10 thiết bị bán hàng không thể thiếu khi mở quán cafe, trà sữa, quán ăn

Khi muốn đầu tư mở một quán cafe, trà sữa, quán ăn, hẳn bạn đang phân vân không biết nên đầu tư những thiết bị bán hàng và quản lý quán dễ dàng và hiệu quả nhất. Posapp.vn xin giới thiệu đến các bạn các thiết bị cần thiết cho một quán cà phê, trà sữa, quán ăn như máy order tính tiền, phần mềm quản lý cafe,...

thiết bị bán hàng cafe1. Máy in hóa đơn

Việc ghi hóa đơn bằng tay chắc chắn sẽ không chuyên nghiệp và dễ dàng quản lý đơn hàng. Đối với khách hàng mà nói, hóa đơn viết tay không hề chuyên nghiệp và đáng tin cậy khi họ có bất cứ khiếu nại hoặc nhu cầu phát sinh.

Đối với các chủ quán, việc ghi hóa đơn bằng tay dễ dàng gây nhằm lẫn trong tính toán hóa đơn cho khách, tạo điều kiện cho nhân viên thực hiện các hành vi gian lận...

Ngoài ra việc ghi hóa đơn bằng tay rất mất thời gian nhất là trong giờ cao điểm dẫn đến khách hàng chờ đợi quá lâu.

Máy in hóa đơn

Giải pháp cho vấn đề này chính là đầu tư thiết bị máy in hóa đơn (hay còn gọi là máy in bill). Một tờ hóa đơn được in rõ ràng, các thông tin đơn hàng đầy đủ chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng.

Trang bị một chiếc máy in giúp nhân viên thao tác dễ dàng và phục vụ nhanh chóng, tạo nên ấn tượng chuyên nghiệp cho quán của bạn.

Hiện trên thị trường đang có 3 loại máy in phổ biến, tùy vào quy mô kinh doanh và khả năng tài chính bạn có thể chọn cho mình loại máy in phù hợp.

So sánh điểm khác biệt giữa 3 loại máy in:

2. Máy in mã vạch/ in tem

máy in tem cho quán trà sữa cafe

Trong kinh doanh bán lẻ, máy in mã vạch đóng vai trò in mã sản phẩm, giúp quản lý lượng hàng bán ra hiệu quả thì trong kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt trong kinh doanh trà sữa, máy in mã vạch sẽ trở thành máy in tem.

Nhưng trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, nhất là trà sữa, khách hàng luôn có những đòi hỏi riêng về khẩu vị của món ăn thức uống. Việc in tem sẽ giúp cho bạn phục vụ những khách hàng khó tính dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Nhân viên sẽ không còn khổ sở ghi nhớ cái yêu cầu nhỏ như ít đường, nhiều sữa, ít đá...vì giờ đây đã có máy in tem lo. Các tem thông tin sản phẩm được dán trực tiếp trên vỏ ly, nhân viên pha chế sẽ dựa vào đó mà thực hiện sản phẩm theo yêu cầu.

máy in tem quán trà sữa
Tem dán lên ly cốc trà sữa

Ngoài ra, nếu bạn tận dụng mặt bằng kinh doanh thêm các sản phẩm mang đi, máy in mã vạch / in tem sẽ giúp bạn quản lý sản phẩm bán ra, hạn chế thất thoát và tránh các tiểu xảo của nhân viên.

3. Máy quét mã vạch

Máy quét mã  (hay còn gọi là máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch, thiết bị đọc mã vạch, đầu tít mã vạch) là thiết bị dùng để thu thập thông tin từ tem nhãn, mã vạch, mã QR thanh toán vào máy tính.

Máy quét mã

Nhưng bạn sẽ nghĩ kinh doanh quán cafe, trà sữa, quán ăn thì cần gì máy quét mã ? Thật ra điều này chỉ đúng với quán ở quy mô nhỏ,nếu quy mô kinh doanh của bạn vừa và lớn thì một máy quét mã là điều cần thiết.

Ngoài chức nay quét mã vạch quản lý sản phẩm bán ra, một số máy còn có chức năng quét mã QR, thanh toán các loại ví điện tử như MOMO...mã giảm giá, coupon quà tặng phù hợp với nhu cầu tiện ích hiện đại hiện nay.

máy quét đa tia

4. Ngăn đựng tiền

Ngăn đựng tiền (hay khay đựng tiền) chức năng chính là đựng tiền mua sản phẩm của khách hàng. Khi thực hiện thanh toán, nhân viên sẽ nhận và trả tiền thừa cho khách hàng.

