10+ Lưu Ý Khi Kinh Doanh Mô Hình Quán Cafe 24h

Đối với nhiều người, thay vì đi cafe vào buổi sáng thì họ sẽ lựa chọn đi cafe vào ban đêm để học tập, làm việc hoặc thư giãn. Nắm bắt được nhu cầu đó, hình thức kinh doanh mô hình cafe 24h ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ và có xu hướng tăng cao.

Tuy nhiên, làm thế nào để kinh doanh mô hình quán cafe 24h một cách hiệu quả thì đó là một câu hỏi lớn. Để có thể giúp bạn trả lời câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Posapp.vn để tham khảo và rút ra những lưu ý quan trọng nếu bạn đã và đang kinh doanh mô hình cafe 24h.

kinh doanh mô hình quán cafe 24h

1/ Thủ tục pháp lý khi mở quán cafe 24h

Khác với những quán cafe hoạt động vào ban ngày và những khung giờ cố định, cafe 24h bản chất là mở cửa từ ngày này qua ngày khác. Do đó, để đảm bảo về mặt pháp lý và an toàn, café 24h bắt buộc phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cũng như các thủ tục cần có về lĩnh vực kinh doanh dựa trên nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Cụ thể, nội dung về nghị định đăng ký bao gồm:

 • • Tên chủ hộ kinh doanh, địa chỉ mở kinh doanh, số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có)
 • • Ngành nghề kinh doanh
 • • Số vốn đầu tư
 • • Số lao động

Ngoài ra, đi kèm theo cần có cả căn cước công dân, chứng minh thư, hộ chiếu đang còn thời hạn sử dụng để tiến hành làm thủ tục. Sau Khi hoàn tất về mặt thủ tục, giấy tờ thì người kinh doanh sẽ được cơ quan trực thuộc tại địa điểm đó đăng ký và cấp phép. Để được hoàn tất đăng ký, người chủ của địa điểm kinh doanh đó cần phải tuân thủ theo những yêu cầu như sau:

 • • Ngành nghề bạn đang kinh doanh là hợp pháp và không nằm trong các ngành nghề cấm kinh doanh.
 • • Tên chủ hộ kinh doanh đăng ký phải phù hợp với quy định tại điều 73 Nghị định
 • • Đóng đầy đủ các lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • • Có giấy phép xác minh về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

2/ Mặt bằng kinh doanh quán cafe 24h

Mặt bằng kinh doanh quán cafe 24h

Bản chất của quán cafe mở 24/24 là hoạt động xuyên suốt ngày đêm, vì vậy nên việc lựa chọn mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh của quán là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Đặc biệt là vào ban đêm, khi hoạt động thì những yếu tố như: trò chuyện, âm nhạc và nhiều những âm thanh gây tiếng ồn khác sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới những hộ dân bên cạnh.

Ngoài ra khách hàng của các quán cafe 24h thường là học sinh, sinh viên hay nhân viên làm việc tăng ca,... Nên hầu như hững quán cafe 24h thường sẽ lựa chọn mặt bằng cách xa khu dân cư hoặc những địa điểm có mô hình kinh doanh tương tự để giảm thiểu một cách tối tiếng ồn, chủ yếu là ở những nơi như: gần trường học, gần đường lớn...

3/ Phong cách thiết kế của quán cafe 24h

Phong cách thiết kế của quán cafe 24h

Đôi khi, người ta tìm đến quán cafe không chỉ là để thưởng thức những đồ uống thông thường tại quán, một quán café ngoài việc đáp ứng được nhu cầu về thức uống còn cần phải mang những nét đẹp và phong cách thiết kế riêng. 

Tùy thuộc vào tính cách và gout thẩm mỹ của mỗi chủ hộ kinh doanh mà các quán cafe 24h được thiết kế theo những phong cách khác nhau. Nổi bật về một số phong cách thiết kế quán cafe 24h có thể kể đến như: cổ điển, lãng mạn, yên tĩnh…

4/ Mở quán cafe 24h cần bao nhiêu vốn

Chi phí xây dựng một quán café nói chung và cafe 24h nói riêng là một trong những vấn đề không thể không nhắc đến khi bạn đang có dự định kinh doanh mô hình này. Đặc biệt, nếu bạn đang là chủ hoặc có ý định kinh doanh cafe 24/7 thì vốn phí bỏ ra là không nhỏ. 

Cụ thể, để định hướng rõ hơn và giúp bạn hình dung được các khoản phí này, hãy tham khảo các khoản phí dưới đây nếu bạn muốn mở quán thuận lợi.

