Cách thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp và thu hút

Ngày nay, kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công không chỉ món ăn ngon và phục vụ tốt mà bạn cần phải có một thiết kế đẹp để mang đến những giá trị vô cùng lớn trong cảm nhận và thu hút thực khách.

Một nhà hàng đẹp thì không thể thiếu nội thất. Khi thiết kế nội thất, bạn có thể xác định được phong cách thiết kế nhà hàng và phân bố thời gian.

mẫu thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp

1)  Thiết kế kiến trúc nhà hàng quán ăn như thế nào?

  • Kiến trúc là toàn bộ "khung" của nhà hàng, do đó bạn cần phải xác định được phong cách thiết kế nhà hàng là gì? Có phù hợp với những ý tưởng bạn đã lên để xây dựng nhà hàng hay không? Và phân chia không gian cho từng khu vực như khu vực ăn uống, quầy chế biến, quầy bar, WC như thế nào?

a) Khu vực ăn uống :

  • Khu vực này là nơi sẽ mang đến cho bạn doanh thu chính. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng tối đa không gian của khu vực này.
  • Khi thiết kế khu vực này, bạn cần chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi cho khách, và khoảng diện tích riêng để nhân viên đi xung quanh bàn ăn để phục vụ khách.
  • Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng tối thiểu cho một thực khách từ 1,4m2 – 1,8m2. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

khu vực ăn uống

b) Khu vực chế biến :

  • Khu vực chế biến tuy không mang đến nguồn thu nhập trực tiếp nhưng gián tiếp mang đến một hiệu quả thành công.
  • Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.
  • Ngoài ra , bạn cần phải chú ý tới không gian dành cho đầu bếp làm việc vừa có sự thoải mái vừa có không gian dành cho những khi “cao điểm”.

khu vực chế biến món ăn

c) Khu vực quầy bar thanh toán

quầy bar thanh toán

  • Khu vực này cần diện tích vừa đủ nhưng bạn cần chú ý đến thiết kế nội thất nhà hàng ở khu vực này bởi đó là bộ mặt của nhà hàng.

d) Vật liệu sử dụng

  • Tiêu chuẩn vật liệu nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền đẹp. Do yếu tố đặc thù của nhà hàng , độ bền của nội thất chỉ là 1- 3 năm. Nhưng vì phải chịu tác động liên tục của con người nên vật liệu phải chịu được nước, độ ẩm cao, nóng lạnh bất thường và còn nhiều yếu tố khác… Do đó những vật liệu kém bền và không chịu được nước hay độ ẩm phải hạn chế đến mức tối thiểu.
  • Bàn ghế phải dùng gỗ thịt thay cho gỗ công nghiệp. Những nơi liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay nên được ốp đá hay gạch men, bề mặt sàn nên dễ lau chùi quét dọn. Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt.
  • Trong trường hợp phải sử dụng thì phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng. Khu bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể lau chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu trữ thức ăn.

2)  Cách thiết kế nội thất nhà hàng quán ăn đẹp và thu hút

  • Một nhà hàng quán ăn đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp của thiết kế nội thất. Nếu kiến trúc là "bộ xương" thì nội thất là "lớp da" bao phủ toàn bộ kiến trúc đó.
  • 3 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong việc thiết kế nội thất nhà hàng:

a) Màu sắc

  • Màu sắc là yếu tố nhỏ nhưng mang sức mạnh to lớn trong thiết kế nội thất. Bởi vì màu sắc sẽ cuốn hút và giúp cho thực khách cảm giác thèm ăn.
  • Màu sắc chủ đạo trong thiết kế hay còn gọi là màu đặc trưng cho nhà hàng chiếm 60% ; 30% màu sắc còn lại (kể cả đồ nội thất) để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn, xen kẽ với màu chủ đạo ; Màu nhấn mạnh thường dùng là 10% trong thiết kế nhà hàng, và nó là tông màu đặc biệt bởi nó là điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn.

màu sắc thiết kế nội thất

b) Ánh sáng

  • Không chỉ màu sắc có ảnh hưởng đến thực khách mà ánh sáng cũng vậy. Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.
  • Chiếu sáng theo thời gian như :
  • Buổi sáng : Rất nhiều ánh sáng là cần thiết cho khách
  • Buổi trưa : Ánh sáng ở mức độ vừa phải
  • Buổi tối : Ánh sáng ở cường độ thấp nhất để tạo ra bầu không khí thân mật.
  • Ví dụ như trong nhà hàng ăn uống thiết kế theo phong cách châu Âu, bạn cần phải sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt để làm tăng lên sự sang trọng của nội thất.

cách thiết kế nội thất nhà hàng quán ăn

c) Đồ nội thất và cách bày trí nhà hàng ăn uống

  • Đồ nội thất là yếu tố cuối cùng nhưng là yếu tố quan trọng nhất bởi chúng vừa thể hiện phong cách và là sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng.
  • Đồ đạc và nội thất trong nhà hàng cần phải có đủ 2 yếu tố đó là đơn giản và thuận tiện. Các chi tiết trong nhà hàng cần được bày trí một cách khoa học và thống nhất với nhau tạo được sự chuyên nghiệp và sang trọng cho nhà hàng. Thiết kế nhà hàng đồng nhất cũng là cách bạn xây dựng hình ảnh nhà hàng trong mắt khách hàng, họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Xem thêm : Mặt bằng quán ăn, nhà hàng quyết định sự thành công của quán

6 cách Marketing hiệu quả cho quán ăn, nhà hàng

"Bật mí" 5 mẹo bí quyết kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công

3)  5 mẫu thiết kế kiến trúc nhà hàng ăn uống với đa dạng phong cách:

  • Phong cách hiện đại

thiết kế nội thất nhà hàng quán ăn

  • Phong cách cổ điển

nội thất nhà hàng ăn uống

  • Phong cách châu Âu

thiết kế nhà hàng quán ăn

  • Phong cách Nhật Bản

nội thất quán ăn

  • Phong cách Hàn Quốcthiết kế nhà hàng ăn uống PosApp mong rằng với các mẫu thiết kế trên sẽ giúp bạn trong việc thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp và thu hút thực khách nhất trong thời gian sắp tới.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://posapp.vn/phan-mem-quan-ly-nha-hang

Download trên Android tại:

Download trên iOS tại:

phần mềm in hoá đơn

 

 

 

DMCA.com Protection Status