Thao tác này sẽ trở nên nhanh chóng khi sử dụng khay đựng tiền chuyên dụng, phân loại các loại tiền, giảm sai sót khi nhận hoặc trả tiền thừa cho nhân viên.

Ngăn đựng tiền

Dễ dàng tích hợp phần mềm quản lý quán cafe, nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa.

Tính năng tự động mở két đựng tiền khi thanh toán của PosApp

Các quán cafe, trà sữa, quán ăn không sử dụng phần phềm quản lý kết nối với khay đựng tiền phần lớn sẽ xảy ra trường hợp số tiền thu về cuối ngày không trùng khớp với doanh thu bán trong ngày do sai sót của nhân viên trong thu và trả tiền thừa hoặc thanh toán sót hóa đơn của khách hàng.

Hơn nữa, phần mềm có khả năng kết nối với ngăn kéo đựng tiền, giúp tự động mở khóa khi thanh toán. Như vậy tránh tính trạng nhân viên mở két để bỏ túi riêng.

Chính vì vậy khi bạn đồng bộ hóa tất cả thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy in và quét mã, ngăn đựng tiền bằng phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, nhà hàng sẽ tạo ra một quy trình thanh toán hoàn toàn khép kín, quản lý chặt chẽ thanh toán và hành động của nhân viên.

5. Thiết bị ghi nhận order

Ghi nhận order bằng viết tay có thể dẫn đến các sai sót như nhầm món, mất thời  gian trong giờ cao điểm đông khách hàng.

Tương tự như hóa đơn viết tay, việc ghi hóa đơn bằng tay sẽ không tạo được ấn tượng chuyên nghiệp cho khách hàng và mất thời gian khi nhân viên vừa phải chuyển order vào bếp vừa phải quay lại khách hàng mới.

Thiết bị ghi nhận order

Với các phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, nhà hàng đồng bộ hóa tất cả thiết bị cho phép nhân viên ghi nhận order trên các thiết bị di động hiện đại như điện thoại, tablet...

Như vậy, khi nhân viên vừa thực hiện thao tác ghi nhận order, cùng lúc đó máy in hoặc màn hình nhà bếp sẽ ghi nhận và hiện thị yêu cầu món. Cắt giảm thời gian phục vụ lên đến 50% và hạn chế các sai sót nhỏ nhất.

6.Máy Pos bán hàng

Nếu bạn cảm thấy bài viết này liệt kê quá nhiều thiết bị bán hàng phải mua thì bạn có thể chọn cho mình các loại máy bán hàng chuyên nghiệp ( hay còn gọi là máy Pos bán hàng).

Máy Pos bán hàng có thể tích hợp các loại thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, thiết bị ghi nhận order, máy tính tiền quán trà sữa, cafe,... Tùy vào quy mô kinh doanh và ngân sách, bạn có thể chọn cho mình các loại máy pos phù hợp và có giá cả phải chăng :

a. Máy Pos cầm tay

Máy Pos cầm tay phù hợp với mô hình kinh doanh quán ăn, quán cafe, trà sữa vừa và nhỏ. Tích hợp nhiều chức năng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy order quán cafe, cho phép hình thức thanh toán ví điện tử, tích hợp phần mềm quản lý quán cafe.

Với thiết kế nhỏ gọn và đầy đủ tính năng như một máy pos bán hàng lớn, máy pos cầm tay sẽ giúp bạn kinh doanh dễ dàng và quản lý doanh thu hiệu quả.

máy POS cầm tay

b. Máy Pos 1 màn hình

Tùy vào quy mô và cách thức kinh doanh, máy pos 1 màn hình thích hợp với các quán cafe, trà sữa, nhà hàng quy mô vừa và lớn. Máy có cấu hình mạnh, tính năng hiện đại, màn hình rộng giúp nhân viên dễ dàng thao tác bán hàng và quản lý.

Quán cafe, trà sữa kinh doanh theo hình thức tự phục vụ, khách hàng đến tại quầy gọi món và thanh toán hóa đơn tại chỗ thì máy tính tiền quán trà sữa, cafe Pos 1 màn hình cho phép thực hiện tất cả các tính năng như ghi nhận món, in hóa đơn, ghi nhận doanh thu, quản lý tồn kho, thanh toán bằng nhiều hình thức ví điện tử, quét mã QR...

