Phần mềm quản lý quán phở được 23.000 khách hàng tin dùng

Phở - một trong những niềm tự hào của mỗi con người Việt Nam. Nhằm nâng cao hiệu suất và tăng khả năng cạnh tranh, nhiều chủ quán đã ứng dụng phần mềm quản lý quán phở vào hoạt động kinh doanh của mình. Vậy phần mềm quản lý quán phở là gì và tại sao nên dùng nó? Hãy cùng PosApp tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1/ Những khó khăn khi kinh doanh quán phở

Kinh doanh chưa bao giờ được xem là dễ dàng kể từ khi bạn nung nấu ý định cho đến lúc bạn thực hiện nó. Bất cứ ngành nghề nào cũng có những khó khăn, thử thách và kinh doanh quán phở cũng không ngoại lệ.

 • - Đối với các quán phở có quy mô lớn, vào những giờ cao điểm, khách ra vào ồ ạc rất khó có thể quản lý và kiểm soát số lượng khách cũng như cách phục vụ ra sao.
 • - Cũng vào những giờ cao điểm, khách hàng rất vội thì cách tính hoá đơn truyền thống bằng giấy làm mất rất nhiều thời gian của khách. Từ đó khiến khách khó chịu, không hài lòng và không bao giờ đến quán lần nữa.
 • - Ở khung giờ này, với phương thức quản lý truyền thống, nhân viên thường sẽ nhận order khách bằng cách ghi giấy sau đó mới truyền hoá đơn xuống bếp và lặp lại như vậy nhiều lần. Quy trình này rất tốn thời gian dẫn đến tốn thời gian của khách, khiến họ khó chịu lần nữa.
 • - Không chỉ khó khăn trong việc duy trình phục vụ khách hàng ra sao mà, mà phương thức truyền thống này cũng gây khó khăn cho chủ kinh doanh nếu họ có nhiều hơn một chi nhánh và khó kiểm soát được tất cả nhân viên của quán cũng như tính toán tiền lương và chất lượng công việc ra sao.
 • - Với các quản lý cũ, sổ sách rất dễ bị thất thoát và ảnh hưởng rất lớn đến tổng doanh thu của quán phở.

Ngoài gặp những vấn đề trong cách quản lý, chủ quán phở còn gặp những khó khăn khác như:

 • - Cạnh tranh khốc liệt: Với số lượng quán phở ngày càng tăng, thị trường đang trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.
 • - Giá thành nguyên liệu: Giá cả nguyên liệu tăng cao làm tăng chi phí sản xuất, ảnh hưởng đến giá bán.
 • - Quản lý nhân viên: Quản lý đội ngũ nhân viên trong quán phở cũng là một trong những khó khăn mà chủ quán thường gặp phải.
 • - Chất lượng sản phẩm: Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định thành công của quán phở, nếu sản phẩm không được đảm bảo chất lượng thì sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của quán phở.
 • - Vệ sinh an toàn thực phẩm: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giữ được khách hàng.
 • -Thu hút khách hàng: Việc thu hút khách hàng và duy trì khách hàng quen cũng là một trong những khó khăn đối với chủ quán phở.

Vì vậy việc kinh doanh dù ở quy mô lớn hay nhỏ cũng đều là một thử thách cho chủ kinh doanh. Nhưng thử thách ấy có giải quyết được hay không còn nhờ vào sự quản lý thông minh mà chủ quán lựa chọn.

2/ PosApp - Phần mềm quản lý quán phở tốt nhất năm 2023

Hiện nay đa số các ngành F&B đều áp dụng các phần mềm bán hàng vào hoạt động quản lý và kinh doanh nhà hàng của mình. Phần mềm quản lý nhà hàng PosApp giúp hoạt động kinh doanh của quán trở nên tối ưu hơn, người quản lý dễ dàng kiểm tra doanh thu theo từng ca làm của nhân viên, quản lý nguyên liệu tồn kho chặt chẽ, phân quyền và quản lý nhân viên dễ dàng.

