15 Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè bán chạy năm 2024

Kinh doanh đồ uống đã và đang trở thành xu hướng khởi nghiệp khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, những câu hỏi như mùa hè kinh doanh gì? mùa hè bán gì chạy nhất? Nên kinh doanh online gì vào mùa hè? Mùa hè bán gì lợi nhuận cao?… đang được rất nhiều bạn quan tâm tìm kiếm.   

Vậy mùa hè bán gì lãi cao? Cách làm các loại đồ uống mùa hè để kinh doanh như nào? Cùng PosApp tìm hiểu ngay 15 ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè

Quán cafe có nên thay đổi menu cho mùa hè?

Câu trả lời của PosApp chắc chắn là có. Bời khi hè về nhu cầu nước uống của khách hàng sẽ tăng cao từ đó tăng thêm doanh thu cho quán của bạn. Bên cạnh đó sức cạnh tranh trong thị trường này sẽ ngày càng lớn, vậy nên bạn cần chuẩn bị một menu đồ uống “xịn sò” nhằm thu hút khách hàng về quán mình.

>>Xem ngay: Phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí

menu mía

Menu kinh doanh đồ uống mùa hè

Các ý tưởng kinh doanh đồ uống thích hợp cho mùa hè

1/ Sinh tố viên nén

Từ lâu, các món sinh tố luôn được mặc định là các món nước. Song gần đây, một quán cà phê đã đi ngược điều này với sinh tố nén thành viên độc đáo. Đây chắc chắn sẽ là món nước uống khác lạ và thu hút giới trẻ trong mùa hè này. 

Một ly sinh tố viên nén độc đáo sẽ bao gồm hai phần. Một là hỗn hợp nước ép trái cây và sữa chua, phần còn lại là những viên sinh tố nén - nước ép trái cây được cô đặc và đông thành đá. Sự kết hợp độc đáo này sẽ mang đến một thứ nước uống mát lạnh và vẫn giữ được đậm hương vị của trái cây. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần trộn hai thành phần này với nhau là có thể thưởng thức một ly sinh tố đá nén độc lạ.

Sinh tố viên nén

Kinh doanh đồ uống: sinh tố viên nén mùa hè

Công thức làm sinh tố đá nén thì cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị sữa chua và trái cây các loại.

Cách thực hiện

  • • Trái cây mua về bạn rửa thật sạch và ép thành nước như công thức pha chế nước ép trái cây thông thường.
  • • Sau đó bạn lấy nước ép trái cây bỏ vào khuôn đá viên và để ngăn đông tủ lạnh.
  • • Khi có khách order nước ép trái cây đá viên, bạn cho sữa chua, nước ép vào ly nước và bỏ từng phần sinh tố đá viên vào, như thế là hoàn thành một ly sinh tố đá viên.

Lưu ý: Khâu quan trọng nhất khi làm món nước sinh tố đá viên đó là bạn cần canh thời gian chuẩn cho quá trình cô đặc nước ép trái cây trong phòng lạnh. Nếu "phơi" thời gian ngắn, những viên nén sẽ không đạt được độ đậm đặc cần thiết. Ngược lại, nếu để quá lâu bên ngoài, nước ép sẽ bị hư hay thay đổi hương vị. Ngoài ra, Nguồn trái cây luôn tươi, sạch; không có thuốc trừ sâu hay chất bảo quản cũng là yếu tố cần thiết quyết định nên độ tươi ngon của món nước này.

2/ Đá bào, bingsu

Đá bào, bingsu

Bingsu là món kem dạng tuyết của người Hàn Quốc, được làm từ sữa tươi cho vào máy làm kem tuyết. Bingsu hiện nay được sáng tạo thành đa dạng nhiều hương vị hiện đại. Điểm thu hút đặc biệt hơn bao giờ hết của Bingsu đó là chưa cần biết tới hương vị nó như thế nào nhưng đập vào mắt chúng ta là đủ màu sắc của kem, sữa, chocolate, nhiều loại trái cây tươi hoặc thêm bánh đi kèm,…

Ngoài ra, hương vị chính của Bingsu là tự nhiên, thuần khiết và mát lạnh với các nguyên liệu làm Bingsu chủ yếu là các loại trái cây, hạt..tốt cho sức khỏe. Nên nếu ngại ăn đồ ngọt, thì Bingsu chính là món ăn lựa chọn thích hợp để giải khát.

Có 2 cách làm bingsu:

Cách 1: Cách làm bingsu bằng máy

Đá bào, bingsu

Cách làm đồ uống mùa hè - Bingsu

Nguyên liệu:

  • • Nước lọc
  • • Trái cây trang trí: xoài, dâu, dưa lưới,..
  • • Sữa tươi: 250 ml
  • • Dụng cụ làm Bingsu: máy làm Bingsu (máy bào đá)…
  • • Xốt trái cây: xoài, dâu, chocolate
  • • Sữa đặc: 150ml
  • • Đậu đỏ: 10gr

Cách làm:

Bước 1: Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, nước vào máy làm Bingsu. Chọn chế độ để máy bào đá nhuyễn mịn.