Đồng thời, phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa được tích hợp trên máy sẽ báo đến máy in hoặc màn hình Bar/ Bếp món được order.

Máy pos 1 màn hình

Nếu quán của bạn kinh doanh theo hình thức nhân viên đến bàn order món cho khách thì ngoài những tính năng trên, chủ kinh doanh có thể trang bị cho nhân viên thiết bị ghi nhận order như điện thoại, máy tính bảng và được đồng bộ hóa với tất cả thiết bị bởi phần mềm quản lý quán ăn, quán cafe, trà sữa.

Các dòng máy Pos bán hàng 1 màn hình phổ biến nhất hiện nay: máy Pos PAM1 mini , máy Pos PAM1 1 màn hình , máy Xpos K3 J1800 1 màn hình...

c. Máy Pos 2 màn hình

Tương tự chức năng của máy tính tiền Pos 1 màn hình, các dòng máy tính tiền cafe, trà sữa Pos này có thêm 1 màn hình giao tiếp với khách hàng, cho phép hiển thị menu để lựa chọn và số tiền thanh toán cần rõ ràng  làm hài lòng khách hàng.

Ngoài ra, màn hình phụ này có thể hiển thị các thông tin quảng cáo, chương trình khuyến mãi mới của quán. Vì vậy máy tính tiền pos 2 màn hình là lựa chọn hàng đầu cho bạn muốn làm quán trà sữa, quán cafe lớn.

máy PosApp T2 2 màn hình

Các dòng máy tính tiền trà sữa, cafe pos 2 màn hình đang được ưa chuộng hiện nay: Máy Pos PosApp 2 màn hình, máy Xpos K3- core i5...

Trọn bộ máy bán hàng PosApp dành cho mô hình quán cafe, trà sữa, trà chanh,..

d. Máy Pos PosApp D3

Khi kinh doanh quán cafe, trà sữa, quán ăn, để quản lý cửa hàng và tối ưa quy trình bán hàng thì máy Pos là thiết bị không thể thiếu. Máy PosApp D3 là giải pháp quản lý quán cafe chuyên nghiệp được các chủ cửa hàng tin dùng nhờ vào thiết kế gọn nhẹ, ít chiểm diện tích quầy thu ngân.

Máy có thể đồng bộ toàn bộ order giữa phục vụ - khu bếp - quầy thu ngân và người quản lý giúp tối ưu tốc độ bán hàng lên đến 50%. Máy thu ngân quán cafe PosApp D3 là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho nhiều mô hình kinh doanh khác nhau (mô hình quán cafe vỉa hè, mô hình cafe khách thanh toán sau, mô hình take - away/thanh toán trước, mô hình quán cafe sân vườn/nhiều khu vực).

trọn bộ posapp d3

7. Màn hình Bar/ Bếp, máy in order bếp

màn hình bếp

Màn hình bar/ bếp trên máy in bếp có chức năng hiển thị các order, báo thời gian phục vụ giúp tiết kiệm nhân lực, rút ngắn thời gian phục vụ, hạn chế các sai sót xảy ra khi sử dụng các thức order truyền thống.

màn hình bếp bar

Màn hình Bar/ Bếp phù hợp với các mô hình kinh doanh quán cafe, trà sữa, nhà hàng vừa và lớn.

8. Phần mềm quản lý quán cafe/trà sữa/quán ăn

Quản lý tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian

Các phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn hiện nay có rất nhiều tính năng cho phép bạn thực hiện các thao tác bán hàng, quản lý hoạt động nhân viên, quản lý tồn kho và báo cáo doanh số. Các phần mềm này hoạt động trên mọi nền tảng hiện nay (Điện thoại, máy tính bảng, máy bàn, máy POS).

trọn bộ máy pos cho quán cafe

Quản lý quán từ xa, không lo thất thoát

Phần mềm quản lý cafe, trà sữa, nhà hàng có tính năng đồng bộ tất cả các dữ liệu trong quán tức thời với nhau, báo cáo các hoạt động của nhân viên theo thời gian thực đến thiết bị của chủ quán.

posapp báo cáo

Hạn chế các thất thoát từ lý do khách quan đến các tiểu xảo của nhân viên. Từ giờ, bạn có thể vừa quản lý quán cafe, trà sữa, nhà hàng của mình vừa có thời gian đầu tư vào các công việc khác.

9.Camera quan sát dành cho quán cafe, trà sữa, quán ăn

Việc lắp camera quan sát ngoài giúp chủ quán có thể quan sát, kiểm tra các hoạt động của nhân viên tại quán mà còn giúp khách hàng an tâm hơn trong việc giao xe máy của họ cho quán của bạn trông coi.

camera quan sát

Trên thị trường có nhiều loại camera quan sát, tùy vào quy mô kinh doanh bạn có thể chọn cho mình loại camera quan sát phù hợp.

Ví dụ như đối với các quán nhỏ thì chỉ cần lắp camera quan sát tại nơi trông xe, còn đối với quán có quy mô vừa trở lên, bạn có thể lắp thêm các camera tại quầy thu ngân, nhà bếp... nhằm theo dõi tình hình hoạt động của quán.

10. Máy chấm công

Đối với các quán quy mô nhỏ, máy chấm công là không cần thiết, nhưng ở các quán có số lượng nhân viên lớn thì máy chấm công rất cần để quản lý giờ làm việc của nhân viên.

máy chấm công

Để tránh tình trạng nhân viên đi trễ về sớm, nghỉ làm nhưng không báo vào ngày khi chủ quán không có mặt tại cửa hàng. Máy chấm công sẽ giúp bạn hạn chế những việc đấy .

11. Thẻ báo rung tự phục vụ

thẻ báo rung
Bộ thẻ báo rung tại PosApp

Thẻ báo rung là thiết bị cần thiết trong mô hình quán cafe, trà sữa, quán ăn tự phục vụ. Khi khách đến quán order món ăn, thu ngân sẽ đưa cho khách 1 chiếc thẻ báo rung. Lúc này khách có thể tìm chỗ ngồi, trò chuyện cùng bạn bè chờ nhận nước.

Khi pha chế xong nhân viên sẽ ấn số thứ tự của thẻ rung. Thẻ được đưa cho khách sẽ rung và phát ra tiếng kêu báo hiệu khách đến nhận nước. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian vừa không mất nhiều chi phí thuê nhân viên phục vụ.

12. Máy quẹt thẻ ngân hàng

máy pos quẹt thẻ bán hàng

Ngày nay, phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt được ưa chuộng và ngày càng phổ biến hiện nay.

Việc trang bị máy quét thẻ ngân hàng giúp bạn đa dạng hơn các hình thức thanh toán cho cửa hàng. Qua đó tạo thêm nhiều lợi thế cạnh tranh cho quán của bạn nhiều hơn so với quán khác.

Tính năng thanh toán đa dạng của PosApp

Máy POS cầm tay SMARTPOS PRO 

Máy SMARTPOS PRO là dòng máy cải tiến của máy Smart Pos mini. Máy có thiết kế nhỏ gọn, cầm nắm thực hiện thao tác thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi. Máy có tone màu đen chủ đạo vô cùng sang trọng, bắt mắt.

Máy SMARTPOS PRO đa năng hỗ trợ nhân viên order, bán hàng, in hóa đơn nhanh chóng và nhân viên còn có thể thực hiện thanh toán tất cả loại thẻ ngân hàng như: ATM nội địa, thẻ Visa, Mastercard,... chỉ cần chiếc máy POS này. 

Máy SMARTPOS PRO phù hợp cho mọi mô hình kinh doanh như cửa hàng bán lẻ, ăn uống, tạp hóa, cafe, spa,...

Màn hình cảm ứng mượt mà với kích thước 6,5” tích hợp sẵn cả máy in hóa đơn khổ 5.7 ngay trên thân máy hỗ trợ nhân viên in hóa đơn, phiếu bán hàng nhanh chóng cho khách hàng giúp quy trình bán hàng được tối ưu hơn, khách hàng không cần phải chờ đợi thanh toán lâu.

PosApp.vn vừa giới thiệu đến các bạn bài viết 10 thiết bị bán hàng không thể thiếu khi mở quán cafe, trà sữa, nhà hàng. Nếu có thêm thắc mắc cần giải đáp về các thiết bị bán hàng, các bạn có thể liên hệ PosApp.vn hoặc hotline 1900 3016 để được tư vấn trực tiếp.

Bạn đang quan tâm đến các thiết bị bán hàng? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ!

Thiết bị bán hàng posappHoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900-3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!