20 loại cây phong thủy mang tài lộc cho nhà hàng, quán cafe

Trong giới kinh doanh thì việc trồng cây phong thủy mang sẽ mang lại  nhiều lộc tài và may mắn. Nhưng việc lựa chọn cây phong thủy cũng rất khó khăn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy đưa ra thì bạn hãy bổ sung vào không gian quán 20 loại cây trang trí quán cafe sau đây để lộc kinh doanh luôn đầy ắp.

Mục lục bài viết

A - Các loại cây trồng thường được đặt trong quán

Quán cafe trồng cây gì? Đây là câu hỏi cũng đại đa sô các chủ quán cafe "đau đầu". Việc lựa chọn loại cây phù hợp với không gian và phong thủy là việc khá khó khăn. Sau đây, PosApp sẽ gợi ý cho bạn các loại cây trồng cũng như là về giá cây cảnh trang trí quán cafe hoặc nhà hàng quán ăn được người lựa chọn nhiều nhất nhé!

1/ Cây cho bóng mát

Là những loài thân gỗ lớn, có tán rộng, giúp che mát cho quán cafe, nhà hàng. Thích hợp cho những quán cafe sân vườn, có diện tích đất rộng. Cây cần thời gian sinh trưởng từ 2 năm trở lên để tỏa bóng tốt. Loài cây được dùng nhiều nhất là Bàng Đài Loan hay Sứ Đại bởi dáng cây khá đẹp, phân nhánh theo tầng. Ngoài ra Lộc Vừng cũng là loại cây được ưa chuộng bởi tán dày, ít rụng lá, khi ra hoa rủ thành từng chùm đẹp mắt.

Cây cho bóng mát dành cho quán cafe

2/ Cây để bàn

Cây nhỏ để bàn trên thị trường có rất nhiều loại, tùy thuộc vào phong cách trang trí của quán mà chọn loại cho phù hợp. Thường các quán cafe sử dụng loại cây như: sen đá, xương rồng, cây may mắn, kim tiền,... Điểm giống nhau của những chúng là nhỏ nhắn, dễ chăm sóc.

Cây cảnh trang trí quán cà phê

3/ Cây bụi và dây leo

Một gợi ý khác dành cho chủ quán cafe là sử dụng các loại cây bụi hoặc dây leo để trang trí cho quán, ví dụ như: trầu bà, lan tim, thường xuân, hoa giấy,...Những loại cây này là loại dễ sống, ưa nước, không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Cây dây leo trang trí cho quán cafe

4/ Cây trồng trong chậu

Cây trồng trong chậu cao dưới 1m, thuận tiện trong việc di chuyển và bài trí, thay đổi không gian quán cafe. Đa phần là những cây thường xanh hoặc các loại hoa có vòng đời ngắn. Hiện nay có nhiều lựa chọn cho bạn như dạ yến thảo, dừa cạn, phát tài, ngũ gia bì, bàng singapore, thu hải đường, lan ý,...

Cây xanh trang trí quán cafe

B - Các loại cây phong thủy cho quán cafe nhà hàng

1/ Cây lộc vừng

Cây lộc vừng còn có tên gọi là Mưng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh. Theo quan niệm dân gian từ xưa, cây lộc vừng mang ý nghĩa tài lộc.

Lộc có ý nghĩa là tài lộc, tiền tài- Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt – “tích tiểu thành đại”như những hạt vừng (mè) với niềm hi vọng gia chủ sẽ luôn gặp nhiều may mắn và tiền tài.

Theo các chuyên gia, cây tài lộc nên trồng ở các vị trí thoáng đãng, nhiều ánh sáng như khoảng sân của nhà hàng, quán ăn nhằm đem lại hiệu quả tối đa về mặt phong thủy lẫn việc thiết kế

Cây kiểng dành cho nhà hàng

Giá bán: Giá dao động từ 800.000 đến 18.000.000 VNĐ ( tùy vào kích thước)

2/ Cây hòe

Cây hòe chủ yếu phân bố tại các tỉnh phía Bắc ở Việt Nam gồm có 2 loại là hòe vàng và hòe xanh. Cây hòe còn có một tên gọi khác là cây lộc.