Bước 2: Bạn dùng tô tròn, đựng kem tuyết bào nhuyễn vun lên đầy tô.

Bước 3: Trang trí sốt theo sở thích và sắp xếp trái cây phủ đầy bề mặt kem tuyết là được. Ngoài ra, bạn cho nhân đậu đỏ vào chính giữa tháp Bingsu.

Cách 2: Cách làm bingsu không cần dùng máy

Đá bào, bingsu

Nguyên liệu:

  • • Dưa hấu: 1 quả
  • • Sữa tươi: 50ml
  • • Sữa đặc: 30ml
  • • Dụng cụ: đồ múc kem hình tròn ( cỡ nhỏ), túi zip sạch, máy ép trái cây,…

Cách làm:

Bước 1: Quả dưa hấu bạn bổ làm đôi. Một nửa dùng dụng cụ múc kem hình tròn, lấy từng miếng dưa hấu nhỏ để riêng. Một nửa quả còn lại bạn cắt miếng và cho vào máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Bạn cho phần nước dưa hấu đã xay nhuyễn vào túi zip, đóng kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh 5 – 6 tiếng. Sau đó, bạn lấy ra ngoài dùng muỗng đập nhuyễn.

Bước 3: Cho phần đá bào vị dưa hấu vào vỏ dưa hấu, lần lượt xếp từng viên dưa hấu tròn phủ kín. Cuối cùng bạn rót sữa đặc và sữa tươi vào tháp Bingsu dưa hấu.

3/ Trà trái cây

Trà trái cây thì không còn xa lạ gì nữa đối với những tín đồ vừa muốn đc cảm nhận đc vị hơi đắng của trà vừa thích sự tươi mát của trái cây. Sự kết hợp độc lạ tạo nên một nét riêng giúp cho cơ thể được thanh lọc, sảng khoái và tràn đầy năng lượng hơn. Mỗi loại trà trái cây đều mang đến những hương vị khác nhau, muốn ngọt có ngọt muốn chua thanh có chua thanh liền. Và điều đặc biệt hơn là nó tốt cho sức khỏe nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Trà trái cây

Kinh doanh đồ uống mùa hè: Trà trái cây

Có rất nhiều công thức làm trà trái trái cây khác nhau thì dưới đây sẽ là 1 ví dụ điển hình về cách làm trà lục trà cam đào dâu tây thanh mát:

Ủ trà:

  • • Trà Xanh Hoa Nhài
  • • 4300 ml Nước sôi 80 độ C
  • • 80 gram Trà Xanh Hoa Nhài
  • • Thời gian ủ: 7 phút

Cách pha:

Bước 1: Tráng bình ủ trà bằng nước sôi cho sạch và nóng bình

Bước 2: Cho trà vào túi vải lọc trà rồi cho vào bình ủ

Bước 3: Rửa trà bằng nước sôi nhanh chóng để sạch trà và đánh thức những lá trà.

Bước 4: Cho nước sôi vào rồi vặn chặt bình ủ, ủ theo thời gian của từng loại trà

Bước 5: Mở nắp bình ủ khuấy kỹ cho trà ra rồi lấy túi lọc trà ra bỏ, đậy kín nắp bình ủ lại để giữ nóng trà. 

Trà trái cây

Công thức pha trà lục trà cam đào dâu tây

  • • Lấy 200ml Trà Xanh Hoa Nhài Wecha pha sẵn cho vào cối xay sinh tố đa năng
  • • Thêm vào 25 ml Đường nước và 30 ml nước ép cam tươi
  • • Thêm 20ml Siro Đào Torani và 40 gram dâu tây tươi ( có thể thay bằng sinh tố dâu)
  • • Cho vào vài viên đá và xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly, thêm đá viên vào đảo đều rồi trang trí lên 3 lát dâu, 2 lát cam vàng và 2 miếng đào cắt nhỏ.

4/ Trà sữa

Và đây chắc chắn không phải thức uống quá xa lạ đối với mọi lứa tuổi rồi, nếu như lựa chọn món này bạn sẽ không bao giờ sợ dư hết. Bởi mùa hè cũng là mùa mà việc kinh doanh trà sữa thuận lợi nhất, đặc biệt là các quán xá gần trường học. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua nguyên liệu với giá cả phải chăng.

Vị thơm của trà, béo của sữa kết hợp với muôn vàn loại topping đa dạng hết sức thu hút. Thì với những ngày nắng nóng oi bức 38,39 độ làm một cốc trà sữa topping trái cây mát lạnh để hạ nhiệt thì quả thật còn gì bằng.

trà sữa milkfoam

Kinh doanh đồ uống mùa hè: Trà sữa

Công thức pha trà sữa trái cây vị xoài với xoài tươi

Nguyên liệu:

  • • 10g trà ô long
  • • 100ml nước nóng
  • • 50g xoài tươi - chọn loại xoài vàng chín mềm, có nhiều vị ngọt
  • • 100ml sữa tươi
  • • 2 thìa đường kính trắng hoặc 20ml siro đường
  • • 1 cốc đá bi
  • • Topping trân châu hoặc thạch tùy thích

Cách làm:

Bước 1: Ủ trà với nước nóng trong 10 phút, lọc bỏ bã lấy nước cốt trà. Với trà xoài chúng ta sẽ dùng cốt trà ô long - loại trà có vị thơm đặc biệt và hương vị cần bằng, chát vừa phải, không quá nhẹ hay quá nồng nàn.

