, giúp tạo ra những nét đặc trưng riêng tiệm hoa tươi của bạn mới có, thì bạn mới hút khách được. Bạn cũng cần chuẩn bị các kiến thức về các loài hoa và có những kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực kinh doanh này.

kiến thức kinh doanh hoa tươi

Đăng ký giấy phép kinh doanh để mở cửa hàng hoa tươi

Điều đầu tiên khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh hoa tươi là bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Đăng ký giấy phép kinh doanh cũng giúp cho cửa hàng hoa tươi của bạn ổn định an toàn và lâu dài về sau hơn sơn và giúp cửa hàng kinh doanh hoa tươi của bạn hoạt động một cách hợp pháp và hạn chế được việc công an ghé đến và hỏi thăm giấy phép của bạn. 

Xem Thêm:  Kinh doanh tạp hóa ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?

2/ Tìm mặt bằng kinh doanh hoa tươi

Tìm mặt bằng để kinh doanh hoa tươi được yếu tố rất quan trọng trong quá trình kinh doanh của bất kỳ lĩnh vực nào. Bạn hãy lựa chọn thật cẩn thận, bạn nên lựa chọn các địa điểm gần các khu chợ đông người qua lại hoặc ngay các ngã ba ngã tư các giao lộ của các đường lớn để thu hút được sự chú ý của khách hàng đến mua hoa tươi của shop bạn. Bạn nên hạn chế mở cửa hàng gần các đối thủ kinh doanh đã có từ trước, để tránh việc cạnh tranh không lại các cửa hàng đã có trước đó. Và nếu bạn kinh doanh hoa tươi gần các đối thủ thì nên nên trang trí cửa hàng của mình một cách nổi bật để không bị nhạt nhòa giữa các cửa hàng hoa tươi khác. 

mặt bằng kinh doanh hoa tươi

3/ Trang trí thiết kế shop hoa tươi

thiết kế kinh doanh hoa tươi

Nhắc đến việc trang trí cho cửa hàng hoa tươi thì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một cửa hàng mang tính vẻ đẹp và mỹ thuật đến từ các loài hoa như việc kinh doanh shop hoa tươi này vậy. Bạn nên lựa chọn các tông màu nổi bật, hài hòa với thiên nhiên và đặc biệt hòa hợp với các màu hoa mà shop bạn đang kinh doanh. Bạn cũng nên lựa chọn cách trang trí của các dụng cụ trong shop hoa tươi, các vị trí đặt các kệ hoa. Cách sắp xếp chúng như thế nào hay cách sơn sơn màu tường như thế nào để hài hòa với bối cảnh và các thiết kế mà bạn mong muốn.

Một cửa hàng hoa có cách bài trí đầy tính mỹ thuật và khơi dậy tính sáng tạo cao của một cửa hàng hoa tươi thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Xem Thêm:  25 ý tưởng kinh doanh dịp tết 2024 lợi nhuận cao

4/ Các nguồn nhập hoa tươi giá sỉ

Tại Hà Nội: các loại hoa thông thường bạn có thể chọn mua ở chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Mai Dịch hoặc tại các vườn hoa khu vực: Tây Tựu- Minh Khai- Từ Liêm; Mê Linh- Vĩnh Phúc,… Tuy nhiên, các loại hoa ôn đới không nên mua ở đây vì giá khá đắt và chất lượng không đảm bảo. Với các loại hoa đặc biệt như (ly, hồng môn,…) bạn có thể tìm đến các nhà buôn trên phố Đội Cấn.

chợ hoa mai dịch

Chợ hoa Mai Dịch

Thành phố Hồ Chí Minh: có thể nhập từ các nguồn cung cấp hoa sỉ là các chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ (Lý Thái Tổ, Q.10), Đầm Sen (Lãnh Binh Thăng, Q.11) và Hậu Giang (Hậu Giang, Q.6), các vườn hoa tại đường Trần Phú (Q5), Thủ Đức,…

hồ thị kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến tận vườn để lựa chọn và nhập hoa với mức giá rẻ hơn, chẳng hạn như vườn hoa Tân Lập (chủ yếu hoa hồng), Tây Tựu, Minh Khai, Từ Liêm. Vườn hoa Học viện Nông nghiệp (chủ yếu hoa ly) ở Hà Nội hay vườn hoa trên đường Trần Phú (quận 5), vườn hoa ở Thủ Đức ở tp.HCM.

5/ Học cắm hoa tươi chuyên nghiệp

Chuẩn bị cho mình những cách cắm hoa tươi chuyên nghiệp là điều cần thiết của một người chủ khi kinh doanh hoa tươi bạn nhé. Khi biết được cách cắm hoa chuyên nghiệp là như thế nào thì bạn có thể để thỏa sức sáng tạo để thiết kế ra những cách cắm hoa khác nhau để thu hút khách hàng. Và thực hiện được các yêu cầu khác nhau của khách hàng tùy vào yêu cầu của họ như thế nào thì bạn sẽ có cách như thế đó.

học cắm hoa

Việc học cách cắm hoa chuyên nghiệp rất quan trọng, chẳng ai mua một bình hoa với một cách cắm xấu xí hay không có tính ảnh nghệ thuật cao thì họ chẳng bao giờ bỏ ra một số tiền lớn để mua những thứ như vậy. Bạn có thể học cách cắm hoa tươi một cách chuyên nghiệp từ những bậc thầy đi trước hoặc là học từ các trang web chuyên về nghệ thuật và hoa, và có cả trên Youtube nữa đó bạn.