Theo điển tích Trung Hoa, ở trước Triều môn mà trồng ba cây hòe là tượng trưng của chức Tam công trong triều đình. Chính vì vậy, nhiều người trồng hòe trước nhà với mong ước thăng quan tiến chức, gặp nhiều giàu sang, phú quý.

Một điều cần lưu ý khi trồng hòe đó chính là không nên trồng hòe ở khu vực sau nhà vì như vậy đường công danh sẽ bế tắc. Nếu trồng trước nhà sẽ đem lại tài lộc sẽ có lợi về công danh, tài lộc sau này.

cây kiểng cho quán ăn

Giá bán: Giá dao động từ 65.000 đến 140.000 VND một cây nhỏ

3/ Cây phất dụ (cây phát tài)

Cây Phất dụ còn được gọi là cây phát tài. Trong phong thủy đây là cây mang lại may mắn cho gia chủ bởi nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

cây phát dụ

Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua Phất dụ theo ý nghĩa cành. 2 cành - tình duyên, 3 cành - mang đến hạnh phúc, 5 cành - đại diện cho sức khỏe, 8 cành - mang đến tài lộc và 9 cành - đem đến thời vận cho gia chủ.

Không nên cây có 4 cành bởi theo quan niệm phong thủy, Sinh (số 1) Lão (số 2) Bệnh (số 3) và Tử (số 4). Số 4 là số Tử, là sự bại hoạn, là sự tắt ngụp và chết chóc.

Ở Việt Nam, loại cây này có gần 20 họ, mỗi cây có màu sắc khác nhau, Phất dụ xanh – biểu tượng may mắn, Phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất dụ rồng – gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh, Phất dụ lá hẹp – gọi là bồng bồng thường làm bánh, Phất dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm…

Cây phong thủy cho nhà hàng

Giá bán: giá khoảng 100.000 đến 220.000VNĐ/chậu

4/ Cây chầu bà đế vương đỏ

Cây chầu bà đế vương đỏ có màu lá đậm, ngoài việc trang trí làm cây cảnh thông thường, cây còn có tác dụng hút khí độc và các yếm khi trong nhà.

Cây chầu bà đế vương đỏ phù hợp với những người đứng đầu cửa hàng nhằm tăng sự uy quyền và lãnh đạo. Được xem như một loại cây đem lại tài lộc cho gia chủ, cây chầu bà nên trồng ở quầy thu ngân thanh toán, ở những nơi có ánh sáng yếu nhằm đem lại hiệu quả tối đa.

Cây phong thủy cho quán ăn

Giá bán: dao động trong khoảng 220.000 đến 850.000 VNĐ/chậu tùy theo kích thước của cây

5/ Cây bao thanh thiên

Giống như với tên gọi, cây bao thanh thiên với ý nghĩa  uy quyền, còn có ý nghĩa hút tài lộc cho gia chủ. Cây bao thanh thiên nên được trồng trong các không gian kín như trong nhà hàng, quán cafe nhằm hút tài lộc cho cửa hàng của bạn.

Cây trang trí cho quán ăn

Giá bán: dao động trong khoảng từ 100.000 đến 290.000 VNĐ/chậu tùy vào loại chậu và kích thước

6/ Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích (hay còn gọi là cây Hoa Đá, cây thường xanh) cũng là một loài cây mang ý nghĩa về kim tiền và tài lộc. Cây có lá dạng hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước.

Đây là loài cây dễ trồng, không cần hạt giống, gia chủ chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm, chỉ vài ngày sau sẽ mọc thành cây. Vì loại cây này còn gọi là thường xanh với màu xanh từ thân, cành đến lá nên loài cây này còn tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

cay trang tri cho quan an

Giá bán: khoảng từ 200.000 đến 250.000 VNĐ

Trong quan niệm xưa, cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài (“hút” tiền) nên thường được đặt cạnh các quầy thu ngân ở nhà hàng, quán ăn, quán café nhằm kích hoạt năng lượng, đem lại tài lộc.

