Cách quản lý chuỗi hệ thống quán cafe hiệu quả

Nhiều người chủ khi mở quán cafe không kiểm soát được doanh thu, chi phí, nguyên vật liệu. Điều này khiến cho người chủ quán thậm chí không thể kiểm soát được doanh thu, chi phí, nguyên vật liệu trong một tháng. Chính việc quản lý như vậy dẫn đến những thất thoát không đáng có, tạo lỗ hổng khiến nhân viên có thể lợi dụng để trục lợi cá nhân. Sau đây PosApp xin giới thiệu các cách để quản lý hệ thống quán cafe hiệu quả.

Quản lý nhân viên:

Khi mở một hệ thống, điều đầu tiên đó chính là tuyển nhân viên có thái độ tốt. Một nhân viên có ít kinh nghiệm, nghiệp vụ trong công việc có thể đào tạo được, nhưng một nhân viên có thái độ không tốt sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ cho quán. Hệ luỵ đầu tiên phải kể đến đó là thái độ của nhân viên với khách hàng, làm mất khách hàng. Nhiều nhân viên lợi dụng lỗ hổng trong quản lý để ăn cắp thời gian hoặc gây thất thoát cho quán cafe. Vì vậy, điều cần làm là tuyển dụng đúng người có thái độ tốt.

Việc động viên khuyến khích nhân viên cũng quan trọng không kém. Nếu chỉ có lương nhưng không có một hình thức động viên, khen thưởng bằng tiền cũng dễ dàng khiến họ nản mà rời bỏ công ty.

cách quản lý quán cafe hiệu quả

Quản lý dòng tiền, doanh thu:

Việc tối quan trọng trong  cách quản lý quán cafe đó chính là quản lý thu-chi và dòng tiền. Việc một số quán cafe không quản lý tốt doanh thu và dòng tiền khiến cho không thể nào kiểm soát được doanh thu, chi phí. Gây hại cho doanh nghiệp. Giải pháp khả thi là thuê một nhân viên kế toán giải quyết giúp bạn các vấn đề này hoặc đơn giản hơn có thể sử dụng các loại phần mềm quản lý.

Quản lý nguồn nguyên liệu:

Việc quản lý nguồn nguyên liệu cũng quan trọng không kém. Nhiều quán cafe khi mở ra dù có doanh số lớn, lượng khách hàng đông nhưng không kiểm soát được lượng nguyên liệu khiến nhân viên lợi dụng, cấu kết với nhau làm thất thoát đi một lượng lớn doanh thu của chủ quán cafe.

Vậy đâu là cách quản lý quán cafe dành cho bạn?

cách quản lý quán cafe hiệu quả

Bạn có thể dễ dàng giải quyết được vấn đề này với phần mềm quản lý quán cafe PosApp mà không cần phải thuê mướn nhân viên  quản lý. Mọi nghiệp vụ từ quản lý nhân viên, quản lý dòng tiền và doanh thu cho đến quản lý, định lượng nguyên vật liệu. Tất cả đều được tích hợp trong phần mềm quản lý quán cafe, nhà quản lý chỉ cần mất 5 phút làm quen với phần mềm là đã có thể sử dụng tất cả các tính năng mà phần mềm đem lại.

Các tính năng cơ bản của phần mềm có thể kể đến như:

Phân quyền quản lý nhân viên:

Chắc chắn bạn không còn phải lo về vấn đề nhân viên quản lý nhân viên thường xuyên vì phần mềm PosApp chỉ phân quyền, và chức năng đến một số nhân viên nhất định. Việc phân quyền đảm bảo một nhân viên chỉ đảm nhiệm một chức năng nhất định. Ví dụ nhân viên phục vụ không có chức năng huỷ hoá đơn của khách hàng, nhân viên thu ngân không thể trả món. Cho dù nhân viên có liên kết với nhau đi nữa thì toàn bộ hoá đơn huỷ, trả món đều được thống kê giúp chủ quán dễ dàng kiểm tra.Quản lý nguyên vật liệu:

PosApp có chức năng quản lý nguyên vật liệu, chỉ cần bạn định lượng nguyên vật liệu cho món, PosApp sẽ quản lý bằng việc trừ các định lượng nguyên vật lượng trong kho. Giúp chủ quán dễ dàng quản lý được lượng hàng tồn, xuất kho.

Kiểm tra tình hình thu-chi của quán cafe:

Phần mềm có hệ thống 30 biểu đồ kinh doanh báo cáo thu-chi toàn bộ tình hình kinh doanh cho người quản lý giúp bạn quản lý công việc kinh doanh từ xa mọi lúc mọi nơi.

Xem order, gọi món, tính tiền online:

PosApp hiện nay có chức năng order từ nhân viên đến bếp hoặc trực tiếp từ điện thoại của khách hàng nếu khách có cài đặt phần mềm và đăng nhập vào wifi của quán. Khi gọi tính tiền, nhân viên chỉ việc sử dụng điện thoại in hoá đơn từ xa giúp việc thanh toán nhanh chóng.

Quản lý quán cà phê hiệu quả

Download trên Android tại:

Download PosApp cho android

Download trên iOS tại:

Download PosApp cho iOS

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng