Kinh doanh quán cafe và 13 bí kíp để thành công

Bạn đang muốn mở một quán cafe với số vốn đầu tư trong tầm vài chục triệu đến vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có kiến thức tổng quan và cái nhìn chi tiết để bạn chuẩn bị mở quán cafe. 
1. Tạo một kế hoạch kinh doanh rõ ràng.
Trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn phải xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Làm thế nào thu được lợi nhuận, xác định khách hàng mục tiêu, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, kế hoạch phát triển, xử lý sự cố, bạn nên cần phải cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình.

cách tăng kinh doanh cafe thành công

2. Hãy dành thời gian để tìm mặt bằng:

Mặt bằng mở quán cafe là vấn đề làm đau đầu của không ít những người chuẩn bi mở một quán cafe. Vì vậy khi đã xác định được khách hàng của mình là ai, bạn sẽ khoanh vùng các khu vực mà mình muốn đặt quán, xúc tiến việc đàm phán thuê địa điểm.

3. Chuẩn bị nguồn tài chính:

Để mở một quán cafe bạn phải cần khoản chi phí rất lớn, bạn cần chuẩn bị một số vốn để kinh doanh, nguồn vốn nay còn phải để dự phòng và bù lỗ cho thời gian đầu kinh doanh.

4. Tìm hiểu giá cả mọi thứ bạn định mua từ nhiều nguồn khác nhau:

Trước khi mở quán kinh doanh cafe, bạn phải tìm hiểu mọi thứ trước, từ khâu thiết kế, bàn ghế, cốc lý, nguyên liệu pha chế, ...Hãy tham khảo từ nhiều nhà cung cấp để có được một giá cả hợp lý nhất.

5. Xác định khách hàng mục tiêu:

Khách hàng là đối tượng giúp duy trì hoạt động của quán và giữ chân khách hàng quen của quán. Cần xác định rõ khách hàng chính của quán mình là ai? đối tượng nào? chẳng hạn: đối tượng là sinh viên, giới viên chức, người kinh doanh, tuổi teen hay trung niên.

Xem thêm: 10 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng

6. Xác định phong cách quán cafe:

Phong cách quán cafe là yếu tố quan trọng mang đến thành công của quán. Chẳng hạn bạn muốn quán cafe của mình mang phong cách cafe sách, cafe âm nhạc hay cafe dành cho teen…Vì vậy bạn phải bàn bạc và thỏa thuận mong muốn của minh với kiến trúc sư thiết kế và thi công ngay từ đầu để thiết kế và hoạt động hiệu quả hơn.

Muốn thu hút khách đến quán cafe của bạn ngày một nhiều, bạn phải tạo được phong cách riêng của quán mình, từ mầu sắc chủ đạo, tranh treo tường, đèn rọi, bàn ghế, ly cốc, menu, thức uống, khăn trải bàn,...

cách tăng kinh doanh cafe thành công

7. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết:

Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên luôn mỉm cười và thực sự đam mê, có trách nhiệm với công việc.
cách tăng kinh doanh cafe thành công

8. Mua sắm trang thiết bị, vật dụng cần thiết

Bạn nên liệt kê các trang thiết bị như: Máy xay, máy pha cà phê, tủ đông, tủ mát, máy tính tiền... Các dụng cụ: ly, tách, dụng cụ pha chế, chén, dĩa... và nguyên  liệu: cà phê, sirup, nước ngọt…, sau đó tìm đơn vị cung cấp giá mềm và lâu dài cho bạn.

9. Phần mềm quản lý quán cafe:

Bạn đã có vốn, mặt bằng, trang thiết bị, vật dụng cần thiết,… để quán cafe đi vào hoạt động, bạn cần một phần mềm để quản lý việc bán hàng, thống kê doanh thu, in ấn hóa đơn tính tiền cho khách…. PosApp chuyên cung cấp phần mềm thông minh hữu ích và thuận tiện cho việc quản lý quán quán café, giúp các bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí và tăng hiệu suất bán hàng.

10. Luôn chăm chút cho hình ảnh của quán

Khi quán cafe đã đi vào hoạt động, bạn phải luôn chăm chút hình ảnh của quán từ hình thức bên ngoài đến giá trị bên trong của quán, từ khâu trang trí, cây xanh đến ly cốc, chất lượng đồ uống, đến đội ngũ nhân viên.

11. Bắt đầu quảng bá trước khi khai trương:

Để cộng đồng khách hàng mục tiêu biết đến quán, các bạn nên chọn kênh quảng cáo để truyền tải thông điệp kinh doanh và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Có rất nhiều kênh quảng cáo mà các quán cafe có thể áp dụng như: các trang mạng xã hội, các diễn đàn, các website quảng cáo, Fabook, tờ rơi, brochure, băng rôn,và quảng cáo bằng miệng.

Quán cafe của bạn nên thiết lập kênh chăm sóc khách hàng đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết như cấp thẻ thành viên để được triết khấu, tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn vào các dịp lễ, tết, dịp sinh nhật của quán, hay vào các khung giờ vàng trong ngày.

12. Thái độ phục vụ:

cách tăng kinh doanh cafe thành công

Thái độ phục vụ quyết định sự thành công của quán. Cần tạo ra sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tình để thu hút và tạo ấn tượng tốt cho khách.

13. Chăm sóc nhân viên:

Nhà quản lý cần quan tâm đến nhân viên, hỏi thăm về tình hình đời sống nhân viên, tặng nhân viên quà vào dịp sinh nhât… Bằng cách này, họ sẽ cảm thấy hài lòng khi nhận thấy sự quan tâm chu đáo của các cấp quản lý, từ đó sẽ nỗ lực phục vụ khách hàng giúp quán cafe tăng lượng khách đến quán.

Bạn tham khảo và làm theo những điều chúng tôi tư vấn, công việc kinh doanh quán cafe của bạn nhất định sẽ thành công!

Xem thêm các tính năng về phần mềm quản lý quán cafe nhà hàng

Xem cách sử dụng phần mềm

DMCA.com Protection Status