Ngoài ra để hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm phần mền quản lý nhà hàng, quán ăn, phần mềm không chỉ hỗ trợ cho việc bán hàng mà còn có thể quản lý thu chi, xem báo cáo nhanh chóng và chính xác.

7/ Cây dừa cảnh nến đỏ cho quán ăn, cafe

Cây dừa cảnh nến đỏ có nguồn gốc từ Châu Mỹ, phổ biến ở Mexico và Aquador. Cây dừa cảnh có thể dễ dàng nhận biết bởi vẻ ngoài bắt mắt. Lá dài nhẵn 2 bên mặt lá, lá xanh bên dưới và ngọn màu đỏ.

Giá bán: giá dao động trong khoảng 130.000 đến 260.000 VNĐ/chậu

Cây mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây ưa bóng râm thích hợp trồng trong quán cafe, quán ăn. Giúp mang lại may mắn, tài lộc cho quán ăn của bạn.

8/ Cây thường xuân giúp tăng tài lộc cho quán ăn, nhà hàng

Cây thường xuân được biết đến là một họ dây leo có tác dụng thanh lọc không khí và mang ý nghĩa tài lộc may mắn. Chúng còn rất dễ trồng. Bạn chỉ cần trồng trong chậu sứ hoặc nhựa để treo.

Cây thường xuân sinh trưởng rất tốt và cũng ưa ánh sáng. Vì thế dù trồng trong bóng râm của quán ăn, nhà hàng. Đôi khi bạn cũng nên đưa chúng ra ánh sáng mặt trời. Lưu ý không để dưới ánh nắng quá gắt vì sẽ làm lá vàng và yếu đi.

Giá bán: từ 85.000 đến 150.000VNĐ/chậu (tùy vào chất liệu chậu và kích thước của cây)

9/ Cây lưỡi hỗ giúp chủ quán thu hút tài lộc

Cây lưỡi hổ từ lâu đã khá quen thuộc đối với những người chơi cây cảnh phong thủy. Cây mang tên của loài chúa sơn lâm mang sức mạnh của kẻ thống trị.

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà hàng, quán ăn không những có tác dụng thanh lọc không khí. Mà còn mang ý nghĩa tài lộc, thu hút khách hàng đến với quán ăn của gia chủ.

Giá bán: khoảng từ 80.000 đến 1.180.000 VNĐ/chậu ( tùy vào kích thước, số lượng cây trong chậu)

>>Xem tiếp: 13 Điều lưu ý về phong thủy dành cho quán ăn, nhà hàng

Cây phong thủy theo mệnh của chủ nhà hàng, quán cafe

Trong phong thủy, yếu tố mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng. Từ mệnh và nguyên lý tương sinh tương khắc mà người ta có thể chọn lựa màu sắc đồ dùng, nhà cửa, phương tiện di chuyển, lựa chọn cây cảnh. Việc dùng đúng loại cây phù hợp mệnh của chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe có thể mang lại may mắn, tài lộc cho quán.

Cây phong thủy cho mệnh Kim

Gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… ngoài ra còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ là nâu và vàng để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Giá bán: từ 200.000 đến 250.000VNĐ/chậu

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Gián bán: từ 110.000 đến 320.000VNĐ/chậu (tùy vào loại kim ngân và kích thước của cây)

Cây phong thủy cho mệnh Mộc

Chủ nhà hàng, quán ăn mệnh mộc hợp với Cây Trúc Nhật, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngọc Bích hoặc Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Thường Xuân... Cần lựa chọn những cây có màu xanh lá cây. Ngoài ra có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc). Điều đó sẽ giúp gia chủ có tiền tài dồi dào, phát triển.

c

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Giá bán: 250.000 đến 1.000.000VNĐ/chậu (tùy theo loại và kích thước cây)

Cây phong thủy cho mệnh Thủy

Chọn cây cho chủ kinh doanh mệnh thủy nên chọn những cây có màu xanh dương, đen hoặc màu trắng (theo nguyên lý tương sinh: Kim sinh Thủy). Một số loại cây gợi ý cho chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe giúp đem lại tài lộc, mọi điều kinh doanh suôn sẻ như: Cây Vạn Tuế, Cây Lan Ý, Cây Thiên Lâm, Cây Lưỡi Hổ, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi...