Bước 2: Cắt xoài thành từng khối nhỏ, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Hòa tan cốt trà với đường kính và sữa tươi.

Bước 4: Cho đá viên vào ly, đổ hỗn hợp trà sữa vào, đóng nắp và lắc đều trong khoảng 10 giây.

Bước 5: Cho mứt xoài vào ly, thêm topping. Cuối cùng đổ hỗn hợp trà sữa đã lắc lên trên.

Bước 6: Ly trà sữa xoài được trình bày thành 2 lớp, lớp xoài và lớp trà phía trên. Khi uống chỉ cần khuấy đều để cảm nhận hương vị chua ngọt mát lạnh đầy sảng khoái.

trà sữa oreo cake cream

5/ Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè với Detox water

Detox water là thức uống chỉ mới xuất hiện vào những năm gần đây nhưng lại rất được ưa chuộng nhất là phái nữ bởi công dụng của nó giúp giảm cân, khả năng thanh lọc cao và cải thiện được các chức năng hoạt động trong cơ thể. Do đó, kinh doanh đồ uống phong cách mùa hè với Detox water chắc chắn là một sự lựa chọn ý tưởng.

Detox water

Thức uống mà hè bán chạy: Detox water

Có rất nhiều công thức để làm ra Detox water, tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của mỗi người, dưới đây chỉ là 3 ví dụ nổi bật về công thức Detox water: 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • • Trái cây tươi: Cam, táo, kiwi, chanh, dưa leo, thanh long, dâu tây, bạc hà (nên chọn trái cây tươi, vỏ ngoài không trầy, không bị dập)
  • • Nước lọc sạch
  • • Dụng cụ: Bình đựng nước có nắp đậy, dao, thớt,...

Công thức 1: Detox cam, kiwi giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da

Detox cam, kiwi

1 quả cam, 1 quả táo, 1 quả kiwi đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 15p, sau đó vớt ra cắt miếng vừa như dưới hình.

Xếp lần lượt trái cây vào bình, cho thêm vài lá bạc hà lên trên, rót nước lọc vào ngập bình (khoảng 500 ml).

Đậy nắp để khoảng 3 tiếng có thể uống được.

Công thức 2: Detox cam, chanh, dưa leo, thanh long giúp trị mụn, làm đẹp da

Detox cam, chanh, dưa leo, thanh long

1 quả chanh, 1 quả dưa leo, 1 quả thanh long, 1 quả cam nhỏ đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 15p sau đó vớt ra cắt miếng nhỏ như hình dưới.

Xếp lần lượt trái cây vào bình, cho thêm vài lá bạc hà lên trên, rót nước lọc vào ngập bình (khoảng 500 ml).

Đậy nắp để khoảng 3 tiếng có thể uống được.

Công thức 3: Detox cam, dâu tây, kiwi, chanh giúp giảm cân

Detox cam, dâu tây, kiwi, chanh

1 quả cam, 3 quả dâu tây, 1 quả kiwi, 1 quả chanh đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 15p sau đó vớt ra cắt miếng vừa nhỏ như hình bên dưới.

Xếp lần lượt trái cây vào bình, cho thêm vài lá bạc hà lên trên, rót nước lọc vào ngập bình (khoảng 500 ml).

Đậy nắp để khoảng 3 tiếng có thể uống được.

6/ Soda

Soda là loại nước vô cùng thích hợp cho mùa hè vì nó mang đến cảm giác sảng khoái và có tính giải khát nao. Nếu ai đam mê thức uống có ga thì đây sẽ là lựa chọn sáng suốt vì soda ngày nay đã được sáng tạo với rất nhiều hương vị đa dạng, sẽ đem đến cho bạn những hương vị mới lạ, độc đáo.

Soda

Nước uống mùa hè bán chạy: Soda

Sau đây là những công thức pha chế soda chuẩn, dễ làm và ngon nhất: Soda 7up chanh mật ong

Nguуên liệu

  • • Nước ѕoda 7up: 250ml (hoặᴄ ᴄó thể thaу bằng loại ѕoda đóng hộp nào khác tùу khẩu ᴠị ᴄủa bạn)
  • • Nước lọᴄ: 200ml
  • • Chanh tươi: 4 – 5 quả
  • • Đường trắng: 40g
  • • Mật ong: 2 thìa cafe
  • • Đá viên
  • • Vài nhánh bạc hà để trang trí
  • Dụng cụ: Bình lớn, ᴄốᴄ/lу thủу tỉnh Thìa, dao, thớt

soda dâu

Cách làm

Bướᴄ 1: Chanh rửa ѕạᴄh ᴄắt đôi ᴠắt lấу nướᴄ ᴄốt. Bạn ᴄũng ᴄó thể lấу một ᴄhút ᴠỏ ᴄhanh thái ᴠà thái ѕợi để trang trí thêm ᴄho ᴄốᴄ ѕoda ᴄhanh mật ong ᴄủa mình.

Bướᴄ 2: Lấу một bình nhỏ, ᴄho nướᴄ ᴠà đường ᴠào khuấу đến khi đường tan hết. Sau đó thêm mật ong, nướᴄ ᴄốt ᴄhanh ᴠào tiếp tụᴄ khuấу đến khi hỗn hợp đều.

Bướᴄ 3: Tiếp theo ᴄho đá ᴠiên ᴠào bình rồi mới đổ 250ml ѕoda ѕau để không bị mất gaѕ ᴄủa ѕoda. Cuối ᴄùng thêm ᴠài nhánh bạᴄ hà, một lát ᴄhanh tươi ᴠà một ᴠài ѕợi ᴠỏ ᴄhanh thái ѕợi để trang trí thêm ᴄho ᴄốᴄ ѕoda ᴄủa bạn rồi thưởng thứᴄ nhé.

7/ Sữa chua dầm hoa quả

Vào những ngày hè nóng nực hay nhạt miệng, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly sữa chua dầm hoa quả mát lạnh. Với nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bất cứ khi nào cũng có thể tự làm được. Trái cây tươi mát, vị chua của sữa chua hòa quyện lại với nhau, tạo nên một thành quả vô cùng tuyệt vời để bổ sung năng lượng, giải tỏa cơn nóng.  Một món ăn không bao giờ nhàm chán.

Sữa chua dầm hoa quả

Công thức làm sữa chua hoa quả dầm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Hoa quả : Bạn nên chọn các loại hoa quả tươi. Các loại hoa quả phổ biến thường được sử dụng như dưa hấu, thanh long, dâu tây, chuối, kiwi,... Các loại trái cây này thường mang hương vị mát, ngọt, hỗ trợ giải nhiệt nhanh chóng trong mùa hè. Tùy thuộc số lượng thành viên trong gia đình mà bạn chọn số lượng hoa quả sao cho phù hợp và cân đối nhất.

  • Sữa chua có đường : Với những người không thích ngọt hoặc đang giảm cân có thể thay thế bằng sữa chua ít đường hoặc không đường.

  • Đá bào : Nếu bạn không có dụng cụ xay đá thì có thể đập đá thật nhỏ cũng được. 

  • Nguyên liệu khác : Sữa đặc, nước đường và nước cốt dừa.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại hoa quả đã chuẩn bị, bạn thực hiện rửa sạch chúng và bỏ vỏ, bỏ hạt tùy từng loại. Cắt nhỏ trái cây thành những miếng hình vuông vừa ăn. Các loại trái cây như táo, bơ, … thường bị thâm sau khi gọt. Bạn lưu ý gọt chúng sau cùng để ly hoa quả dầm được tươi ngon và đẹp mắt. 

  • Bước 2: Dầm sữa chua

Hãy chuẩn bị cốc hoặc bát lớn, cho hoa quả đã sơ chế vào cốc. Bạn hãy trộn lẫn hoa quả với nhau để món ăn thêm bắt mắt đồng thời kích thích thị giác và vị giác.

Cho sữa tươi, 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc, nước cốt dừa cùng 1 hộp sữa chua, đá bào trộn đều. Trộn cho ngấm nhưng nhẹ tay kẻo hoa quả nát sẽ mất ngon. 

  • Bước 3: Thưởng thức

Hoa quả dầm sữa chua thành phẩm sau khi hoàn thành sở hữu màu sắc bắt mắt. Khi ăn người thưởng thức sẽ cảm nhận được đa dạng hương vị trái cây khác nhau từ ngọt, chua tới vị thanh mát hòa trong mùi thơm của nước cốt dừa, sữa đặc và sữa chua. 

Thương hiệu sữa chua papa

8/ Nha đam đường phèn

Nha đam đường phèn là một trong những bí quyết giúp hạ nhiệt ngày hè oi ức vô cùng nhanh chóng, đơn giản được nhiều người chọn lựa ngày này. Bởi nha đam vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nên rất hay được để làm sinh tố, sữa chua, …Trong đó thì nha đam đường phèn lá dứa luôn được nhiều người đánh giá tốt về chất lượng với công dụng có lợi cho da và quá trình giảm cân.

Nha đam đường phèn

Công thức làm nha đam đường phèn:

Nguyên liệu:

  • • 2 lá nha đam (khoảng 500 – 600g)

  • • 250gr đường phèn

  • • Ít muối

  • • 4-5 lá dứa

  • • 15ml nước cốt chanh

Cách nấu

Sơ chế nha đam

  • • Rửa sạch nha đam dưới vòi nước, gọt bỏ lớp gai ở 2 bên rồi cắt thành khúc ngắn.
  • • Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lưu ý cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng là nên gọt sạch lớp vỏ xanh.
  • • Cho nha đam vừa gọt vỏ vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 5 phút.
  • • Rửa nha đam lại vài lần với nước để sạch chất nhớt, vớt ra đợi ráo nước.