Xem Thêm:  Top 3 hệ thống rửa xe máy tự động - Chi phí, tính năng

6/ Thuê nhân viên kinh doanh hoa tươi

Bạn không thể nào mà quản lý hết được tất cả các công việc của một cửa hàng kinh doanh hoa tươi thế nên bạn cần chuẩn bị cho mình những người bạn nhân viên hỗ trợ bạn trong việc quản lý cửa hàng bạn nhé, các bộ phận có thể bao gồm như sau:

nhân viên bán hoa

Bộ phận quản lý: 

- Tài chính (theo dõi thu chi, giám sát nhân viên)

- Kinh doanh hoa (phụ trách quan hệ với khách hàng thường xuyên, tạo dựng mối quan hệ mới, marketing,… )

- Phụ trách đầu vào (đảm bảo nguồn cung ứng thường xuyên, giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng)

Bộ phận nhân viên bán hàng: Tuyển dụng 2-3 nhân viên hoạt bát, năng động, giao tiếp tốt

Bộ phận vận chuyển: nhanh nhẹn, có phương tiện đi lại

PosApp hợp tác với FJob tăng doanh thu bán hàng

7/ Quản lý shop hoa tươi bằng phần mềm quản lý 

Bạn cần một phần mềm có thể thể quản lý được hết tất cả công việc trong cửa hàng thì bạn nên thử qua phần mềm của PosApp. Giúp bạn quản lý kinh doanh shop hoa tươi hiệu quả nhất và kiểm soát được nguồn hàng khi nhập về. PosApp chuyên cung cấp các thiết bị bán hàng chuyên dụng, phát triển phần mềm theo yêu cầu và hỗ trợ tối đa các giải pháp, phần mềm bán hàng hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn nên thử dùng qua phần mềm PosApp. Phần mềm rất dễ sử dụng và không tốn nhiều thời gian để làm quen với chúng.

Đầy đủ tính năng dành riêng cho kinh doanh bán hàng như kinh doanh hoa tươi ở một cửa hàng nhỏ hay thậm chí chí quản lý cả chuỗi quán như vậy. Khi sử dụng phần mềm quản lý shop hoa tươi của PosApp bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng rất hiệu quả trong quản lý bán hàng của PosApp: 

- Những người không rành công nghệ vẫn không gặp khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm

- Lưu trữ thông tin khách hàng như họ tên, số điện thoại, email

tích điểm

- Tất cả các thông tin sản phẩm điều được lưu trữ trên phần mềm giúp bạn bán hàng dễ dàng mà không cần nhớ giá

- Hỗ trợ kết nối với các thiết bị bán hàng khác như máy máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy in tem, máy quét mã vạch…

- Hỗ trợ gửi tin nhắn, Email khuyến mãi, thông báo đến khách hàng

- Kiểm soát hàng hóa trong kho từng chi nhánh để có thể điều chỉnh lượng hàng hóa phù hợp

kho cửa hàng hoa

- Quản lý các hoạt động nhập kho – xuất bán hàng chặt chẽ

- Quy đổi đơn vị tính linh hoạt: Việc quy đổi đơn vị hàng bán giúp thống nhất giữa lượng hàng nhập và lượng hàng bán, giúp quản lý hàng tồn kho chính xác, nhanh chóng

phần mềm quản lý cửa hàng hoa

Còn rất nhiều tính năng rất thú vị của phần mềm quản lý cửa hàng hoa - quà tặng, bạn có thể tự khám phá và xem thêm tại đây nhé: https://posapp.vn/quan-ly-cua-hang-hoa-qua-tang

Xem Thêm:  250+ Mẫu hóa đơn bán lẻ, bán hàng đẹp nhất & Nơi in uy tín

8/ Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi đắt khách

Tận dụng mọi mối quan hệ hiện tại là một trong những cách giúp bạn có thể kinh doanh hoa tươi thêm phần vững chắc. Bạn có thể tham gia các tổ chức trong khu vực của bạn, tổ chức sự kiện, đám cưới,... Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ kinh doanh khá tốt với họ, thì bạn yên tâm rằng sự kinh doanh của bạn sẽ có nền tảng để mà phát triển trong thời gian không lâu đâu.

sự kiện

Bạn cần chuẩn bị danh mục toàn diện có chứa tất cả những hình thức thiết kế hoa đẹp nhất, theo xu hướng. Phải chắc chắn chúng có sức hút, tính cạnh tranh và luôn được cập nhật mỗi khi có những mẫu mới.

Để nhận thêm tư vấn về các phần mềm quản lý shop hoa tươi của PosApp, Vui lòng để lại số điện thoại, nhân viên sẽ liên hệ sớm nhất bạn nhé:Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!