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Giá bán: 65.000 đến 270.000VNĐ/chậu

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi

Giá bán: 20.000 đến 150.000VNĐ/chậu

Cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe mệnh Hỏa rất hợp các loại cây coa màu sắc sặc sỡ như màu đỏ, cam, vàng, tím, xanh lá... Độ đậm nhạt của màu có thể gia giảm trở nên hồng... Tuy nhiên vẫn nằm trong gam màu nóng. Cần tránh cây thiên về màu xanh, đen. Chọn đúng cây theo mệnh giúp chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe hạnh phúc, có sức sống, đem lại nhiều tiền tài.

Gợi ý một số loại cây như: Cây Hồng Môn, Cây Phú Quý, Cây Phong Lộc Hoa Đỏ, Cây Trạng Nguyên....

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý

Giá bán: 250.000 đến 1.000.000VNĐ/cây phụ thuộc và kích thước cây và chậu trồng

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên

Giá bán: 95.000 đến 250.000VNĐ/chậu

Cây phong thủy cho mệnh Thổ

Sự lựa chọn đúng dành cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt.

Một số cây phong thủy tốt dành cho người mệnh Thổ gồm: Cây Hoa Sứ Thái đỏ, cây Sống đời hoa đỏ, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, Cây Sen Đá Nâu, Cây Lan Quân Tử...

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử

Giá bán: 40.000 đến 285.000VNĐ/chậu

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu

Giá bán: 30.000 đến 70.000VNĐ/cây

phần mềm quản lý posapp

Cây phong thủy theo tuổi của chủ nhà hàng, quán cafe

Cây phong thủy cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Trong các loại cây phong thủy, cây Kim Tiền được cho là hợp nhất với chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn tuổi Tý vì những người này thường không biết nắm bắt cơ hội làm giàu vì thế cây Kim Tiền sẽ giúp đem lại sự ổn định về tài chính và tăng cơ hội làm ăn cho gia chủ

Giá bán: từ 50.000 đến 250.000VNĐ/chậu

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến

Giá bán: khoảng 130.000 đến 260.000 tùy vào kích thước của cây

Cây phong thủy cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì

Giá bán: từ 100.000 đến 600.000VNĐ/chậu (tùy theo loại cây)

Cây phong thủy cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài

Cây phát tài là cây rất hợp để trồng tại nhà cũng như dùng làm cây cảnh trang trí quán cafe, nhà hàng cho những người tuổi Mão giúp họ tăng thêm tiền của, làm ăn phát tài

Giá bán: 150.000 đến 1.000.000VNĐ/cây ( phụ thuộc vào kích thước cây và chậu trồng)

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng cảnh và cây Vạn Niên Thanh

Chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe nên đặt Cây Xương Rồng ở hướng Tây Bắc. Đồng thời đặt Cây Vạn Niên Thanh ở hướng Đông Nam. Việc làm này giúp xua đi vận khí không tốt, mang lại tài lộc đến cho cửa hàng. Hiện nay thì cây xương rồng được dùng làm cây cảnh trang trí quán cafe, nhà hàng ngày càng nhiều bởi nét đẹp độc đáo, giá cả hợp lý.

Cây Xương Rồng Cảnh

Cây Xương Rồng

Giá bán: từ 29.000 đến 139.000VNĐ/chậu tùy theo loại cây và kích thước cây

Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền

Giá bán: 99.000 đến 170.000VNĐ/chậu

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà

Cây trầu bà là một trong những cây rất hợp với người tuổi Ngọ bởi cây giúp người tuổi Ngọ mang lại vận khí tốt, giữ chặt tài lộc, may mắn . Với những chủ quán tuổi Ngọ nên trang trí thêm loại cây deo leo quán cafe , nhà hàng này để có thể giữ chặt tài khí, tăng thêm sự suôn sẻ cho mình.