Sơ chế lá dứa

  • • Rửa sạch lá dứa dưới vòi nước, cắt thành khúc ngắn.
  • • Cuộn lá dứa và buộc chặt thành bó.

Cắt nhỏ nha đam

  • • Dùng dao cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ và đều nhau.
  • • Cho nha đam vào trong bát, thêm 15ml nước cốt chanh vào cùng, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

Chần nha đam với nước nóng.

  • • Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho nha đam vào chần sơ qua khoảng 30 giây, vớt ra.
  • • Cho nha đam vào ngâm trong âu nước đá lạnh khoảng 5-10 phút. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu nước nha đam đường phèn giúp nha đam trắng và giòn hơn.

nha đam đường phèn

Nấu nha đam đường phèn.

  • • Bắc nồi với 2.5 lít nước lên bếp, cho đường phèn, lá dứa vào cùng, nấu với lửa lớn. Lưu ý: trong quá trình nấu, bạn nên dùng muỗng khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
  • • Khi đường phèn tan, cho toàn bộ nha đam vào nấu thêm vài phút, khuấy đều tay rồi tắt bếp. Bí quyết nấu nha đam đường phèn ngon là không nên nấu quá lâu sẽ làm cho nha đam mất độ giòn.

Hoàn thành và trình bày.

  • • Vớt lá dứa ra ngoài, đợi nồi nước nguội bớt.
  • • Cho nha đam nấu đường phèn ra ly rồi thưởng thức.

9/ Bia, thức uống có cồn

Hiện nay trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại đồ uống có cồn. Bạn cũng có thể lựa chọn loại mặt hàng đồ uống này để kinh doanh.Kinh doanh đồ uống có cồn cũng có rất nhiều lợi thế bởi với sự rộng mở, phong phú các loại sản phẩm với nhiều hương vị khác nhau thì bia cũng có công dụng  giải trí, làm mát cơ thể sau một ngày làm việc căng thẳng với thời tiết oi bức. Và một rào cản khác là bia hay thức uống có cồn khác đều có sự giới hạn về độ tuổi, không phải ai cũng sử dụng được.

Bia, thức uống có cồn

Và nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thay vì mua từ nhà phân phối bên ngoài bạn có thể chọn cách tự làm bia tươi tại nhà.

Cách làm:

  • Bước 1: Mua và chọn nguyên liệu

Cách làm bia thương mại có nhiều công đoạn phức tạp hơn bởi họ làm bia từ hạt đại mạch, hoa bia, men và nước nhưng với cách làm thủ công tại nhà chúng ta chỉ cần mua 01 loại nguyên liệu duy nhất hoặc bạn có thể mua thêm 01 kg đường lên men (có thể dùng đường trắng thay thế) là có thể làm được bia, tất cả các thành phần cần thiết đã được trộn trong hộp nguyên liệu này gọi là hộp mạch nha cô đặc có trọng lượng 1,7kg và hiện nay trên thị trường đã có bán nhiều loại nguyên liệu Coopers Lager, Coopers Pale Ale,... được nhập khẩu từ Úc và bạn có thể mua nó ở lambia.com.

Do vậy, bạn chỉ cần chọn 01 loại hộp nguyên liệu bia theo khẩu vị của bạn (bia đen, bia vàng,...). Chỉ với 01 hộp nguyên liệu bạn đã có được 23 lít bia tươi sạch do chính tay bạn làm.

  • Bước 2: Trộn nguyên liệu (Hộp mạch nha cô đặc, 1kg đường lên men)

Bạn đổ toàn bộ hộp mạch nha cô đặc cùng với 1kg đường lên men vào bình ủ mà bạn đã mua sau đó đổ 2 lít nước nóng đun sôi vào bình ủ và khuấy cho đến khi đường và mạch nha cô đặc tan hết.

Tiếp tục đổ thêm nước lạnh (nước đã đun sôi để nguội hoặc nước lavie) vào bình ủ cho đến khi mức nước đạt 23 lít thì bạn dừng lại

Rắc men lên bề mặt (trong hộp mạch nha cô đặc đã có sẵn 01 túi men)

Đậy nắp để vào nơi không có ánh sáng trực tiếp mặt trời trong vòng 2 tuần

      * Trong quá trình này con men sẽ ăn đường và chuyển hóa đường thành cồn.

  • Bước 3: Đóng chai hoặc đóng bom

Sau 2 tuần bạn có thể chuyển bia từ bình ủ sang chai hoặc đóng bom và tiếp tục để trong 1 tháng đối với đóng chai và 2 tuần đối với đóng bom. Mục đích của giai đoạn này nhằm tạo gas (CO2) trong chai hoặc có thể sục thẳng khí CO2 nếu đóng bom.

