9 loại cây phong thủy mang tài lộc cho nhà hàng, quán cafe

Trong giới kinh doanh thì việc trồng cây phong thủy mang sẽ mang lại  nhiều lộc tài và may mắn. Nhưng việc lựa chọn cây phong thủy cũng rất khó khăn, và theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy đưa ra thì bạn hãy bổ sung vào không gian quán những loại cây sau đây để lộc kinh doanh luôn đầy ắp.

cây phong thủy

1/ Cây lộc vừng

Cây lộc vừng còn có tên gọi là Mưng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh. Theo quan niệm dân gian từ xưa, cây lộc vừng mang ý nghĩa tài lộc.

Lộc có ý nghĩa là tài lộc, tiền tài- Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt – “tích tiểu thành đại”như những hạt vừng (mè) với niềm hi vọng gia chủ sẽ luôn gặp nhiều may mắn và tiền tài.

Theo các chuyên gia, cây tài lộc nên trồng ở các vị trí thoáng đãng, nhiều ánh sáng như khoảng sân của nhà hàng, quán ăn nhằm đem lại hiệu quả tối đa về mặt phong thủy lẫn việc thiết kế

Cây kiểng dành cho nhà hàng

2/ Cây hòe

Cây hòe chủ yếu phân bố tại các tỉnh phía Bắc ở Việt Nam gồm có 2 loại là hòe vàng và hòe xanh. Cây hòe còn có một tên gọi khác là cây lộc.

Theo điển tích Trung Hoa, ở trước Triều môn mà trồng ba cây hòe là tượng trưng của chức Tam công trong triều đình. Chính vì vậy, nhiều người trồng hòe trước nhà với mong ước thăng quan tiến chức, gặp nhiều giàu sang, phú quý.

Một điều cần lưu ý khi trồng hòe đó chính là không nên trồng hòe ở khu vực sau nhà vì như vậy đường công danh sẽ bế tắc. Nếu trồng trước nhà sẽ đem lại tài lộc sẽ có lợi về công danh, tài lộc sau này.

cây kiểng cho quán ăn

3/ Cây phất dụ (cây phát tài)

Cây Phất dụ còn được gọi là cây phát tài. Trong phong thủy đây là cây mang lại may mắn cho gia chủ bởi nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

cây phát dụ

Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua Phất dụ theo ý nghĩa cành. 2 cành - tình duyên, 3 cành - mang đến hạnh phúc, 5 cành - đại diện cho sức khỏe, 8 cành - mang đến tài lộc và 9 cành - đem đến thời vận cho gia chủ.

Không nên cây có 4 cành bởi theo quan niệm phong thủy, Sinh (số 1) Lão (số 2) Bệnh (số 3) và Tử (số 4). Số 4 là số Tử, là sự bại hoạn, là sự tắt ngụp và chết chóc.

Ở Việt Nam, loại cây này có gần 20 họ, mỗi cây có màu sắc khác nhau, Phất dụ xanh – biểu tượng may mắn, Phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất dụ rồng – gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh, Phất dụ lá hẹp – gọi là bồng bồng thường làm bánh, Phất dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm…

Cây phong thủy cho nhà hàng

4/ Cây chầu bà đế vương đỏ

Cây chầu bà đế vương đỏ có màu lá đậm, ngoài việc trang trí làm cây cảnh thông thường, cây còn có tác dụng hút khí độc và các yếm khi trong nhà.

Cây chầu bà đế vương đỏ phù hợp với những người đứng đầu cửa hàng nhằm tăng sự uy quyền và lãnh đạo. Được xem như một loại cây đem lại tài lộc cho gia chủ, cây chầu bà nên trồng ở quầy thu ngân thanh toán, ở những nơi có ánh sáng yếu nhằm đem lại hiệu quả tối đa.

Cây phong thủy cho quán ăn

5/ Cây bao thanh thiên

Giống như với tên gọi, cây bao thanh thiên với ý nghĩa  uy quyền, còn có ý nghĩa hút tài lộc cho gia chủ. Cây bao thanh thiên nên được trồng trong các không gian kín như trong nhà hàng, quán cafe nhằm hút tài lộc cho cửa hàng của bạn.

Cây trang trí cho quán ăn

6/ Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích (hay còn gọi là cây Hoa Đá, cây thường xanh) cũng là một loài cây mang ý nghĩa về kim tiền và tài lộc. Cây có lá dạng hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước.

Đây là loài cây dễ trồng, không cần hạt giống, gia chủ chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm, chỉ vài ngày sau sẽ mọc thành cây. Vì loại cây này còn gọi là thường xanh với màu xanh từ thân, cành đến lá nên loài cây này còn tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

cay trang tri cho quan an

Trong quan niệm xưa, cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài (“hút” tiền) nên thường được đặt cạnh các quầy thu ngân ở nhà hàng, quán ăn, quán café nhằm kích hoạt năng lượng, đem lại tài lộc.

Ngoài ra để hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm phần mền quản lý nhà hàng, quán ăn, phần mềm không chỉ hỗ trợ cho việc bán hàng mà còn có thể quản lý thu chi, xem báo cáo nhanh chóng và chính xác.

7/ Cây dừa cảnh nến đỏ cho quán ăn, cafe

Cây dừa cảnh nến đỏ có nguồn gốc từ Châu Mỹ, phổ biến ở Mexico và Aquador. Cây dừa cảnh có thể dễ dàng nhận biết bởi vẻ ngoài bắt mắt. Lá dài nhẵn 2 bên mặt lá, lá xanh bên dưới và ngọn màu đỏ.