Giá bán: dao động khoảng 80.000 đến 300.000VNĐ/chậu

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử thường được dùng là cây trang trí ở những góc nhà, cây cảnh quán cà phê bởi đây được coi là loại hoa sang trọng, mang đến phú quý cho chủ nhân. Cây Lan Quân Tử hợp với người tuổi Mùi bởi những người tuổi này thường không ham muốn kiếm tiền vì vậy việc đặt 1 chậu Lan Quân Tử trong nhà giúp tăng vận quý nhân, tiền tài rất nhiều.

Giá bán: từ 40.000 đến 285.000VNĐ/chậu

Cây phong thủy cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai

Cây tùng bồng lai là loại cây nhỏ, dáng đẹp. Được dùng làm cây phong thủy để bàn bởi sự nhỏ gọn, dễ sống. Tùng bồng lai thể hiện sự kiên cường, bền bỉ, trường thọ. Với dáng dấp của cây cổ thụ thu nhỏ đại diện cho một rừng cây nên rất hợp với những người tuổi Thân. Nếu bạn đang kinh doanh có thể đặt các chậu cây trang trí quán cafe, cửa hàng của bạn để tăng sự tươi mát, giàu sức sống cho quán.

Giá bán: từ 250.000 đến 900.000VNĐ/cây, tuy nhiên với những loại cây bonsai đẹp sẽ có giá lên đến hàng trăm triệu.

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Cây Sen Đá hợp cho chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn tuổi Dậu

Cây Sen Đá hợp cho chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn tuổi Dậu

Sen đá là cây trang trí quán cafe khá phổ biến, ngoài ra có thể sử dụng làm quà tặng hay trang trí trong nhà. Sen đá hợp với người tuổi Dậu bởi người tuổi Dậu thường có tài vận thịnh vượng, khó khăn có quý nhân phù trợ nhưng không biết cách giữ tiền, việc đặt 1 chậu sen đá ở gần giúp họ giảm hao tiền của và kêu người người phù trợ.

Giá cây cảnh trang trí quán cà phê này từ 10.000 đến 300.000/cây/chậu (tùy vào loại cây và chậu)

Cây phong thủy cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Giá bán: 110.000 đến 320.000VNĐ/chậu (tùy vào loại kim ngân và kích thước của cây)

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Giá bán: 39.000 đến 200.000VNĐ/chậu ( tùy vào kích thước và loại chậu)

C - Các loại cây xanh trang trí quán cafe nhà hàng đẹp

1/ Cây cau

Cau cảnh được lựa chọn trồng để làm cảnh bởi nó khá nhỏ nhắn, cùng màu xanh mướt như mang lại sức sống cho không gian. Cây có chiều cao trung bình từ 70cm đến 2m nên dễ dàng chăm sóc. Cây cau cảnh từ xưa đã được xem là loại cây mang lại nhiều năng lượng tốt. Được ưa chuộng bởi nó có ý nghĩa của sự bình yên, xua đuổi tà ma, mang lại những điều tốt đẹp. Không chỉ giúp cung cấp không khí trong lành mà theo phong thủy thì trồng cau cảnh trước quán còn đem lại sự giàu sang, khai thông vượng khí, tài lộc cho chủ.

Cây phong thủy cho quán cafe

Giá bán: 850.000 đến 1.870.000 VNĐ/chậu (tùy vào kích thước)

2/ Cây tai phật

Loại cây này chủ yếu được trồng để trang trí nội thất hoặc sân vườn quán cafe. Cây tai phật là cây chịu bóng râm, cây dễ trồng và dễ sống, khi trưởng thành cây sẽ ra nhiều cây con mọc chung quanh tạo thành bụi cây. Tai Phật có thể sinh sống tốt trong môi trường nước, bạn có thể cho cây tai phật vào lọ thuỷ tinh cũng rất đẹp mắt. Đặc biệt, cây tai phật còn có tác dụng đuổi muỗi cực kì hiệu quả. Ý nghĩa của loại cây này là tượng trưng cho sự an lành, may mắn, bình an. Không chỉ vậy, cây tai phật còn giúp chủ nhân thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí, những điều không may và thị phi.

Cây tai phật phong thủy cho quán cafe

Cây tai phật: 80.000 đến 350.000 VNĐ/chậu

3/ Bàng Singapore

Cây bàng Singapore là loại cây mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Là loại cây thân gỗ, chắc khỏe, dễ chăm sóc. Một cây đã trưởng thành chỉ cao từ 1,5m đến 2m và thường trồng được trong các chậu cây. Cây bàng Singapore này được biết đến là loài cây mang lại may mắn và tài lộc. Nó sẽ giúp người sở hữu đó thuận buồm xuôi gió trong công việc và luôn đạt được những điều tốt đẹp nhất. Ngoài ra, bàng Singapore còn mang có công dụng rất lớn trong việc điều hòa và thanh lọc không khí, mang đến một bầu không khí trong lành nhất, tươi mát nhất cho không gian xung quanh nó.

Cây cảnh trang trí quán cafe

Giá bán: 200.000 đến 1.480.000/chậu (tùy vào chậu và kích thước cây)

4/ Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi cọp. Loại cây này với dáng hình hơn khiêm tốn với lá cao khoảng 60cm và thường đặt ở trong chậu. Lưỡi hổ là loài cây được chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ 107 loại khí độc và đem lại không gian trong sạch: có thể hút được formaldehyde 0,938 gram/h. Đặc biệt, nó có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide. Vậy nên rất là lý tưởng khi chọn loại cây này trang trí cho quán cafe hay nhà hàng của bạn.

Cây cảnh để quán cafe

Giá bán: 80.000 đến 1.180.000 VNĐ/chậu (tùy vào kích thước và số lượng cây trong chậu)

5/ Cây tài lộc lớn

Cây tài lộc có một tên gọi khác là cây may mắn, có nguồn gốc từ Châu Mỹ, Châu Phi, Ấn Độ. Thân loài này mọc thẳng, màu xanh rêu, không có cành phân nhánh. Cây tài lộc lớn có ý nghĩa cầu được ước thấy, mang lại tài lộc cho chủ sở hữu, làm ăn buôn bán thì nên chọn loại cây này.

Cây Tài Lộc mang lại sự may mắn

Giá bán: 45.000 đến 240.000VNĐ/chậu

6/ Trúc Quân Tử

Thuộc họ tre trúc, thân cây cao từ 1.5-3m thậm chí có thể cao đến 5m tùy thuộc vào môi trường sống. Cây Trúc Quân Tử có hoa, hoa mọc theo cụm (mỗi cụm có nhiều bông). Trên 1 cây có cả hoa đực và hoa cái và mỗi năm cây chỉ ra hoa 1 lần duy nhất. Loại cây này ẩn chứa một vẻ đẹp của trí tuệ sự uyên thâm, suy nghĩ linh hoạt (mềm mỏng), và ý chí vững vàng trước mọi giông bão khác với hình dáng của nó.

Cây cảnh trồng trong quán cafe

Giá bán: giá dao động từ 35.000 đến 125.000VNĐ/cây tùy vào kích thước cây

7/ Cây Lan Tim/ Lan Hạt Dưa

Cây Lan Hạt Dưa là một trong những loại cây tiểu cảnh được ưu thuộc nhất hiện nay vì mang lại một vẻ đẹp nhẹ nhàng. Cây thuộc dạng thân rủ, gốc cây đâm ra thành các cành phụ, từ cành lại mọc ra những đoạn nhỏ có kèm nhiều rễ phụ. Ngoài mục đích trồng để trang trí, Lan Hạt Dưa còn có ý nghĩa phong thủy cực to lớn. Nếu gia chủ mệnh Mộc và Hỏa đặt một giỏ cây này trong nhà sẽ hút tài lộc và đem lại nhiều may mắn, cát tường cho tất thảy thành viên trong nhà bạn. 