  • Bước 4: Thưởng thức

Sau 2 tuần đến 1 tháng bạn có thể cho bia vào tủ lạnh trước 01 ngày để thưởng thức. Nhiệt độ tủ lạnh đảm bảo nhiệt độ từ 2 - 5 độ C. Xin lưu ý bia càng có tuổi càng ngon nên bạn có thể để tuổi bia từ 01-03 tháng là thời gian lý tưởng để thưởng thức và có thể bảo quản trong thời gian tối đa 6 tháng.

10/ Đá xay – kem mát lạnh

Đồ uống đá xay là thức uống khá được ưa chuộng bất kể vào mùa nào trong năm bởi hương vị  thơm ngon và beo béo. Nguyên liệu để làm ra các món đồ uống đá xay khác nhau cũng rất đa dạng, phổ biến như cafe, cacao, socola,  trà xanh,….và đặc biệt hơn hết là thức uống này rất dễ pha chế. 

Đá xay – kem mát lạnh

Trong đó phải kể đến đá xay oreo một thức uống được giới trẻ yêu thích hiện nay. Cách làm không quá phức tạp, có thể tham khảo cách làm sau:

Nguyên liệu:

  • • Bánh oreo chocolate: 3 chiếc
  • • Sữa đặc: 1 thìa cafe
  • • Sữa tươi: 50ml
  • • Kem béo Rich’s Creamer: 50ml
  • • Đá viên
  • • Whipped cream
  • • Siro chocolate: 1 thìa cafe

Dụng cụ pha chế :

  • • Máy xay sinh tố công suất lớn (hoặc máy xay đá nếu có)
  • • Ly định lượng
  • • Túi bắt kem (hoặc bình xịt kem)
  • • Cốc, ly

chocolate đá xay

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho đá viên vào máy xay sinh tố để xay vụn đá viên thành đá bào, xay đến khi đá mịn thì bỏ ra bát.

Bước 2: Tiếp theo bẻ nhỏ bánh oreo thành 2, 3 phần và cho vào máy xay, cho sữa đặc, sữa tươi, kem béo và 1 thìa siro chocolate vào máy xay sinh tố, sau đó xay 1 – 2 phút với mức nhỏ. Sau đó mở nắp và đổ đá bào phía trên vào và xay tiếp đến khi tiếng xay trở lên êm hơn, không còn tiếng lạo xạo nữa thì tắt máy.

Bước 3: Đổ đá xay oreo ra cốc, dùng túi bắt kem để phun kem theo vòng xoáy lên phía trên, trang trí thêm bằng vụn bánh oreo và một chiếc bánh oreo còn nguyên là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

11/ Nước mía trân châu

Học theo cách làm nước mía tại Mỹ Tho, có đa dạng các loại nước mía được mix với nhiều loại hương vị khác nhau. Trong đó phải kể đến nước mía trân châu, đây được coi là đồ uống có sự giải khát vô cùng hữu hiệu và khó có thể thay đổi trong sở thích, văn hóa của người Việt.

Uống nước mía trân châu uống kiểu này cũng vui miệng, ngọt thơm hơn nhỉ. Nước mía ngọt mát, dừa giòn giòn, trân châu dai dai, tạo cảm giác nhai “sướng miệng”, thú vị chẳng kém những món như hoa quả dầm, sữa chua mít, nha đam,…

Nước mía trân châu

Nguyên liệu làm Nước mía trân châu

  • • 500g Trân châu đen
  • • 1 lít Nước mía ép sẵn
  • • 10ml Nước cốt quất
  • • 10g Dừa nạo
  • • 20g Dừa khô

Cách làm :

Bước 1: Trân châu đen luộc chín. Vớt trân châu ra ngâm nước lạnh 3 phút, để ráo.

Bước 2: Cho đá bào, trân châu vào cốc, rót nước mía và thêm nước cốt quất, dừa nạo, dừa khô.

12/ Tàu hủ singapore mát lạnh

Tàu hủ Singapore lạnh là món tráng miệng cực ngon được nhập khẩu với hương vị béo ngậy của đậu nành nguyên chất, không cần thêm bất cứ topping hay nước dừa. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng thưởng thức hương vị đặc trưng khác lạ này vào thời tiết nắng nóng oi bức ngày hè với cách làm vô cùng đơn giản.

Tàu hủ singapore mát lạnh

Cách làm Tàu hủ Singapore (pudding đậu nành) truyền thống.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • • Đậu nành nguyên chất: 100 gram
  • • Sữa tươi không đường: 700gram
  • • Whipping cream: 200 gram
  • • Bột gelatin: 15gram (ngâm với nước sẵn cho nở)
  • • Đường cát trắng: 80 – 100 gram (điều chỉnh tùy khẩu vị ăn ngọt)
  • • Thạch cao phi: 12 gram (hòa tan với 10 gam nước tạo hỗn hợp sền sệt)
  • • Nguyên liệu trang trí ăn kèm (tùy sở thích, không bắt buộc): trái cây, nước sốt cà phê (nấu 50 gram cà phê đen với 20 gram đường cho kẹo lại), chocolate nấu chảy, hoặc nước cốt dừa, bột trà xanh…
  • • Dụng cụ: Khuôn đổ tàu hủ.