Cây mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây ưa bóng râm thích hợp trồng trong quán cafe, quán ăn. Giúp mang lại may mắn, tài lộc cho quán ăn của bạn.

8/ Cây thường xuân giúp tăng tài lộc cho quán ăn, nhà hàng

Cây thường xuân được biết đến là một họ dây leo có tác dụng thanh lọc không khí và mang ý nghĩa tài lộc may mắn. Chúng còn rất dễ trồng. Bạn chỉ cần trồng trong chậu sứ hoặc nhựa để treo.

Cây thường xuân sinh trưởng rất tốt và cũng ưa ánh sáng. Vì thế dù trồng trong bóng râm của quán ăn, nhà hàng. Đôi khi bạn cũng nên đưa chúng ra ánh sáng mặt trời. Lưu ý không để dưới ánh nắng quá gắt vì sẽ làm lá vàng và yếu đi.

9/ Cây lưỡi hỗ giúp chủ quán thu hút tài lộc

Cây lưỡi hổ từ lâu đã khá quen thuộc đối với những người chơi cây cảnh phong thủy. Cây mang tên của loài chúa sơn lâm mang sức mạnh của kẻ thống trị.

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà hàng, quán ăn không những có tác dụng thanh lọc không khí. Mà còn mang ý nghĩa tài lộc, thu hút khách hàng đến với quán ăn của gia chủ.

Cây phong thủy theo mệnh của chủ nhà hàng, quán cafe

Trong phong thủy, yếu tố mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng. Từ mệnh và nguyên lý tương sinh tương khắc mà người ta có thể chọn lựa màu sắc đồ dùng, nhà cửa, phương tiện di chuyển, lựa chọn cây cảnh. Việc dùng đúng loại cây phù hợp mệnh của chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe có thể mang lại may mắn, tài lộc cho quán.

Cây phong thủy cho mệnh Kim

Gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… ngoài ra còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ là nâu và vàng để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

cây Bạch Mã Hoàng Tử
Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Cây phong thủy cho mệnh Mộc

Chủ nhà hàng, quán ăn mệnh mộc hợp với Cây Trúc Nhật, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngọc Bích hoặc Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Thường Xuân... Cần lựa chọn những cây có màu xanh lá cây. Ngoài ra có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc). Điều đó sẽ giúp gia chủ có tiền tài dồi dào, phát triển.

c
Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh
Cây Vạn Niên Thanh

Cây phong thủy cho mệnh Thủy

Chọn cây cho chủ kinh doanh mệnh thủy nên chọn những cây có màu xanh dương, đen hoặc màu trắng (theo nguyên lý tương sinh: Kim sinh Thủy). Một số loại cây gợi ý cho chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe giúp đem lại tài lộc, mọi điều kinh doanh suôn sẻ như: Cây Vạn Tuế, Cây Lan Ý, Cây Thiên Lâm, Cây Lưỡi Hổ, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi...

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

Cây Lan Chi
Cây Lan Chi

Cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe mệnh Hỏa rất hợp các loại cây coa màu sắc sặc sỡ như màu đỏ, cam, vàng, tím, xanh lá... Độ đậm nhạt của màu có thể gia giảm trở nên hồng... Tuy nhiên vẫn nằm trong gam màu nóng. Cần tránh cây thiên về màu xanh, đen. Chọn đúng cây theo mệnh giúp chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe hạnh phúc, có sức sống, đem lại nhiều tiền tài.

Gợi ý một số loại cây như: Cây Hồng Môn, Cây Phú Quý, Cây Phong Lộc Hoa Đỏ, Cây Trạng Nguyên....

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

Cây Trạng Nguyên
Cây Trạng Nguyên

Cây phong thủy cho mệnh Thổ

Sự lựa chọn đúng dành cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt.

Một số cây phong thủy tốt dành cho người mệnh Thổ gồm: Cây Hoa Sứ Thái đỏ, cây Sống đời hoa đỏ, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, Cây Sen Đá Nâu, Cây Lan Quân Tử...

Cây Lan Quân Tử
Cây Lan Quân Tử

Cây Sen Đá Nâu
Cây Sen Đá Nâu

Cây phong thủy theo tuổi của chủ nhà hàng, quán cafe

Cây phong thủy cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Trong các loại cây phong thủy, cây Kim Tiền được cho là hợp nhất với chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn tuổi Tý.

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến
Cây Dứa Cảnh Nến

Cây phong thủy cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Cây phong thủy cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Cây Phát Tài
Cây Phát Tài

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng cảnh và cây Vạn Niên Thanh

Chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe nên đặt Cây Xương Rồng ở hướng Tây Bắc. Đồng thời đặt Cây Vạn Niên Thanh ở hướng Đông Nam. Việc làm này giúp xua đi vận khí không tốt, mang lại tài lộc đến cho cửa hàng.

Cây Xương Rồng Cảnh

Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền
Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử
Cây Lan Quân Tử

Cây phong thủy cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai
Cây Tùng Bồng Lai

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Cây Sen Đá hợp cho chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn tuổi Dậu
Cây Sen Đá hợp cho chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn tuổi Dậu

Cây phong thủy cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương
Cây Nhất Mạt Hương

Vừa rồi PosApp đã giới thiệu đến các bạn các loại cây phong thủy giúp mang đến tài lộc, may mắn cho chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hõn trong việc lựa chọn loại cây phù hợp với quán của mình!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá