7 Cách thu hút khách đến quán cafe. Phần 1

Làm thế nào để thu hút thực khách đến quán cafe? Đây là câu hỏi luôn khiến nhà đầu tư suy nghĩ. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt, một quán cafe muốn tồn tại và phát triển thì phải có lượng khách hàng ổn định.

PosApp gợi ý 7 cách thu hút khách hàng đến với quán cafe, nếu có được những yếu tố này nhất định lượng khách đến với quán cafe của bạn sẽ ngày một đông.

Ca-phe

  1. Điểm điểm mở quán cafe:

Địa điểm luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công khi mở quán. Khi chọn địa điểm mở quán cafe, bạn phải xác định khách hàng mục tiêu.

Ví dụ: Cafe dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần công ty và các cao ốc nơi tập trung nhiều văn phòng cơ quan; cafe dành cho tầng lớp bình dân thì địa điểm mở quán phải gần khu dân cư, chợ, khu công nghiệp,...

quan-cafe

2. Tạo phong cách đặc trưng cho quán:

Trên thị trường có rất nhiều quán cafe mọc lên san sát. Muốn thu hút khách, quán cafe của bạn phải tạo được một phong cách đặc biệt. Một thiết kế độc đáo, nổi bật sẽ khơi dậy ở khách hàng trí tò mò và muốn tìm hiểu quán của bạn.

cách thu hút khách đến quán cafe

3. Gia tăng quảng cáo:

Để cộng đồng khách hàng mục tiêu biết đến quán của bạn ngày càng nhiều, tất nhiên bạn phải tích cực Marketing, quảng cáo về quán cafe.

quang-cao-quan-cafe-2

Có rất nhiều kênh quảng cáo mà các quán cafe có thể áp dụng như: các trang mạng xã hội, các diễn đàn, các website quảng cáo, Fabook, tờ rơi, brochure, băng rôn, quảng cáo bằng miệng.

4. Có chính sách chăm sóc, đãi ngộ với khách hàng thân thiết:

Bạn muốn thu hút khách đến với quán cafe, trước tiên phải thiết lập kênh chăm sóc khách hàng đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết như: cấp thẻ thành viên để được triết khấu, tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn vào các dịp lễ, tết, dịp sinh nhật của quán hay các khung giờ vàng trong ngày.

cách thu hút khách đến quán cafe

5. Nâng cấp thực đơn:

Một thực đơn với nhiều món đồ uống phong phú sẽ gây hứng thú cho khách hàng. Bạn có thể thay đổi công thức pha chế và đặt tên đồ uống sao cho thật hấp dẫn, trình bày đồ uống theo cách mới.

6. Phần mềm quản lý quán cafe thông minh:

Bước chân vào kinh doanh sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh làm bạn đau đầu. Từ khâu quản lý nguyên vật liệu, đồ ăn, thức uống cho đến quản lý nhân viên. Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe giúp bạn giảm bớt được gánh nặng trong công việc này. Phần mềm quản lý quán cafe PosApp có đầy đủ tính năng của một phần mềm thông minh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

cách thu hút khách đến quán cafe

7. Đội ngũ nhân viên phục vụ tận tâm chuyên nghiệp:

Quán cafe của bạn sẽ đông khách nếu bạn có được một đội ngũ nhân viên tận tình, có trách nhiệm với công việc, phục vụ với phong cách tươi trẻ, năng động và luôn nở nụ cười với khách.

Vài thông tin cơ bản mà PosApp cung cấp, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc định hướng những chiến lược để thu hút khách đến với quán cafe.

Xem thêm phần 2

Xem thêm các tính năng về phần mềm quản lý quán cafe nhà hàng

Download trên Android tại:

Download trên iOS tại:

DMCA.com Protection Status