Chi phí thuê mặt bằng

Mở quán cafe 24h cần bao nhiêu vốn

Tùy thuộc vào mặt bằng bạn đang lựa chọn ở địa điểm nào mà chi phí cũng sẽ tương đương với mặt bằng đó. Chẳng hạn, bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh là ở một địa điểm nằm trong trung tâm thành phố, ngoài mặt đường, nhiều người đi lại thì mức giá sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu tài chính của bạn có thể đáp ứng đủ những yêu cầu đó thì hãy cân nhắc và lựa chọn phù hợp.

Chi phí xây dựng, nội thất của quán cafe 24h

Về mặt cơ sở vật chất, cơ bản sẽ có những thứ cơ bản mà bất kỳ quán café nào cũng cần trang bị như: dụng cụ pha chế, tách, ly, quạt, đèn, điều hòa…ngoài ra còn vô vàn những cơ sở vật chất khác, tùy thuộc vào sự lựa chọn của chủ hộ kinh doanh để có sự đầu tư phù hợp với quán.

Chi phí thuê nhân viên

nhân viên phục vụ

Cafe 24h là mô hình kinh doanh cần nhiều nhân viên để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, tùy thuộc vào quy mô của quán, nếu là quán vừa và nhỏ thì sẽ cần tối thiểu từ 3 nhân viên và nếu lớn hơn thì số lượng nhân viên sẽ nhiều hơn. Vấn đề ca làm cũng là điều vô cùng quan trọng, bởi nếu vào ban đêm thì phí thuê sẽ cao hơn so với ban ngày.

Chi phí mua nguyên liệu cafe

Nguyên liệu sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn cafe cao cấp hay bình dân. Tuy nhiên, dù là loại cafe nào cũng cần lưu ý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, café khi được sử dụng phải sạch, không có hóa chất. Đây là chi tiết thể hiện sự tinh tế của người chủ kinh doanh, nếu café của bạn chất lượng, hương vị thơm ngon thì khách hàng sẽ cảm thấy yêu thích và ghé đến thường xuyên hơn.

Chi phí duy trì và vận hành quán

tiết kiệm chi phí

Đây là những khoản phí phát sinh khi bạn tiến hành kinh doanh mô hình cafe 24h. Ngoài những chi phí bạn đã ghi chú trước đó, sẽ có những chi phí cần thêm mà không thể tính toán hay dự trù trước. Chẳng hạn như: chi phí sửa chữa, điện nước, wifi…

Chi phí mua sắm thiết bị máy móc

Để có thể vận hành quán một cách dễ dàng thuận tiện hơn, chủ hộ kinh doanh cần phải đầu tư vào máy móc và các thiết bị hỗ trợ. Ngày nay, các mô hình kinh doanh quán café nói chung đã trở nên thuận lợi hơn vì một phần nhờ vào máy móc trợ giúp, khác hẳn so với cách vận hành truyền thống trước đó.

Một số thiết bị máy móc cơ bản mà một quán cafe 24h cần có như: Máy thu ngân, máy in hóa đơn, máy quẹt thẻ…Hiện nay, có rất nhiều những thiết bị hỗ trợ tiên tiến và dễ sử dụng, một trong số đó có thể kể đến các thiết bị đến từ PosApp - một trong những đơn vị cung cấp các thiết bị quản lý bán hàng uy tín chất lượng. 

5/ Quản lý quán cafe 24h xuyên suốt

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, đi vào hoạt động sẽ không tránh khỏi những khó khăn trong việc kiểm soát và quản lý hoạt động bán hàng, đặc biệt là đối với cafe 24h thì đó lại càng là thách thức rất lớn. Chủ hộ kinh doanh sẽ không thể nắm bắt được mọi thông tin của quán liên tục, nếu xảy ra sự cố sẽ không thể kịp thời xử lý.

Vì những lí do đó, để giúp cho quá trình quản lý trở nên dễ dàng, chủ hộ kinh doanh cafe 24h cần phải có những giải pháp hợp lý. Hiện tại, nhiều mô hình kinh doanh cafe 24/7 đã tiến hành sử dụng phần mềm quản lý quán cafe để thay thế cho cách quản lý thủ công trước đây. Điển hình một trong số những phần mềm quản lý quán café tối ưu nhất hiện nay đó chính là phần mềm quản lý quán cafe PosApp.

Bộ máy tính tiền tại quầy thu ngân

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý quán cafe và các thiết bị hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,... uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Năm 2021, PosApp được Shark Nguyễn Hòa Bình tin tưởng và đầu tư. Shark Bình nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Ông cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019). 

Từ ngày được Shark Bình tin tưởng và hỗ trợ tài chính, PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

ký kết hợp đồng

Phần mềm quản lý quán cafe PosApp hỗ trợ bạn nhiều tính năng quản lý vượt trội như:

 • + Giao diện màn hình đẹp, logic, dễ sử dụng

giao diện xem báo cáo

Với tông màu vàng và trắng chủ đạo tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Giao diện của phần mềm PosApp được thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả những người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được phần mềm này. 

 • Phần mềm PosApp tương thích với nhiều thiết bị

trọn bộ thiết bị sân bóng

Phần mềm quán cà phê PosApp tương thích với nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy PC,... nên bạn có thể xem các báo cáo kinh doanh ở bất kỳ đâu mà không cần phụ thuộc vào máy Pos bán hàng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý PosApp còn dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy in bếp,... giúp quy trình bán hàng được tự động hóa, quy trình quản lý siêu thị, tạp hóa được chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

 • + Sử dụng công nghệ Cloud thông minh

công nghệ cloud

Phần mềm tính tiền quán PosApp được tích hợp hệ thống Cloud nên tất cả các dữ liệu kinh doanh đều được đồng bộ ngay lập tức. Kể cả khi mất điện hay mất kết nối internet, phần mềm vẫn có thể hoạt động bình thường. Đến khi có lại kết nối, mọi thông tin đều sẽ tự động đồng bộ giúp quy trình bán hàng được tối ưu, mọi thông tin đều được quản lý chặt chẽ.

 • + Định lượng nguyên vật liệu, tự động trừ kho thông minh

định lượng kho trà chanh

Khi nhân viên thu ngân hoàn tất các thao tác order, phần mềm quản lý cà phê PosApp sẽ tự động định lượng nguyên vật liệu theo công thức pha chế. Ví dụ: 1 ly soda chanh bao gồm 1 lon soda, 1 quả chanh, 20 gram đường. PosApp sẽ theo công thức này mà định lượng và tự đồng trừ kho nguyên vật liệu thông minh.

Cuối buổi quản lý chỉ cần vào mục báo cáo trên phần mềm PosApp để so sánh lượng hàng tồn kho trên phần mềm so với thực tế xem có sự sai sót nào không và kịp thời phát hiện. xử lý những điều bất thường.  

 • + Quản lý xuất - nhập - tồn kho chặt chẽ

Phần mềm PosApp hỗ trợ quản lý hàng hóa xuất nhập kho theo mã vạch nên chủ cửa hàng không lo thất thoát hàng hóa hay sợ nhân viên kho gian lận. Đặc biệt sản phẩm  sẽ tự động khấu trừ khi có hoạt động giao dịch tại quầy, người quản lý hoàn toàn an tâm và dễ dàng kiểm kho giữa số lượng thực tế so với phần mềm.

 • + Quản lý và phân quyền nhân viên dễ dàng

Phân quyền nhân viên rõ ràng

Phần mềm bán hàng quán cafe PosApp có tính năng phân quyền các nhân viên theo đúng vai trò như thu ngân, quản lý, kiểm kho,... Truy xuất lịch sử bán hàng theo từng nhân viên thu ngân giúp bạn hạn chế tối đa vấn đề thất thoát hàng hóa hay gian lận doanh thu từ nhân viên.

 • + Lưu trữ thông tin khách hàng

Phần mềm quản lý bán hàng quán cafe PosApp giúp chủ quán dễ dàng lưu trữ thông tin quan trọng của khách hàng như họ và tên, số điện thoại, lịch sử các giao dịch của khách tại cửa hàng, giá trị thành viên trên thẻ,... 

Với những thông tin này, chủ cửa hàng có thể dễ dàng phân loại khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình quảng cáo, khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.  

 • + Báo cáo hoạt động kinh doanh theo thời gian thực

xem báo cáo từ xa

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ bạn thống kê doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền chi tiết theo ngày/tháng/năm một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng với hơn 30 biểu đồ phân tích. Xem chi tiết báo cáo từ xa thông qua chiếc điện thoại mà không cần phải túc trực 24/7 tại cửa hàng.

 • + Dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng

Quản lý chuỗi

Chỉ cần một chiếc điện thoại có tích hợp phần mềm quản lý quán cafe PosApp, chủ tiệm có thể dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa. Mọi báo cáo kinh doanh đều được cập nhật theo thời gian thực giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong việc quản lý. Ở bất cứ đâu chủ cửa hàng đều dễ dàng kiểm tra và truy xuất thông tin bán hàng.

 • + Đa dạng phương thức thanh toán cho cửa hàng

phần mềm spa thanh toán

PosApp khá nhạy bén với xu hướng thanh toán hiện đại nên đã nhanh chóng tích hợp nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt vào phần mềm PosApp như thanh toán bằng cách quét mã QR các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,... hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,....