Ngâm đậu nành và làm nước cốt tàu hủ

  • • Với đậu nành, bạn ngâm trong thau nước sạch trong ít nhất 6 tiếng. Điều này giúp đậu nở mềm và có vị ngon đặc trưng hơn khi chế biến.
  • • Lấy tô sạch, đánh tan sữa tươi và whipping cream với nhau.
  • • Cho toàn bộ đậu nành đã ngâm sạch vào máy sinh tố cùng hỗn hợp sữa tươi + whipping cream ở trên. Cách làm tàu hủ Singapore xay chung hỗn hợp này thật nhuyễn mịn.
  • • Sau đó, đổ phần nước vừa xay lọc qua rây, chắt nước cốt và bỏ hết xác.
  • • Bắc nồi, hoặc chảo, cho phần nước cốt đậu nành vừa chắt vào nấu sôi nhẹ với lửa liu riu, khuấy đều.
  • • Khoảng 15 phút sau (tính từ lúc hỗn hợp sôi), cho hỗn hợp gelatin loãng vào nấu cùng,     vẫn khuấy đều tay.
  • • Sau đó, cho toàn bộ đường vào hỗn hợp, khuấy đều cho tan.

tàu hủ trân châu

Cách làm

  • • Đổ hỗn hợp thạch cao phi pha loãng tráng một lớp mỏng trong khuôn dùng để làm tàu hủ.
  • • Sau đó, đổ hỗn hợp sữa đậu nành đã nấu ở trên vào gần đầy các khuôn cho đều, đậy nắp kín lại.
  • • Đợi tàu hủ nguội và hơi se bề mặt lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm tàu hũ Singapore đợi đông lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức cùng các nguyên liệu ăn kèm như trái cây, nước cà phê,…
  • • Ngoài các nguyên liệu trên đây, để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể dùng bịch bột Soya Pudding Mix có bán sẵn tại nhiều cửa hàng, chợ, siêu thị,…về nấu theo hướng dẫn là hoàn tất món tàu hũ Singapore cực nhanh và ngon lành này nhé.

13/ Trà dưỡng nhan

Trà dưỡng nhan là loại trà được đông đảo phái đẹp sử dụng bởi công dụng thần kì giúp nhan sắc đẹp từ bên trong thay vì dùng mỹ phẩm làm đẹp từ bên ngoài như chăm sóc dạ, cân bằng nội tiết tố, giúp ngừa cũng như điều trị về da, tóc,.... Trà dưỡng nhan được làm từ các loại thảo mộc như hoa, quả, lá,…với mục đích làm đẹp khác nhau.  Chính vì vậy nên nó cũng mang theo hương vị được giải mát vô cùng hiệu quả, bổ sung thêm năng lượng trong ngày hè.

Trà dưỡng nhan

Có rất nhiều cách làm trà dưỡng nhan khác nhau, tùy theo mỗi loại mà sẽ có cách làm và cách pha riêng nên khi mua về bạn nên hỏi kĩ người bán về cách sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

Công thức trà thảo mộc dưỡng nha:

Bước 1: Chuẩn bị lượng trà dưỡng nhan vừa đủ uống (thông thường mỗi loại thành phần 10g)

Bạn có thể kết hợp các loại dưới đây để làm chè dưỡng nhan:

  • • 60g hoa bồ công anh
  • • 20g hoa cúc
  • • 20g táo đỏ (cắt mỏng)

Hoặc:

  • • 50g hoa bồ công anh
  • • 50g trà xanh (không dùng nếu uống vào ban đêm)
  • • 20g hoa cúc
  • • 20 hoa hồng (tốt cho nữ giới)
  • • 20g táo đỏ (cắt mỏng)
  • • 10g kỷ tử
  • • 5g rễ ngưu bàng (nếu bị mụn)
  • • Vài cọng nhuỵ hoa nghệ tây (tốt cho nữ giới)

Bước 2: đem rửa sạch bằng nước và cho vào cốc, ấm trà,…

Bước 3: cho 1,5 lít nước sôi vào cốc rồi đậy nắp lại, hãm trong vòng 5 – 10 phút dùng trong ngày.

14/ Milo dầm

Có lẽ milo dầm đã không còn xa lạ gì với bất cứ ai, nó trở thành món ăn vặt quen thuộc với tất cả mọi người. Milo dầm là thức uống mang đậm hương vị tuổi thơ của mỗi người, bột milo đăng đắng, thêm sữa ngọt béo ngậy, hòa cùng đá bào mát lạnh kết hợp thêm một vài topping như bánh, trân châu nữa thì thật khiến người khác khó có thể nào quên được.

Milo dầm

Cách làm : Milo dầm sữa đá

Bước 1: Làm sữa milo đá

Cho vào nồi 100g bột milo, 500ml sữa không đường, bắt lên bếp, nấu ở lửa nhỏ vừa cho tan bột milo.

Để hỗn hợp nguội, sau đó cho vào trong một cái khay hoặc bọc để vào trong ngăn đá để đông trong 4 - 5 tiếng, rồi lấy ra giã mịn.