Cây kiểng trang trí cho nhà hàng, quán cafe đẹp

Giá bán: 60.000 đến 149.000VNĐ/chậu

8/ Dạ Yến Thảo

Dạ Yến Thảo là loại hoa có màu sắc mà kiểu dáng rất phong phú, nếu chăm sóc tốt thì có thể ra hoa 4 mùa. Hoa Dạ yến thảo có thể tiết ra chất giúp tiêu diệt một số loại vi khuẩn có trong không khí. Chất này có thể ngăn chặn các loại vi khuẩn có hại, gây bệnh như bạch hầu, hay thương hàn phát triển. Nhờ vậy mà không khí trong nhà bạn cũng sẽ trở nên trong lành hơn. Hoa dạ yên thảo có ý nghĩa thay cho lời nhắn nhủ rằng bạn luôn ở trong trái tim tôi và tôi sẽ luôn đồng hành bên bạn. Hoa còn thể hiện cho tình yêu mềm mại nhưng lại có sức sống mãnh liệt.

Cây cảnh quán cafe

Giá bán: 60.000 đến 180.000VNĐ/chậu tùy vào màu sắc và kiểu dáng

9/ Hoa Dừa Cạn

Cũng giống như nhiều loài hoa khác thì hoa dừa cạn cũng nở từ mùa xuân cho đến mùa thu. Mỗi một loài cây đều mang một ý nghĩa khác nhau. Và loài cây này cũng vậy. Đây là loài hoa được dùng trong dịp sinh nhật, mừng thọ hay ngay cả dịp tết đến xuân về với ý nghĩa trường xuân. Nhưng hoa dừa cạn cũng là loài hoa mang ý nghĩa là lời chúc mừng cho sự thành công trong học tập, trong công việc và sự nghiệp. 

Hoa Dừa Cạn tượng trưng cho thành công

Giá bán: từ 18.000 đến 185.000VNĐ/chậu

10/ Thu Hải Đường

Cây hải đường là loài cây có nguồn từ Trung Quốc. Malus spectabilis Borkh là tên khoa học của nó, cây được nhân giống và đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu. Là hoa xuân nên thường được chọn làm cây cảnh trưng bày trong mỗi dịp Tết. Và hiện nay, hoa hải đường được trồng rộng rãi trên khắp thế giới.
Theo phong thủy hoa hải đường là một loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Bên cạnh đó còn thể hiện cho một cuộc sống đầm ấm, một tình bạn thắm thiết. Là biểu tượng cho sự sum vầy, mang tài lộc đến cho chủ sở hữu, giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió trong dịp năm mới đến.

Cây trang trí quán cafe

Giá bán: khoảng từ 50.000 đến 259.000VNĐ/chậu tùy vào màu và kích thước

11/ Cây dây leo

Cây dây leo là loài cây trồng quán cafe không thể bỏ qua đối với các quán theo mô hình cà phê thiên nhiên, cà phê sân vườn. Sự sinh trưởng mạnh mẽ và màu xanh đẹp mắt của một số loại dây leo giúp tạo một bức tường xanh tuyệt vời hoặc nếu không thích chủ cửa hàng có thể trồng trong các chậu rồi treo lên cũng là một cách không tồi.

Một số loại cây dây leo quán cafe được trồng phổ biến như: trầu bà, thường xuân, cúc tần Ấn Độ, lan hạt dưa, tigon,..

Trang trí nhà hàng là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến phong thủy và vận may của cửa hàng. Trong đó, cây cảnh là một phần không thể thiếu.

Ngoài ra, để quản lý nhà hàng hiệu quả, chủ cửa hàng nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng - quán ăn - quán cafe giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên của PosApp, các chủ nhà hàng có thể tìm được cây phong thủy mang tài lộc cho nhà hàng quán ăn, quán cafe phù hợp, góp phần thúc đẩy kinh doanh phát triển nhé

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!