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý nhà hàng buffet với các thiết bị hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hoá đơn, ngăn kéo đựng tiền,... uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Thiết bị quản lý PosApp được cung cấp bởi công ty PosApp sẽ đáp ứng đầy đủ những nhu cầu quản lý mà một chủ nhà hàng Buffet cần hiện nay với các tính năng nổi trội như:

2.1/ Tối ưu quy trình bán hàng - Order tính tiền nhanh chóng

Với phần mềm quản lý nhà hàng pos giúp nhân viên dễ dàng order tại bàn cho khách thông qua máy Pos cầm tay hoặc điện thoại có tích hợp phần mềm order PosApp. Chỉ với một vài thao tác bán hàng đơn giản trên phần mềm, nhân viên có thể order, tính tiền cho khách hàng nhanh chóng, chính xác. Quy trình bán hàng tại nhà hàng được hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.

2.2/ Tự động hóa quy trình bán hàng

PosApp hỗ trợ từ những phương thức order cơ bản như máy pos thu ngân, máy pos cầm tay cho nhân viên đến phương thức vượt trội giúp việc quản lý quán ăn dễ dàng như:

Ưu điểm của QR code order

 • - QR code order tại bàn: QR order tại bàn giúp quán loại bỏ menu giấy, giảm tải công việc của nhân viên phục vụ và đảm bảo hoạt động vận hành tại quán được diễn ra trơn tru trong giờ cao điểm. Ngoài ra quét mã QR còn tăng trải nghiệm cho khách hàng giúp quán thu về một lượng lớn khách hàng trung thành và thường xuyên ghé lại quán hơn.

 • - Web order: Việc sở hữu website riêng mang tên thương hiệu thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong kinh doanh. Thông qua web order mà PosApp hỗ trợ miễn phí, khách của bạn dễ dàng order hàng hóa mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. 

 • - Kiot tự order: Máy Kiosk lớn đặt ở quán giúp tăng thêm sự chuyên nghiệp và nhiều sự tiện lợi. Vào giờ cao điểm khách hàng đông thì phương thức này giúp hạn chế tình trạng xếp hàng chờ mất nhiều thời gian order của khách.

2.3/ Đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực

đồng bộ trà chanh

Với tính năng đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực, người quản lý nhanh chóng nắm bắt tình hình kinh doanh trong quán. Từ hoạt động bán hàng của nhân viên thu ngân đến thông tin order dưới bếp đều được quản lý và kiểm soát chặt chẽ giúp quy trình bán hàng được tối ưu hơn, loại bỏ hoàn toàn những sai sót của việc ghi order trên giấy.

Dù cho nhà hành có đang mất điện hay mất kết nối internet thì phần mềm thu ngân PosApp vẫn hoạt động bình thường, dữ liệu bán hàng đều được cập nhật đều đặn giúp người quản lý an tâm hơn, không lo mất dữ liệu bán hàng.

2.4/ Định lượng nguyên liệu

Với tính năng định lượng nguyên liệu thông minh, phần mềm quản lý tự động trừ kho khi nguyên liệu xuất kho theo lệnh giúp người quản lý kiểm soát chặt chẽ hàng tồn kho vào cuối ngày.

2.5/ In tách bếp thông minh

tính năng in tách bếp

Với tính năng tách bếp thông minh, từ nay nhân viên order không cần phải thường xuyên qua lại giữa hai quầy là khu vực order và bếp. 

Việc lắp đặt máy in LAN/Wifi hoặc màn hình bán hàng ngay bếp giúp nhân viên bếp nhận được thông tin order nhanh hơn. Nhân viên phục vụ không cần phải chạy qua lại giữa các bộ phận giúp tiết kiệm thời gian phục vụ khách.

Ngoài ra chủ quán cũng không cần lo nhân viên order ghi chú sai hay làm mất bill hàng của khách, thời gian phục vụ khách được rút ngắn lại và quy trình bán hàng được thực hiện chuyên nghiệp hơn theo một chu trình khép kín.

2.6/ Quản lý xuất - nhập - kho

quản lý hàng tồn kho

Với tính năng quản lý hàng hóa theo mã vạch, hàng nhập kho sẽ được quét mã và thông tin hàng hóa như số lô hàng, mã hàng, tên hàng, số lượng, nhà cung cấp, hạn sử dụng,... đều được lưu trữ và quản lý chặt chẽ trên phần mềm.

Hàng sau khi xuất kho, phần mềm từ động trừ kho để kiểm soát chặt lượng hàng tồn kho giúp chủ quán có thể quản lý lượng hàng tồn và chủ động hơn trong khâu nhập đơn hàng. Ngoài ra, chủ quán cũng không phải sợ hàng hóa bị thất thoát không rõ nguyên nhân, gây ảnh hưởng đến doanh thu của quán.