 Bước 2: Làm sốt milo

Cho 80ml sữa không đường, 100ml sốt socola, 40g milo vào trong một cái nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho 70g socola chip vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi lên thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Cho sữa milo đá ra tô, rồi rưới phần sốt milo lên, trang trí với marshmallows, hạt điều, bánh snack socola và bánh quế, sau đó thưởng thức thôi nào.

milo đá xay

15/ Rau má thêm topping

Rau má hiện đang là thức uống được mọi người ưa chuộng vào ngày hè. Được thưởng thức một ly rau má mát lạnh vào thời tiết oi nóng này thì còn gì bằng.  Ngoài ra rau còn có rất nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe như chất xơ, kẽm, Vitamin nhóm B (B1,B2,B3,…), vitamin C, vitamin K,.. giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân, tăng trí nhớ và đặc biệt là đẹp da nữa. Cách làm nước rau má mix topping cũng rất đơn giản. Điển hình với loại rau má đậu xanh bùi béo đang hot gần đây.

Rau má thêm topping

Nguyên liệu:

  • • 500gram rau má
  • • 200gr đậu xanh không vỏ
  • • 4 thìa canh đường
  • • 2 chén nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Rau má quá dài thì cắt bỏ bớt phần thân, nhặt bỏ lá héo, úa, dập hư. Ngâm chúng vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch lại nhiều lần nước. Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 30 phút sau đó rửa sạch, nhạt bỏ hạt hư, vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Bạn bỏ lần lượt từng nhúm rau má vào máy ép thêm vào 2 chén nước lọc để ép lấy nước cốt. Sau khi có có được phần rau má bạn lọc qua rây để thu về phần nước cốt rau má không cặn.

Bước 3: Bạn đổ nước vào nồi hấp cách thủy sau đó bỏ đậu xanh vào xửng hấp khoảng 10 phút. Khi đậu xanh hấp chín bạn bỏ chúng vào máy xay, cho vào 4 thìa canh đường, ít nước. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì đổ ra ly.

Khi uống bạn chỉ cần bỏ lượng đậu xanh vừa đủ vào ly. Đổ nước cốt rau má vào khuấy đều là có thể thưởng thức ngay. Thức uống thơm nhẹ, ngọt mát lạnh, bùi bùi vô cùng quyến rũ. Tin chắc đây sẽ là thức uống khoái khẩu của mọi người.

Một số lưu ý khi kinh doanh đồ uống mùa hè

Kinh doanh đồ uống cho giới trẻ là một cơn sốt có sức mê hút mạnh mẽ hiện nay. Nhưng làm sao để kinh doanh đồ uống thành công, duy trì được lâu dài, không vụt tắt nhanh còn cần rất nhiều yếu tố:

nước ép sinh tố

  • Đồ uống đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm: Mùa hè là mùa nắng nóng, đồ uống dễ hư hỏng, bùng phát nhiều căn bệnh đường tiêu hóa, do vậy nên cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Định giá phù hợp, tính toán doanh thu một cách cẩn thận bởi thời gian kinh doanh đồ uống mùa hè ngắn, bạn không có quá nhiều cơ hội để hoàn lại vốn.
  • Đừng nên chi bạo tay cho các khoản trang trí, xây dựng, dụng cụ hay marketing nếu bạn chỉ có ý định kinh doanh trong dịp hè, không những lãng phí còn có thể còn khiến bạn lỗ vốn.
  • Nếu xác định làm ăn lâu dài khi kinh doanh đồ uống, hãy tối ưu các khâu quản lý, bán hàng, nhập hàng... bằng cách sử dụng những công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý bán hàng, máy tính tiền... nhằm tiết kiệm thời gian, công sức của nhân viên cũng như chủ quán.

Bên cạnh những ý tưởng kinh doanh loại đồ uống giải nhiệt mùa hè ở trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách làm các loại đồ uống mùa hè để kinh doanh với những hương vị độc lạ khác để tăng thêm sự đặc biệt cho quán của mình,..đây cũng là một ý tưởng sinh lợi hiệu quả trong mùa hè này.

Những ý tưởng kinh doanh các loại nước giải khát mùa hè không chỉ giúp bạn kiếm được thu nhập mà còn giúp bạn tạo nên những kinh nghiệm và trải nghiệm thú vị nữa. 

Để quản lý vận hành cửa hàng nước giải khát của bạn hiệu quả hơn bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Khi ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào hoạt động kinh doanh, mọi về vấn đề từ thu - chi, order đồ uống hay muốn kiểm soát nguyên vật liệu, báo cáo doanh thu, lợi nhuận,... đều được phần mềm quản lý quán nước giải khát hỗ trợ hiệu quả.

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm nhà hàng, quản lý quán cafe, trà sữa và các thiết bị hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,... uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Năm 2021, PosApp được Shark Nguyễn Hòa Bình tin tưởng và đầu tư. Shark Bình nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Ông cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019). 

Từ ngày được Shark Bình tin tưởng và hỗ trợ tài chính, PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

ký kết hợp đồng

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!



Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!