“Bật mí” 5 mẹo,bí quyết kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công

  1. Điều chỉnh chính sách giá:

Giá là một yếu tố cần lưu ý đến đầu tiên vì chính sách về giá và chất lượng (yếu tố chất lượng sản phẩm ở đây sẽ không đề cập đến) là yếu tố quan trọng trong việc tiếp thị truyền miệng giữa những người đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng cho gia đình, người thân, bạn bè. Kiểu tiếp thị truyền miệng này tuy không lan tỏa như các chiến dịch marketing, truyền thông rầm rộ khác nhưng hiệu quả mà nó đem lại lớn hơn gấp 10 lần so với kiểu marketing trả phí.

mẹo,bí quyết kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công

 Nếu bạn biết áp dụng “hiệu ứng chim mồi” vào chính sách giá của cửa hàng không chỉ làm tăng doanh thu mà còn giúp khách hàng cảm thấy mình thật là “hời” khi ăn đồ ăn của quán và sẽ tiếp tục đến ủng hộ. Một ví dụ của hiệu ứng chim mồi đó chính là chính sách về giá. Ví dụ công ty bạn bán về thịt nướng, bạn nên phân làm 3 mức giá khác nhau. Ví dụ  dĩa nhỏ là 25.000 đồng, dĩa vừa là 35.000 đồng và dĩa lớn là 40.000 đồng. Qua ví dụ này bạn có thể thấy được dĩa vừa chính là “chim mồi”. Về phía tâm lý khách hàng sẽ nghĩ  mình khá “hời” khi được sử dụng được sản phẩm dĩa lớn nhưng chỉ hơn so với sử dụng dĩa trung bình 5.000 đồng.

  1. Tạo ra các combo

Một cách khác trong chính sách giá đó chính là bán “combo”. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả rất cao. Ví dụ như bạn kinh doanh bánh canh ghẹ có giá 55.000 đồng/tô. Trung bình mỗi một tô lời 30.000 đồng. Nếu bạn bán kèm súp cua 10.000 đồng/chén khi mua bánh canh ghẹ. Dù mỗi tô chỉ lời 2.000 đồng hoặc thậm chí không lời. Nhưng chắc chắn số lượng người mua bánh canh ghẹ để hưởng giá “combo” đó sẽ tăng lên. Và cho dù bạn có lời 2.000 đồng/tô khi bán bánh canh ghẹ đi chăng nữa, nếu 1 ngày bán kèm được 100 combo như vậy bạn đã lời được 200.000 đồng từ việc bán kèm này. Đó là chưa kể đến việc khi bán combo kiểu này, cửa hàng bạn sẽ tăng lượng người mua sản phẩm combo này lên 20-30%.

mẹo,bí quyết kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công 1

  1. Chiến lược tặng kèm miễn phí

Đã bao giờ bạn thấy khó chịu khi đi ăn nhưng vì chủ cửa hàng tham lam nên chẳng bao giờ để khăn giấy khô để bạn lau chùi muỗng đũa hay sử dụng để vệ sinh miệng? Bản thân tôi cũng đã từng có vài lần cảm thấy khó chịu và không ăn tại hàng quán vì phải bỏ ra thêm 2.000 đồng 1 chiếc khăn lạnh, 2.000 đồng 1 ly trà đá và 3.000 đông cho 1 lần giữ xe cho một suất ăn chỉ 30.000 đồng. Các chi phí không đáng có đã chiếm đến 30% tiền của một bữa ăn!

Ở đây bạn có thể áp dụng chính sách miễn phí toàn bộ các sản phẩm đi kèm như khăn lạnh, trà đá, giữ xe-ghi rõ điều này lên bảng thông báo của cửa hàng ăn. Giờ đây, cho dù bạn có tính 40.000 đồng/suất ăn, khách hàng vẫn vui vẻ bỏ ra từng đấy tiền để sử dụng các dịch vụ đi kèm miễn phí đó.

mẹo,bí quyết kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công

  1. Cẩn thận trong khâu tuyển dụng nhân viên:

Hãy cẩn thận trong việc tuyển dụng nhân viên! Điều đầu tiên cần lưu ý đến trong khâu tuyển dụng nhân viên đó chính là thái độ và tính thần làm việc của nhân viên. Với các vị trí tiếp xúc với khách hàng nhiều như nhân viên giữ xe, nhân viên chạy bàn, nhân viên gọi order, bạn nên tuyển các nhân viên có tính cách nhã nhặn, lịch sự để không làm mất khách hàng. Luôn biết nói cảm ơn thực khách sau khi thực khách đã gọi tính tiền.

mẹo,bí quyết kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công 2

Đối với các nhân viên trực tiếp đứng bếp hoặc phụ bếp, lau dọn vệ sinh, thái độ và năng lực cũng rất quan trọng nhưng có lẽ điều này không quan trọng bằng các vị trí trực tiếp tiếp xúc với khách hàng vì chính khách hàng là người tạo ra doanh thu cho cửa hàng.

  1. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn:

Việc sử dụng phần mềm quản lý trong lĩnh vực F&B (nhà hàng ăn uống) đang trở nên ngày càng phổ biến. Một số các tính năng phải nói đến của các phần mềm này đó chính là khả năng tích hợp báo cáo các hoạt động kinh doanh của cửa hàng ngay trên điện thoại di động với nhiều biểu đồ phân tích tình hình kinh doanh theo ngày, tháng, quý, năm. Phân tích, báo cáo thu-chi xuất tồn kho.

Một số chức năng khác liên quan đến nghiệp vụ F&B như order gọi món, in phiếu bếp, phân quyền nhân viên,.. tất cả sẽ được tích hợp trong phần mềm quản lý nhà hàng PosApp.

3 mẹo,bí quyết kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công 2

Xem thêm các tính năng về phần mềm

Đăng ký sử dụng phần mềm miễn phí 14 ngày!

Xem thêm các tác hại của phần mềm quản lý Full Crack

Xem thêm 6 cách marketing nhà hàng

 

Download trên Android tại:

Download PosApp cho android

Download trên iOS tại:

Download PosApp cho iOS

DMCA.com Protection Status