2.7/ Phân quyền và quản lý nhân viên chặt chẽ

Thông qua tính năng phân quyền và quản lý nhân viên, chủ quán có thể hạn chế một vài nút lệnh hoặc tài nguyên đăng nhập của nhân viên, tránh tình trạng nhân viên gian lận gây hao hụt doanh thu của quán.

Ngoài ra phần mềm quản lý quán cơm văn phòng còn hỗ trợ chủ quán kiểm định chất lượng làm việc của nhân viên thông qua tổng doanh thu mà họ thu được trong ngày hay số giờ làm, ca làm, thời gian bắt đầu vào ca, tan ca,...  

2.8/ Đa dạng phương thức thanh toán

Phần mềm quản lý quán phở PosApp hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán như:

 • - Thanh toán không tiền mặt bằng cách quét mã QR của các ví điện tử phổ biến như (Momo, VNPAY)
 • - Hỗ trợ thanh toán bằng ATM nội địa, Visa/Mastercard,…
 • - Xem báo cáo doanh thu theo nguồn tiền của khách đưa dễ dàng

2.9/ Liên kết bán hàng trên GrabFood

GrabFood kết hợp cùng PosApp

Với tính năng liên kết bán hàng với các đơn vị vận chuyển, chủ quán có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê nhân viên giao hàng và khắc phục được tình trạng giao đồ ăn trễ, đồ ăn đến tay khách hàng đã nguội, trông không còn ngon mắt.  

Việc liên kết GrabFood thông qua phần mềm quản lý quán ăn nhỏ PosApp sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm 5% chiết khấu so với đăng ký trực tiếp Grab. Đặc biệt thủ tục đăng ký bán hàng trên Grab sẽ được rút gọn một nửa giúp tiết kiệm thêm thời gian đăng ký bán hàng trên Grab.

Với một lượng khách hàng khủng, sẵn có trên Grab giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tăng doanh thu bán hàng cho nhà hàng.

Đặc biệt với tính năng đồng bộ dữ liệu đơn hàng của Grab và hệ thống bán hàng PosApp, bạn có thể tiếp nhận đơn hàng nhanh chóng mà không lo sót hoá đơn khách hàng.

2.10/ Xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Theo khoản 3 điều 15 Nghị định 123/NĐ-CP, kể từ thời điểm cơ quan thuế chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CPThông tư 78/2021/TT-BTC, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh không được sử dụng hóa đơn giấy đã thông báo phát hành và hóa đơn mua tại cơ quan thuế. 

PosApp hiện đang hợp tác với hơn 10 đơn vị hóa đơn điện tử như SInvoice - Viettel, VInvoice - Megabiz, EInvoice Thái Sơn, BKAV eHOADON, MInvoice, FPT.eINVOICE, VNPT-Invoice, MeInvoice - Misa, MobiPhone Invoice,... hỗ trợ khách hàng tích hợp hóa đơn điện tử sớm nhất, liên hệ ngay với chúng tôi.

3/ Cảm nhận của khách hàng về PosApp

Phở Phú Vương

Chủ quán Phở Phú Vương chia sẻ rằng: “Từ khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng PosApp cũng như các thiết bị hỗ trợ tôi vô cùng hài lòng, việc quản lý quán phở cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Tôi có thể dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh của quán trên điện thoại.”

Anh Việt chủ phở Phong Cách chia sẻ:. “Điểm khác biệt của phở Phong Cách chính là cách phục vụ chuyên nghiệp. Phần mềm PosApp và các thiết bị bán hàng như máy POS, máy in hóa đơn,.. đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Quy trình phục vụ được rút ngắn, việc quản lý cửa hàng cũng trở nên dễ dàng.”

phở phong cách

Phở Hà Anh

Chủ hàng phở Hà Anh phố Vọng cho hay: “Mặc dù là một hàng bán món ăn truyền thống nhưng không vì thế mà tôi chọn hướng đi truyền thống để quản lý cửa hàng của mình.

Lựa chọn PosApp chính là lựa chọn giúp tôi dễ dàng phát triển cũng như giữ gìn hàng phở của mình hơn trong thời gian tới.”

4/ Thông tin liên hệ PosApp

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán phở tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Bạn có thể liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!