 • + Hỗ trợ tạo website bán hàng online miễn phí

website cafe

Thông qua web order mà PosApp hỗ trợ, khách của bạn dễ dàng order hàng hóa mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Với thông tin mà khách hàng để lại trên website bán hàng, bạn hoàn toàn có thể thêm vào tệp khách hàng của mình rồi đưa ra các chương trình khuyến mãi, tặng phiếu giảm giá, tri ân khách hàng nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn, tốt hơn.

Ngoài ra, việc sở hữu website bán hàng riêng được PosApp cung cấp miễn phí còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đang kể nếu thuê bên thứ ba tạo lập website. 

6/ Xác định các tiềm ẩn rủi ro của quán cafe mở 24h

tiềm ẩn rủi ro của quán cafe mở 24h

Bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào cũng không thể tránh khỏi những rủi ro, đối với kinh doanh cafe 24h thì điều này lại càng đáng lo ngại. Một số rủi ro có thể kể đến từ nhiều phía như: Bị lập biên bản hành chính vì vi phạm tiếng ồn, khách hàng uống say sau đó tới quán quậy phá, đánh nhân viên quán. 

7/ Tuyển chọn nhân viên nhiệt huyết

kỹ luật nhân viên

Để kinh doanh thành công cafe, ngoài việc đầu tư về thiết bị, cơ sở vật chất thì điều quan trọng không kém chính là tuyển dụng nhân viên có tâm với nghề, được đào tạo bài bản để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. 

Để có thể tuyển dụng được đội ngũ nhân sự chất lượng như vậy, PosApp đề suất cho bạn một đơn vị tuyển dụng uy tín đó là FJob.

Fjob là một trong những đơn vị đào tạo và cung cấp nhân sự chuyên nghiệp được nhiều chủ quán, chủ doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Đây là nền tảng đầu tiên hội tụ nguồn nhân lực trẻ năng động, sáng tạo, chuyên môn đến từ khắm Việt Nam. Hệ thống Fjob giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và đặc biệt là tối ưu chi phí.

Có một tin vui cho các đơn vị đối tác của PosApp đó là PosApp đã có một giao dịch SIÊU HỜI với Fjob. 

Chương trình chỉ áp dụng cho tất cả khách hàng đã là hoặc sắp trở thành đối tác của PosApp. Khi bạn có mong muốn tuyển dụng nhân sự, bạn sẽ được nhận ưu đãi siêu khủng từ Fjob. 

Fjob TẶNG 6 tháng sử dụng MIỄN PHÍ dịch vụ tuyển dụng của Fjob.

PosApp hợp tác với FJob tăng doanh thu bán hàng

8/ Bổ sung thêm các món ăn nhẹ trong menu

Bổ sung thêm các món ăn nhẹ trong menu

Ngoài cung cấp các loại thức uống, để tăng sự thuận lợi cho khách hàng, chủ hộ kinh doanh có thể thêm vào menu quán những loại đồ ăn nhẹ, phù hợp với nước uống. Vì thời điểm ban đêm sẽ có nhiều thực khách đến để học tập và làm việc, do đó nếu có thêm đồ ăn kèm sẽ là điểm cộng lớn của quán.

9/ Tăng doanh thu từ kênh bán hàng online

Tăng doanh thu từ kênh bán hàng online

Để quảng bá thương hiệu cho quán và tăng doanh thu, ngoài việc bán cafe trực tiếp thì những quán cafe 24h còn tận dụng các kênh online để bán hàng. Điển hình như các nền tảng mạng xã hội: Facebook, Instagram… hoặc các website bán hàng.

10/ Tham khảo một số quán cafe 24h thành công

tham khảo quán cafe 24h thành công

Đây là một mẹo khá hay cho những bạn đang bí ý tưởng và chưa biết định hướng kinh doanh cafe 24h như thế nào. Bạn có thể lên website hoặc các nền tảng mạng xã hội để tham khảo những quán cafe 24h nổi tiếng để có thể biết được cách thức hoạt động.

Trên đây là 10 lưu ý về kinh doanh quán cafe 24h, nếu bạn đang là một người chuẩn bị kinh doanh hay đang kinh doanh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm hãy tham khảo bài viết này. PosApp chúc cho hoạt động kinh doanh của bạn thật thành công!

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

 • Website: posapp.vn

 • Hotline: 1900 3016

 • Email: support@posapp.vn

 • Messenger: m.me/posapp.vn

Xem demo trực tiếp tại:

 • HCM: Lầu 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình
 • Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa
 • Đà Nẵng: Số 21 Trần Quốc Toản, Hải Châu

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!